เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
รีวิวตัวคลิปล็อคPANDORA

ตัวคลิปล็อคของPANDORAจะมี2แบบค่ะ แบบแรกจะมีซิลิโคนฝังอยู่ในคลิป ทำให้สามารถติดล็อคกับกำไลเรียบๆได้ และราคาจะแพงกว่ากว่าคลิปล็อคที่ไม่มีซิลิโคนค่ะ

ฉันถ่ายรูปคลิปล็อคแบบที่มีซิลิโคน(บางส่วน)มาให้ดูค่ะ
ฉันชอบใช้คลิปล็อคแบบนี้ เพราะส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบสวมกำไลแบบแข็งทรงกลมเกลี้ยงๆ คลิปล็อคแบบนี้จะติดแน่นดีค่ะ

กำไลแบบแข็งทรงกลมเกลี้ยงๆ ใส่ง่ายถอดง่ายกว่าแบบที่เป็นสร้อยข้อมือมากๆเลยค่ะ ฉันไม่ซื้อsafety chainมาใช้ เพราะมันดูเกะกะ ดูรกๆมากไปค่ะ

ต่อมาคลิปล็อคแบบที่สอง เป็นแบบที่ไม่มีซิลิโคน ถ้าเอาไปล็อคกับกำไลทรงกลมเกลี้ยงๆมันจะไม่ล็อคค่ะ มันจะขยับไปมาได้ จริงๆคลิปล็อคแบบนี้เหมาะสำหรับล็อคกับสร้อยข้อมือมากกว่าค่ะ เพราะมันจะมีปุ่มให้เราเอาไว้ใช้กับคลิปล็อคแบบนี้ ตัวคลิปมันจะยังหมุนได้แต่จะไม่ขยับเลื่อนไปมา เพราะติดปุ่ม ดูรูปประกอบเลยค่ะถ้าใช้คลิปล็อค ล็อคตรงกับปุ่มของตัวสร้อย จะหมุนได้แต่จะไม่ขยับเลื่อนไปมา ตรงที่มีปุ่มนี้ตัวคลิปล็อคไม่ต้องใช้วงยางซิลิโคนสีดำนะคะ

แต่ถ้าอยากเอาคลิปล็อคแบบนี้ ไปติดกับสร้อยข้อมือ(สร้อยเรียบๆ บริเวณที่ไม่มีปุ่ม) หรืออยากเอาคลิปล็อคไปติดกับกำไลทรงกลมเรียบๆ ก็จำเป็นต้องมีวงยางซิลิโคนสีดำแบบนี้ค่ะ(ที่ช็อปPANDORAที่ญี่ปุ่นมีให้ฟรีค่ะ แต่ต้องบอกเขา เขาจึงจะให้มาค่ะ ถ้าไม่บอก ไม่ขอ เขาก็ไม่ให้)

วิธีใช้ ก็เอาวงยางซิลิโคนสีดำมาสวมครอบกำไล และสร้อยข้อมือแบบนี้ค่ะ แล้วค่อยเอาคลิปล็อคมาครอบทับอีกที ก็จะทำให้ล็อคติดกับกำไลและสร้อยข้อมือได้แน่นขึ้น ตัวคลิปจะไม่ขยับไปมาค่ะ

เพราะฉะนั้นตอนเลือกซื้อคลิปล็อคให้เลือกดีๆนะคะ ชอบแบบมีซิลิโคนหรือแบบที่ไม่มีซิลิโคน เคยเห็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเครื่องประดับของPANDORAมาบ่นๆให้ฉันฟังว่าตัวล็อคที่ซื้อมามันหลวม ล็อคแล้วมันยังขยับไปมาได้ไม่เห็นแน่นเลย ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าคลิปล็อคที่คุณซื้อมามันเป็นแบบที่ไม่มีซิลิโคนค่ะ 


อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ตอนคุณเลือกซื้อคลิปล็อคให้คุณลองเปิด-ปิดดู ถ้ามันเปิดได้ง่าย โดยไม่ต้องออกแรงกดมากก็แสดงว่าคลิปล็อคไม่ดีอาจจะหลวม ไม่ควรซื้อมาค่ะ ฉันเคยเจอครั้งหนึ่ง(ประสบการณ์ตรง) ซื้อคลิปล็อคมาใหม่ๆ เอามาล็อคกำไล ยังไม่ทันไร มันเปิดอ้าและหลุดออกจากกำไลได้ง่ายๆเลยค่ะ แสดงว่าตัวล็อคมันหลวม ไม่แน่นหนา  เป็นสินค้ามีตำหนิคุณภาพไม่ดีค่ะ อย่าเอามา อย่าซื้อมา หรือถ้าซื้อมาแล้ว เจอสินค้ามีปัญหาแบบที่ฉันกล่าวมาให้รีบเอาไปขอเปลี่ยนอันใหม่นะคะ พร้อมใบเสร็จด้วยนะ

ควรเลือกซื้อคลิปล็อคที่เปิดยากๆ แน่นๆ แบบนี้จึงถือว่าดีค่ะCreate Date : 09 มิถุนายน 2564
Last Update : 9 มิถุนายน 2564 9:45:26 น. 0 comments
Counter : 471 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.