ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
ตระเวณกินอาหารอร่อยที่ฮ่องกง

ไปถึงฮ่องกงวันแรก 17 ธันวาคม 2554 เข้าโรงแรมมืดแล้ว เลยหาร้านที่ไม่ไกลจากโรงแรมที่พัก ซึ่งคือโรงแรมBP.International กินเป็นมื้อแรกค่ะ ก่อนไปก็เข้า HKFC บ่อยๆ มีคนรีวิวร้านอาหารอร่อยๆย่าน Temple Street อยู่หลายร้านเลยลองที่้ร้านนี้ดูค่ะ ร้าน Tong Rai seafood

บรรยากาศคึกคัก คนเดินไปเดินมาทั้งคืนเห็นคนจีนโต๊ะข้างๆสั่งเบียร์ยี่ห้อนี้กินเลยสั่งมาบ้างอร่อยดีแฮะ กินที่ร้านนี้คิดขวดละ 20 HK$ ซื้อที่ Welcom ราคา 10 HK$

สว.สองคน (แม่กับน้า) บอกขอผักจานหนึ่ง จัดไปค่ะ หวานกรอบดีค่ะกุ้ง ผัดพริกกระเทียม กุ้งสดดีค่ะแต่รสชาติออกเค็มไปหน่อยนะคะหอยเชลล์นึ่งซอสกับกระเทียมส่วนเจ้าปลาน้อยๆนี้ เจ้าของร้านแนะนำ ร้านนี้อัธยาศัยค่อนข้างดีค่ะ บางคนพูดไทยได้นิดหน่อยค่ะมีเบียร์สองขวดค่ะ น้ำเปล่า 1 ข้าวเปล่า2 อาหารตามรายการด้านบนราคา 3XX HK$

บริเวณย่านถนน Temple street มีร้านอาหารแบบซีฟู๊ดท้องถิ่นอยู่หลายร้านทีเดียว พออีกวันหนึ่งเราเลยไปลองอีกร้านหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนักขอบอกเลยค่ะว่าร้าน Tong Rai ดีกว่าค่ะ

ลองมาดูกันค่ะ เลือกร้านนี้เพราะเมื่อวานเดินผ่านเห็นผัดพริกกระเทียมดูแห้งๆแบบที่เราชอบและคนก็นั่งกันเยอะดี เลยมาลองดู ผิดหวังอย่างแรงค่ะ อยากบอกเพื่อนๆเผื่อใครได้มาอ่าน อย่างน้อยถ้าจะลองก็จะได้คิดก่อนหรือมีทางเลือกค่ะ

กั้งทอดกระเทียมที่อยากกิน มาแบบว่ากั้งคงตายมานานแล้วค่ะความสดความหวานไม่มี ที่อร่อยคงจะเป็นกระเทียมค่ะ หุ หุหอยไม้ไผ่ ที่เราเดาว่าคงเอาไปนึ่งกับวุ้นเส้นแล้วโรยพริกป่นมา จานนี้ก็หาความอร่อยเกือบไม่เจอ หอยก็ไม่สดอีกต่างหากผัดปูจานนี้รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่เนื้อปูไม่อยู่แล้วค่ะ คือ ปูไม่สด ไม่หวานมีผัดผักอีก 1 จานกับข้าวเปล่า 2 จานค่ะน้ำเปล่า 1 ขวด เบียร์ 2 ขวด กับรายการอาหารข้างบน คิดเงินมา 6XX HK$ ของทะเลไม่สดซักอย่างค่ะ เสียดายตังค์ที่จ่ายไปอะ ระหว่างที่นังกินก็เห็นโต๊ะถัดไปมีปัญหาด้วยค่ะ แล้วก็เถียงอะไรกันใหญ่เลยค่ะ ทริปนี้ไปกินทุกร้านอร่อยหมดค่ะ ยกเว้น ร้านนี้ร้านเดียวค่ะที่ของทะเลไม่สดทุกจานค่ะ

วันรุงขึ้นแก้ตัวใหม่ค่ะ ร้านนี้ต้องไม่พลาดแน่นอน เพราะมีชื่อเสียงการันตีว่าเป็นร้านที่มีห่านย่างอร่อยที่สุดในฮ่องกง และอร่อยเป็นอันดับสามของโลก (จะเป็นเพราะในโลกนี้มีไม่กีชาติที่กินห่านย่างหรือเปล่า อันนี้เราก็ไม่รู้นะคะ)

