space
space
space
 
พฤษภาคม 2566
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
26 พฤษภาคม 2566
space
space
space

ดมยาดมเยอะอันตรายไหม ?
        ยาดม คือยาที่ภายนอก สำหรับสูดดม บรรเทาอาการหวัดคัดจมูก ลดน้ำมูกไหล หรือแก้เวียนศรีษะ อ่อนเพลีย หรือคลายเครียดลดไมเกรน แต่หากดมบ่อยเกินไป หรือปริมาณมากจนเกินไป จะทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจได้ เช่น เกิดภาวะโพรงจมูกอักเสบ หรือปอดอักเสบได้ หรือถ้าไปดมยาดมที่ไม่ได้มาตรฐานที่ผ่านการควบคุมของ องค์การอาหารและยาหรือ อย. ก็อาจะเกิดอันตรายได้เช่นกัน หากยาดมนั้นๆ ใส่สารบางอย่างหรือสารเคมีในปริมาณที่มากจนเกินไปไม่ตรงตามปริมาณที่ควรก็อาจจะทำให้ร่างกายได้รับสารเคมีพิษเข้าไปในร่างการได้จากการสูดดมยาดม ที่ไม่ผ่านการรองรับขององค์การอาหารและยา ส่วนยาดมที่ผ่านรองรับจากองค์การอาหารและยานั่นมีมากมายหลายยี่ห้อ อาทิเช่น ยาดมหงส์ไทย,เฌอเอม,โบว์แดงและยาดมสมุนไพรเย็นใจ
ส่วนประกอบของยาดม

        1. ยาดมส่วนใหญ่ มักจะมีส่วนผสมหลักเป็นพวก พิมเสน การบูร เมนทอล หรือน้ำมันหอมระเหยอื่นๆ ซึ่งเมื่อสูดดมส่วนประกอบเหล่านี้เข้าไปแล้ว จะทำให้รู้สึกสดชื่น เย็นชื่นใจ
        2. พิมเสน มีลักษณะเป็นเกล็ด สีขาวขุ่น การนำมาทำยาดม จะนำมาบดละเอียดเป็นผง และนำไปคนจนกลายเป็นน้ำ  เมื่อสูดดมจะมีกลิ่นหอมสดชื่น
        3. การบูร มีลักษณะเป็นเกล็ดมันวาว สกัดมาจากต้นการบูร นำไปคนจนกลายเป็นน้ำเช่นเดียวกับพิมเสน มีกลิ่นหอมฉุน เย็น คล้ายกัน 
        4. เมนทอล มีลักษณะเป็นผลึกสีขาว สกัดจากใบมิ้นต์ มีกลิ่นหอมเย็น
ผลเสียจากการใช้ยาดมบ่อยๆ
        ยาดมจะมีส่วนประกอบที่ทำให้ระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจได้ เช่น พวกจมูกที่แห้ง ช่องโพรงจมูกอักเสบ หรือปอดอักเสบได้
อาจมีการติดเชื้อโรคทางจมูก หากไปใช้ยาดมร่วมกับผู้อื่นที่มีเชื้อโรคอยู่แล้ว เช่น ติดหวัด และอาจทำให้เสียบุคคลิก หากใช้ยาดมบ่อยเกินไป หรือทั้งวัน
ประโยชน์ของยาดมสมุนไพร
        บรรเทาอาการหวัด คัดจมูกหายใจขัด หายใจไม่ออก แก้เวียนศรีษะ หน้ามืดตายลายคล้ายจะเป็นลม บรรเทาอาการภูมิแพ้ ลดความเครียดได้เบื้องต้น เวลาดมทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นกระปี้กระเป่า หอมชื่นใจ
 
รีวิว/แนะนำ
 
ส่วนยาดมสมุนไพรที่เราได้คัดมาจากการที่ได้ทดลองใช้ในประจำวันแล้วจากหลายๆยี่ห้อ เราขอแนะนำ  
ยาดมสมุนไพรตรา เย็นใจ yenjaiherb
 

        ยาดมสมุนไพรตราเย็นใจ สรุปสั้นๆคือ เป็นยาดมสมุนไพรไทย ผลิตจากประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานที่ผ่านการควบคุมของ องค์การอาหารและยาหรือ อย. มีส่วนประกอบมาจากสมุนไพรเก่าแก่ของไทยมากมายหลายชนิด ไม่มีสารเคมีเจือปน เป็นยาดมที่มีสรรพคุณต่างๆมากมาย แก้อาการหน้ามืด วิงเวียน ยาดมภูมิแพ้บรรเทาอาการ การทำยาดมสมุนไพร ทำมาจากการนำสมุนไพรมาบดละเอียดตามสูตรยาดมโบราณ เป็นยาดมสมุนไพรภูมิปัญญาชาวบ้าน แต่มาในแพคเกจที่ทันสมัย เหมาะกับยุคใหม่ แต่คงความเป็นไทย เหมาะกับการใช้งานสำหรับทุกเพศทุกวัย และทุกโอกาศ จุดเด่นของยาดมสมุนไพรตรา เย็นใจ คือ มีกลิ่นที่หอมเย็น ถึงใจ และหอมนาน ดมแล้วจะรู้สึกสดชื่นทันที ไม่ต้องดมบ่อย ไม่ทำให้ติดยาดม และเป็นยาดมราคาไม่แพงมาก หาซื้อได้ตามร้านขายยาแผนโบราณ ร้านขายสมุนไพร หรือร้านค้าทั่วๆไปได้
                     หรือติดต่อ Line  @YENJAIHERB
        นอกจากนี้แล้วหากเทียบกับแบรนด์อื่นๆในท้องตลาด หากถามว่า ยาดมสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งในท้องตลาดก็มียี่ห้อดังๆมากมาย เช่น ยาดมสมุนไพร หงส์ไทย, ยาดมคุณเปรมา, ยาดมเฌอเอม, ยาดมสมุนไพรอภัยภูเบศร หรือ ยาดมสมุนไพรเซเว่น หรือ ยาดมโบราณต่าง ซึ่งก็ล้วนแต่มีคุณภาพที่ดีแตกต่างกันไป แต่ยาดมสมุนไพร เย็นใจ ถึงแม้จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่เป็นสูตรสมุนไพรไทยโบราณ โดยจุดเด่นคือ จะมีกลิ่นหอมเย็น ถึงใจ มาจากธรรมชาติ 100% มีเอกลักษณ์กลิ่นที่เฉพาะตัว แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆCreate Date : 26 พฤษภาคม 2566
Last Update : 30 พฤษภาคม 2566 8:32:38 น. 0 comments
Counter : 65 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

สมาชิกหมายเลข 7570015
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 7570015's blog to your web]
space
space
space
space
space