บันทึกประวัติศาสตร์ผ่านบทกวี
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
17 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
สื่อแท้..พ่อของทุกสถาบัน

เอ้า..ฮุยเลฮุย เราสื่อแท้มันต้องช่วยกันลุย.. ปึ้ดจ้ำปึ้ด..จ้ำปึ้ด..จ้ำปึ้ด ช่วยกันพายช่วยกันจ้ำ พายเรือให้โจรเอ๊ย ศักดินานั่ง สื่อแท้ๆจะได้เจริญๆ

เวรกรรม.. นี่คือปณิธานของสื่อแท้ในบ้านในเมืองของเรา ที่มุ่งมั่นตั้งอกตั้งใจกันเสียเหลือเกิน ที่จะต้องล้มล้างรัฐบาลประชาธิปไตยให้จงได้ ไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยความเสียหายของประเทศชาติสักแค่ไหน ประชาชนจะต้องวอดวายกันอีกซักกี่คน หากล้มรัฐบาลของประชาชนลงได้ สำหรับพวกมันแล้ว ถือว่าคุ้มเกินคุ้ม

กะอยู่แล้ว พอประชาชนล้มทหารลงได้ ด่านต่อไปไฟต์บังคับ ต้องเจอกับสื่อ เผชิญหน้ากันตัวต่อตัว ซดกันให้ตายไปข้าง ที่หวังว่าจะได้พักหายใจหายคอ ก็เป็นอันว่าเลิกคุย เกิดมาเป็นคนไทย ไม่ต้องไปหาศึกเสือเหนือใต้ที่ไหนให้เมื่อยตุ้ม เอาแค่ฟัดกับคนไทยด้วยกันเอง แค่นี้ก็มันหยด ไม่ต้องคิดไปแข่งขันกับใครเขาแล้ว ชาตินี้

พ่อคุณแม่คุณเอ๊ย สื่อเส็งเคร็งทั้งหลาย ไม่รู้ว่ามีความจำเป็นทางเศรษฐกิจอะไรกันนักกันหนา ถึงได้ต้องมารับจ๊อบทำบาปทำกรรมกันถึงขนาดนี้.. ก็เข้าใจอะนะ ว่าใครๆก็ต้องหากินใส่ปากใส่ท้อง แต่ถ้าพอจะเลี่ยงได้ ไม่ถึงกับอดอยากปากแห้งจนเกินไป ช่วยได้ก็ช่วยๆกันบ้าง เอาบ้านเอาเมืองไว้ก่อน ให้โอกาสชาวบ้านเค้าได้ทำมาหากินกันบ้างเถอะนะ.. ไหว้หละ

เรื่องฐานันดรสี่ห้าบ้าบออะไรนั่น ชาวบ้านเค้าไม่ได้รู้เรื่องด้วยหรอก รู้แต่ว่าเค้าจ้างพวกเอ็ง ให้ไปหาข่าวมาเล่าให้ฟัง หน้าที่พวกเอ็งก็ต้องไปสืบไปเสาะไปหามาให้ละเอียด ว่าใคร ทำอะไร ที่ไหน แล้วบอกเล่ามาตามความเป็นจริง ไม่ต้องเติมผงชูรส ไม่ต้องมาสะเออะออกความเห็น ใช่ว่าเก่งกาจมาจากไหน ถ้ามีที่ไป คงไม่มาเป็นคอลัมนิสต์.. เดี๋ยวนี้ชาวบ้านเค้าฉลาดกันแล้ว แค่บอกเล่ามาตามตรง เดี๋ยวเค้าไปวิเคราะห์เองได้

นี่อาไร้ จัดการมั่วข่าว โกหกกันไฟแลบ กรองข่าวให้เสร็จสรรพ ว่าข่าวไหนควรให้นายรู้ ข่าวไหนควรจะปกปิดอย่าให้มันระแคะระคาย ข่าวไหนควรเล่าไปตามตรง ข่าวไหนควรจะใส่สีตีไข่ก่อนเสิร์ฟ ถ้าจะให้เนียนหน่อยก็ต้องยัดใส้ เอาความจริงโปะหน้านิดหน่อย ที่เหลือยาพิษล้วนๆ ถ้าเล่นตรงๆไม่ได้ เหยาะใส่นิดหน่อยก็ยังดี

