เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
สวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2564ค่ะ

141สวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2564141
ขอให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่เข้ามาอ่านบล็อกนี้ จงพบแต่ความสุขความเจริญ ปราศจากทุกข์ ภัย ไข้ เจ็บทั้งหลายทั้งปวง
คิด หวังสิ่งใด ขอให้สมปรารถนา
มีงานทำ มีเงินใช้จ่าย มีเงินเก็บออม ไม่เป็นหนี้ ขอให้เจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป ยิ่งทำความดี ชีวิตก็จะยิ่งพบเจอแต่คนดีๆ มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต
ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์
ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19นะคะ
151152153154151152153154151152153154151152153154151152153154151152153154

ฉันเพิ่งกลับมาจากทริปดำน้ำที่มิยาโกะจิม่า(โอกินาว่า) ปีใหม่ค่อนข้างเงียบเหงาค่ะ บนเครื่องบินทั้งขาไปและขากลับมีที่ว่างเยอะเลย


ปีที่แล้วฉันมีรายจ่ายเยอะมาก ทั้งป่วย ทั้งซ่อมบ้าน(น้ำรั่วซึม เปลี่ยนสายเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่) ทั้งซื้อเครื่องประดับPANDORA ซื้อของขวัญวันเกิด วันคริสต์มาส ของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองและคนในครอบครัว รวมถึงทริปเที่ยวที่ฉันช่วยสามีออกค่าใช้จ่าย เช่นค่าอาหารบางมื้อ ค่าจิปาถะฯลฯ(รวมจ่ายเงินไปเกือบๆ2ล้านเยน)
ปีที่แล้วตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากเก็บเงินให้ได้อย่างน้อย5แสนบาท แต่สรุปแล้วสามารถเก็บออมเงินได้แค่3แสนบาทเท่านั้น..
(เก็บเงินไม่ได้ตามเป้าหมาย เศร้า...)

ความตั้งใจของฉันในการเก็บออมเงินปีนี้ พ.ศ.2564

- จะซื้อเครื่องประดับPANDORAให้น้อยลงกว่าเดิม และไม่ซื้อชิ้นที่มีประดับเพชร-พลอยสังเคราะห์สีๆกลัวเจอสินค้าพลอยหลุดอีก(เข็ดขยาดมาก) จะเลือกซื้อเครื่องประดับเงินแบบเรียบๆดีกว่า สบายใจกว่า 
(ต้นปีนี้มีของ2ชิ้นที่อยากได้มากๆคือ จี้ชาร์มปีฉลู กับสร้อยข้อมือรูปหัวใจที่มีรูตรงกลางสำหรับสอดคล้องปลายสาย นอกนั้นจี้ชาร์มอย่างอื่นยังไม่โดนใจ อย่างแมวกวักเคลือบ ชุบทอง18เค ดูๆไปก็น่ารักดี แต่..ยังไม่เอา ยังไม่ซื้อ ถ้าจะซื้อคงไม่เอาแบบเคลือบ ชุบทองแบบนี้ จะซื้อทองคำแท้ๆ96.5%ไปเลยดีกว่า)

ถึงแม้ว่าตอนนี้ฉันจะเป็นGOLD MEMBERแล้ว แต่ถ้าปีไหนซื้อสินค้ายอดไม่ถึงเป้าที่เขากำหนด ก็จะโดนDOWN GRADEลงมา.. ไม่ใช่ว่าจะได้เป็นGOLD MEMBERตลอดไปค่ะ
คิดว่าตัวเองจะโดนDOWN GRADEลงมาอย่างแน่นอนค่ะ เพราะตั้งใจแล้วว่าจะไม่กระหน่ำซื้อสินค้าเครื่องประดับPANDORAอย่างบ้าคลั่งเหมือนปีที่แล้วอีกแน่ๆ ชัวร์ๆ


- ฉันจะเก็บออมเงินสดให้มากขึ้น
(กล่องช็อคโกแล็ตGODIVA ฉันเอามาเก็บธนบัตร คราวนี้อยากให้เงินสดเป็นของขวัญคริสต์มาสกับตัวเองช่วงปลายปีนี้ค่ะ)


- ปีนี้งดซื้อกระเป๋าถือกระเป๋าสะพาย เพราะของใหม่LONGCHAMPที่ฉันเพิ่งซื้อมาช่วงคริสต์มาสสามารถใช้งานได้อีกนานหลายปีเชียวล่ะ

- สถานการณ์โควิด-19ที่ญี่ปุ่นยังน่าเป็นห่วง อนาคตวันข้างหน้าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีกบ้างก็ยังไม่รู้ ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ไม่ประมาท ระมัดระวังตัวเอง ไม่ไปที่ที่แออัด ไม่ไปสถานที่ที่มีคนรวมตัวกันเยอะๆ อากาศไม่ถ่ายเท เลือกเข้าร้านอาหารที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หน้ากากอนามัย+เจลแอลกอฮอล์ล้างมือพกติดตัว ล้างมือบ่อยๆ กลั้วคอด้วย
ปกติฉันไม่ใช่คนชอบเที่ยวกลางคืน ไม่ชอบเที่ยวผับ บาร์ ไม่ไปคาราโอเกะ ไม่เข้าบ่อน ไม่เล่นการพนัน ไม่ชอบไปที่ที่มีคนอยู่เยอะๆอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ประมาท เพราะสิ่งของที่สาธารณะที่คนจับ สัมผัส ก็ควรล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ล้างมือฟอกสบู่บ่อยๆจะช่วยลดเชื้อโรคที่มือเราจับต้องสัมผัสได้