เราไปถึงหน้าร้านก่อนร้านเปิดประมาณห้านาที ซึ่งร้านYung Kee ห่านย่างแสนอร่อยที่สุดในฮ่องกงนี้จะเปิดเวลา 11.00 พวกเราไปถึงก็มีแถวต่อคิวยาวหลายสิบคนแล้วค่ะเราว่าไปถึงช่วงเวลานี้กำลังดีค่ะ คนยังไม่เยอะมากค่ะ เพราะว่าพอพวกเรากินกันเสร็จลุกออกมา คนแน่นเต็มร้าน คิวรอก็ยาวกว่าตอนที่เราเพิ่งเข้ามาซะอีกค่ะ

มีออเดริฟ์เป็นไข่เยี่ยวม้า ถ้าเทียบราคากับบ้านเราแล้วอาจติดคอนิดหน่อย จานนี้ 40 HK$ เท่ากับลูกละ 80บาท อิ อิแต่ต้องยอมรับจริงๆค่ะ ว่าหมูแดงของร้าน Yung Kee อร่อยจริงๆ หอมนุ่มมาแล้ว มาแล้วค่ะ ห่านย่างแสนอร่อย หนังกรอบ หอม เนื้อนุ่มฉ่ำ จานนี้ครึ่งตัวค่ะข้าวผัดหยางโจว สีสวยเนอะ อร่อยด้วยค่ะ เม็ดสวยมากๆมีชา Jasmin อีกหนึ่งกา คิดเงินมา 627 HK$ มื้อนี้แม่บอกอร่อยสุดค่ะ เพราะแม่อยากกินหมูแดงอยู่พอดี ขากลับก็อย่าลืมซื้อกุนเชียงกลับบ้านค่ะกุนเชียงของ Yung Kee มีชื่อเสียงทีเดียวเอามาทำข้าวอบกุนเชียงอร่อยมากๆเลยค่ะหรือจะซื้อเป็นของฝากก็ดูดีนะคะ เพราะอร่อยและใส่กล่องให้อย่างดีหิ้วถุงกุนเชียงกลับบ้าน 555ตกเย็นวันนั้นก็นั่งรถไฟฟ้าและไปต่อรถมินิบัส ไปกินซีฟู้ดแถบ ไซ่กง(Saikung)ซึงอยู่แถบ New Territory ด้านตะวันออกของเกาลูน บริเวณชายฝั่งจะมีร้านอาหารซีฟู้ดเปิดเรียงรายน่าจะเกิน 10 ร้านค่ะ มาถึงถิ่น แน่นอนค่ะ ราคาย่อมถูกกว่าในเมือง บรรยากาศชายทะเล มีอาหารทะเลให้เลือกมากมายเลยค่ะ ที่ไม่รู้จักก็เยอะค่ะ  (หลายร้านมีอาหารเป็นset เพื่อความสะดวกขอกนักท่องเที่ยวต่างชาติ) การเดินทางไป ไซ่กุ้ง (ไซ่กง)ก็ไม่ได้ยากนักค่ะ ซึ่งรวบรวมมาจากในเน็ตและผ่านการใช้งานจริงมาแล้วค่ะ ได้ดังนี้ ใครจะเริ่มต้นสถานีไหนก็ลอง ลิงค์ให้มันเชื่อมกันนะคะ

1.ขึ้น MTRสายสีแดงที่สถานี Jordan ( - > Tsuen Wan)และลงที่ สถานี Mongkok เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสีเขียว( (  - > Tiu Keng Leng ) และลงที่สถานี Diamond Hill หรือ สถานี Choi Hung

2. from MTR Diamond Hill Station (สาย(สีเขียว(  - > Tiu Keng Leng )) (ทางออกเดียวกับที่จะไปวัดนางชีกับ Nan Lian Garden ใช้ Exit C2 พอออกมาแล้วก้อเลี้ยวซ้ายไปตรงที่เป็นท่าจอดรถประจำทาง มองหาป้ายรถสาย 92 , 96R ,นั่งไปเรื่อย ๆ จนลงสถานี Sai Kung Town Hall หรือ Sai Kung Pong Square สุดสายเลยค่ะ ประมาณ 30 นาที หรือ ลง MRT ที่ Choi Hung ทางออก C1 ต่อมินิบัสสีเขียว 1A , 92

