เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เบียดเบียนใคร ไม่อิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
เดินเล่นGINZA,TOKYO Oct. 2021

ฉันไม่ได้ไปเดินเล่นย่านกินซ่าGINZAมาหลายเดือนแล้ว เมื่อวานนี้อากาศดี ว่างๆอยู่พอดีด้วยก็เลยไปเดินดูบรรยากาศร้านรวงซะหน่อย ช่วงนี้ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หลายๆร้านเริ่มประดับประดาธีมฮาโลวีนกันบ้างแล้วค่ะ ฉันแวะไปซื้อขนมคุกกี้ของGODIVA กับขนมCigare ของYOKU MOKU กล่องขนมช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเขาทำออกมาสวยดีค่ะ นอกจากกล่องขนมของดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีแล้ว ก็มีขนมอื่นๆไม่กี่ยี่ห้อที่จะเปลี่ยนแพ็คเก็จตามฤดูกาล ที่สำคัญรสชาติของขนมต้องอร่อยด้วยค่ะ มีขนมบางยี่ห้อทำแพ็คเก็จออกมาสวยแต่ถ้าขนมไม่ค่อยอร่อยฉันก็จะไม่ซื้ออีกเลยไปซื้อเสื้อแขนยาวที่UNIQLOด้วย ซื้อเกิน5,000เยน ที่ร้านเขาแถมหน้ากากอนามัยชนิดผ้า สามารถซักได้ ใช้ซ้ำได้ ให้1แพ็ค(มี3ชิ้น)

แวะไปที่sanrio shop แต่ก็เงียบเหงามาก สินค้าที่วางขายอยู่ตอนนี้ก็มีน้อยมากๆ ฉันเดินดูเฉยๆไม่ได้ซื้ออะไรเลยแวะกินอาหารเที่ยงคนเดียวที่ร้านอาหารในGINZA SIX ร้านอาหารร้านนี้ขายหอยนางรมเป็นหลักค่ะ 
ปกติก่อนมีโควิด-19 ร้านนี้คนเต็มตลอด ต้องจองล่วงหน้า อยู่ชั้น6 ใกล้ๆกับร้านหนังสือ แต่ตอนนี้เดินเข้าไปนั่งโต๊ะ สั่งอาหารได้เลย ไม่ต้องจองล่วงหน้าด้วย เพราะคนเดินห้างนี้น้อยมากๆเลยค่ะ(นักท่องเที่ยวจีนไม่มา คนมาเดินช้อปปิ้งซื้อของน้อยลงมากๆ)

ปกติย่านกินซ่าคนเดินกันเยอะมาก แต่เมื่อวานนี้คนเยอะเฉพาะแผนกซุเปอร์มาร์เก็ต อาหารการกิน ขนมนมเนย ส่วนแผนกกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า สินค้าแบรนด์เนมคนน้อยลงมากจริงๆค่ะ 

ช่วงกลางคืนของวันพฤหัสบดี ที่โตเกียวเพิ่งจะเกิดแผ่นดินไหวขนาด5ริกเตอร์ เป็นแผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดในรอบ10ปี โชคดีมากที่แผ่นดินไหวครั้งนี้ที่บ้านฉันไม่มีอะไรตกแตก ไม่มีอะไรพังเสียหาย
และนับว่าโชคดีที่ฉันตัดสินใจเลิกซื้อถ้วยสตาร์บัคมาเก็บสะสมเพิ่มแล้ว ปกติช่วงฮาโลวีน ช่วงคริสมาสต์ ช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ฉันจะต้องไปหาซื้อมาเก็บสะสมวางไว้บนชั้นบนตู้เก็บจาน ชาม
แต่เดี๋ยวนี้ไม่เอาแล้วค่ะ ไม่ซื้ออะไรเลย ไม่อย่างนั้นถ้าหากฉันยังซื้อมาเก็บสะสมอยู่ เวลาเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงของอาจหล่นลงมาแตกอีก

(เหมือนแผ่นดินไหวครั้งที่แล้วเมื่อ10ปีก่อน ถ้วย แก้วของสตาร์บัคหล่นพื้นตกแตกไปหลายใบเลยล่ะ หลายๆใบฉันอุตส่าห์หอบหิ้วซื้อมาจากต่างประเทศและยังไม่เคยหยิบออกมาใช้เลยด้วย รู้สึกเสียดายเงินน่าดูเลย การที่เรามีของในบ้านน้อยๆก็เท่ากับว่าเรามีห่วงน้อยด้วยค่ะ ยิ่งเวลาจวนตัวต้องหนีเอาตัวรอด ต้องทิ้งบ้านเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ไปได้เลย ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลอะไร)

