....สบาย สบาย กับ วันที่แสนสบาย ......
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
4 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 

.... แมวที่หลงทาง ......

<........เรื่องของแมวที่หลงทางมา แล้วมาออกลูก ที่บ้านเป็นแมวตัวเมีย สีน้ำตาล มีปลอกคอ ชื่อ ทีมบอลอังกฤษ หงส์แดง ซะด้วยสิ สงสัยเจ้าของคง จะชอบทีมนี้เป็น พิเศษ ในเมื่อ หลงมาแล้ว ทำงัยได้ล่ะครับ จำเป็นต้องเลี้ยง

++++ ต้องเลี้ยงกันไป ตามมีตามเกิด ก็ ซื้ออาหารมาให้ซื้อ ปลาโอนึ่ง ตัว 20 บาท เพราะเนื้อมาก เนื้อแน่น รู้สึกว่าจะชอบเป็นพิเศษ แต่ก็พยามเลี้ยงเต็มที่ มาตอนแรก ทั้งผอม โซ และมีท่าทางหวาดกลัว พอดีที่บ้านมีแมวอยู่แล้ว

2 ตัว คือตัวผู้ หนึ่งตัว และตัวเมียหนึ่งตัว แต่ตัวเมีย เอาไปทำหมัน แล้ว จึงไม่สามารถมีลูกได้ ตอนแรก ก็คิดๆว่า จะไปหาแมว ที่เขาปล่อยมาเลี้ยง เพื่อจะได้มีลูกแมวไว้จับหนู จับงู บ้าง เผอิญ ตัวนี้มาและไม่นาน ก็ตั้งท้องและออกลุก มา 3 ตัว

+++++ แมวมีประโยชน์ จับหนู และจับแมลงสาบ แถมบางครั้งยังจับงูได้อีกด้วย อันนี้เป็น ความสามารถพิเศษ
ที่บ้านเท่าที่เลี้ยงแมวมา จับงูเห่า ได้ก็หลายตัว จะเป็นลูกงูเห่า ส่วนใหญ่ เพราะปลูกต้นไม้ และมี ซอกตึก และซอกหิน เป็นที่อยู่ อาศัยของงูเห่า ส่วนหนู ก็มีนะครับ ส่วนที่ชอบจับคือจิ้งจก เพราะเป็นบ้านไม้ จึงมีจิ้งจก มาจับพวกแมลง

++++++ เลี้ยงแมวมาหลายรุ่น ก็ไม่ได้สร้างความลำบากใจ ให้เขาทานอิ่ม เขาก็ไม่รบกวน อะไรเรา เบื่อขึ้นมาก็เอามาลูบขน ลูบคาง บ้างมันก็เพลินดี มีความสุขไปอีกอย่าง ยิ่งตอนนี้แล้ว เจ้า สามตัว ที่ว่าเพิ่งจะได้ 2 เดือน ซนสุดๆๆไปเลย แต่อย่างไรก็ตาม พอซนจนเหนื่อย ก็ไปแอบนอน

+++++++ ใครเป็นแบบผมหรือเปล่า คือผมชอบมองแมวนอน ดูมันเป็นธรรมชาติ บางตัวนอนขดตัว บางตัวก็นอนหงายทอง แผ่เลย 555 ยิ่งกลางคืน เขาจะชอบแอบมาซุกด้วย เราลูบขน ให้ นวดให้ด้วย เขาว่ากันว่า ถ้าเราลูบขนให้ขนจะสวยนิ่ม จริงหรือป่าวไม่ทราบ แมวเป็นสัตว์ จะว่าดื้อก็ดื้อ รั้นก็รั้น ประจบก็ประจบ บางตัวมีเสียงหลายเสียง เสียงขู่ เสียงอ้อน เสียงเรียกลูก

+++++++ เรื่องหมัด จะพยามไม่ให้มีเด็ดขาดเพราะหมัดเป็นส่วนหนึ่งของโรคพยาธิหัวใจ โรคพยาธิหัวใจ ฆ่าชีวิตแมวมามากแล้ว ครับ ผมจะซื้อยาหยอด ราคาอาจจะแพงสักหน่อย แต่สบายใจครับ หมัดไม่มีสักตัว พอเริ่มมีก็ไปซื้อยา ส่วนเรื่องจะจับอาบน้ำ ลำบากลำบนจริงๆ รู้สึกจะไม่ค่อยชอบ ต้องใช้วิธี เอาผ้าชุบแล้วมาลูบตัว

++++++++ บางคนเขาว่า อย่างที่ประเทศเนเธอร์แลนร์วิจัยพบหวัดนก สามารถติดต่อถึงแมวได้ หรือพบแมวเป็นหวัดนก ผมเลี้ยงแมวมานานแล้ว แมวเป็นหวัด แมวเป็นโรค ก็เจอมามาก แต่ไม่เคยติดมาถึงคน ผมว่ามันอยู่ที่ ร่างกายเรา ในขณะนั้น อาจจะเป็นหนึ่งในล้าน ก็เป็นได้ ถ้าเป็นเรื่องจริงในอนาคต ผมก็จะเลี้ยงแมว ไม่ยอมให้ใครมาจับแมว ไปฝังทั้งเป็น เด็ดขาด แต่จะใช้วิธีควบคุมและรักษา จนหาย จะไม่นำไปปล่อยอีกด้วย

++++++++ เราต้องคิด และมองชีวิตทุกชีวิต ให้เท่าเทียมกัน ไม่ใช่ว่าจะเอาแต่ตัวเองให้รอดแล้วทำร้ายชีวิตคนอื่น เราต้องรักษา และควบคุมป้องกัน ไม่ใช้วิธี ตัดตอนไม่จบแน่นอน ครับ ชีวิตทุกชีวิตมีเจ็บมีปวด มีความรู้สึก ผมยังไม่เคยเห็นแมว มันคาบลูกไปทิ้งถังขยะ ไม่เคยเห็นแมวเอาลูก ไปขายตัว ไม่เคยเห็นแมว จับลูกใส่ถังชักโครก กลับเป็น มนุษย์ เสียอีก ที่ทำแบบนั้น

++++++++ แมวมันอาจจะไม่สามารถพูดหรือบอกอะไรเราได้ แมวมันเลี้ยงลูกได้ ทีล่ะ 3 ตัว 4 ตัว ไม่เคยบ่นไม่เคยตีลุก แต่จะมองและปกป้อง และบางครั้งเห็นลูกซนเกิน จะมีเสียงขู่ และคาบลูกให้มาอยู่ในที่ปลอดภัยเสมอ

++++++++ ผมเลี้ยงแมว และสังเกตุ เวลาเจ็บไข้ ไม่เคยใช้บัตรทอง 30 บาทรักษาทุกโรค ไม่เคยออกมาเรียกร้อง ไม่เคยประท้วง ไม่เคยบ่นแม้ จะยากจนข่นแค้นใดๆ

+++++++ เวลาเจ็บไข้ แมวจะไปหาหญ้า ( ผมจะหามาปลูกไว้กระถาง ) เขาจะกิน เป็นแผลก็จะเลียแผลรักษา

+++++++ แววตาของแมว น่าสนใจมาก เสียงร้องของแมว พยายามบอกอะไรเราบางอย่าง

++++++++คุณรักแมว แมวรักคุณ คนเกลียดแมว แมวจะรู้ มีจิตใจเมตตา กับสัตว์ทุกๆชนิด ผลบุญจักตอบแทนท่าน โดยที่ท่านอาจไม่รู้ตัว
++++++ หน้าตาบ้องแบ้ว แบบนี้ ผู้บ่าวน้องพี่ ทั้งหลายคงจะไม่เอาไปทำลาบนะครับ+++++++++ แม่แมวนอนให้ลูก ดื่มนม เรียกว่านมจากเต้าของจริง กะว่าพออดนม หรือโตอีกหน่อย จะหานมสำเร็จรูปมาเสริม เพราะเคยเลี้ยง แมวกำพร้า ให้ นมเสริม รู้สึกจะแข็งแรง และโครงสร้างใหญ่โต
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2549
5 comments
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2549 17:43:59 น.
Counter : 2309 Pageviews.

 

แมวเด็กๆๆๆๆ
อดนึกถึงไอ้เตอร์ตอนเด็กไม่ได้ เหอๆ
น่ารักจัง
ว่าแต่ตัวแม่มันสีสวยนะค่ะ
แล้วลูกๆๆก้อสีสวยทุกตัว
เลี้ยงไว้นะค่า
จับทำหมัน แล้วก้อแล้วเรื่อง
ไม่งอกมาอีกคอก แน่ๆ ค่า

 

โดย: thaibanana 6 กุมภาพันธ์ 2549 20:36:16 น.  

 

น่าร๊ากเจงๆๆ จ๊ะ

 

โดย: zMee 6 กุมภาพันธ์ 2549 21:46:15 น.  

 

แวะมาหลายรอบแล้ว ไม่เจอเจ้าของบล๊อกสักกะที

 

โดย: malijauna 3 สิงหาคม 2549 8:01:52 น.  

 

ป่านนี้....น้องแมว คงโตมากแล้ววววววววววว

 

โดย: ลำน้ำ C 6 พฤษภาคม 2550 7:27:57 น.  

 

ชอบน้องแมวเหมือนกัน

 

โดย: เจน IP: 124.121.191.33 14 กันยายน 2550 15:01:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สามเอส
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สบายสบายเปี่ยมสุขล้น..วันสบาย.. วันผ่านเดือนปีกลาย....เปลี่ยนได้... ใจคนอยู่สบาย..กายสุข ดีแล.. จิตสงบพ้นทุกข์ไซร้....ป่วยไข้ห่างหาย
Friends' blogs
[Add สามเอส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.