3. หรือ จะขึ้นรถ minibus สาย Mongkok-saikung  ที่สถานี Mongkokหลังเดินไปเดินมา ไม่รู้จะเลือกร้านไหนดีวุ้ย เราก็เลือกร้านชื่อร้าน Chuen Kee Restaurant ร้านมีทั้งนั่งข้างใน แต่พวกเราขอนั่งข้างนอกแบบนี้ดีกว่าค่ะ ดูแบบสบายๆดี โช้งเช้ง โช้งเช้ง ดีค่ะที่เลือกร้านนี้เพราะมี Set Menu ให้เลือกค่ะ จะแบบ 2 คน 4 คน 8 คน อะไรประมาณนี้ค่ะ อย่างที่เราสั่งชุดแรกเป็น Set Menu สำหรับ 4 คนค่ะราคา 6XX HK$ จะมีรายการอาหารอยู่ 11 อย่างให้เราเลือกมา 5 อย่่างค่ะ เราก็เลยเลือกมาแบบนี้ค่ะ (ชิมก่อนจะได้รู้ว่าอร่อยหรือเปล่าลดความเสี่ยงอิ อิ)

กุ้งลวก , บะหมี่กับล็อบสตอร์ราดด้วยครีมชีสซอส (แถมผักลวก) ,เป๋าฮื้อนึ่งซีอิ๊ว ,ปลานึ่งซีอิ๊วกับขิงอ่อน, ปูผัดพริกขิงอ่อน อาหาร 5 อย่างที่เป็น Set menu นี้อร่อยทุกจานค่ะ คุณภาพของวัตถุดิบดี สดค่ะการปรุงก็อร่อยดีค่ะ ยกเว้นจานเดียวคือจานปู เขาใช้ปูม้าผัด แต่ปูม้าไม่สดอยู่อย่างเดียวค่ะ แต่รวมๆทุกอย่งแล้วถือว่าอร่อย ผ่านมาตรฐาน hellojaae ค่ะ

อร่อยแซ่บค่ะ เพราะพกน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปด้วย อิ อิติดใจจานนี้มากค่ะ เด็กๆคงยิ่งชอบ หอมหวานครีมชีสซอส ล็อบสเตอร์ก็สดหวานดีค่ะผักนี้รวมมากับจานเมื่อกี๊ เขาให้เราเลือกผักได้เองค่ะ มีผักหลายชนิดให้เลือกค่ะจานเป๋าฮื้อ ในเมนูจะเขียนแจ้งไว้เลยว่าที่สั่งเป็น set นี้เป็นเป๋าฮื้อไซส์เล็กนะคะจานปลานี้กินกันจนก้างแทบไม่เหลือค่ะมีจานปูนี้แหละค่ะ ที่ปูไม่สดแล้ว เราว่าปูม้าช่วงนี้ขาดตลาดนะ เดือนที่แล้วไปตลาดหนองมนก็เห้นว่าปูม้าไม่มีเลยค่ะรู้สึกว่ายังไม่อิ่มกันเท่าไหร่ และ ยังมีอีกหลายอย่างที่อยากกินอยู่ก็เลยไปชี้เอาที่ตู้บ้าง เอาล่ะซี คนตักไม่พูดภาษาอังกฤษค่ะ แถมยังพยายามบังคับให้เราพูดภาษาจีนให้ได้ เราเลยรูปที Save ไว้ในไอโฟน เพราะคิดมาแล้วว่าต้องเจอปัญหานี้แน่นอน แต่ก็สำเร็จด้วยดีค่ะหอยไม้ไผ่ตัวใหญ่และสดกว่าร้าน Ming Fat เยอะเลย เคี้ยวหนึบๆ เด้งๆเหมือนปลาหมึกค่ะ

กั้งผัดพริกกับกระเทียม กั้งสดหวานดีค่ะ แต่อาจจะสื่อสารกันไม่ค่อยเข้าใจค่ะ เพราะดูเหมือนจะผัดพริกเกลือ (ออกเกลือจริงๆ)แต่ไม่ว่ากันเพราะกั้งสดหวานค่ะ สั่งกั้งมา 4 ตัวกุ้งลายเสือค่ะ ตัวใหญ่เด้งๆ เนื้อว๊าน หวาน เราเป็นคนชอบกินกระเทียมค่ะ ก็เลยสั่งแบบเดียวกันเลยสองจาน จากผัดพริกกระเทียม ก็เลยได้เป็นผัดพริกเกลือสองจานค่ะ ขำตัวเอง เค็มซะ