ตอนนี้ทางเมืองไทยหลายๆพื้นที่เกิดอุทกภัย น้ำท่วม น้ำแรงมาเร็ว บ้านที่มีของเยอะๆ ขนของหนีน้ำไม่ทัน ของก็เสียหายจมน้ำเกือบหมด ส่วนคนที่มีของน้อยๆ รีบเก็บแต่ของสำคัญๆของที่จำเป็นจริงๆหยิบใส่กระเป๋าเป้แค่ใบเดียวแล้วรีบออกจากบ้าน ไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยก่อน

ดีแล้วล่ะที่ฉันตัดสินใจว่าจะไม่เก็บของพวกนี้อีกแล้ว เก็บเงินสดไว้ดีที่สุด อุ่นใจกว่า สบายใจกว่ากันเยอะเลยค่ะ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติบ่อยๆค่ะ ทั้งแผ่นดินไหว ทั้งพายุไต้ฝุ่น มีน้ำท่วมบางจุด มีดินถล่ม และมีโอกาสเกิดสึนามิด้วยเหมือนเมื่อ10ปีก่อน ประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ในวงแหวนไฟ Ring of Fire  อะไรๆก็เกิดขึ้นได้เสมอค่ะ ไม่ประมาทกับการใช้ชีวิตจะดีที่สุดค่ะ

เมื่อ10ปีก่อนเคยเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และมีสึนามิที่ฟุกุชิม่า ที่โตเกียวก็เสียหายเยอะ คอนโดที่ฉันอาศัยอยู่เกิดรอยร้าว พื้นแตกแยกหลายจุดแต่ได้รับการซ่อมแซมแล้ว หลายคนคงจะยังจำได้ เพราะฉันพูดถึงบ่อยๆว่าภัยพิบัติครั้งนั้นทำให้ฉันขนเอากระเป๋าแบรนด์เนมออกมาขายจนเกือบหมดตู้แล้วหลังจากนั้นฉันก็เลิกซื้อของแบรนด์เนมราคาแพงๆไปเลยโดยปริยาย ปัจจุบันฉันชอบใช้กระเป๋าน้ำหนักเบาๆ ราคาแค่หลักพันก็พอใช้ได้แล้ว  

กำไลPANDORAธีมฮาโลวีนของฉัน (เป็นกำไลวงสุดท้ายที่ฉันจะซื้อจี้ชาร์มมาเก็บสะสม)


ฉันสั่งซื้อจี้ชาร์ม Skeleton Girl Charms เพิ่มอีก5ชิ้น SA.เขาต้องสั่งจากเมืองไทยเข้ามาให้ เพราะที่ญี่ปุ่นไม่มีจี้ชาร์มธีมฮาโลวีนแบบน่ากลัวๆมาขายค่ะ

กำลังรอจี้ชาร์มที่สั่งไป ถ้าส่งมาถึงมือฉันแล้วจะเอามาร้อยใส่กำไล
แล้วจะถ่ายรูปให้ดูอีกครั้งนะคะว่ากำไลธีมฮาโลวีนของฉันจะมีจี้ชาร์มอะไรบ้าง

ซึ่งฉันได้ตัดสินใจแล้วว่าจะเลิกซื้อเครื่องประดับ PANDORA อย่างถาวรแล้วค่ะ
เพราะฉันมีกำไลครบธีมตามที่ตัวเองต้องการแล้ว

กำไลธีมฤดูใบไม้ผลิ (ธีมฤดูฝนก็ใช้ได้) 1วง
กำไลธีมทะเล (ธีมฤดูร้อน) 1วง
กำไลธีมสายมู (ธีมวันเกิด) 1วง
กำไลธีมคริสมาสต์  2วง
กำไลธีมดิสนีย์ 1วง
สร้อยข้อมือธีมสตาร์วอร์ (เหลือ5ชิ้นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ได้ซื้อ) 1วง
กำไลธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ (เหลือจี้ชาร์ม2ชิ้นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ได้ซื้อ) 1วง
และกำไลวงสุดท้ายของฉันก็คือธีมฮาโลวีน 1วง

 


Create Date : 09 ตุลาคม 2564
Last Update : 9 ตุลาคม 2564 12:39:57 น. 0 comments
Counter : 526 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#17


 
OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.