space
space
space
 
เมษายน 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
5 เมษายน 2564
space
space
space

ช่วงเวลา
นี่เราไม่ได้เขียนบันทึกไดอารี่มากี่ปีแล้วหว่า 

หลังจากเข้าเรียน นิเทศ มหาวิทยาลัยเกริกตั้งแต่ ปี 2560 เราผ่านมาจนจบปีสี่ 2563 และสุดท้ายวิชาเทอมสองเพียงวิชาเดียวสอบไปแล้วตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2564 ถ้าผลการเรียนวิชาสุดท้ายไม่เป็น F เราจะได้แจ้งจบ รับเอกสารเพื่อเป็นหลักฐาน

เราทำได้แล้วนะ เราทำปริญญาตรีได้ แม้อายุจะปาไปเลข 3 กว่าๆก็ตาม เพราะเราไม่อยากเป็นคนขับรถตู้ หรือ รปภ.

A : ทำไมเจ้าคุกกี้มันจบปริญญาตรีมาได้ ออกจะดูไม่ปกติ คนอื่นที่พูดรู้เรื่องทั่วๆไปกลับเรียนไม่จบ มันโกงข้อสอบหรือเปล่าวะ หรือมันเป็นความรู้ของจริง

B : ถ้ามันทุจริตได้จริง ดูผลการเรียนมันสิ จาก C ก็ต้องเป็น A ล่ะ มันมี C หลายตัวเพราะมันอาจจะไม่มีความรู้มากก็ได้ ไม่เคยทุจริตหรอก

ต่อจากตรงนี้ เราจะทำงานอะไรก็ไม่รู้แฮะ เผอิญเราไม่เหลือความรู้ในสมองเลย ตอนเรียนและสอบมันรอดมาได้ แต่ความรู้ไม่ได้เก็บ

เราทำให้ตัวเองได้ปริญญาตรี เพราะเราขอร้องด้วยชีวิตเลย ว่าจะเอามหาวิทยาลัยเกริก เพื่ออ่าน อ่าน และก็อ่าน ถึงแม้ตอนปีสองเทอมสองจะเริ่มหมดไฟที่จะตั้งใจเรียนก็ตาม

A : ทำไมรอด แล้วคนอื่นไม่รอด

ก็เพราะว่าได้อ่านและอ่านมันสักห้าสิบหกสิบเที่ยวสิวะ ง่ายๆ พวกแกมันไม่อ่านอะถึงเป็นแค่รปภ. คนขับรถตู้ กูไม่อยากต่ำกว่าปริญญาตรี กูจึงอ่าน เข้าใจมั้ย 

กรณีเจ้าหัวโต เพื่อนเก่าแก่สมัยประถมเลยนี่ มันตกอับมาแบบไม่ได้รับการสนับสนุนในการศึกษาเลยแฮะ  ทั้งๆที่มันก็ไม่ต่างอะไรไปจากเรานะ คือ ถ้าไม่ขยันอ่านจริงก็ไม่มีความรู้

แจ้มันบอกว่า ตอนที่เรียนวิทย์คอมฯอยู่ในมหาลัยเกษตร มันมีเกรด D เยอะเลย  ประหลาดใจมาก ว่านี่คือคนของห้องคิง คือ เราไม่ได้เรียกว่าเก่งกว่าเขา เพียงแต่เรามี D วิชาเดียว ทั้งๆที่ไม่รู้เรื่องอะไรเท่าไหร่กับการเรียน ได้ D หนึ่งวิชา นอกนั้น C เยอะ B กับ A ก็มีบ้าง


เราจะทำงานอะไรดี ว่ากันว่านิเทศมันจะตกงาน หางานลำบาก

แต่เราคิดเผื่อไว้แบบลมๆแล้งๆเลยนะว่า จะได้วงการบันเทิง ถ้าได้ก็ไม่พ้นพวกตลก อาจจะไปอยู่กับตั๊ก บริบูรณ์ หรือ แจ๊ส ชวนชื่่น แล้วเขาจะเอาเราหรือเปล่าวะ แหะๆ 

ความหวังลมๆแล้งๆ ที่เข้ามาเรียนนิเทศ เพราะหวังบุคลิกตัวเอง อยากลองเป็นพิธีกรดำเนินรายการ แต่ดันไม่มีไหวพริบ บุคลิกบางอย่างไม่ผ่าน และก็สื่อสารไมรู้เรื่อง ถ้าเป็นรายการถ่ายทอดสดนี่ไม่ไหวแน่   

หรือถ้างานเขียนนิยายนั้นเราไม่มีปัญหาสื่อสาร เราจะรุ่งหรือเปล่า

เขาว่า คุกกี้ ไม่ใช่ออทิสติกแท้ แต่เป็นพวกสติวิปลาศ ทำให้การสื่อสารออกจะคล้ายๆออทิสติก คนสติเสียแบบนี้กลับจบนิเทศมาได้แล้วไม่ได้พัฒนาอะไรเลยนะที่จบมาได้ และสาเหตุที่สติเพี้ยนๆนี่เพราะฟังเพลงมากเกินไป เรื่องเพลงอาจจะเก่งก็ได้นะ 

ขอบคุณมหาวิทยาลัยเกริกที่เราตั้งใจจะจบ เพราะเราคงไม่จบแน่ถ้าเรียนรามคำแหงและสุโขทัย สองแห่งนี้มันเข้มงวดเกิน มีเนื้อหาให้จดจำมากเกิน


Create Date : 05 เมษายน 2564
Last Update : 6 เมษายน 2564 8:58:43 น. 0 comments
Counter : 445 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

คุกกี้คามุอิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add คุกกี้คามุอิ's blog to your web]
space
space
space
space
space