ถ้าเราไปเลือกของสดที่อยู่ในตู้ เขาจะคิดค่าของแยก จากค่าปรุงต่างหากค่ะ รายการอาหารตามข้างบนค่ะ เพิ่มเบียร์ 2 ขวด ชาจีนร้อน 1 กาคิดเงินมา 1571 HK$ ค่ะ ร้านนี้ก็ถือว่าอร่อยดีค่ะ ของทะเลสดถูกใจค่ะส่วนมื้อเช้าวันสุดท้ายก่อนกลับ ก็ร้าน Cafe de Coral ค่ะ ง่ายๆมีอาหารให้เลือกหลากหลายดีค่ะ ร้านนี้มีหลายสาขาทั่วฮ่องกงค่ะ คล้ายๆฟาสฟู๊ดบ้านเรา แต่แตกต่างกันที่มีอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภทค่ะ เช่นซุปมักกะโรนีที่เรากินเช้านี้ก็ 19 HK$ ค่ะ สังโจ๊กก็มีแถมซาลาเปาด้วยค่ะ ยี่สิบกว่า HK$

ส่วนใครเดินผ่านร้านนี้ ร้าน Hang Heung ขนม Wife Cake เขามีชื่อทีเดียวค่ะ เส้นทาง Yau Ma Tei ไป Mong Kok ค่ะตอนแรกไม่ทราบค่ะเห็นคนเดินหิ้วออกมาหลายกล่องก็เลยแวะเข้าไปดู เขาเพิ่งทำออกมาร้อนๆ เลยซื้อมาฝากเพื่อน เพื่อนบอกว่าอร่อยค่ะ แต่คนขายทำหน้าตาเหมือนไม่อยากขายค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันปิดท้ายมื้อนี้ที่ฮ่องกงด้วยบะหมี่เกี๊ยว กับ ลูกชิ้นปลาและปลาเส้นลวก
จานใหญ่ค่ะ ร้านนี้อยู่ย่าน Central ร้านนี้คุณสามีแนะนำค่ะ บอกว่าเป็นร้านเก่าแก่ขายมานานแล้ว

สว.ทั้งสองยังคงร้องขอผักอีกเหมือนเดิมค่ะลูกชิ้นลูกโตๆ กินกันคนละจาน เกือบกินกันไม่หมดค่ะ เยอะจริงๆจบแล้วค่ะสำหรับตระเวณกินของอร่อยที่ฮ่องกงทริปนี้ (มีไม่อร่อยด้วย)
เดินตากอากาศเย็นๆมากไปหน่อยค่ะ กลับมาเลยไม่สบายน้ำหมูกย้อยเลยเรา เพื่อนๆพี่ๆ อย่าลืมดูแลสุขภาพกันนะคะ ไปไหว้พระขอพรบอกขอให้ร่างกายสุขภาพแข็งแรงแท้ๆ แต่กลับมาถึงก็ป่วยเลย อิ อิ
อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงใช่ไหมคะ

ขอบคุณนะคะ ที่ไปตระเวณด้วยกันวันนี้ และขอบคุณอีกครั้งค่ะที่แวะมาบ้านนี้เสมอๆค่ะ ขอบคุณทุกคนค่ะ
Create Date : 22 ธันวาคม 2554
Last Update : 25 เมษายน 2555 19:44:18 น.
Counter : 20770 Pageviews.

52 comments
  
มาแล้วค่ะคุณจ๊ะเอ๋ มาแล้วๆๆๆ ตามมาทานอาหารในฮ่องกง
โอ้โห อาหารมีให้ทานเยอะจริงๆ อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้บ้านเรา
อะจ๊าก มีร้านของไม่สด ... เสียชื่อนะคะ แบบนี้เขกอาจบอกต่อ
อีกหน่อยคนไม่กล้าเข้าร้าน เสียหายหลายแสน

ร้านอร่อยก็มี หมูแดง ร้าน Yung Kee
เมนูห่านย่างน่าทานมากๆ อยากลองชิมจัง กรอบนอกนุ่มใน
คุณจ๊ะเอ๋เด็ดมาก เซฟรูปไว้ในไอโฟน เอาไว้สื่อสาร
พูดไม่เข้าใจ โชว์รูปให้ดูซะเลย 555+

หอยไม้ไผ่ เอิงไม่เคยทานเลย แต่น่าสนใจ ท่าทางอร่อย

ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาว ยังไงขอให้คุณจ๊ะเอ๋หายป่วยไวๆ
พักผ่อนเยอะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

ปล.ขอบคุณที่แวะไปชมบล็อกเที่ยวชมเมืองด้วยกัน
บรรยากาศคริสมาสคึกคัก อดไม่ได้ ขอไปเดินเล่นนิดนึง
วินโดว์ช้อปอย่างเดียวค่ะ (ไม่ได้ซื้ออะไรกลับมา อิอิ)

โดย: diamondsky วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:22:35:14 น.
  