ปีใหม่ปีนี้ ขอให้ทุกๆคนโชคดี ระมัดระวังตัวเองให้ดีๆ อย่าประมาทกับการใช้ชีวิต เก็บออมเงินสดไว้อุ่นใจกว่า พยายามอย่าเป็นหนี้ อย่าสร้างหนี้เพิ่มจะดีที่สุดค่ะCreate Date : 07 มกราคม 2564
Last Update : 11 มกราคม 2564 7:09:00 น. 3 comments
Counter : 464 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณเจี๊ยบ เรายังติดตามอ่านข่าวคราวคุณเจี๊ยบอยู่ตลอดนะคะ ไม่ได้หายไปไหน และหวังว่าคุณเจี๊ยบจะยังปลอดภัยจากโควิค19 ทางเมืองไทยก็เช่นกัน ต้องเผชิญกับโรคระบาดและอยู่อย่างระมะดระวังตัวเป็นอย่างมาก เรียกว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตนค่ะ (ครอบครัวเราเดือดร้อนจากโควิคพอสมควร หลายครั้งต้องเอาเงินออมออกมาใช้ค่ะ โชคดีที่มีเงินออมและ ยังหมั่นออมอยู่สม่ำเสมอ ใช้ชีวิตเรียบง่ายและพอเพียงตามที่ในหลวงร.9 ท่านบอกไว้ค่ะ


โดย: kanyong1 วันที่: 7 มกราคม 2564 เวลา:10:18:26 น.  

 
ดีใจมากเลยนะคะ ที่คุณเจี๊ยบเปิดช่องให้คอมเม้นท์ได้ ทุกครั้งได้แต่อ่านค่ะ รู้ว่าคุณเจี๊ยบยังสบายดีอยู่ก็โล่งใจนะคะ
ปล.ยังระลึกถึงเสมอนะคะ


โดย: kanyong1 วันที่: 7 มกราคม 2564 เวลา:10:21:55 น.  

 
สวัสดีปีใหม่๒๕๖๔ค่ะคุณกรรณิการ์

ดีใจมากๆ ที่ได้อ่านข้อความจากชื่อล็อคอินนี้อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมาก เหมือนได้กลับมาเจอเพื่อนเก่าที่เราคุ้นเคย

โควิด-๑๙ ทำให้คนทั่วโลกเดือดร้อน วุ่นวายกันหมด ทุกคนตกอยู่ในสถานการณ์ที่เหมือนๆกันนะคะ

ช่วงหนึ่ง(หลายเดือนเหมือนกัน)ที่ทางนี้ขาดแคลนหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ เราก็พยายามช่วยเหลือตัวเอง เดินวนแถวบ้านตามร้านค้า ร้านขายยาทุกวัน เป็นสิบๆร้าน เพื่อหาซื้อหน้ากากอนามัยกับเจลแอลกอฮอล์ ตอนนั้นหน้ากากผ้าก็ยังไม่มีขายเลยค่ะ ญาติพี่น้องทางเมืองไทยก็ไม่มีใครส่งหน้ากากอนามัยมาให้เราเลยแม้แต่คนเดียว เราก็พยายามดิ้นรนช่วยเหลือตัวเองตามลำพัง หาเอง ซื้อเอง ได้บ้างไม่ได้บ้าง บางวันได้มา๑แพ็ค แพ็คละ๓ชิ้น ก็ดีใจจะแย่ เดินทุกวัน ทำแบบนี้อยู่หลายเดือนค่ะ จนกระทั่งเริ่มมีหน้ากากผ้าขาย ก็เลยซื้อหน้ากากผ้ามาใช้แทน

แต่ตอนนี้หน้าหนาว เรากลับมาใช้หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งค่ะ มีวางขายทั่วไปแล้ว ซื้อเก็บตุนไว้ที่บ้านตอนนี้๖-๘กล่อง ไม่ต้องวิ่งวุ่นตามหาเหมือนช่วงแรกๆแล้ว แอลกอฮอล์ก็มีจำหน่ายทั่วไปแล้วค่ะ ไม่ขาดแคลนมากๆเหมือนช่วงแรกๆ

ปีที่แล้วใช้จ่ายค่อนข้างสุรุ่ยสุร่ายเยอะมากเหมือนกัน

ปีนี้ดึงสติตัวเองกลับมาใหม่ ตั้งใจว่าจะใช้จ่ายให้น้อยลงกว่าปีที่แล้วค่ะ

ขอให้ปีใหม่นี้ คุณกรรณิการ์และครอบครัวจะพบเจอแต่สิ่งดีงามยิ่งๆขึ้นไปนะคะ รักษาสุขภาพเช่นกันค่ะ


โดย: OKANEMOCHI วันที่: 9 มกราคม 2564 เวลา:5:40:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.