ไอ้ที่มีอยู่ก็ไม่รัก ไอ้ที่เรารักก็ไม่ใช่คนดี
คุกกี้ : ปานวาด เธอยืนอยู่ข้างหลังฉันใช่มั้ย

ปานวาด : คะ? ทำไมรู้ล่ะ

คุกกี้ : ฉันมีเรื่องกลุ้มใจที่จะถามเธอ เรื่องการแยกแยะคนหน้าตาไม่ได้ดีอย่างเธอกับพี่จอย และหน้าตาดีน่ารักๆของพี่บุ๋มและน้องมายนัสน่ะ

ปานวาด : .........พี่.....พี่บอซซ์......สงสัยเรื่องอะไร

คุกกี้ : อย่างคนที่พี่มองข้ามอย่างพี่จอยเรียกว่าใบหน้าเหมือนแพะน่ะ และปานวาด....เธอน่ะ ...

ปานวาด : ..............หนูไม่อยากรับรู้หรอก ก็พี่บอซซ์รักมายนัสที่ภายนอกเพราะน้องเขา....

คุกกี้ : ใช่อย่างที่จะคิด เธอพูดแล้วนะ

ปานวาด : เอ๋ !?

คุกกี้ : ผู้คนเขามองว่าหน้าตาห่วยอย่างพี่จอยหรือเธอเป็นคนดีใช่มั้ย? ...... แล้วกรณีพี่บุ๋มและมายนัส .....ใช่ ปานวาดก็รู้แต่แฟนตัวจริงของมายนัสน่าจะรู้.... ถ้าสองคนที่พี่กี้คิดกับภายนอกไม่รักพี่กี้ ตอนที่มายนัสสนิทสนมเขาดีกับพี่.. ถ้าไม่ติดตรงพี่หัวโตให้สองคนหน้าตาดีเป็นคนดีเพราะจอย ......... คนหน้าตาดีดันไม่ใช่คนนิสัยดีใช่มั้ย? แล้วพี่กี้ไม่มีสิทธิ์หรือไงว่า เลือกคนเพราะความแตกต่าง ถ้าหน้าตาพี่บุ๋มหรือมายนัสน่ะได้น่ารักแต่นิสัยไม่ได้เพียง.....แค่ไม่รักพี่

ปานวาด : ..........

คุกกี้หันมา : ปานวาดอย่ามาคิดว่าตัวเองสำคัญ .... พี่ต้องแยกให้ได้ ......คนดีกลับหน้าอย่างนี้ แถมยังเสือกมารักพี่ด้วย แต่คนที่ได้หน้าตา......นิสัยไม่ใช่ ...ไม่รักพี่ ..... พี่จะรอเขาต่อไป

ปานวาด : ........

คุกกี้ : ไอ้ที่ดีดีมารักเราก็ไม่เลือกเพราะภายนอก ไอ้ที่เรารักเพราะภายนอก ไม่ใช่คนดี เกิดอุปสรรคอีกว่ายังไม่รักเราซะงั้น ......พี่รู้แหละว่าแฟนมายนัสแพ้พี่หัวโต.....ปานวาด ..... พี่คิดนะ คนที่คอยเชียร์เธอให้คู่กับฉันน่ะ ฉันพอจะรู้ว่าเธอไม่ได้ใจง่ายกับฉันสมัยฉันมาจีบ ช่วงที่พี่เลิกคลั่งเธอ ผู้คนเขาให้มองคนสวย ...เข้าใจแล้ว .......พี่ไม่จีบคนสวยด้วยความรู้สึกถึงความเป็นคนมีความดีหรอก.... ผู้คนเขาหลอกให้พี่มีเธอกะอีแค่คนที่ไม่ใช่คนดีแต่ไม่เคยรักพี่กี้เลยไม่มีใครเชียร์

ปานวาด : .......พี่บอซซ์.......ไม่.......ทำไมพี่บอซซ์มองคนแบบลำเอียงขนาดนั้น แสดงว่าสมัยมัธยมพี่คิดจะฟันหนูจริงๆใช่มั้ย

คุกกี้ : ก็ใช่นะ

ปานวาด : .....