ปล. เอาต้นคริสมาสมาฝากอีกรอบค่ะ

Merry Christmas & Happy New Year 2012

โดย: diamondsky วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:22:38:38 น.
  
อาหารสดไ่่ม่สดไม่รู้ แต่พี่เห็นแล้วแอบกลืนน้ำลายหลายเฮือก โดยเฉพาะที่ผัดๆมีกระเทียมเยอะๆนะชอบหมดทุกอย่างเลย เค็มนิดๆยิ่งดี อ๊ะ..นึกถึงข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆไปด้วยนะนี่
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:22:42:21 น.
  
สวัสดีจ้า..
ทริปนี้มากินอย่างเดียวเลยเนอะ
มีแต่ของอร่อย ๆ ทั้งนั้นยกเว้นร้านเดียวที่ไม่ประทับใจ
กลับบ้านน้ำหนักต้องขึ้นแน่ ๆ เลยหรือเปล่าน๊า...
โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:22:42:36 น.
  
สนใจห่านย่าง
เป็นที่สุดเลยละครับ
โดย: panwat วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:23:08:22 น.
  
ไม่ได้แวะมานานเลย
จะเอ๋ตระเวณทัวร์อีกแล้ว อิอิ...
งานนี้เรื่องกินอย่างเดียวเลยเนอะ
ตอนที่จ๊ะเอ๋พูดถึงร้านอาหารทะเล
แถว Temple Street ยังว่าทำไมไม่ไป
แถว Sai Kung สดแน่นอน ร้านที่แถว
Temple Street มีร้านที่เคยไปทานใช้ได้
ร้านนั้นพูดไทยได้ด้วย แต่จำชื่อร้านไม่ได้แระ
อาหารที่ Sai Kung น่าทานทุกอย่างเลยอ่ะ
โดยเฉพาะจานกั้งกับกุ้งผัดพริกกระเทียม
ชอบกระเทียมมาตู้มๆ แบบนี้
แล้วยัังผัดมาแห้งดูน่ากินจัง

ลูกชิ้นปลาจานสุดท้าย
ของโปรดเลยอ่ะค่ะ เห็นที่ไหนเป็นต้องโดดใส่
ร้านนี้ลูกชิ้นเค้าน่ากินมั่กๆ

ปีใหม่ปีนี้อากาศดีเป็นใจ
แฟนจัดพาไปโรแมนติคที่ไหนไกลๆ หรือเปล่า


โดย: narellan วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:8:20:56 น.
  
สวัสดียามสายวันสุขค่ะ

ขอตามมาทานอาหาร อร่อยด้วยคนค่ะ

อาหาร น่าทานจัง เห็นแล้ว หิว หิว

เอาชุด เบนโตะ มาฝากค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะemo
โดย: iamorange วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:10:48:11 น.
  
โหย ... หิวเลยอะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:17:26:29 น.
  
โห...คุณจ๊ะัเอ๋หายไปหลายวัน ไปทริปหม่ำที่ฮ่องกงนี่เอง ชอบร้านอาหารทะเลเค้านะคะ แน่น ๆ เต็มตู้ดีจังเลยค่ะ

หม่ำซูชิด้วยกันค่ะ คุณจ๊ะเอ๋โดย: ปรัซซี่ วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:20:13:14 น.
  
น่ารับประทาน ครับ

และ ที่ดีใจ คือ การที่คุณ hellojaae ได้บันทึกไว้ที่ bloggang นะครับ

hellojaae Fanclub ติดตามอ่านได้สะดวกกว่า ที่ fb ครับ
โดย: moonfleet วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:23:28:43 น.
  
ตามมาชิมค่ะ
คุณจ๊ะเอ๋ไปฮ่องกงมานี่เอง อิอิ
ได้ยินมาว่าของกินเยอะ อร่อยๆด้วย
หนึ่งไปไม่เคยได้กินเลยค่ะ 555
มาเห็นกับตาวันนี้เอง
ของกินเยอะจริงๆ หน้าตาดีทั้งนั้น
มีอร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง ปนๆกันไปเนอะ


ขอบคุณนะคะที่แวะไปเที่ยวด้วยกัน
หนึ่งเพิ่งลงตอนจบตะกี้เอง
รอบนี้ไปกับเพื่อนรวมเป็น 2 คนค่ะ
ผลัดกันขับรถ เที่ยวเมกาก็ค่อนข้างปลอดภัยค่ะ อย่างน้อยเรารู้ว่าเราพึ่งใครได้ แต่ก็พยยามเลี่ยงเส้นทางเปลี่ยวยามวิกาลค่ะ
โดย: AdrenalineRush วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:23:31:37 น.
  
