เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
แหวนงูGUCCI


แหวนเงินงูวงแรก(ซ้าย)มีพลอยอ่อนสีชมพูบนหัวงู ได้มาเมื่อ๓๐ปีที่แล้ว คุณครูชาวญี่ปุ่นที่สอนภาษาญี่ปุ่นให้ฉัน ซื้อมาฝากจากประเทศอินโดนีเซีย

แหวนเงินงูวงที่สอง(ขวา)เพิ่งซื้อมาจากโกเต็มบะเอาท์เลท ของGUCCIเป็นแบบที่ฉันเห็นในเว็บของกุชชี่แล้วชอบมากๆ เห็นในเว็บไซต์ของกุชชี่จะเป็นแหวนเงินเรียบๆไม่มีสี ดูๆมานานหลายเดือนแล้ว อยากได้มากๆด้วย แต่ก็น่าแปลกใจนะ ที่ตัวเองยังไม่ตัดสินใจซื้อสักที จนกระทั่งได้มาเจอแหวนวงนี้ที่ช็อปกุชชี่ โกเต็มบะเอาท์เลท แหวนวงนี้จะมีสีด้วย สีเขียวอมฟ้า ฉันชอบมากๆเลยค่ะ รุ่นGarden Enamel Silver Snake Ring มันเหมือนกับว่าฉันรอเวลาที่จะได้เจอกับแหวนวงนี้จริงๆค่ะ เพราะตอนนี้ในช็อปกุชชี่ก็มีขาย(แหวนเงินธรรมดาๆ เป็นรูปทรงงูแบบเดียวกัน แต่จะไม่มีสีแบบแหวนวงนี้)

ซึ่งฉันจะไปซื้อเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ฉันกลับไม่ไปซื้อที่ช็อปกุชชี่สักที ก็ไม่รู้และไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่ามัวรออะไรอยู่

แล้วเมื่อไปที่เอาท์เลทก็ไม่แน่ว่าจะมีแหวนแบบเดียวกันกับที่ฉันอยากจะได้ แล้วจะมีไซด์ที่สวมนิ้วของฉันได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ได้? ดูเหมือนว่าจะไม่มีความแน่นอนเอาซะเลย

แต่ตอนที่พนักงานเดินเข้าไปหลังร้านแล้วหยิบแหวนวงนี้ออกมาให้ดู ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก ดีใจมาก ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าที่เอาท์เลทจะมีแหวนแบบเดียวกันกับที่ฉันอยากได้มาตั้งนานแล้ว แล้วสามารถสวมนิ้วกลาง และนิ้วนางได้อย่างที่หวังไว้จริงๆค่ะ

(ในภาพนี้ เป็นแหวนงู๒วงที่ฉันรักมากค่ะ)

ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบงู ชอบพญานาคค่ะ แต่ไม่ถึงขนาดที่จะกราบไหว้หรือบูชาอย่างเป็นกิจลักษณะ ก็แค่ชอบ ชอบแหวนงู กำไลงู แต่ก็น่าแปลกนะที่ไม่เคยซื้อแหวนงูที่เป็นทองคำเลย จะมีแต่แหวนเงิน(แหวนงูบางวงก็มีคนมาขอเลยให้พี่ให้น้องไป แต่แหวนสองวงนี้ใครมาขอ ฉันก็ไม่ให้เด็ดขาด ไม่ขายด้วย เพราะรักและหวงมาก)

ถ้าเจอสิ่งที่ใช่ ของแบบนี้ไม่ใช่ว่าเราจะเป็นฝ่ายเลือกเขานะ (สิ่งของบางสิ่งบางอย่าง)เขาอาจจะเป็นฝ่ายที่เลือกเรา ให้เราได้ครอบครอง ได้เป็นเจ้าของก็เป็นไปได้เหมือนกัน


lll ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงเล็กๆ ในฐานะที่ฉันเป็นประชาชน คนไทยคนหนึ่งเช่นกันค่ะ Create Date : 20 ตุลาคม 2563
Last Update : 22 ตุลาคม 2563 11:23:35 น. 0 comments
Counter : 746 Pageviews.

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.