space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
23 พฤศจิกายน 2564
space
space
space

แมววรางคณา
มีลูกแมวมาอาศัยอยู่ที่บ้านตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. 2564
เจ้าลูกแมวขาวดำเป็นปรากฏการณ์การมาอาศัยเหมือนแมววรางคณาชอบคุกกี้ตัวก่อนหน้านี้เมื่อตอน 2563 ซึ่งเป็นตัวเล็กเหมือนกันแต่ขนาดน่าจะโตกว่าของปีนี้และปีที่แล้ว2563นั้นหางกุด ปีนี้2564หางยาว เป็นตัวมีสีขาวดำเหมือนกัน ตัวปีที่แล้วมาอยู่สักพักตอนเดือนไหนหว่าแล้วหายไปเลย แค่สร้างนิยายกำลังภายในหลุดโลกที่ชื่อว่าบ็อกฉ่อยเดอะฉิบหายสตอรี่ ปีที่แล้วแมวอยู่มาจนถึงช่วงสร้างนิยายเท่านั้นเองมันถึงกับหายไปเลย คุกกี้เชื่อว่าแมวทั้งสองที่กล่าวนี้คือวรางคณา ปรากฏการณ์ที่มาอยู่อาศัยทำให้แมวแจ้ขู่ทะเลาะเหมือนปีที่แล้ว แมวแจ้กับแมววรางคณาสองตัวนี้ไม่สามารถทำความสนิทสนมกันได้ 

จริงๆก็ยังสงสัยเหตุผลของการปรากฏตัวของวรางคณาที่ให้อารมณ์เข้าหาคุกกี้แบบชอบคุกกี้ อืม วรางคณามีความรู้สึกไม่เหมือนเก่าในตอนเริ่มทำความรู้จักแรกเริ่มที่มันจะเกลียดและหนีคุกกี้ จากการสังเกตเรื่องแมววรางคณาไม่ชอบคุกกี้เลยซึ่งไม่ใช่ความบังเอิญด้วยโดยใช้ชื่อวรางคณาเรียกใส่แมวมากกกว่าหนึ่งตัว แมววรางคณามันเกลียดคุกกี้ทุกตัว

วรางคณากลับกลายเป็นแมวมารู้สึกดีรู้สึกชอบคุกกี้ แต่ทางด้านแมวบุ๋มมันกลับอารมณ์บูดและขู่ใส่ จนคิดว่าอารมณ์สลับกันอยู่

เรื่องที่มันเกิดความน่าสงสัยเป็นที่สุดขณะนี้ ก็คือถึงจะเป็นวรางคณาปรากฏตัวปีที่แล้วครั้งแรก ปีนี้ครั้งที่สอง แต่วรางคณาที่เป็นคนจริงๆปัจจุบันมันมีข่าวให้รู้กันแล้วว่าน้องเขาแต่งงานไปแล้วอะกับชายหนุ่มจบพระจอมฯชื่อพีท  แล้วจะทำยังไง

คุกกี้เคยพบแมวชื่อวรางคณาที่มันเคยเกลียดคุกกี้มาก่อน คุกกี้ไม่ผูกมัดเธอหรอก  มันต้องมีเหตุผลเบื้องลึกของหล่อนที่ขณะนี้เป็นแมวที่ชอบคุกกี้

ตัวลูกแมวตัวนี้มีความดิ้นพล่าน ซน ชอบคุ้ยของรอบๆเห็นสิ่งของอะไรก็กัดเล่นงับเล่น บางครั้งเห็นหางตัวเองก็ม้วนตัวงับหางเหมือนไม่รู้จักหางของตัวเอง ไอ้การดิ้นพล่านนี่มันจะเป็นวรางคณาหรือเป็นคุกกี้ในอดีตที่เคยบ้าบอบ้ากว่าปัจจุบันก็น่าจะใช่อีก กลัวว่าความดิ้นพล่านมีการตอบสนองต่อสิ่งรอบๆรวดเร็วนี่มันอาจจะเป็นพิษสุนัขบ้า  มันฉีดยาหรือยังหว่า แต่อาจจะไม่เป็นก็ได้เพราะน้ำลายไม่ได้ยืด การหายใจลิ้นก็ไม่ห้อย

ตอนนี้คุกกี้ก็คอยดู ช่างเป็นอะไรที่แตกต่างไปจากสมัยก่อนมาก

ยังมีข้อมูลของสมัยเก่าๆที่รู้จากแมววรางคณาต่างๆที่ไม่สนิทสนมกับคุกกี้ มีแต่อารมณ์บูดกับคุกกี้ วรางคณาเคยมานอนเฝ้าคุกกี้แบบไม่ค่อยชอบใจคุกกี้เท่าไหร่ มีคำถามหนึ่งที่แมววรางคณาสนองตอบคำถามด้วยการหันหน้ามาและร้องรับ คำถามตอนนั้นเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมาและแมววรางคณาตัวสมัยเก่าตัวนั้นก็ไม่ได้อยู่ที่บ้านแล้ว