คุกกี้หันกลับไป : ........เพราะหน้าตาไม่ดี แล้วดันมาสร้างปริมาณหัวใจ เธอนี่น่ารำคาญเหมือนจอยเลย ........ปานวาด.....ถ้าเธออยากได้เสี้ยวหนึ่งของหัวใจฉันเธอไม่ต้องทำตัวสนิทกับแฟนมายนัสเขาหรอก ..... บอกมาเลย.........มายนัสกับพี่บุ๋มไม่ใช่คนดี....... คนที่ยังไม่รักพี่แต่พี่กี้รักเขามากกว่าเธอ........ท่าทางพี่ไม่ได้รักคนดี แฟนมายนัสทำเหมือนพี่รักปานวาดซะอย่างนั้นเขารู้เรื่องมายนัสตรงนี้อยู่ใช่มั้ย?

ปานวาด : ........พี่จะทิ้งหนูจะตัดขาดหนูจริงๆเพราะแฟนของมายนัสช่วย....ไม่สิ แฟนเขาอ้างว่ามายนัสดีและเชื่อมั่นว่าหนูจะได้พบรักสมหวังจากพี่

คุกกี้ : แฟนมายนัสคิดว่ามายนัสนิสัยดี? .....ไอ้แฟนมายนัสเห็นมันอยู่กับเธอแล้วอย่าคิดว่าเธอมีค่าอีกเลย เห็นเธอสองคนแล้วมันหงุดหงิดฉิบหายอะไอ้สัด เห็นไอ้แฟนมายนัสมันมาสวีทกับปานวาดมันเกะกะลูกตาของพี่ ไปจากชีวิตพี่ซะปานวาด.......พี่ขอตัดขาดเธอ เพราะแฟนมายนัสน่ะสิทำให้พี่คงไม่กลับมาหาเธอหรอก........อย่าคิดว่าพี่เห็นความดีของคนที่หน้าตาไม่ดีเลย 

...........แต่เธอมีภารกิจที่พี่จะใช้เธอช่วยหน่อย......เรื่องพี่บุ๋มเมียพี่แจ้......ตอนนี้พี่ชักไม่แน่นอนแล้ว.........ปานวาด........ถ้าผู้หญิงมีความลับซ่อนไว้......แมวมันแสดงออกมา

ปานวาด : .....เรื่องตัวหนู...แค่....แค่ภายนอกงั้นหรอ? .....หนูแค่ดีข้างในแบบพี่จอยแล้วไปแย่งปริมาณหัวใจผู้ขายได้มากกว่าพี่บุ๋มกับมายนัส สร้างความไม่พอใจให้พี่หรอ? ถ้าหนูมีคนรักมากกว่าคนหน้าตาดี

คุกกี้ : เออ ....แล้วทำไมล่ะวะ ที่น่ารำคาญคือ คนที่มีดีข้างในใจ ชีวิตโคตรแม่งเสือกมารักคนอย่างกูอีก......อย่าคิดว่าแฟนมายนัสสวีทกับเธอแล้วกูอะต้องกลับมาหามึงเลยนะอีดอก มึงไปจากชีวิตกูซะ มายนัสไม่รักกูก็ปล่อยให่เธอไม่รักกูได้ กูจะอยู่คนเดียวก็ได้ ปานวาดไม่ต้องมารักก็ไม่เห็นเป็นห่าอะไรเลย

ปานวาด : ..........หนูว่าพี่ใจร้ายลำเอียงกับความรักมากเกินไปแล้ว

คุกกี้ : รีบไปซะ......คิดว่ากูจะยอมแพ้ให้ผู้ชายอย่างแฟนมายนัสนักใช่มั้ย?

ปานวาดน้ำตาไหลวิ่งออกจากพื้นที่ตรงนั้น เธอแอบเหลือบมองหลังเพื่อดูว่าคุกกี้จะมีโอกาสหันมามองเธอ....แต่..

ปานวาด : ......พี่บอซซ์ไม่หัน ......เขาไม่มีใจอยู่แล้วจริงๆ.........น่าจะแอบเสียใจหน่อยสิหรือพี่เขามีแค่เสียดายความดีของเรา .......แต่แฟนมายนัสเขาจะคิดว่ามายนัสเป็น....คนดีไม่ใช่หรอ ......พี่บอซซ์เด็ดขาดกับตัวคน......ไม่มีเหตุผลในการเลือกคนเลย........

คุกกี้ : .................มายนัส....ไม่ใช่คนดีสินะ......ปานวาดหน้าตาไม่ดี........เป็นคนดี...............ชีวิตเรานี่มัน.......เลือกแล้วกับสิ่งไม่ดี ...... เรามันไม่ยุติธรรมเลยCreate Date : 23 มีนาคม 2567
Last Update : 23 มีนาคม 2567 6:27:46 น.
Counter : 128 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มีนาคม 2567

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
13
16
17
18
19
27
28
30
31
 
 
All Blog