MASTER PIM สร้างมืออาชีพด้วยมืออาชีพ กับหลักสูตรปริญาโท สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

 
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
29 เมษายน 2563
 

มดเล็กในป่าใหญ่กับ “กุญแจข้อมูลของทิศทางการค้าสมัยใหม่"

มดเล็กในป่าใหญ่ทำงานเป็นทีมไม่ว่างานจะใหญ่แค่ไหนก็ผ่านได้ด้วยพลังทีม🔺️มดเล็กในป่าใหญ่กับ “กุญแจข้อมูลของทิศทางการค้าสมัยใหม่"

การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการค้าสมัยใหม่ในยุคปัจจุบันที่ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญและมีมูลค่า เราอาจปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคโลกาภิวัฒน์นี้ธุรกิจทุกรูปแบบไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจค้าปลีกต้องปรับตัวให้รวดเร็วว่องไว ตามกระแสโลกต่างๆ ให้ทันหรือให้นำ เพื่อการอยู่รอดในการแข่งขันอันดุเดือดของเส้นทางธุรกิจ เหมือนมดเล็กในป่าใหญ่ที่ธุรกิจจะอยู่รอดได้ เราต้องทำงานเหมือนมดคือ มดทำงานเป็นทีมมีการแบ่งหน้าที่งานกันชัดเจน 

โดยทั้งทีมมีเป้าหมายเดียวกันดังนั้นในการทำธุรกิจสมัยใหม่ไม่ว่าเราจะอยู่ในประเภทธุรกิจใดก็ตามจำเป็นต้องปรับตัว โดยฉพาะอย่างยิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูลจากข้อมูลมหาศาล (Big Data) ที่ธุรกิจมีอยู่นั้นมีความสำคัญมากเนื่องจากในโลกยุคใหม่ที่มีการเชื่อมต่อข้อมูลมหาศาล เราจำเป็นต้องหยิบเฉพาะข้อมูลที่ถูกต้องมาวิเคราะห์ต่อยอด รวมถึงหาสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าและถูกช่วงเวลา เพื่อเป้าหมายคือความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รูปแบบการปลีกได้มีวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมาก จากรูปแบบการค้าปลีกตั้งเดิม อาทิ ร้านขายของชำ ตลาดนัด ขยับสู่ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อจนดำเนินมาถึงยุค Dot.com ซึ่งได้เปลี่ยนโฉมหน้าการทำธุรกิจสมัยใหม่จากยุคที่ต้องมีร้านค้ามาสู่ยุคร้านค้าออนไลน์ และต่อยอดมาสู่แนวโน้มโลกปัจจุบันที่จะกำหนดแนวทางในอนาคตในแบบ Omni Channel...

ภายใต้ข้อมูลที่จะถูกเชื่อมโยงกันจากการเชื่อมช่องทางการส่งสารหลากหลายช่องนั้น ข้อมูลมหาศาล (Big Data)มีความสำคัญมากเนื่องจากในโลกยุคใหม่ที่เชื่อมต่อข้อมูลมหาศาลด้วยกันนั้น เลือกคัดสรรขอมูลที่ถูกต้อง ตรงประเด็น และจับคู่ (Match) กับเรานั้นไม่ง่ายเลย และในภาคต่อนั้น เมื่อธุรกิจใดๆก็ตามได้คัดเลือกข้อมูลมาแล้ว การหยิบเฉพาะข้อมูลที่ถูกต้องมาวิเคราะห์ต่อยอด รวมถึงหาสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าและถูกช่วงเวลายากยิ่งกว่า

แหล่งที่มา : MBA CONNECTED BY PIM
 

Create Date : 29 เมษายน 2563
0 comments
Last Update : 29 เมษายน 2563 16:37:17 น.
Counter : 822 Pageviews.

 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 5825476
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บทความการความรู้ การให้คำแนะเกี่ยวกับการเรียนต่อหลักสูตรปริญาโท สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
[Add สมาชิกหมายเลข 5825476's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com