กุนเชียงทำอาหารได้อร่อย ๆ หลายเมนูเลยค่ะ
วันก่อนพี่เอามายำก็อร่อยนะคะ เครื่องปรุงก็เหมือนยำทั่วไป แต่นิยมใส่แตงกวาแช่เย็นและใบคึ่นฉ่ายด้วยค่ะ ลองทำดูนะคะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:11:27:29 น.
  
โอ้..โอ้..โอ้ลันล๊าาาาาคุณจ๊ะเอ๋จ๋า
อะไรมันจะน่ากินขนาดน๊านนนนนน
เห็นแล้วมือไม้สั่น 55 ไม่รู้จะหยิบอะไรก่อนน่ะ

ถือว่าเป็นบุญของคุณจ๊ะเอ๋นะคะ
ที่ได้เที่ยวที่สวยๆ ได้กินของอร่อยๆ
ขอให้เป็นแบบนี้ตลอดไปนะคะ


Merry Christmas มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:20:10:54 น.
  
Merry Christmas ค่ะ คุณจ๊ะเอ๋โดย: ปรัซซี่ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:22:07:26 น.
  
Merry Christmas ค่าคุณจ๊ะเอ๋
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ คิดสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกประการค่ะฮ่องกงยังไม่เคยไปเลยค่ะ อาหารน่ากินทั้งนั้นเลย เห็นคนเค้าเล่าว่าอาหารอร่อยด้วยค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:23:53:35 น.
  สุขสันต์วันคริสมาสต์ 2012

ขอให้มีความสุข มากๆๆๆนะคะemo
โดย: iamorange วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:1:04:47 น.
  
Merry Christmas & Happy New Year ค่ะคุณจ๊ะเอ๋
ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพดีแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา

ขอบคุณที่แวะมาเดินเที่ยวชมเมืองด้วยกัน
ช่วงนี้มิลานคึกคัก คนออกมาช้อปปิ้งกันจนนาทีสุดท้าย
ยิ่งร้านขายน้ำหอม เครื่องประดับ ฯลฯ คนเยอะมาก ของพวกนี้ขายดีในช่วงเทศกาล
แต่เอิงกับสามีไม่ได้ซื้ออะไรให้กันมากมาย เพราะตกลงกันไว้ว่าจะรอหลังปีใหม่
ช่วงนั้นมีเซลส์ลดกระหน่ำ (น่าน... แผนสูงค่ะ 555+)

คุณจ๊ะเอ๋พูดถึงเอมิเรต แอร์ไลน์ เป็นสายการบินที่โอเคมากๆ เลย
เคยใช้บริการเมื่อสองปีที่แล้ว มิลาน ดูไบ กรุงเทพฯ เครื่องบินใหม่เอี่ยม
(หนังเยอะมาก จำได้ว่ามีให้เลือก 300 กว่าเรื่อง โอ้โหหหห)
จำได้ว่าตอนเดินทางกลับไทย คนอิตาเลี่ยนเกือบเต็มลำ
คุยกับผู้โดยสารที่นั่งข้างๆ เค้าก็ประทับใจค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:3:26:04 น.
  

ขอให้น้องจ้ะเอ๋ มีความสุข-สดชื่นมากๆ และมีแต่สิ่งดีๆ ที่สุดนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:11:45:41 น.
  
มาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะคุณจ้ะเ๋
มีความสุขมากมาย คิดอะไรขอให้สมหวังนะคะ

โดย: AdrenalineRush วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:23:26:27 น.
  
สวัสดียามเที่ยง วันทำงานค่ะ

เอาอาหาร อร่อยๆมาฝากค่ะขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ
โดย: iamorange วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:12:20:05 น.
  
ดีจังเลยค่าคุณจ๊ะเอ๋ไปลงเรียนที่ไหนไว้เหรอคะ
บุ๊งก็อยากไปเรียนบ้างนะคะ แต่สภาพการณ์ที่บ้านไม่เอื้ออำนวยให้ออกไปไหนนานๆ เลยค่ะ
ก็เลย แห้ว หมดสิทธิ์
ขอบคุณคุณจ๊ะเอ๋สำหรับกำลังใจนะคะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:13:59:25 น.
  