เหมือนคนใช้ในบ้านรับจ๊อบมาฆ่านาย เสิร์ฟน้ำอาหารทีก็เหยาะเห็ดพิษใส่มันทุกวัน วันละนิดละหน่อย ให้ค่อยๆตายไปทีละเล็กละน้อย พอเห็นว่าเค้าจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน แถมร้อนใจอยากให้ตายเร็วๆ เลยมาเร่งยา คราวนี้มันบ้าเลือด ขยุ้มใส่เป็นกำมือ แถมยังหน้าด้านใส่กันซึ่งๆหน้า ความก็เลยแตก ชาวบ้านเลยไหวตัวกันหมด

เล่นคำกันแนบเนียน ถ้าไม่สังเกตุก็คงไม่รู้ ว่าแอบอุ้มชูหรือแอบด่าใครให้เราฟัง ถ้าแม้วพูดมันบอกว่าจ้อ แต่ทีนังชวนจ้อมันบอกว่าแถลง ถ้าพปช.ประชุมกันมันบอกว่าสุมหัว แต่ทีปชป.ไปสุมหัวมันบอกว่านัดถกกัน สมัยก่อนมีข่าว เครื่องบินบินไม่ขึ้น ตกกระแทกรันเวย์ ไม่มีใครตายซักคน มันพาดหัวตัวไม้ว่า "เครื่องบินตก.. หวิดตายหมู่ยกลำ." เออ..ก็ถูกของมัน ถ้าเกิดเครื่องบิน
ระเบิดก็คงตายหมด แต่มันเกิดขึ้นหรือยังล่ะ

ถ้าจะเอายังงั้น วันดีคืนดีหนังสือพิมพ์ขายไม่ออก ก็พาดหัวไปเลยซี่ว่า "โรงพิมพ์ตายลัด..หวิดตายหมู่ยกแก๊งค์" อ้างได้นี่ ว่าที่พวกเอ็งสุมหัวตั้งแก๊งค์กันอยู่ในโรงพิมพ์ มันก็หวิดตายหมู่กันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนั่นแหละ ใครจะไปรู้ว่าวันไหนชาวบ้านเค้าจะเหลืออด ยกพวกมารุมตื้บกันจนตายเรียบ

อยากทำลายใคร มันเอาคำพูดสั่วๆยัดปาก ลงข่าวไปดื้อๆว่้าเค้าพูดยังงั้นยังงี้ ให้ชาวบ้านเค้าหมั่นใส้ ด่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง พอเค้าออกมาแก้ข่าวว่าไม่ได้พูด มันกลับลงข่าวหาว่าพลิกลิ้น พอเขาชี้แจงว่าสื่อนั่นแหละพูดเอง มันบอกว่าโยนความผิดให้สื่อ โห.. สื่อนี่นะ ถูกใส่ร้าย โถๆๆๆ น่าฉงฉานจังเลย ถ้าทุกข์ระทมขนาดนั้น ไม่ไปโดดตึกตายให้มันรู้แล้วรู้เรื่องเลยล่ะ

อยากนั่งเทียนเขียนมั่ว มันอ้างแหล่งข่าว แล้วเจ้าแหล่งข่าวนี่ก็เหลือเกิน ไม่รู้ว่ามันเก่งมาจากไหน ถึงได้รู้ไปหมดทุกเรื่อง นอกมุ้งในมุ้ง ข้ามน้ำข้ามทะเล ซอกไหนหลืบไหนในโลกมันรู้หมด แล้วอายุมันก็ท่าจะมากโข เพราะเห็นอ้างแหล่งข่าวกันมาจะเป็นร้อยปีแล้วมั้ง แต่เจ้าแหล่งข่าวก็ยังไม่ตายซ้ากที

