space
space
space
 
มีนาคม 2567
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
25 มีนาคม 2567
space
space
space

รถเจาะบาดาลน้ำลึก 80-300 เมตร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี โทร 062-1705084

รวมช่างเจาะน้ำบาดาลจังหวัดสระบุรี โทร 062-1705084


ทีมช่างรับเจาะน้ำบาดาลจังหวัดสระบุรี โทร 062-1705084 
ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ในราคาเป็นกันเอง
"ซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่ทิ้งงาน รับประกันบ่อ 1 ปีเต็ม"
***ใส่ใจลูกค้าทั้งรายเล็ก-รายใหญ่ ดูแลทั้งลูกค้าเก่า-ลูกค้าใหม่ และยังดูแลความช่วยเหลือแม้หมดประกันแล้ว***
"เลือกใช้แต่ของและอุปกรณ์คุณภาพดี งานตรงสเป็ค-ไม่หมกเม็ด"
ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี การันตรีจากลูกค้านับพันราย

ติดต่อสอบถาม ทีมงานช่างเจาะบาดาลจังหวัดสระบุรี
โทร : 062-1705084   Line : @dag3078c
เรารับเจาะน้ำบาดาลใกล้คุณ รับสำรวจหาแหล่งน้ำบาดาล ขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล
เราเลือกใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง

     ในการให้บริการเจาะบาดาลจังหวัดสระบุรีของเรามีขันตอนในการทำงาน
         1.ลูกค้าติดต่อเข้ามาทางเราสอบถามความต้องการของลูกค้า 
        2.ออกสำรวจหน้างานเพื่อพิจารณาอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับพื้นที่  
       3.สถานที่ ok  นำรถเข้าพื้นที่ ดำเนินการเจาะบาดาล
      4.ทำงานตามขั้นตอน 
      5.ส่งงานรับเงินตามตกลงใว้ข้างต้น (มีประกันน้ำให้ทุกบ่อ *ตามที่ตกลงคุยกัน)
 
               ช่างเจาะบาดาลจังหวัดสระบุรี
      - ช่างเจาะน้ำบาดาลเพื่อใช้ในบ้าน ขนาดเล็ก-ใหญ่ ท่อ 4 - 6 นิ้ว ราคาแล้วแต่พื้นที่
      - ช่างเจาะน้ำบาดาลสำหรับเกษตร ไร่ นา สวน แนะนำขนาดท่อ 5 - 6 นิ้วขึ้นไปครับ
      - ช่างเจาะน้ำบาดาลสำหรับโรงแรม โรงงาน รีสอร์ท อื่นๆ แนะนำขนาดท่อ 6 นิ้วครับ


 
ความหมายของบ่อบาดาล(Ground Water Well)
ในทางวิชาการ หมายถึง รูหรือปล่องที่ขุดหรือเจาะลงไปถึงชั้นน้ำบาดาล เพื่อประสงค์ที่จะเอาน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ ฉะนั้น ในทางวิชาการจึงไม่กำหนดความลึกของบ่อเอาไว้ว่าบ่อลึกเท่าใด จึงจะเรียกว่าบ่อน้ำธรรมดา บ่อลึกเท่าใดจึงจะเรียกว่าบ่อบาดาล ผู้อ่านที่อ่านเรื่องการกำเนิดและชั้นน้ำบาดาลมาแล้วคงจะยังจำได้ว่า ชั้นน้ำบาดาลและระดับน้ำใต้ดินนั้นอาจจะอยู่เสมอระดับผิวดิน ต่ำกว่าผิวดินเพียงเมตรเดียว หรือหลายสิบเมตรก็ได้ ฉะนั้น บ่อทุกบ่อไม่ว่าลึกเท่าใดหากขุดหรือเจาะลงไปถึงชั้นน้ำก็เรียกว่า บ่อบาดาลได้ แต่ในทางความเข้าใจของคนทั่วไป คำว่า “ บาดาล ” ให้ความรู้สึกว่าอยู่ลึก แต่จะลึกเท่าใดไม่มีมาตรการใดจะบอกได้ จึงให้ความเห็นหรือความหมายของบ่อบาดาลแตกต่างกันไป ในความเห็นของผ ู้เชี่ยวชาญ บ่อบาดาล ตามความหมายที่คนทั่วไปเข้าใจได้น่าจะหมายถึงบ่อทุกประเภทที่ใช้เครื่องเจาะ เจาะลงไปเพื่อเอาน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ได้ โดยมีปริมาณพอใช้ตลอดปี
                  การมีหรือการเจาะบ่อบาดาลและสูบน้ำออกมาได้ตามความมุ่งหมาย ถือเป็นจุดหมายปลายทางของงานน้ำดาลที่ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่การสำรวจ การวางแผน และการเจาะ บ่อบาดาลที่ดีจะต้องเป็นผลเนื่องมาจากการสำรวจและวางแผนได้ดี ใช้เครื่องเจาะถูกต้อง พัฒนาบ่อถูกหลักและนำน้ำขึ้นมาใช้ด้วยวิธีการที่เหมาะสมตามหลักการด้านชลศาสตร์ของบ่อต่อไปนี้ จะได้กล่าวถึงสาระสำคัญของบ่อน้ำบาดาลเป็นเรื่อง ๆ ไปโดยย่อ