สวัสดีค่ะคุณจ๊ะเอ๋
ตอนอิ่ม ๆ เราจะนึกเมนูไม่ค่อยออกค่ะ
พอหิว ๆ เมนูจะวิ่งพล่านในสมอง อิอิ..
อะไรก็อยากกินน่ากินไปหมดนะคะ

สุขสันต์วันคริสต์มาสย้อนหลัง และสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:14:25:11 น.
  
สุขสันต์วันเทศกาลดีๆน้องจ๊ะเอ๋

เมล็ดกระเจี๊ยบ ที่บ้านพี่มีจ้า ขอบคุณมาก แต่ช่วงนี้เข้าหน้าแล้ง งดปลูกก่อน ไว้ปลูกปีหน้าอีกที
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:15:26:12 น.
  
คุณจ๊ะเอ๋คะ
เรื่องแลนด์สเคปหรือธรรมชาติ
เมกาสวยไม่แพ้ที่ไหนในโลกจริงๆค่ะ
ไม่ได้อวย แต่ถ้าสถาปัตยกรรมสวยๆต้องยุโรปใช่ไหมคะ

หนึ่งว่าเที่ยวเมกาสนุกดีนะคะถ้าชอบธรรมชาติ ป่า เขา
โดย: AdrenalineRush วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:18:46:15 น.
  
ขอให้คุณจ๊ะเอ๋และครอบครัว มีความสุขสนุก หัวเราะ 555 ในปีหน้านี้นะคะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:18:57:10 น.
  
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:19:49:20 น.
  

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวตามทริปฮ่องกงด้วยคนครับ เห้นอาหานจีนในบล็อกนี้แล้วก็หิวขึ้นมาทันทีเลยครับ เห็นแล้วอยากกินบ้างอ่ะครับ

ส่วนเบียร์ที่บอก ยี้ห้อ ซานมิเกล ที่บ้านเราก็มีขายนะครัย แต่ส่าอาจจะหาซื้อกินยากหน่อยไม่มีขายตามเซเว่น แต่ว่ามีขายตามร้านอาหารบางแห่งครับ

อิอิ
โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:16:21:49 น.
  
คุณจ๊ะเอ๋ทานเป็ดปักกิ่งด้วยกันค่ะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:19:40:06 น.
  
สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าค่ะคุณจ๊ะเอ๋
วันนี้มีภาพมาฝากจากดินเนอร์มื้อใหญ่คริสมาสที่ผ่านมา
รอดชีวิตกลับมาแล้ว อิอิ ทานไปเยอะมาก...
ที่อิตาลีนี้เน้นอาหาร รวมญาติสนุกสนาน เสร็จงานนี้แล้วยังอิ่มอยู่เลยค่ะโดย: diamondsky วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:21:40:59 น.
  
นี่นี่ แอบกินเบียร์เหรอ 5555

หูย เห็นทั้งกุ้งทั้งกั้งทั้งปูทั้งปลาแล้วลายสอ เห็นแล้วพญาธิไชท้อง
โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:12:17:59 น.
  
ยกกุ้งปิรามิดมาฝากคุณจ๊ะเอ๋ค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:19:27:50 น.
  
กุ้งทอดครีมสลัดมาเสริ์ฟแล้วค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:18:53:40 น.
  
ขอตามไปด้วยน่ะค่ะ เพราะมีแต่อาหารอร่อย ยกเว้นร้านที่อาหารทะเลไม่สด

พี่อยากทานผักมากๆ เลยเพราะดูสีเขียว สด คงหวานกรอบอร่อยมากๆ หมูแดงด้วยค่ะ ห่านด้วยค่ะ สรุปอยากทานทุกอย่าง ยิ่งเห็นกุ้งแล้วอยากมากๆ แต่ที่อเมริกาแพงค่ะ แล้วกุ้งก็ไม่ตัวใหญ่แบบนี้

ปีใหม่นี้ขอให้น้องและครอบครัวมีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใดสมปรารถ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงน่ะค่ะ
โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:8:07:08 น.
  
ว้าว ..... ตระเวนกินที่ฮ่องกง สุดยอด อาหารน่าทานทั้งนั้น ยกเว้นของทะเลที่ไม่สดเน้อ .....

ปล. ขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะครับ ปีใหม่ 2555 นี้ ขอให้คุณจ๊ะเอ๋และครอบครัว ประสบแต่ความสุขสมหวังตลอดปีและตลอดไปครับ .....

