space
space
space
<<
มิถุนายน 2564
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
20 มิถุนายน 2564
space
space
space

คุกกี้หน้าโง่
เมื่อวานคุกกี้แสดงเรื่องโง่งี่เง่าออกมา ก็ไอ้ที่คุยไลน์กับอดีตเพื่อนมัธยมคนหนึ่ง เพื่อนคนนั้นประสบความสำเร็จเรื่องสอบมหาวิทยาลัยรัฐบาลติด  คุกกี้ไปแซว เหมือนตัวคุกกี้เองเป็นคนละพวกกับคนมีการศึกษา จริงๆแล้วเรียกว่าพวกเดียวกันจริงเหรอเปล่าวะ 

ชีวิตมัธยมต้นไอ้คุกกี้อะมันพวกเขมาภิรตารามห้องคิงเก่า  มันเคยเป็นคนหนึ่งที่เก่งกับเรื่องการเรียนรู้ ถึงแม้มันจะเฮี่ยก็เถอะ แล้วมันมีเหตุบางอย่างที่สมองต้องเปลี่ยนไป มันบอกว่าทุกวันนี้กว่าจะได้ทำอะไรประสบความสำเร็จนี่ถ้าไม่ใช่ความชอบล้วนๆคงไม่มีกำลังใจจะสำเร็จ และไม่ได้ตั้งใจจะเฮี่ยไปตลอด เพราะมันพิสูจน์ให้เห็นถึงความพยายามจากความไม่รู้อะไรแล้วสำเร็จการศึกษา เห็นมั้ย ผู้มีความตกต่ำมันเรียนจบแล้ว

คุกกี้ : ชีวิตกรูมันลำบากรู้มั้ยพวกมรึง

หรือว่าคุกกี้มันไม่เข้าใจตัวเองวะ เคยจดจำการเรียนได้มากแล้วตั้งแต่ตอนมัธยมปีที่สามเป็นต้นมาก็เริ่มเตร็ดเตร่ไปวันๆ มันล่วงหล่นไปจากความเป็นคิงแล้วล่ะ  แล้วที่เขาเข้าใจกันว่าไอ้คุกกี้มันน่าจะเป็นคนเรียนคิงไปตลอดและโอกาสเรื่องสอบติดได้แน่ จริงหรือเปล่า

อืม ยังสงสัยว่า มันเป็นเพราะอะไร ชีวิตคุกกี้ต้องเก่งมากๆมั้ย อะ ถ้าตอนไม่เก่งมันมีสาเหตุด้วยเหรอ......ยังไงกัน...ชีวิตเปลี่ยน ทำให้การเรียนต่ำ เพราะบุ๋มบิ๋มใช่เปล่า?

..........ถ้าใช่ คิดว่าคุกกี้จะเกี่ยวกับคิง และ คุกกี้เอาชีวิตไปพัวพันกับเรื่องบุ๋มบิ๋ม  ...

บุ๋มบิ๋มสอบแพทย์ไม่ได้หรอก แถมสอบแบบว่าซิ่วจะแข่งกับเด็กรุ่นน้องด้วยนะ จริงๆไม่น่าทำได้

สาเหตุที่คุกกี้มันไม่มองบุ๋มเป็นคนรู้มากขนาดนั้นเพราะขนาดคุกกี้มันยังไม่เป็นหมอเลย แล้วความรู้สึกมันเริ่มเปลี่ยนมากขึ้น ใจนึงก็หมั่นไส้ ใจนึงก็ชอบ

แล้วพวกเรียนมากๆ จะหมอจะจุฬามันก็เป็นต้นเหตุของบุหรี่ด้วย คุกกี้มันชักสงสัยเรื่องบุหรี่กับการศึกษา เจอจุฬาลองบุหรี่แล้วไม่มีหลักฐาน น่าเสียดาย เหอะ มีอีกนะ คุกกี้เจอมาตั้งแต่ระดับการศึกษาสูงๆของสัตวแพทย์เทคโนโลยีมหานครสูบบุหรี่กันแล้ว  มีใครอธิบายเรื่องเรียนสูงคู่กับบุหรี่ได้บ้างมั้ย และพวกนั้นเกิดขึ้นก่อน คุกกี้มาลองเพราะเลียนแบบตอนหลัง

และคุกกี้สูบบุหรี่มา 11-12 ปี มันไม่เห็นจะเหมือนพวกนั้นเลย เกรดการเรียนมันก็บอกอยู่ 

ทำไมบางคนเขาหาว่าคุกกี้ไม่รู้จักตัวเองวะ ถ้าบางคนบอกว่า ด็อกเตอร์กี้ กี้ยังเถียงเขา เอ้าก็เห็นมั้ย ด็อกเตอร์ห่าอะไรมาพูดจาไม่รู้เรื่องแบบนี้วะ และด็อกเตอร์น่ะมีหรอที่ว่าดูโง่ๆ

คุกกี้ : อะ เอ่างี้ ตอนกรูเรียนเรียนห้องคิงตอนมัธยมต้นน่ะ มีการศึกษาสูงใช่มั้ยล่ะ อะ บอกมา กรูคุยกับเพื่อนรู้เรื่องมั้ย ตอบ ตอบมา !!

ผู้คน : ตอบว่า.........ไม่รู้เรื่องว่ะ 

คุกกี้ : อ๋ายซาดดดดดดดดดดดดดดดด การเป็นด็อกเตอร์มันต้องคุยรู้เรื่องโว้ยยยยยยย แต่กรูก็แปลกใจ กรูจบนิเทศมาได้แต่ภาษาไม่ได้เรื่องเลย ความผิดใคร ชีวิตกรูความผิดกรู

ขอโทษนะ ถ้าจะบอกว่ากี้เหมือนด็อกเตอร์นี่ กี้เห็นว่าจุฬากับสัตวแพทย์มันไม่ควรเอาชีวิตไปทิ้งกับบุหรี่เลย มันทำให้เกิดเลียนแบบแล้วกี้ก็ไม่เคยรู้สึกสัมผัสชีวิตเรียนสูงได้สักที....... ชักไม่แน่ใจแล้วสิว่าในปัจจุบันมันจะมีโอกาสเรียนได้ดีจริงขนาดนั้นมั้ย

เรื่องผู้หญิงเก่าที่ยี่สิบกว่าปี สามสิบปี ผ่านมาแล้วไม่รู้ข่าวปัจจุบัน เพื่อนเขาบอกว่าอยู่กับปัจจุบันซะ กี้ก็เลยนึกถึงปุ๋ยนวดแผนไทย อยากให้เคียงข้างนานๆจัง ปุ๋ยขอไม่ต้องมีสถานะ  

ถ้าสักวัน ปุ๋ย กลับกลายเป็นคนสำคัญของหัวใจ จะทำยังไง

 


Create Date : 20 มิถุนายน 2564
Last Update : 21 มิถุนายน 2564 11:26:02 น. 0 comments
Counter : 766 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คุกกี้คามุอิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add คุกกี้คามุอิ's blog to your web]
space
space
space
space
space