เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
ของขวัญคริสต์มาส2020 สำหรับตัวเองและคุณพ่อคุณแม่สามี

เมื่อวานนี้ฉันไปกินซ่า เดินหาซื้อของขวัญวันคริสต์มาสปีนี้สำหรับตัวเองและสำหรับคุณพ่อคุณแม่สามี
(ปีนี้ฉันไม่ได้ซื้อของขวัญปีใหม่ส่งไปให้ใครที่เมืองไทยนะคะ) 

ชาที่ฉันชอบดื่มเป็นประจำหมดพอดี ก็เลยไปหาซื้อปรากฏว่ากลิ่นที่ฉันชอบไม่มีขาย เลยเลือกซื้อกลิ่นอื่น(ชอบกลิ่นหอมหวาน)มาแทน
สองรูปบนคือใบชากลิ่นที่ฉันชอบมาก แต่ปีนี้หาซื้อไม่ได้เลย (ทางร้านบอกมีขายเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตอนนี้ฤดูหนาวแล้ว ใบชากลิ่นนี้จึงไม่มีวางจำหน่าย)


ชาถุงนี้ของฉันเอง กลิ่นใหม่ แต่หอมๆหวานๆคล้ายๆกันกับกลิ่นที่ฉันชอบ
และซื้อใบชากลิ่นวนิลายี่ห้อเดียวกันนี้ (ซื้อใบชามาสองถุง สำหรับตัวเองและสำหรับคุณพ่อของสามี ราคาเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน) จะให้คุณพ่อของสามีเป็นของขวัญคริสมาสต์ เพราะคุณพ่อชอบดื่มชามาก ทั้งชาญี่ปุ่นและชาฝรั่ง


จากนั้นแวะเข้าช็อปLONGCHAMP หาซื้อกระเป๋าให้เป็นของขวัญคริสต์มาสตัวเองกับคุณแม่ของสามี
ปีนี้ฉันซื้อกระเป๋าสำหรับตัวเอง3ใบ สำหรับคุณแม่สามี1ใบ(คุณแม่สามีชอบสีชมพู)

ก่อนหน้านี้ฉันมีกระเป๋าสะพาย หนังแกะLONGCHAMP สีดำ รุ่น LE PLIAGE CUIR SIZE(L) ชอบมาก น้ำหนักเบา ทนมาก เป็นกระเป๋าใบที่ฉันรักมากที่สุดเลย ใช้ทุกวัน ใช้จนตอนนี้มุมกระเป๋าทั้งสี่ด้านหนังเริ่มทะลุแล้ว
กระเป๋ารุ่นเก่า สายสะพายจะมีขนาดเล็ก เมื่อวานนี้ฉันเลยซื้อสายสะพายสีดำเส้นใหม่มาเปลี่ยนใช้กับกระเป๋าใบนี้ ความกว้างของสายสะพายเส้นใหม่อยู่ที่ประมาณ 6 เซ็นติเมตร พอสะพายกระเป๋าแล้วรู้สึกว่ามันเบาสบายขึ้น ไม่เจ็บบ่า ไม่เมื่อยไหล่เหมือนแต่ก่อนแล้ว (สายสะพายที่มันเล็กเกินไป เวลาใส่ของเยอะๆในกระเป๋า สายสะพายมันก็จะกดทับบ่าไหล่ทำให้เจ็บและเกิดอาการอักเสบได้)

กระเป๋าที่ฉันซื้อสำหรับตัวเอง เมื่อวานนี้มี3ใบ
LONGCHAMP LE PLIAGE NEO MEDIUM 1ใบ
LE PLIAGE CLUB LONG HANDLE BAG (L) 1ใบ
กระเป๋าเดินทางรุ่นBOXFORD TRAVEL BAG (XL) 1ใบ
และซื้อสายสะพายใหม่ สีดำมาอีก1เส้น เอามาเปลี่ยนใช้กับกระเป๋าใบเก่าสีดำ รุ่นLE PLIAGE CUIR SIZE L
ที่ฉันมีและใช้อยู่ตอนนี้กระเป๋าMARC JACOBS MINI TRAVELER TOTE BAG สีดำ พร้อมสายสะพายสีดำ ฉันยกให้พนักงานทำความสะอาดของคอนโดไปแล้วค่ะ

สายสะพายสีดำทอง ที่ซื้อมาเพิ่มต่างหาก ฉันเอามาคล้องกับหูกระเป๋าหนังCOACH
จริงๆแล้ว กระเป๋าหนังCOACHใบนี้ฉันเคยประกาศว่าจะยกให้ฟรีๆในเว็บพันทิปและในบล็อกแก็งค์หลายครั้งแล้ว (เพราะตัวกระเป๋าค่อนข้างหนัก กระเป๋าเปล่าๆก็หนักเกือบ1กิโลกรัมเข้าไปแล้ว พออายุมากขึ้น กระเป๋าที่มีน้ำหนักฉันไม่ค่อยหยิบมาใช้เลย) แต่ก็ไม่มีใครสนใจติดต่อมาทางหลังไมค์เลย ฉันก็เลยเก็บไว้ใช้เองจนถึงปัจจุบันนี้ ยิ่งตอนนี้มีสายสะพายของMARC JACOBSมาคล้องตรงห่วงหูกระเป๋าแล้วทำให้ใช้งานกระเป๋าใบนี้ง่ายขึ้นมากๆเลยเมื่อหลายปีก่อนฉันเคยประกาศให้กระเป๋าสตางค์COACHฟรีๆในกระทู้พันทิป มีคนส่งหลังไมค์มาเยอะมาก ฉันเลยต้องใช้วิธีจับสลากหาผู้โชคดี  แล้วฉันก็ส่งกระเป๋าสตางค์ไปให้เขาฟรีๆ มีภาพหลักฐานมาให้ดูว่าฉันส่งให้ผู้โชคดีจริงๆค่ะ 


กระเป๋าสำหรับคุณแม่สามี สีชมพู รุ่นLE PLIAGE CLUB SHORT HANDLE (S) คุณแม่สามีไม่ชอบใช้กระเป๋าสะพายบ่า ชอบใช้กระเป๋าสะพายเฉียง(สายสะพายยาว)หรือไม่ก็กระเป๋าถือ
เมื่อหลายปีก่อนฉันเคยซื้อกระเป๋าสะพาย(สายสะพายยาว)สีชมพู ของKIPLINGให้คุณแม่ไปแล้ว คราวนี้จึงเลือกกระเป๋าถือให้คุณแม่บ้าง อายุใกล้จะ80ปีแล้ว ฉันเลือกกระเป๋าน้ำหนักเบา ให้คุณแม่ใช้ดีกว่า คุณแม่ตัวเล็กๆ ฉันเลือกกระเป๋าถือใบเล็กให้คุณแม่น่าจะเหมาะ ปกติก็เห็นคุณแม่ชอบใช้กระเป๋าใบเล็กๆมาตลอดอยู่แล้ว และชอบสีชมพูมาก คราวนี้ก็เลือกซื้อกระเป๋าสีชมพูให้คุณแม่อีก

วันศุกร์นี้ฉันกับสามีจะเดินทางไปพักที่บ้านของคุณพ่อคุณแม่1คืน แล้วจะพาท่านทั้งสองคนไปเที่ยวและจะพักที่เรียวกัง(มีออนเซ็นในห้องพัก) ที่SHIMOBE ONSEN หมู่บ้านออนเซ็น 2คืน จะเข้าพักที่เรียวกังเดียวกันกับที่คุณฮิโร่ซัง SUGOI JAPAN เคยลงคลิปในยูทู้ปค่ะ

แล้วขากลับขับรถแวะมาส่งคุณพ่อคุณแม่ของสามีที่บ้านก่อน แล้วฉันกับสามีก็เดินทางกลับบ้านที่โตเกียว

ช่วงปลายปีฉันกับสามีจะเดินทางไปดำน้ำSCUBA DIVING ที่มิยาโกะจิม่า ตั้งแต่อยู่ญี่ปุ่นมาหลายสิบปี
ปีนี้เป็นปีแรกที่ฉันกับสามีได้ฉลองปีใหม่กันในประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าทุกๆปีก่อนหน้านี้ฉันจะกลับเมืองไทยช่วงปลายปีอยู่เมืองไทยจนถึงต้นเดือนมกราคมมาโดยตลอด
ไม่เคยได้ฉลองปีใหม่ในประเทศญี่ปุ่นเลย

ทั้งฉันและสามีเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงมากทั้งคู่ ไม่ค่อยไปร่วมงานวันรวมญาติไม่เคยฉลองปีใหม่กับพวกญาติๆ ชอบอยู่กันเงียบๆสองคนมากกว่า ส่วนคุณพ่อคุณแม่สามีจะไปร่วมฉลองกับญาติๆทุกปี  

ปีนี้ฉันไม่ได้กลับไทย ไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ ก็เที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแทน ช่วงสิ้นปีถึงปีใหม่ฉันกับสามีก็จะเดินทางไปต่างจังหวัดกัน
ไม่ได้อยู่ฉลองปีใหม่กับบรรดาญาติๆรวมถึงคุณพ่อคุณแม่ของสามีเหมือนเดิมอยู่ดี 

พาคุณพ่อคุณแม่เที่ยว กินอาหารอร่อยๆไม่จำเป็นต้องรอเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น ว่างเมื่อไหร่ก็พาท่านไป เฉพาะครอบครัวเรา คนน้อยๆพอ

ใครให้ฉันมา ฉันก็ให้ตอบแทนกลับ
ใครไม่ได้ให้อะไรฉัน ฉันก็ไม่ได้ให้อะไรตอบแทนกลับไป ง่ายๆแค่นี้แหล่ะCreate Date : 16 ธันวาคม 2563
Last Update : 5 มกราคม 2564 9:15:06 น. 0 comments
Counter : 606 Pageviews.

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.