โดย: NET-MANIA วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:14:39:23 น.
  
ขอบคุณคุณจ๊ะเอ๋ที่แวะมาชมดินเนอร์คริสมาสมื้อใหญ่ของเอิงค่ะ
ครอบครัวทางฝั่งสามีญาติเยอะจริงๆ เจอกันที คุยเสียงดังสนั่นบ้านเลย 55+
ปีนึงจะจัดงานใหญ่ซักครั้ง สนุกสนาน อาหารเยอะ

ส่วนวันเสาร์นี้ นัดไปเคาท์ดาวกับเพื่อนๆ ที่ต่างเมือง
ไว้มีโอกาส จะนำภาพมาให้ดูหลังปีใหม่ (มีมื้อจัดหนักอีกแล้วค่ะ)

สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้คุณจ๊ะเอ๋และครอบครัวมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัย คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:18:08:50 น.
  
ขอบคุณสำหรับพรปีใหม่ค่ะคุณจ๊ะเอ๋
ขอให้มีแต่ความสุข สดชื่น สมหวัง
สุขภาพแข็งแรงเช่นกันนะคะ

ปีใหม่ไปเที่ยวไหนเอ่ย..
โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:19:22:49 น.
  
ขอบคุณ มิตรภาพที่คุณจ๊ะเอ๋มีให้ด้วยนะคะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:19:34:39 น.
  
สวัสดีค่ะคุณจ๊ะเอ๋
อ่านเม้นท์คุณจ๊ะเอ๋แล้วเขินเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ
มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกประการนะคะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:20:53:50 น.
  
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า..
โดย: prayakong วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:23:37:14 น.
  
โดย: Insignia_Museum วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:10:07 น.
  
สุขสันต์วันใกล้เปลี่ยน พ.ศ. นะน้องจ๊ะเอ๋

พี่ขอให้ชีวิตครอบครัว มีความสุขมากๆตลอดไปนะน้องสาว
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:18:01 น.
  


ในวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2555

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย โปรดดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว
จงเจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ปราศจากโรคาพยาภัย
มีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ประสบแต่ความสุข
ความสำเร็จ สมบูรณ์ พูลลาภ ในสิ่งอันพึงปรารถนา ตลอดไป เทอญ...
Moonfleet@Chiangmai
1 มกราคม พ.ศ.2555

โดย: moonfleet วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:12:34:17 น.
  
ทักทายสวัสดีส่งความสุขสวัสดีปีใหม่ 2555 ครับ
โดย: ถปรร วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:15:04:20 น.
  


สวัสดีปีใหม่ค่า
บุ๊งขอให้คุณ จ๊ะเอ๋ และครอบครัวมีแต่ความสุขสมหวังทุกประการ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง Happy Happy นะค้า 
โดย: Close To Heaven วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:0:34:05 น.
  
Happy New Year 2555มีความสุข สมหวัง สมปราถนากับสิ่งที่ดีๆ ทั้งปีนะคะ

ส้ม และ ครอบครัวemo
โดย: iamorange วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:7:41:45 น.
  
สวัสดีปีใหม่นะครับ
โดย: benz47 วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:6:06:40 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณจ๊ะเอ๋


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:8:24:33 น.
  
ไปฮ่องกงรอบหน้า พี่จะไม่พลาดร้าน Yung kee เลยหละ


มาอวยพรปีใหม่กลับค่าาา

ขอให้มีความสุขกายสบายใจตลอดทั้งปี

พบเจอสิ่งดีๆ ตลอดไปนะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:17:10:46 น.
  
แวะมาทักทายคุณจ๊ะเอ๋ สุขสันต์วันปีใหม่อีกรอบค่ะ

วันนี้มีอาหารมาฝาก ภาพฝากดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่า
จัดหนักสไตล์อิตาเลี่ยน งานนี้ทานกันอิ่มจริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:19:31:44 น.
  
ทานปลาสลิดทอดด้วยกันค่ะ... คุณจ๊ะเอ๋ ปรัซซี่ทอดเองเลยนะคะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:19:17:21 น.
  
สวัสดียามค่ำคืนค่ะ

เอา ยำ 3 กรอบ มาฝากยามดึกๆ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะemo
โดย: iamorange วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:22:20:26 น.
  
สวัสดียามดึกค่ะ

แวะเอาดอกพญาเสือโคร่งมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ


โดย: luckyfarm6662 วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:21:12:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter