18 ธันวาคม 2566
มายนัส (บทบาทสมมติ)


มายนัส : พี่ A เพื่อนของพี่กี้... มายนัสมีเรื่องสงสัย

A : หืม? 

มายนัส : พี่กี้เขาเคยรู้ตัวเองหรือเปล่าว่าพี่เขามีเมียชื่อพี่จอยอยู่แล้ว แต่พี่เขาอยากมีหนูอะค่ะ เขาไม่รู้ว่าเขามีพี่จอยตั้งแต่สมัยที่เขาชอบพี่บุ๋ม

A : พี่กี้เขาไม่ได้เป็นคนหมั้นจองตัวพี่จอย ......เอ่อ แล้วน้องมายนัสก็รักพี่กี้เขาเปล่าล่ะ

มายนัส : .....อันนั้น....พี่กี้เขาเหมือนแอบรู้ว่า ตอนนี้พี่เขาไม่ใช่คนแรกในใจมายนัสอีกครั้ง......เมื่อสถานะพี่กี้ไม่ใช่อันดับแรกในใจ แล้วพี่กี้ก็เดี๋ยวทักทายมาเดี๋ยวห่างหายไป... และที่พี่กี้แกทำอยู่นี่เหมือนคำนึงผู้หญิงที่เป็นเป้าหมายครอบครองแต่เขากลับไม่คำนึงเรื่องมีใครเป็นเจ้าของตัวเขาอย่างพี่จอยเลยน่ะสิคะ

A : แสดงว่า.......พี่กี้เขาอยากมีเธอมากกว่าพี่จอย......เหมือนจะปรับตัวจากลำดับความสำคัญ......เขาคงอยากให้เธอเจอคนที่เข้าใจเธอมากกว่า ..... เขาเพียงเคยคำนึงเรื่องเพื่อนผู้ชายคนใกล้ตัวมาแล้ว .... ถ้าตอนนี้มายนัสอาจจะมีความรักใหม่.........พี่กี้กับแมวชื่อมายนัสแม้ว่าแมวมันจะซื่อๆตรงๆ......แต่พี่กี้เขาก็ไม่ได้มาเห็นเหตุการณ์จริงว่ามายนัสมีคนรัก 

มายนัส : จริงๆน่าจะรู้กันว่าหนูชอบมีใครหรืออยู่คนเดียวกันแน่ เรื่องหนึ่งที่พี่กี้น่าจะให้สำคัญกว่าความรักจริงใจ .... พี่กี้ต้องใช้ชีวิตเพื่อดำรงอยู่ จบ.ป.ตรีได้ก็ตาม....แต่ถ้าทำอะไรไม่เป็น.....ไม่มีงาน ...... ช่างไร้ค่ามากกว่า
 
A : ใช่จ้ะ.......อืม และเรื่องแมว ตอนนี้แมวมายนัสก็ไม่ค่อยว่างมาใกล้ชิดพี่กี้เท่าไหร่นะ เขาคงรู้ว่าตอนนี้มายนัสไม่ได้รักพี่เขา.....

มายนัส : ให้พี่เขามีรักใหม่ไปเลยดีกว่ามั้ยคะ? ถ้าพี่แกไม่เคยรักพี่จอยเมียเขาที่เอาแต่จมปรักรอจริงๆ  เรื่องพี่จอยนั้นพี่หัวโตเขามองเห็นค่ะแต่พี่กี้ไม่เคยเห็นความดีพี่จอยเลยนะคะ ...ไปเห็นชอบความไม่ดีพี่บุ๋มได้มากกว่าอีก....

A : แต่ปัญหาคือพี่กี้เมื่อไม่มีพี่จอย พี่กี้แกไม่ได้รู้สึกอะไรเลย แต่พี่จอยเขาดันรู้สึกไปเองคนเดียว ถ้าพี่จอยเริ่มชัดเจนเรื่องเป็นเมีย พี่จอยแกอยากจะเลิกอยากจะเซ็นใบหย่าเพื่อพี่กี้หรือเปล่านี่.....มันเหมือนผ่านความรักเรื่องนึงไปอย่างโกหกกัน แต่แท้จริงตัวตนแท้ของใครที่มีคนต้องการ คนเรามาเห็นความจริงกันตอนที่ผ่านการสมรส หลายคู่แล้วที่เข้าใจว่ารักแต่ผ่านการจดทะเบียนสมรสก็ดันเลิก.... สรุป พี่กี้ไม่เคยเห็นค่าพี่จอยมาตั้งแต่แรกเลย...พอจะหย่า...พี่จอยก็ดันไม่ยอมรับ .......ก็พี่กี้เขาไม่ได้เป็นคนทำหน้าที่หมั้นจองตัวใครอย่างที่บอก .... ถ้ามันมีลูกไปแล้วด้วยล่ะก็ยุ่งยากเกิน.....แต่ว่าลูกของพี่จอยมันลูกใครวะน่ะ?

มายนัส : พี่กี้ไม่มีลูก?

A : ใช่ ไม่มี

มายนัส : แต่ทำไมตัวพี่จอยเขา....

A : เรื่องปัญหาพี่จอยมันก็เป็นปัญหากันอยู่เนี่ย พี่กี้เขาอาจจะไม่สงสัยเรื่องทางตัวเขา เขาจะมาสงสัยทางน้องมายนัสน่ะสิ พี่กี้เขาจะกลายเป็นบ้าถูกจับส่งเข้าโรงพยาบาลศรีธัญญาอยู่แล้วถ้ามายนัสมีลูกขึ้นมา 

มายนัส : พี่เขาน่าจะรู้นะ มีความรักในใจแต่การมีแฟนมีใครมั้ย อย่างหนูนี่ก็คงจะชอบความโสด ดีกว่ามากๆ

A :  .... พี่ A จะดูพี่กี้ไปก่อน ...ระหว่างพี่กี้ชอบทักเธอ กับ ให้เธอเป็นอิสระ .... แต่พี่ A คิดว่าคนที่ปล่อยอิสระนั้นคือ คนจะให้ความสุข .........Create Date : 18 ธันวาคม 2566
Last Update : 18 ธันวาคม 2566 13:00:12 น.
Counter : 136 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ธันวาคม 2566

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
9
14
15
16
20
21
22
25
27
31
 
 
All Blog