เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
จี้ชาร์มPANDORA เดือนเมษายน 2021

วันหยุดสุดสัปดาห์อาทิตย์ที่แล้ว ฉันไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์ซีกับสามี สามีซื้อจี้ชาร์มPANDORAให้เป็นของที่ระลึกจากในสวนสนุกค่ะความพิเศษของจี้ชาร์มที่ซื้อในสวนสนุกดิสนีย์ซี,ดิสนีย์แลนด์คือ..จะมีสลักคำว่า DISNEY PARKS อยู่ในจี้ชาร์มทุกชิ้นค่ะ
ของที่ซื้อมาจากสวนสนุกดิสนีย์ซีคราวนี้ ของบางชิ้นเก็บไว้ใช้เอง ของบางชิ้นจะเก็บไว้ให้เป็นของฝาก(ถ้าฉันได้กลับเมืองไทยคราวหน้า)

เดี๋ยวนี้ฉันชอบใช้บัตรเติมเงินแทนการใช้เงินสด จึงชอบสะพายกระเป๋าใบเล็กๆ เพราะมันเบาสบาย คล่องตัวดีค่ะ

นึกถึงสมัยก่อน ตอนที่ฉันมีตั๋วรายปี เข้าไปเที่ยวในสวนสนุกได้ทั้งสองที่ ทั้งดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซี ไปเที่ยวได้บ่อยๆตามที่ตัวเองต้องการ หอบซื้อขนม ของฝากกลับมาด้วยเยอะแยะมากมายทุกครั้ง ส่งไปให้น้อง ส่งไปให้เพื่อนที่เมืองไทยบ่อยๆ แต่เดี๋ยวนี้ส่งพัสดุไปรษณีย์ทำได้ยากแล้วค่ะ ขนมที่มีขายอยู่ในดิสนีย์ซีก็มีน้อยลงกว่าแต่ก่อนมากๆ ดังนั้นการไปเที่ยวดิสนีย์ซีคราวนี้ฉันจึงไม่ซื้อขนมกลับมาเลย(อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วย งดของหวาน งดขนม)

เลือกซื้อกระเป๋าคล้องคอใบเล็กๆแบบนี้มาดีกว่า เก็บไว้ได้นาน นำมาใช้ประโยชน์ได้ ช่วงนี้คนเขากำลังฮิตใช้กระเป๋าใบเล็กๆกันด้วยค่ะ ลองหยิบเอากระเป๋าใบเล็กๆที่เป็นของฝากจากดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์ซีที่เคยได้รับมา เอาไปใช้ ให้คนที่เขาให้ได้เห็นได้ชื่นใจ ไม่ใช่วางทิ้งๆขว้างๆ วางซุกๆเอาไว้เฉยๆไม่เกิดประโยชน์ใดๆ

ฉันลองทำอะไรเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวันเพื่อให้ตัวเองรู้สึกกระชุ่มกระชวย ทำให้ตัวเองรู้สึกมีกำลังใจ ทำให้ตัวเองรู้สึกชุ่มชื่นหัวใจในยามที่สถานการณ์ตึงเครียดจากไวรัสโควิด-19ระบาดไปทั่วโลกในตอนนี้

เมื่อ3วันก่อน ก่อนที่โตเกียวจะประกาศล็อคดาวน์เป็นครั้งที่3 ฉันแวะไปที่ช็อปPANDORA ที่ไดเวอร์ซิตี้ โอะไดบะ
ได้จี้ชาร์ม กำไลมา1วง ส่วนกำไลอีก1วง เป็นของที่เขาแถมฟรีช่วงโปรโมชั่นวันแม่ปีนี้ค่ะ กำไลที่แจกให้คราวนี้น่ารักมากๆ มีสลักข้อความดีๆ ความหมายดีๆด้วย Always by your side 102 จี้ชาร์มแก้วมุราโน่ ของเดิมฉันมีอยู่แล้วสองชิ้น ไปซื้อมาเพิ่มอีกสองชิ้นค่ะฉันชอบหมีพูห์ค่ะ จี้ชาร์มชิ้นนี้น่ารัก ถูกใจมากๆเลยด้านหลังของจี้ชาร์มมิกกี้เมาส์กับมินนี่เมาส์ มีสลักคำว่า I will always love YOU. แค่อ่านประโยคนี้ก็ซึ้งกินใจแล้วค่ะ
(ฉันซื้อจี้ชาร์มชิ้นนี้ให้ตัวเอง เป็นการบอกรักตัวเอง ฮ่าๆๆ)ฉันชอบน้องหมาค่ะ ก็เลยชอบที่จะซื้อจี้ชาร์มหมาหมามา
นี่คือกำไลที่ทางช็อปแถมฟรีช่วงโปรโมชั่นวันแม่ปีนี้ค่ะ ฉันชอบตรงปีกขยับได้ด้วย แล้วยังมีสลักข้อความที่มีความหมายดีๆอีกด้วย ดีไซน์น่ารัก ชอบมากเลยค่ะ

ตั้งแต่เขาทำโปรโมชั่นกำไลมา ฉันชอบกำไลวงนี้มากที่สุดเลยค่ะ สวมข้อมือแล้วยิ่งน่ารัก อ่านข้อความแล้วมีกำลังใจขึ้นอีกมากโข...