                  เจาะน้ำบาดาลหรือ "การเจาะบาดาล" เป็นกระบวนการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ใช้ในการเจาะเข้าสู่ชั้นของน้ำบาดาลใต้ดินเพื่อเข้าถึงแหล่งน้ำใต้ดิน น้ำบาดาลเป็นแหล่งน้ำที่เก็บอยู่ในชั้นน้ำใต้ดินที่อยู่ใต้ผิวดิน และมีความสำคัญในการเลี้ยงชีวิตและการใช้น้ำของมนุษย์
                 การเจาะน้ำบาดาลใช้เครื่องมือและเทคนิคทางวิศวกรรมเพื่อเจาะลึกลงไปในพื้นดินและหาแหล่งน้ำใต้ดินที่เพียงพอและเหมาะสม น้ำที่เจาะได้จะถูกดูดขึ้นมาผ่านท่อส่งน้ำเพื่อนำไปใช้งานในการเกษตรกรรม อุตสาหกรรม การบริโภค และการใช้น้ำอื่นๆ
การเจาะน้ำบาดาลเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องใช้ความระมัดระวังในการวางแผนและดำเนินการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับผู้ใช้น้ำเช่นกัน ลูกค้าใว้ใจได้เลยด้วยเครื่อมือที่ทันสมัยรับลองว่าลูกค้าจะไก้น้ำใชอย่างปลอดัยแนนอนกับการใช้บริการ
 
เราคือทีมงานที่มีคุณภาพเป้าหมายชัดเจน มุ้งพัฒนาที่ต้องการยกระดับและรักษามาตรฐานในการให้บริการให้ดีเลิศยิ่งๆขึ้นไป เราจึงเป็นทีช่างเจาะบาดาลจังหวัดขอนแก่น ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าตลอดไป
 


บริการรถเจาะน้ำบาดาล
  – บริการขุดเจาะน้ำบาดาลจังหวัดสระบุรี เพื่อนำมาทำน้ำประปาใช้ภายในบ้าน
– ช่างรับปรึกษางานระบบประปาจังหวัดสระบุรี อบต หมู่บ้าน โรงงานทำน้ำดื่ม โครงการบ้านจัดสรร โรงแรม รีสอร์ท 
– บริการขุดเจาะบาดาลจังหวัดสระบุรีทำการเกษตร นาข้าว พืชผัก ไร่ผลไม้ สวนยางพารา มันสัปหลัง อื่น ชมผลงานการเจาะน้ำบาดาล
– ออกแบบพัฒนาจัดหาแหล่งน้ำให้คุณเพื่ออนาคต 
– รับปรึกษางานระบบประปาจังหวัดสระบุรี ของโครงการ ปศุสัตว์ ฟาร์มหมู ฟาร์มไก่ และอื่นๆ 
– รับสำรวจหาแหล่งน้ำบาดาลจังหวัดสระบุรี ขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล ให้คำปรึกษา
– ติดตั้งปั้มต่างๆ เป่าบ่อ ล้างบ่อ ซ่อมแซมบ่อ ราคาเป็นกันเอง
– ให้คำแนะนำปัญหาจากน้ำบาดาลในพื้นที่จังหวัดสระบุรี
 