ดูเหมือนว่าถ้าสมัยไหนปชป.ไม่ได้เป็นรัฐบาลนี่ พวกมันเป็นต้องชักดิ้นชักงอ ทำท่าว่าจะตายตามกันไปซะให้ได้ รัฐบาลยังไม่ทันทำงานก็เร่งจี้จะเอาผลงาน เค้ายังไม่ทันขยับมันก็หาว่าต้องเข้าไปโกงแหงๆ วิตกจริตกันยกใหญ่ ว่าประเทศชาติต้องถูกแทะกินไม่เหลือซากแน่ ถ้าไม่รีบไล่ออกไปโดยเร็ว แต่ที่ไหนได้ รัฐบาลที่โกงกันเห็นๆ หลักฐานจะๆจับติดคุกติดตะรางไปก็เห็นมีแต่รัฐบาลปชป. เองนั่นแหละ

เลือกตั้งทุกครั้งเป็นต้องประสานเสียงกันเซ็งแซ่ เหมือนโจรแหกปากร้องลั่นให้ช่วยกันจับโจร แหกปากกันขรมว่าพรรคอื่นซื้อเสียง จนแล้วจนรอด ก็ไม่เห็นมีหลักฐานที่พอจะฟ้องศาลได้ซักคดี แต่มันด่าล่วงหน้าไปเรียบร้อย ทีพรรคที่ไม่ซื้อเสียง จับได้โช๊ะๆ คาหนังคาเขา อย่างที่เพชรบูรณ์งี้ ได้เงินเป็นล้าน ส่งฟ้องศาลเรียบร้อย ดีว่ากกต.ตาถั่ว เลยมั่วให้ว่าไม่ผิด แค่หยิกให้เนื้อเขียวแล้วก็ปล่อยไป

นี่ยังไม่นับคดีค้างเก่า ที่ตัดสินลงโทษกันเรียบร้อยไปแล้ว อย่างพ่อบุญมากที่ราชบุรีนั่นไง โกงกันเห็นๆ ลงโทษกันคาตา นี่ก็ปชป.มาเอง แต่สื่อไม่แอะซักคำ แถมยังช่วยลงข่าวแก้ตัวให้พวกมันเสร็จสรรพว่า เอ๊ะ มันยังไงกันนี่ บอกเท่าไหร่ไม่รู้จักฟัง ว่าพรรคไม่มีนโยบายให้ซื้อเสียง เออ..คงมีแต่พรรคบ้านแกละมั้งที่มีนโยบายให้ซื้อเสียง

ก่อนนี้ตอนที่สื่อยังพอจะมีเครดิตอยู่หน่อย พูดอะไรไปใครๆก็เชื่อถือ เพราะสันนิษฐานว่าสื่ออยู่ใกล้ชิดเหตุการณ์ ย่อมต้องรู้เรื่องมากกว่าชาวบ้าน ที่ไหนได้ มันเลยถือโอกาส อาศัยความไว้วางใจที่ชาวบ้านมอบให้ โกหกไฟแลบ หาเศษหาเลยจากวิชาชีพ มั่วจนเค้าจับได้ แทนที่จะสำนึก ยังตั้งหน้าตั้งตาลุยถั่ว เพราะเห็นแก่เงินทองลาภยศ

ทุกวันนี้ใครๆเค้าก็รู้แล้ว ว่าสื่อนี่แหละเป็นแนวหน้าของศักดินา ที่รับหน้าเสื่อมาโค่นรัฐบาลของประชาชน แบกเกี้ยวให้ปชป.นั่ง แห่แหนกันเข้าไปชุบมือเปิบเป็นรัฐบาลให้สมใจอยาก จะได้แบ่งกันกินแบ่งกันใช้ สบายกันถ้วนหน้า กั๊กไว้โกงกันเองในหมู่ผู้มีจริยธรรมสูงส่งนี่แหละ

ปีก่อนนี้ เผด็จการมาปล้นชาติ พวกมันช่วยกันปกป้อง ด่าประชาชนซะไม่มีชิ้นดี อุ้มพรรคกาลีจนน่าเกลียด แต่ดันผิดคิว ชาวบ้านเค้าไม่เล่นด้วย หันไปเทคะแนนให้พรรคของประชาชน คราวนี้เลยมีดิ้น ประชาชนขึ้นมาเป็นใหญ่ กลัวว่าจะถูกเอาคืน

