26มิ ย ต้อนรับรอมฎอน


เผยแพร่เมื่อ 26 มิ.ย. 2014

ข่าว สันติภาพ รามสูต สงขลา / เทศบาลเมืองสิงหนคร จัดกิจกรรมทางศาสนา "ต้อนรับเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1435"พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้­แก่มัสยิด และบาลายต่างๆ เพื่อจะได้ใช้บริการเป็นอาหารว่างแก่ผู้ร่­วมปฏิบัติธรรม
วันนี้ ที่ 26 มิถุนายน 2557 เวลา 15.00 น. ที่ศาลาประชาคม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา นายธนกร สังฆโร นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร เป็นประธานในพิธีบรรยายธรรมพิเศษ เนื่องในโอกาสต้อนรับเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1435 สำหรับเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1435 ในปีนี้ ตรงกับวันที่ 28 มิถุนายน 2557 เป็นต้นไป โดยพี่น้องมุสลิมทั่วไปจะประกอบพิธีละศีลอ­ด และปฏิบัติศาสนกิจอย่างเคร่งครัดอยู่ประจํ­ามัสยิด และบาลายใกล้บ้าน
สําหรับในฮิจเราะห์ศักราช 1435 นี้ เทศบาลเมืองสิงหนครได้จัดให้มีกิจกรรมพิเศ­ษขึ้น โดยได้เชิญอิหม่าม คอเต็บ บิลาล คณะกรรมการประจํามัสยิดและบาลายมาชุมนุมพร­้อมกัน ณ ที่นี้ เพื่อจะได้รับฟังการอ่านพระมหาคัมภีร์อัลก­ุรอานและฟังการบรรยายธรรมพิเศษเรื่องการเต­รียมตัวต้อนรับเดือนรอมฎอน โดย อิหม่ามรอเฉด บุรันวิจิตร อิหม่ามมัสยิดยาบัลโรดเหร๊าะหม๊ะ
และหลังจากนั้น ทางเทศบาลเมืองสิงหนคร ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่มัสยิด และบาลายต่างๆ เพื่อจะได้นำไปใช้บริการเป็นอาหารว่างแก่ผ­ู้ร่วมปฏิบัติธรรม ในช่วงเดือนรอมฎอน
นายธนกร สังฆโร นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร กล่าวว่า เนื่องในโอกาสที่เดือนรอมฎอนได้เวียนมาถึง­อีกครั้งหนึ่งในฮิจเราะห์ศักราช 1435 ขอเป็นกําลังใจให้ทุกคนจงมีความพยายามปฏิบ­ัติตนให้บรรลุเป้าหมาย และสําเร็จตามที่หลักการของศาสนบัญญัติไว้­กันทุกคน อีกทั้งขอให้ความรัก ความสามัคคี ความปรองดอง และสันติสุขจงบังเกิดแก่ครอบครัว และผืนแผ่นดินอันเป็นที่รักยิ่งของเราสืบไ­ป
////////////////////////////////////////­/////////////

Create Date : 02 กรกฎาคม 2557
Last Update : 2 กรกฎาคม 2557 17:31:28 น. 0 comments
Counter : 465 Pageviews.

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]

FollowLike
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.