ติดตั้งโซล่าเซลล์โซลาร์เซลล์ทางเลือกสู้ภัยแล้ง สูบน้ำทุนต่ำเพื่อการเกษตร  น้ำบาดาลเพื่อการเกษตรพลังงานโซลาเซลล์โซล่าเซลล์ สูบน้ำเพื่อการเกษตร ติดตั้งปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ โซล่าเซลล์ซับเมิส ระบบสูบน้ำบาดาลโซล่าเซลล์ ปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ 
การเลือกที่เจาะ
ที่ถูกหลักต้องเลือกในท้องที่ที่ไม่เคยเจาะน้ำบาดาลมาก่อน หรือในท้องที่ที่ชั้นน้ำเป็นหินแข็ง จะต้องใช้ความรู้ทางธรณีวิทยา และอุทกธรณีวิทยาน้ำบาดาลในบริเวณที่จะเจาะ การเจาะบ่อขนาดใหญ่ที่ต้องการน้ำมากๆในบางแห่งยังต้องมีเจาะบ่อทดสอบ(Test hole) ดูก่อน 2-3 บ่อ การเจาะบ่อทดสอบเพื่อที่จะหาความลึกของแหล่งน้ำบาดาล จุดที่ชั้นน้ำบาดาลหนาที่สุด จุดที่น้ำบาดาลมากที่สุด คุณภาพน้ำที่ดีที่สุด ผลจากการทดสอบและรายละเอียดการตรวจสอบอื่นๆ เช่น การตรวจสอบชั้นหิน การตรวจชั้นน้ำด้วยเครื่องมือไฟฟ้า และการทดสอบปริมาณน้ำ เมื่อมาประเมินให้ถูกหลักก็จะกำหนดจุดเจาะให้ได้ผลดีที่สุดได้ แนวทางการเลือกจุดเจาะทั่วไป ควรที่จะเลือกใช้ลักษณะภูมิประเทศของที่นั้นๆมาร่วมพิจารณาด้วย การเจาะบ่อทดสอบจะมีค่าใช้จ่ายสูงมาก แต่ถ้าหากต้องการเลือกจุดเจาะที่ดีที่สุดจะต้องทำการสำรวจทางธรณีฟิสิกส์ก่อน ซึ่งวิธีนี้จะใช้ค่าใช้จ่ายน้อยกว่าและระยะเวลาการทำงานน้อย
 
ชนิดของเครื่องเจาะ


รถขุดเจาะน้ำบาดาลจังหวัดสระบุรี
 ขั้นตอนเจาะบาดาลสระบุรี กว่าจะมาเป็นน้ำบาดาล
1. วิเคราะห์ข้อมูลแหล่งน้ำบาดาล     สิ่งที่สำคัญในการทำงานคือการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อที่จะง่ายในการทำงานการ เจาะบาดาล….. เราสามารถสำรวจดูแหล่งน้ำได้จากแผนที่ของกรมทรัพยากรตามรูปแบบของอุทกธรณีวิทยา ซึ่งจะทำให้เราทราบถึงปริมาณของแหล่งน้ำคร่าวๆเพื่อให้ง่ายในการทำงาน อ่านข้อมูลเพิ่มเต็ม
 
2. สำรวจภาคสนามเจาะบาดาล
 

การสำรวจก่อนการเจาะน้ำบาดาลเป็นสิ่งสำคัญเพื่อจะทำให้รู้ชนิดของหินเพาะหินแต่ละชนิดจะมีความพรุนที่แตกต่างกันตลอดจนลักษณะของรอยแตกหรือรอยเลื่อนต่างๆที่แตกต่างกันการศึกษาธรณีวิทยาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยในการเจาะบาดาล…..

