ลักษณะมนุษย์ขี้โกงอย่างคุกกี้
ลักษณะมนุษย์อย่างคุกกี้

คุณสมบัติ : เกิดมาไม่ใช่คนดี และมักมีอะไรไม่เหมือนคนอื่นๆ 

การสร้างคุณค่า : โกง การทำตนออกมาทางดี(ทำตนเป็นคนดี)

เหตุผลของการทำคุณค่า : ตอนเข้ามหาลัยปีแรก 2549 (ที่จันทรเกษม) พบเจอคนบางคนเหมือนอ่านความคิดตัวเองได้เลยรู้เลยว่าความเลวสมัยเด็กนั้นอาจทำให้เวรกรรมมีจริงด้วยการพบเจอคนอื่นทำเลวกลับมา,ความดีที่ทำเพราะแพ้ภัยตัวเอง, แล้วเวรกรรมของคุกกี้เรียกว่าตามมาลงโทษคุกกี้ทันมั้ย? คำตอบคือ เวรกรรมไม่ค่อยทำอะไรคุกกี้ได้หรือคือไม่ทัน เนื่องจากกี้ขี้โกงที่บุคลิกอะไรทุกอย่างเริ่มมาทางด้านดี แต่ค่าของความดีไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับบุญกุศลหรือไปทางธรรมะทางศาสนาเหมือนหัวโตและจอย

ผลของการโกงเป็นคนดี : ขาดความน่าเชื่อถือบางเรื่อง เช่น สมองเหมือนเดิม เรียนหนังสือไหวหรอวะ?ไม่เชื่อหรอก เอ็งมันไม่ขยันหนิ (การเรียนที่ประสบความสำเร็จได้ที่ม.เกริกคือขยันแท้ๆ แต่ไม่มีความน่าเชื่อถือ เพราะที่รามคำแหงกับศรีปทุมไม่ตั้งใจเรียน ) , การคบหามีปัญหา จนไม่มีคนคบหา เช่น ตกลงทำด้านดีก็ยังค่อนข้างเป็นเรื่องเห็นแก่ตัว มีความร่านเหมือนเดิม อ้าว คุกกี้แกมันมีอารมณ์ร่านการทำตัวดีไม่ได้เปลี่ยนไปเป็นคนอารมณ์สงบหรอ (ไม่แสดงออก) การมีบุหรี่สูบเข้ามาในชีวิตจากสัตวแพทย์เทคโนโลยีมหานครสูบบุหรี่และนักศึกษาจุฬาลงกรณ์สูบบุหรี่

สิ่งที่รับ : มีทั้งเรื่องดีและเรื่องแย่ เรื่องที่รับมาดีคือการได้ประสบความสำเร็จสักทีเมื่อได้ทำสิ่งที่อยากทำ เช่น ขอเรียนจบต้องเรียนม.เกริก การเป็นเพลย์บอยแต่ไม่เคยสมใจเรื่องเพศสัมพันธ์เลย เรื่องแย่ๆที่ได้รับก็มีมากมาย เช่น สูบบุหรี่แล้วไม่มีคนยอมรับว่าเป็นคนพัฒนาทางด้านดี และถูกมองว่าสูบบุหรี่จะเก่งเท่าจุฬาลงกรณ์ การทำตนเป็นคนดียิ่งมีคนทำตนเป็นคนเอาเปรียบเราเพราะมันเกิดจากความไม่เชื่อเราในเรื่องคุณสมบัติผู้ดี ก็ดีนะแม้ว่าคุกกี้มันเสแสร้งแต่ดีกว่าเดิม คนอื่นกลายเป็นไอ้เหี้ยมากขึ้นแต่ไม่ยอมพัฒนาได้เลย สรุป คือ ชีวิตโกงทำตนเป็นคนดีไม่ใช่ว่าไม่ลำบาก เชื่อว่าชีวิตทุกชีวิตก็มีปัญหามีอะไรเข้ามา แต่อยู่ที่เราจะฝ่าฟันด้วยวิธีไหน

สิ่งที่อยากให้คนอื่นเข้าใจ : การที่คุกกี้ทำตนเป็นคนดีขึ้น มันพัฒนาคนอย่างคุกกี้ ไม่ใช่ว่าบางอย่างเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแล้ว เช่น สมองเปลี่ยนเป็นสมองกะทิ เขาเรียกว่านำสมองที่ไม่ดีไปใช้งานให้มันพัฒนาตังหาก แม้ว่าคุกกี้มันจะสูบบุหรี่บั่นทอนสมองบ้าง พูดคุยภาษาคนไม่ค่อยรู้เรื่องก็ตามเหอะ มันไม่ใช่คนเก่งทุกด้านจนเพอเฟคอะไร การทำตนเป็นคนดีแต่เบื้องลึกแม่งเที่ยวผู้หญิงบ่อยเพราะมันก็ยังร่านเหมือนเดิมแต่ความสมใจนั้นยังไม่เคยสมใจ

และคุกกี้อยากกลับไปทำเรื่องเลวๆแบบเด็กๆอีกมั้ย ? : ไม่อะ ....บางทีมันก็ชอบกลับไปคิดถึงวัยเด็ก แต่ไม่ใช่คิดเรื่องความเลว คิดถึงช่วงยุคสมัยเด็กๆเฉยๆ เพราะยุคเก่าๆน่าคิดถึง Create Date : 16 มีนาคม 2566
Last Update : 19 มีนาคม 2566 5:31:54 น.
Counter : 417 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุกกี้คามุอิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มีนาคม 2566

 
 
 
3
5
9
10
11
13
17
18
21
22
24
26
27
28
29
31
 
 
All Blog