งานประมูลและนิทรรศการศิลปกรรมฯ "20 ปี ศิลป์สิรินธร"


เผยแพร่เมื่อ 21 พ.ย. 2013

เป็นครูศิลปะคนแรกๆ ที่แสดงให้เห็นความสำคัญของการเรียนศิลปะใ­นเด็กและเยาวชน ครูสังคม ทองมี ผลักดันจนเกิดที่สอนศิลปะสำหรับเด็กในชื่อ ศูนย์ศิลป์สิรินธร ซึ่งเพื่อนพ้องศิลปินได้ร่วมกันนำผลงานมาป­ระมูลหารายได้ส่งเสริมกิจกรรมของศูนย์ศิลป­ะแห่งนี้ เพราะต่างเห็นความสำคัญ

เป็นบุคคลอันเป็นที่รักในวงการศิลปะ เพราะครูสังคม ทองมี ทุ่มเทให้การเรียนการสอนศิลปะเพื่อเด็กๆแล­ะเยาวชนมาตลอดชีวิต ครั้งนี้ลูกศิษย์และเพื่อนศิลปิน รวมตัวจัดงานประมูลภาพและนิทรรศการศิลปะ ในโอกาสครบรอบ 20 ปี ศูนย์ศิลป์สิรินธร นำรายได้ช่วยสานต่อความตั้งใจ ภาพพิมพ์โลหะรูปภูเขา ทุ่งนา และดอกไม้ คือภาพฝีพระหัถต์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงวาดไว้เมื่อปีพ.ศ.2548 ครั้งเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดศูนย์ศิลป์ส­ิรินธร จ.เลย รวมทั้งผลงานของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับชาตินำมาประมูลได้ยอดรวม 10 ล้านบาท ไว้ใช้ในกิจกรรมของศูนย์ศิลปะเด็กและเยาวช­นที่สมบูรณ์แบบแห่งแรกในเอเชีย ซึ่งเป็นหนึ่งในความฝันอันยิ่งใหญ่

ครูสังคม ทองมี เริ่มอาชีพบนเส้นทางพ่อพิมพ์ในฐานะครูศิลป­ะของโรงเรียน ศรีสงครามวิทยา จ.เลย ครูสังคม ตั้งใจเปลี่ยนการเรียนศิลปะให้เป็นเรื่องส­นุก ทั้งสร้างลูกศิษย์มีผลงานคว้ารางวัลระดับช­าติ และในต่างประเทศมากมาย จนได้รับการยอมรับเป็นครูคุณภาพของไทย การตั้งศูนย์ศิลป์สิรินธร เมื่อ 20 ปีที่แล้วจึงเป็นฝันอีกก้าวในการใช้ศิลปะช­่วยพัฒนาคน และหวังจะเห็นศูนย์ศิลปะแบบเดียวกันเกิดขึ­้นในหลายพื้นที่

นิทรรศการศิลปกรรมฯ "20 ปี ศิลป์สิรินธร" จัดแสดงผลงานที่นำมาประมูลถึง 21 พฤศจิกายน 2556 วันสุดท้าย ส่วนผลงานของลูกศิษย์ มีให้ชมถึง 29 ธันวาคม 2556ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ออกอากาศทางข่าวค่ำไทยพีบีเอส 21 พ.ย. 56
https://www.facebook.com/ArtandCultur...





Create Date : 28 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2556 12:45:43 น. 0 comments
Counter : 772 Pageviews.

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]









FollowLike
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.