 

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการศึกษาปริมาณของน้ำที่มนุษย์สร้างขึ้นหรือจะเป็นเขื่อน เป็นการศึกษาความสัมพันธ์ของนำผิวดินกับน้ำบาดาลกระทำให้รู้ถึงบาดาลน้ำตื้น บ่อน้ำบาดาลรวมถึงแหล่งน้ำธรรมชาติจะช่วยให้เราในการขุดเจาะบาดาลได้ง่ายขึ้น

 
 
 
3. คัดเลือกสถานที่เจาะบาดาล
       การคัดเลือกสถานที่สิ่งสำคัญในการเจาะบาดาลก็คือการเลือกเครื่องมือหรือเครื่องจักรให้เหมาะสมกับชนิดของบ่อบาดาลที่เราจะทำการขุดเจาะให้มีความเหมาะสมจาก การวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นจากข้อ 1 และข้อ 2 จะทำให้เรารู้ถึงปริมาณน้ำ ชั้นของน้ำบาดาลที่เราจะขุดเจาะ

  จะทำให้เรารู้ว่าเป็นชั้นแบบไหนเป็นหินแข็งมีรอยแตกหรือเป็นกรวดทราย ซึ่งเราต้องใช้อุปกรณ์ให้มีความเหมาะสมและที่สำคัญจากการศึกษาข้อมูลข้อ 1 ข้อ 2 จะทำให้เรารู้ถึงความลึกของชั้นน้ำที่เราจะเจาะบาดาล
 
4. เจาะบ่อน้ำบาดาล วิเคราะห์ชั้นดิน / หิน
       ในขุดเจาะบาดาลสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดความผิดพลาดได้น้อยในการทำบ่อบาดาลคือการศึกษาว่าในระหว่างที่เราเจาะนั้นเราเจาะอยู่ในชั้นไหนและที่สำคัญน้ำที่เจาะมีความเค็มหรือเป็นน้ำกร่อยไหมโดยเราจะใช้เครื่องมือที่มีชื่อว่า เครื่องหยั่งธรณี (Electrical Logger) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทำให้เรารู้ว่าน้ำมีความเค็มหรือไม่ฃ และเราอยู่ในความลึกที่เท่าไหร่ ซึ่งจะระบุความลึกของชั้นน้ำบาดาลได้แบบละเอียดและแม่นยำ


5. ออกแบบและก่อสร้างบ่อน้ำบาดาล
     สิ่งสำคัญท่อกรุบ่อนั้นต้องมีการอุดข้างบ่อด้วยดินเหนียวสะอาดหรือฉีดด้วยซีเมนต์รอบๆ ข้างของบ่อจนถึงบนผิวของดิน เพื่อทำการป้องกันน้ำเสียที่จะไหลไหลซึมเข้าบ่อ ทำการใส่กรวดกรุข้างบ่อ ซึ่งเป็นกรวดที่มีขนาดเหมาะสมลงรอบๆ ของท่อกรอง เพื่อทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการไหลของน้ำบาดาลเข้าบ่อ
 
6. พัฒนาบ่อน้ำบาดาล     ในการทำความสะอาดบ่อบาดาลนั้นถ้ามีสิ่งปนเปื่อนเราจะใช้เครื่องอัดลมที่มีกำลังสูงเป่าล้างบ่อ เพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนที่เกิดขึ้นในระหว่างการเจาะ เช่น น้ำโคลน เศษดิน เศษหิน ตลอดจนเม็ดดินเม็ดทรายละเอียดออกจากบ่อ 
 
7. สูบทดสอบปริมาณน้ำบาดาล       ในการทดลองสูบน้ำของบ่อจะใช้เวลา 6-72 ชั่วโมงเพื่อเป็นการประเมินน้ำที่อยู่ในบ่อน้ำบาดาลว่ามีปริมาณน้ำเท่าไรระดับน้ำเป็นยังไงและเมื่อสูบไประดับน้ำลดลงเท่าไหร่เพื่อนำไปคำนวณคัดเลือกชนิดของปั๊มและแรงม้าของเครื่องสูบน้ำ
 
8. วิเคราะห์คุณภาพน้ำ
     ส่งตัวอย่างน้ำเพื่อวิเคาระห์หากมีคุณภาพไม่เหมาะสมก็ต้องติดตั้งระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำก่อนนำไปใช้ ซึ่งสารส่วนเกินที่พบบ่อย คือ สารสะลายเหล็ก แมงกานีส และฟลูออไรด์ เพราะถ้านำมาดื่มกินแล้วตรวจพบว่ามีสารบางชนิดที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น ฟลูออไรด์ หรือสารหนู ก็จะทำให้เกิดการเจ็บป่วยในภายหลังได้
 
 
9. ปรับปรุงคุณภาพน้ำและออกแบบระบบจ่ายน้ำ
    การทำให้น้ำที่ได้จากการเจาะบาดาลสระบุรีมีคุณภาพดีขึ้น โดยการลดหรือกำจัดสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ เช่น สารแขวนลอย ตะกอนต่างๆ เหล็ก ความกระด้าง ฟลูออไรด์ ความเค็ม ไนเทรต เราสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น การต้ม การกรอง การเติมสารเคมี การเติมอากาศ การแลกเปลี่ยนไอออน และวิธีการออสโมซิสย้อนกลับ (RO)


และหากเรามีความต้องการที่จะทำทำเป็นระบบประปาบาดาล เราจะต้องนำข้อมูลในขั้นตอนต่างๆ ข้างต้นมาคำนวณและออกแบบระบบที่เกี่ยวข้อง จากนั้นจึงทำการก่อสร้างระบบประปาบาดาล ได้แก่ การติดตั้งเครื่องสูบน้ำ การก่อสร้างอาคารสถานีสูบน้ำ หอถังสูง ติดตั้งระบบกรองน้ำ การก่อสร้างระบบจ่ายน้ำ และระบบท่อจ่ายน้ำ
 
 
 
10. นำไปใช้ประโยชน์     ในการพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลขึ้นมาใช้งาน โดยผ่านขั้นตอนกระบวนกาารต่างๆนั้น ในทางวิชาการ กว่าจะได้น้ำบาดาล มาใช้ต้องผ่านหลากหลายขั้นตอนอย่างเป็นระบบ ซึ่งคุณภาพของน้ำบาดาลจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของบ่อน้ำบาดาล ทั้งปริมาณน้ำ คุณภาพน้ำ และวัตถุประสงค์ของการใช้ ซึ่งมีหลายรูปแบบ ได้แก่ การนำไปใช้เพื่อการอุปโภคบริโภค เพื่อเกษตรกรรม หรือเพื่ออุตสาหกรรม คูณภาพของน้ำก็จะต้องทำให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก https://www.dgr.go.th/th/newsAll/124/3706พื้นที่ให้บริการเจาะบาดาล ครวบคลุมพื้นที่สระบุรี
  สระบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางของประเทศไทย ตั้งอยู่ทางตะวันออกของภาคกลาง นับเป็นเสมือนด่านผ่านระหว่างภาคกลางกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งทางประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และยังเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญต่อภาคอุตสาหกรรมลำดับต้น ๆ ของประเทศไทย
 

 

สภาพภูมิศาสตร์ของจังหวัดสระบุรี นับว่าเป็นทำเลแห่งการเพาะปลูก ได้รับความอุดมสมบูรณ์จากแม่น้ำสายหลัก คือแม่น้ำป่าสัก และสภาพโดยทั่วไปเป็นที่ราบลุ่ม

ด้วยความเข้าใจในการหาแหล่งเจาะบาดาลในพื้นที่จังหวัดสระบุรี โดยมีพื้นที่หลักได้แก่  
การปกครองแบ่งออกเป็น 13 อำเภอ 111 ตำบล 965 หมู่บ้าน
 
อำเภอเมืองสระบุรี
อำเภอแก่งคอย
อำเภอหนองแค
อำเภอวิหารแดง
อำเภอหนองแซง
อำเภอบ้านหมอ
อำเภอดอนพุด
อำเภอหนองโดน
อำเภอพระพุทธบาท
อำเภอเสาไห้
อำเภอมวกเหล็ก
อำเภอวังม่วง
อำเภอเฉลิมพระเกียรติ