แหมประโคมกันยกใหญ่ สื่อทุกสื่อช่วยกันข่มขู่ ทำแง่งๆยังกะหมาหวงก้าง ไม่ให้รัฐบาลไปแตะต้องสื่อ แต่โทษที ไม่มีใครเค้ากลัวหรอกนะ อย่าหลงตัวเองกันนักเลย อีกอย่าง มาถึงขั้นนี้แล้ว ใครๆก็รู้ ว่า่่สื่อน่ะ มันไม่มีน้ำยาไปทำอะไรรัฐบาลได้หรอก อย่างเก่งก็แค่ช่วยกันป่วนให้รัฐบาลทำงานยาก แต่ถ้าประชาชนไม่เต้นตามก็เลิกกัน

ถ้าจะเขียนบรรยายความชั่วร้ายของสื่อเวรนี่ 3 วัน 3 คืนก็ไม่จบ เอาเป็นว่าพวกเราประชาชนคงต้องช่วยกันคนละไม้ละมือ ผนึกกำลังกันให้มั่น ฝ่าฟันพวกสื่อชั่วไปให้ได้ บอกต่อๆกันไป ให้ประชาชนทั่วไปรู้เท่าทันสื่อ อย่าไปเชื่อข่าวมัน อย่าไปให้ความสำคัญมัน ช่วยกันประจานมัน

ถ้าจะให้ดี ไม่ซื้อมัน ไม่สนับสนุนสปอนเซอร์ของมัน ตัดท่อน้ำเลี้ยงซะ ให้มันตายซากกันไปให้หมด รัฐบาลไม่ต้องไปปิดสื่อ ไม่ต้องไปทุบแท่นพิมพ์ ปล่อยให้ชาวบ้านทุบหม้อข้าวมันเอง เดี๋ยวก็ตายแหงแก๋ สื่อแท้แต่ไม่ใช่สื่อของประชาชน ก็เชิญไปหารับประทานกันเอาเอง พอสื่อหมดน้ำยา เดี๋ยวศักดินาโสมมกัยพรรคกาลีก็ตายตามกันไปเองแหละ

เห็นว่าวันนี้วันดี เป็นวันเถลิงศกใหม่ จุลศักราช 1370 เลยจับสื่อชั่วมาเฉ่งปี๋เพื่อไล่ซวย ถือว่าเอาฤกษ์เอาชัยไว้ก่อน

ปีใหม่ปีนี้จะได้มีแต่เรื่องเฮง เฮงๆ...

วโรทาห์: 15 เม.ย. 51Create Date : 17 เมษายน 2551
Last Update : 17 เมษายน 2551 11:12:39 น. 4 comments
Counter : 397 Pageviews.

 
หวาดดีจ้า....แวะมาอ่านคนแรกเลย


โดย: ploydee วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:3:50:23 น.  

 
ตัดน้ำเลี้ยงสื่อชั่ว งดอ่านหนังสือพิมพ์มาปีกว่าแล้ว หาอ่านทางเน็ตดีกว่า ล่าสุดรับ SMS ของประชาทรรศน์ ดีกว่าไปรับข่าวสารบิดเบือนจากพวกศักดินาสามานต์


โดย: จักราช IP: 203.113.0.205 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:11:02:43 น.  

 
เดลินิวส์ ต้องเสียที่ดิน สปก. ทีภูเก็ตตั้ง 7000 ไร่ไร่ละไม่ตำกว่า 10 ล้าน เป็น นสพ. ของคนภูเก็ต เครือข่ายมติชน ก็อยู่ในตลาดหุ้น 70 % เป็นผู้สื่อข่าวคนใต้ มี สส. อภิชาติ ศักเศรษฐ เป็นหัวโจก คม ชัด ลึก ก็มาจากกระบี่นำทีมโดยสุทธิชัย หยุ่น ยังมีอีกเยอะแยะ ของสายใต้น่ะ ชาติมาทีหลัง เป็นความคิดของสื่อจัญไรพวกนี้


โดย: ขอบอก IP: 118.172.201.157 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:18:49:31 น.  

 
โดนนนน อย่างนี้เรียกว่าโดน

ให้รู้สึกหายคันเป็นปลิดทิ้ง

ขอบคุณจริงๆ ขอบคุณ
โดย: Yoiji IP: 124.120.168.79 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:12:24:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

warotah
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add warotah's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.