ฉันชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย สไตล์มินิมอลลิสม์ เก็บเงินดีกว่าเก็บสิ่งของ ใช้ชีวิตเรียบง่ายแต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เบียดเบียนใคร ไม่สร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้ใคร ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร และไม่คดโกงใคร ความกตัญญูกตเวที รู้จักบุญคุณคน ตอบแทนบุญคุณคนเป็นเรื่องที่ฉันให้ความสำคัญมากที่สุด
Group Blog
 
All blogs
 
โทรศัพท์มือถือพัง ได้เวลาเปลี่ยนเครื่องใหม่

ปัจจุบันฉันใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟน7+ สีทอง เริ่มใช้งานมาตั้งแต่ปี2017 
ปีที่แล้วจู่ๆโทรศัพท์ไม่มีสัญญาณ เอาไปที่ช็อปเครือข่ายโทรศัพท์มือถือDocomo เขาเช็คระบบให้แล้วบอกฉันว่าเครื่องเสีย ฉันยังไม่อยากเสียเงินซื้อเครื่องใหม่เพราะไอโฟนเครื่องใหม่ รุ่นใหม่ราคาค่อนข้างแพงมาก ฉันเลยบอกพนักงานว่าถ้าอย่างนั้นฉันขอใช้บริการเสริม โดยการเปลี่ยนเอาโทรศัพท์เครื่องเก่าของคนอื่นที่มันพังแล้ว แล้วทางช็อปเขาเอาไปซ่อมให้ดูเหมือนของใหม่(แต่จริงๆเป็นของมือสอง) ที่เป็นรุ่นเดียวกันสีเดียวกันกับที่ฉันใช้ เอามาเปลี่ยนให้ฉันใช้แทนเครื่องที่เสีย ส่วนเครื่องของฉันก็ส่งคืนให้ทางช็อปไป(เขาก็จะเอาไปซ่อมแล้วก็จะเอาเครื่องของฉันไปให้คนอื่นใช้งานต่อ..วนไป..)
ตอนนั้นฉันจ่ายเงินค่าบริการเปลี่ยนเครื่องไป12,000เยนค่ะ

ปรากฏว่าโทรศัพท์เครื่องที่ถูกเปลี่ยนมาให้ฉันใช้เครื่องนี้ ฉันใช้งานได้แค่1ปีนิดๆตอนนี้เกิดปัญหาหน้าจอบวมค่ะ เวลาชาร์จแบตหน้าจอยิ่งบวม มันอ้าออกมานอกกรอบเยอะมาก กลัวว่ามันจะระเบิดเข้าสักวัน

ถ้าจะให้ฉันใช้บริการเสริมอีกครั้งโดยเปลี่ยนเอาเครื่องเก่าของคนอื่นที่ซ่อมแล้ว มาให้ฉันใช้งานอีก และจ่ายเงินอีก12,000เยนเหมือนครั้งที่แล้ว ฉันคิดว่าอาจจะใช้งานได้อีกแค่1ปีหรือ2ปีมันก็จะเกิดปัญหาจุกจิกกวนใจตามมา ทำให้เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลา (โทรศัพท์มือถือ ของมือสองที่เคยเสีย และเคยซ่อม ยังไงๆมันก็ไม่เหมือนของใหม่มือหนึ่งอย่างแน่นอน)

คงถึงเวลาที่ฉันจะต้องเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่แล้วจริงๆค่ะ ยอมจ่ายแพงกว่าแต่ได้สินค้าของใหม่มือหนึ่ง ปัญหาจุกจิกกวนใจน่าจะน้อยลง อย่างน้อยๆสามารถใช้งานได้นานๆอีก5-6ปีก็ยังดี

ตอนนี้กำลังมองๆ iPhone 13Pro Max 256GB สีทองเหมือนเดิมค่ะ แต่ดูๆไปสีฟ้าsierra blueก็สวยดี เป็นสีออกใหม่ด้วย
ราคาขายที่ญี่ปุ่นโหดมาก 18x,xxxเยน (ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอื่นๆ)
ถ้าเป็น512GB ราคาจะยิ่งแพงขึ้นกว่านี้อีก

ฉันมีธนบัตร1,000เยนที่ฉีกขาดอยู่1ฉบับ วันนี้ฉันเอาไปขอแลกที่ธนาคาร เจ้าหน้าที่ธนาคารบอกว่าตอนนี้ถ้าเอาธนบัตรเก่า(ที่ชำรุด ฉีกขาด)มาแลก จะต้องเสียค่าธรรมเนียม510เยน ห๊า...ค่าธรรมเนียมโหดมาก 
เจ้าหน้าที่แนะนำว่าแต่ถ้าฉันมีบัญชีเงินฝากของธนาคารที่ไหน ให้เอาธนบัตรที่ชำรุด ฉีก ขาดไปฝากเข้าบัญชีธนาคารของที่นั่นได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมค่ะ

ฉันก็เลยเดินต่อไปที่ไปรษณีย์ เอาธนบัตร1,000เยนที่ชำรุดฉีกขาดพร้อมกับบัตรเอทีเอ็มของฉันยื่นให้เจ้าหน้าที่ธนาคารไปรษณีย์(ฉันไม่ได้พกสมุดบัญชีเงินฝากไปด้วย) ฝากเงินเข้าบัญชีของตัวเอง
(ธนบัตรชำรุดฉีกขาดจะไม่สามารถฝากที่ตู้เอทีเอ็มได้ค่ะ)
เจ้าหน้าที่รับธนบัตรชำรุดฉีกขาดฉบับนี้ไปฝากเข้าบัญชีให้ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้น สบายใจหายห่วง

คราวหน้าคราวหลังจะได้จำไว้ว่าถ้าหากมีธนบัตรชำรุด ฉีก ขาดอีกก็ให้เอาไปฝากเข้าบัญชีธนาคารที่เคาน์เตอร์ของธนาคาร/ไปรษณีย์ จะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมค่ะ

ฉันไปกดเงินออกมาจากตู้เอทีเอ็ม200,000เยน เตรียมเอาไว้ซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ อย่างเร็วประมาณอาทิตย์นี้ หรืออาทิตย์หน้า หรืออย่างช้าก็ประมาณต้นเดือนหน้า..

โทรศัทพ์มือถือเครื่องเก่าที่ฉันใช้งานอยู่ตอนนี้ กลัวว่าหน้าจอมันจะระเบิดตอนชาร์จแบต กลัวจะเกิดอันตรายขึ้นกับตัวเองจริงๆค่ะ 

วันที่12 มีนาคม พ.ศ.2565 ฉันเอาโทรศัพท์มือถือไปที่แอปเปิ้ลสโตร์ที่กินซ่า กรุงโตเกียว พนักงานแจ้งว่าแค่แบตบวมมันจึงดันหน้าจอให้อ้าออกมาจากกรอบ เสียค่าเปลี่ยนแบตใหม่แค่5พันกว่าเยน ตอนนี้หน้าจอไม่บวมแล้ว สามารถใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าได้เป็นปกติ ((ดีใจมากๆเลยค่ะที่ฉันยังไม่ต้องเสียเงินซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ สรุปว่าโทรศัพท์มือถือของเดิมที่ฉันใช้อยู่ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ค่ะ101 102 101))Create Date : 07 มีนาคม 2565
Last Update : 14 มีนาคม 2565 9:51:45 น. 0 comments
Counter : 444 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 222 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.