การปกครองส่วนท้องถิ่น


จังหวัดสระบุรีมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจำนวนทั้งสิ้น 109 แห่ง แบ่งออกเป็น องค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 แห่ง คือ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี, เทศบาลเมือง 4 แห่ง, เทศบาลตำบล 34 แห่ง, และ องค์การบริหารส่วนตำบล 71 แห่ง โดยเทศบาลสามารถจำแนกได้ตามพื้นที่ดังนี้
 
อำเภอเมืองสระบุรี
 
เทศบาลเมืองสระบุรี
เทศบาลตำบลกุดนกเปล้า
เทศบาลตำบลตะกุด
เทศบาลตำบลป๊อกแป๊ก
อำเภอแก่งคอย
 
เทศบาลเมืองแก่งคอย
เทศบาลเมืองทับกวาง
อำเภอเฉลิมพระเกียรติ
 
เทศบาลตำบลหน้าพระลาน
อำเภอดอนพุด
 
เทศบาลตำบลดอนพุด
อำเภอบ้านหมอ
 
เทศบาลตำบลท่าลาน
เทศบาลตำบลบ้านหมอ
เทศบาลตำบลตลาดน้อย
เทศบาลตำบลบางโขมด
เทศบาลตำบลสร่างโศก
เทศบาลตำบลหนองบัว
อำเภอพระพุทธบาท
 
เทศบาลเมืองพระพุทธบาท
เทศบาลตำบลพุกร่าง
เทศบาลตำบลธารเกษม
เทศบาลตำบลห้วยป่าหวาย
เทศบาลตำบลหนองแก
เทศบาลตำบลนายาว
อำเภอมวกเหล็ก
 
เทศบาลตำบลมวกเหล็ก
อำเภอวังม่วง
 
เทศบาลตำบลวังม่วง
เทศบาลตำบลคำพราน
เทศบาลตำบลแสลงพัน
อำเภอวิหารแดง
 
เทศบาลตำบลวิหารแดง
เทศบาลตำบลหนองหมู
อำเภอเสาไห้
 
เทศบาลตำบลเสาไห้
เทศบาลตำบลสวนดอกไม้
เทศบาลตำบลบ้านยาง
เทศบาลตำบลเมืองเก่า
เทศบาลตำบลต้นตาล-พระยาทด
เทศบาลตำบลหัวปลวก
อำเภอหนองแค
 
เทศบาลตำบลหนองแค
เทศบาลตำบลหินกอง
เทศบาลตำบลคชสิทธิ์
เทศบาลตำบลไผ่ต่ำ
อำเภอหนองแซง
 
เทศบาลตำบลหนองแซง
อำเภอหนองโดน
 
เทศบาลตำบลหนองโดน

 