"วะ .... วรางคณารักพี่หัวโตหรอคะ?" คำถามของคุกกี้ที่วันนั้นแมวมีการสนองรับด้วยการหันหน้า หันหน้าและร้อง

จากคำตอบว่าเมี้ยววันนั้น บางเวลาคุกกี้ก็เก็บเอาการตอบรับนั้นไปทำความเข้าใจ...
หรือชีวิตในโลกนี้หัวโตอาจเป็นคนที่มีเสน่ห์จริงๆเสน่ห์มันไม่ใช่คุกกี้ จากปากแมววรางคณา

เรากับหัวโต สองคนคู่หูมีชื่อเสียงกันมาอย่างไรบ้างนะ สองสหายไม่มีวิชาการน่ะหรอ อ่า ไอ้เรื่องจบนิเทศอย่างคุกกี้ก็คือเรียนรอดมาแล้ว แต่ตัวคุกกี้ดูไม่เหลือความรู้วิชาการเลย ถ้าความรู้วิชาการมีไว้เป็นครูคิดว่านี่เป็นสมองของหัวโตเขามากกว่า ถ้าเราสองต่างเป็นคู่ด้อยพัฒนา คุกกี้ก็คงด้อยแต่แล้วหาทางเรียนจบ หัวโตมันแค่ขาดโอกาสเรื่องสถานที่เรียนและเรื่องความรู้ที่จะเข้าหัวนั้นหัวโตมันควรเรียนโดยวิธีท่องหลายรอบและควรท่องควรอ่านตำราทุกวันจากการ(ถ้า)ได้โอกาสเรียน เห็นว่าคุกกี้รอดแล้วหัวโตยังไม่เคยลองเรียนได้อย่างนี้ 

ตอนนี้แมวแจ้ก็ยังอยู่ มาหาคุกกี้ แต่วรางคณาก็มาเข้าใกล้แจ้ทีไรแจ้มันก็ทั้งขู่ทั้งตะปบเหมือนวรางคณาเป็นตัวอันตรายยังไงยังงั้น

วรางคณามีเหตุผลเรื่องความรู้สึกดีดีกับหัวโตหรือเปล่า จากสมัยเก่า แต่ปัจจุบันหล่อนเองก็ไม่ได้แต่งงานอะไรกับหัวโตหนิ อืมมมม

และวรางคณาอาจจะมีเหตุผลเรื่องคุกกี้ควรรู้สึกดีกับหัวโตหรือเปล่า หัวโตในชีวิตมันเข้าหาคุกกี้ก็มีทั้งบุญกุศลก็ได้ มันทำให้เห็นว่ามีคนที่จิตใจบุญกุศลแล้วให้ความรักคุกกี้อยู่ด้วย แต่อีกพฤติกรรมคือพาไปเที่ยวแล้วชอบเงินของคุกกี้นี่ เชื่อมั้ยคุกกี้กำลังคิดสงสัยว่าบุ๋มเป็นคนทางด้านไหนถ้าไม่ใช่บุญกุศลก็....ฉิบหายชีวิตกู บางทีคุกกี้จะลำบากชีวิต ก็ไอ้เรื่องพาเที่ยวก็เป็นอะไรที่ไม่รักกี้นะ แมวบุ๋มไม่ชอบไม่รักมาตั้งแต่คุกกี้ทะเลาะกับหัวโต


ปัจจุบันตอนนี้อาจจะเชื่อ(มั้ง)เรื่องน้องมายนัส นิภาพร ไชยชนะว่าเธอเป็นเนื้อคู่ที่คุกกี้ค้นพบ ตอนเริ่มแรกเคยคุยสนิทกันได้ ตอนหลังมายนัสเริ่มหลบหน้า ทำไมชีวิตคุกกี้เห็นมายนัสหลบหน้าหนีห่างแล้วคิดถึงมายนัส หลงมายนัส การหลบหน้านั้นจะเป็นการมีความรักให้คุกกี้ได้ยังไงกันนะ อืม คุกกี้ก็ไม่ควรเฝ้าคิดถึงหรือคาดเดา เราสองคนอายุห่างกัน11ปี แล้วยังไม่เคยลองเอาชื่อมายนัสไปเรียกใส่แมว ถ้าเห็นมายนัสแสดงท่าทีผ่านจากแมว คุกกี้ก็จะได้เข้าใจง่ายขึ้น(ก็ได้มั้ง)

 


Create Date : 23 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2564 19:56:05 น. 0 comments
Counter : 653 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คุกกี้คามุอิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add คุกกี้คามุอิ's blog to your web]
space
space
space
space
space