ตอนกลับบ้าน ขณะที่กำลังขึ้นบันไดเลื่อนที่สถานีรถไฟ ฉันถ่ายรูปนี้เอาไว้..ตอนนี้กรุงโตเกียวประกาศล็อคดาวน์อีกเป็นครั้งที่3แล้ว ห้างสรรพสินค้าปิดหมด ยกเว้นแผนกซุเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารปิดสองทุ่มงดขายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ดิสนีย์ซี ดิสนีย์แลนด์ จำกัดจำนวนคนเข้าสวนสนุกแค่วันละ5,000คน และซื้อตั๋วผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น ไม่มีการขายตั๋วที่หน้าทางเข้าสวนสนุกค่ะ 
สวนสนุกไม่มีแผ่นพับแผนที่แจกให้เหมือนแต่ก่อนแล้ว ต้องโหลดแอพลิเคชั่น ดูแผนที่ได้จากมือถือของตัวเอง และจองร้านอาหารผ่านแอพ ดูเมนูอาหารผ่านแอพ ไม่มีเมนูเป็นเล่ม หรือเป็นกระดาษให้ดูเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ
ไม่มีโชว์การแสดง ไม่มีดอกไม้ไฟ ดูเงียบเหงาลงถนัดตา
ไม่มีระบบFAST PASSแล้วนะคะ ตอนนี้มีแต่STANDBY PASS มีเครื่องเล่น2อย่างในดิสนีย์ซีที่ต้องSTANDBY PASS คือ Soaring:Fantastic Flight กับ Toy Story Mania! แล้วไปเข้าคิวรอเข้าตามช่วงเวลาที่ปรากฏในหน้าจอมือถือในแอพของเราค่ะ

ส่วนเครื่องเล่นชนิดอื่นๆ ไปเข้าคิวรอตามปกติค่ะ แต่เดี๋ยวนี้คนน้อยกว่าแต่ก่อนมากๆ ยืนรอไม่นานๆเป็นชั่วโมงๆเหมือนสมัยก่อนแล้ว

หลังจากเล่นเครื่องเล่นทุกชนิดแล้ว ตรงทางออกของเครื่องเล่นแต่ละชนิดเขาจะมีขวดแอลกอฮอล์ให้เราฉีด ทำความสะอาดมือ ฆ่าเชื้อโรค
ก่อนเข้าสวนสนุกเขามีการวัดอุณหภูมิของร่างกายด้วยค่ะ
และสวนสนุกทั้งสองแห่งจะปิดตอนสองทุ่มนะคะ

เป็นข้อมูลข่าวสารเล็กๆน้อยๆที่นำมาฝากกันวันนี้ค่ะ ฉันขออวยพร ขอให้ทุกๆคนที่เมืองไทย และคนไทยที่อยู่ในญี่ปุ่น รวมถึงคนไทยที่อาศัยอยู่ทั่วทุกมุมโลกจงปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19ทุกๆคนเลยนะคะ 

ใครที่เคยได้รับกระเป๋าคล้องคอใบเล็กๆ จากดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีที่ฉันเคยส่งไปให้ ลองโพสต์รูปส่งมาให้ดูหน่อยนะคะทางหลังไมค์ ทำให้คนให้เขาชื่นใจหน่อย ที่ได้รู้ว่าผู้รับยังหยิบมาใช้งานกันอยู่
รอยยิ้มเล็กๆที่อยู่บนหน้าตัวการ์ตูนของกระเป๋าทุกใบ มันคือรอยยิ้มที่ส่งผ่านความรัก ความคิดถึง และความห่วงใยที่มีให้เสมอ จนกว่าจะถึงวันที่เราจะได้เจอะเจอกัน จนกว่าเราจะได้มีโอกาสพบกันใหม่อีกครั้ง...


จี้ชาร์มดิสนีย์ที่ฉันทยอยๆซื้อมาเก็บสะสม ฉันสวมกำไลสองวงนี้ตอนไปเที่ยวดิสนีย์ซีครั้งล่าสุดนี้ด้วยค่ะ

 


Create Date : 25 เมษายน 2564
Last Update : 20 พฤษภาคม 2564 7:13:12 น. 0 comments
Counter : 388 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.