 
ภาพแสดงการขุดเจาะน้ำบาดาลจังหวัดสระบุรี


 
1 การเจาะแบบหัวตอก (Drived point) ใช้ตอกได้เฉพาะในกรวดทรายหรือดินเท่านั้น ปริมาณน้ำที่เจาะได้พอเหมาะที่จะใช้เฉพาะในครัวเรือน การเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำบาดาล อาจจะกระทบกระเทือนต่อปริมาณน้ำที่สูบได้ เพราะ บางครั้งระดับน้ำอาจจะลดต่ำกว่าระดับตัวหัวตอก
2 เครื่องเจาะแบบใช้น้ำพ่น (Jet Drilling Rig) เหมาะกับพื้นที่ที่เป็นกรวดทราย หรือแหล่งหินร่วนเท่านั้น หลักการของการเจาะแบบนี้คือการฉีดน้ำตามแนวดิ่งลงไปในดิน แรงดันของน้ำจะดันเอาดินส่วนที่ถูกฉีดให้แตก ไหลปนกับน้ำขึ้นสู่ผิวดิน น้ำที่ว่านี้เป็นน้ำที่ผสม Bentonite เรียกว่าน้ำโคลน ซึ่งจะช่วยนำเอา เศษตะกอนขึ้นมาและเป็นตัวฉาบผนังบ่อเพื่อป้องกันการพังของผนังบ่อ
3 เครื่องเจาะแบบกระแทก (Percussion rig หรือ Cable tool) สามารถเจาะได้ในหินทุกชนิดไม่ว่าแข็งหรืออ่อน แต่มีโอกาสที่บ่อจะเกิดการพังง่าย จึงควรใส่ท่อกันพัง
4 เครื่องเจาะแบบหมุนตรง (Direct Rotary Rig) หลักการคล้ายกับการเจาะแบบใช้พ่น แต่ใช้เครื่องจักรกลแรงคนและมีขนาดใหญ่มากกว่า
5 เครื่องเจาะหมุนแบบดูดกลับ (Reverse Rotary Rig) ดัดแปลงมาจากวิธีการของเครื่องเจาะหมุนตรง แต่ในวิธีนี้เราจะปล่อยน้ำไหลลงไปเองทางช่องว่างระหว่างผนังบ่อกับก้านเจาะ แล้วดูดน้ำโคลนพร้อมทั้งเศษหินเล็กๆ ไหลกลับลงไปในบ่อเก็บน้ำ เหมาะที่จะเจาะในชั้นหินร่วนหรือชั้นดินอ่อน สามารถเจาะได้บ่อขนาดใหญ่
6 เครื่องเจาะผสมแบบใช้น้ำและลม (Direct Rotary and Down the Hole Hammer) เป็นเครื่องเจาะที่สามารถสับเปลี่ยนวิธีการเจาะได้ตามความเหมาะสม ซึ่งการเจาะแบบใช้ลมเหมาะในการเจาะชั้นดินหรือชั้นหินแข็ง และการเจาะแบบใช้น้ำโคลนเหมาะในการเจาะชั้นดินหรือชั้นหินที่อ่อน และสามารถได้ทันทีเมื่อเจาะถึงชั้นที่ให้น้ำ

ทำไมต้อง เจาะบาดาลกับเราช่างเจาะบาดาลจังหวัดสระบุรี

1. เรามีทีมช่างเจาะบาดาลที่เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์ มากกว่า 20 ปี   
3. เรามีอุปกรณ์รับเจาะบาดาลที่ทันสมัย
4. เรามีการวิเคราะห์หน้างานก่อนปฎิบัติงานจริง
5. เจาะแล้วไม่ได้น้ำเราไม่คิดเงิน  ในบางพื้นที่
         สรุปเจาะน้ำบาดาล กับเราดีอย่างไร
 
               เราเป็นทีมงานช่างเจาะบาดาลจังหวัดสระบุรีจึงจะทำให้ มีความสะดวก รวดเร็ว ร่วมไปถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัยเป็นทีมช่างเจาะบาดาลที่ได้รับใบประกออบวิชาชีพจากกรมทรัพย์ มั่นใจได้ในคุณภาพ
เพราะในการทำงานทีมช่างของเราได้มีการฝึกอบรมทำการเจาะบาดาล จึงทำให้มีความเข้าใจการเจาะบาดาล ทำงานตามขั้นตอนอย่างถูกวิธีเพื่อให้ได้งานที่ดีมีคุณภาพตามมาตฐาน มีการแจ้งราคาชัดเจนก่อนทำงานไม่มีบวกเพิ่ม  ไม่มีน้ำไม่เจอน้ำเราไม่คิดเงิน มีการรับปะกันที่ชัดเจน เพื่อความสะบายใจของลูกค้า
 
มีการตรวสอบ ความถูกต้องรีเช็คจะมีการเป่าน้ำบาดาลทดสอบ6-72 ชั่วโมง ให้แน่ใจก่อนส่งงานดังนั้น ลูกค้าไว้ใจได้เลยว่าลูกค้าได้บ่อบาดาลที่มีคุณภาพ มีความสมเหตุสมผลกับราคา ตามความต้องการของลูกค้าแน่นอน กับทีงเจาะบาดาลจังหวัดสระบุรี ของเราCreate Date : 25 มีนาคม 2567
Last Update : 25 มีนาคม 2567 1:55:50 น. 0 comments
Counter : 240 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณดอยสะเก็ด


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5575925
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5575925's blog to your web]
space
space
space
space
space