เคล็ดลับการเลือกกระเป๋าเป้ เดินทาง สำหรับเที่ยวแบบลุยๆ

เคล็ดลับการเลือกกระเป๋าเป้เดินทาง สำหรับเที่ยวแบบลุยๆ

หลายคนที่หลงใหลการเที่ยวไปแบบแบ็คแพ็ค มักจะมีกระเป๋าเป้คู่ใจหรือกระเป๋าเดินทาง  ซึ่งหากนึกถึงกระเป๋าเป้เดินทาง มักจะทำให้เรานึกถึงหนุ่มสาวฝรั่ง ที่เข้ามาเที่ยวในบ้านเรา พร้อมกับกระเป๋าเป้เดินทาง ใบใหญ่บ้างเล็กบ้างแล้ว ซึ่งดูแล้วยังรู้สึกเจ็บหลังแทนเลย เพราะไม่คิดว่าสาวต่างชาติจะแบกเป้ใบโตได้ขนาดนั้น ซึ่งวิถีการแบกเป้ก็น่าจะมาจากชาวต่างแดนนี่ล่ะ ถึงทำให้คนไทยที่เป็นนักเที่ยวไปสไตล์แอดเวนเจอร์ ที่เป็นขาลุยมักจะเลือกกระเป๋าเป้เดินทาง ไปยังสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะไปเที่ยวตามต่างจังหวัดในวันหยุดยาวๆ 

เหตุผลที่เลือกใช้กระเป๋าเป้เดินทาง
นักเที่ยวไปหลายคน ไม่ว่าชาวไทยหรือชาวต่างแดน ที่มักจะเลือกกระเป๋าเป้เดินทาง สำหรับการเดินทางใกล้หรือไกลนั้น อันดับแรกของเหตุผลนี้ก็คือ เป็นเพราะว่าการใช้กระเป๋าเป้เดินทางนั้น ถือได้ว่ามีความสะดวกสบายอย่างมาก สำหรับการเที่ยวไป ประกอบกับมีหลากหลายขนาดให้คัดสรร ซึ่งหากเที่ยวไปเที่ยวเพียงไม่กี่วัน ก็คงจะใช้ใบเล็กหรือขนาดกลาง ซึ่งหลักๆจะเหมาะกับวิถีของหนุ่มๆ นักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก หรือการเดินป่า นิ่งหากจะต้องเดินทางแบบลุยเดี่ยว นั่งรถไฟ รถทัวร์ หรือเครื่องบินด้วยแล้ว การใช้กระเป๋าเป้เดินทาง ถือว่ามีความสบายต่อการพกพาที่สุด

การเลือกใช้งานของกระเป๋าเป้ เดินทาง
กระเป๋าเป้เดินทาง มีหลายแบบประเภท หลายรูปร่าง ซึ่งการที่หลายๆ คนหันมาสะพายกระเป๋าเป้ เดินทาง นั้นก็เพราะมีของที่จะต้องพกหรือถือมากกว่าการใช้มือ หรือกระเป๋าใบเล็กๆ โดยเฉพาะการเดินทางไกล หรือเที่ยวไปเที่ยวต่างจังหวัด เพราะหากเทียบกับกระเป๋ แล้ว อาจจะมีขนาดและความจุในการใส่ของที่หลายแตกต่างกัน ซึ่งหากเป็นกระเป๋าสะพายคู่ใจคุณผู้ชาย ส่วนใหญ่จะใช้ประจำ ไม่ว่าไปทำงานหรือไปท่องเที่ยว แต่สำหรับกระเป๋าเป้เดินทาง สามารถเลือกให้เข้ากับการใช้งานของการเที่ยวที่จะไปในแต่ละครั้ง จะทำให้เก็บของได้ดีกว่ากระเป๋าถือ  และควรเลือกกระเป๋าเป้เดินทาง ที่มีขนาดสำหรับจุของได้มากและถือสะพายได้สบายและยังช่วยรองรับน้ำหนักให้กับผู้ใช้งานด้วย

เลือกใช้กระเป๋าเป้เดินทาง ให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งาน
หากต้องการเลือกกระเป๋าเป้เดินทาง สักใบแล้ว จะต้องทราบถึงวิธีมองหากระเป๋าเป้เดินทาง ที่ถูกต้อง เหมาะสมและตรงกับจุดประสงค์การใช้งาน โดยภายในบรรจุของสารพัดเอาไว้เพื่อการดำรงชีวิตในระหว่างเที่ยว การมองหากระเป๋าเป้เดินทางไม่จำเป็นว่าจะต้องคัดสรรขนาดให้ใหญ่หรือเล็กไปมากกว่าตัวเอง และแต่ละคนนั้นมีสภาพร่างกายที่ลักษณะแตกต่างกัน และเมื่อมีความจำเป็นที่จะผจญภัยแล้วจะต้องใช้กระเป๋าเป้เดินทาง แล้ว การเลือกขนาดพอดีกับตัวเอง บวกกับของที่ใส่ ก็เลือกเอาเฉพาะที่จำเป็น ซึ่งหากคุณเดินทางด้วยรถส่วนตัวอาจจะไม่มีปัญหาอะไร และสามารถเลือกใบใหญ่ได้ แต่สำหรับผู้ที่จะต้องเดินทางไปกับรถโดยสารหรือ รถไฟ  ก็ควรจะเลือกกระเป๋าเป้เดินทาง ให้เหมาะสมและให้เกิดความสะดวกสบายต่อการผจญภัยมากที่สุด 
Create Date : 28 เมษายน 2559
Last Update : 28 เมษายน 2559 15:33:48 น. 0 comments
Counter : 362 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พ่อมดน้อยแห่งสายลม
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Untitled Document
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add พ่อมดน้อยแห่งสายลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.