บ้านในสวน

<<
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 มกราคม 2555
 

มาอัพเดทสวนที่จัดใหม่

หลังจากหายไปนานเนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาต้องคอยดูงานจัดสวนที่บ้านใช้เวลานานมากกว่าจะได้ออกมาแบบนี้ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เพราะยังไม่ได้ลงหญ้าเนื่องจากราคาหญ้าสูงมากมายหลังเจอพิษน้ำท่วมใหญ่
เลยต้องรอไปก่อนให้ราคาลงมาก่อนจึงจะได้ฤกษ์ปูหญ้าคงจะใกล้หน้าฝนเลยครับ
มาดูกันเลยดีกว่า รูปชุดนี้เป็นเวอร์ชั่นกลางคืนครับดูดีกว่ากลางวัน(ไว้เสร็จสมบูรณ์คงเอาเวอร์ชั่นกลางวันมาให้ชมครับ)


บริเวณมุขหน้าบ้านใช้กระถางปูนโรมันปลูกกุหลาบหินไว้ครับไม่ต้องรดน้ำบ่อยจะไม่ไม่เลอะหน้าบ้านมากส่วนนี้เป็นอีกโซนบริเวณศาลพระภูมิเน้นกำแพงหลังสีแดงตัดกับไทรเกาหลีเพราะตัวศาลเองก็สีแดงส่วนกระเบื้องปูพื้นเป็นกระเบื้องโบราณออกแดงเหมือนกันแต่ต้องถูกเช็ดฝ้าทุกวันเลยกระเบื้องนี้กว่าจะหมดคราบฝ้าต้องถูนานมากเลยคนขายบอกว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อย2เดือนขึ้น
โซนนี้ตอนแรกว่าจะลงแกรบแม่น้ำสีส้มแต่ต้องใช้เยอะเลยกะว่าเอาหินคลุกเบอร์เล็กมาโรยปูชั้นแรกก่อนจะได้ไม่ต้องเปลืองแกรบแม่น้ำมากซึ่งราคาแพงเอาการหลังจากลงหินคลุกก็เลยเปลี่ยนใจดูไปดูมาก็สวยดีเหมือนกันเลยเอาแค่นี้ไปเลย

พอเลยจากโซนศาลพระภูมิก็จะมีทางเข้าเป็นกำแพงปูนขัดมันแบ่งโซนไว้แยกจากสวนด้านหลัง(เสียเวลากับกำแพงขัดมันมากเพราะช่างทำไม่ถูกใจต้องสกัดหน้าปูนขัดมัน2 รอบถึงจะพอรับได้) ส่วนนี้เป็นพื้นไม้เทียมกับส่วนที่เป็นเทอเรสมุงหลังคาไวนิลไว้นั่งเล่น(แต่ไม่ค่อนได้มานั่งหรอกครับเพราะยุงเยอะเอาการอิอิอิ)
ตอนแรกกะจะปูไม้เทียมหมดแต่กลัวจะแข็งไปเลยหาต้นจันผามาลงเพื่อลดความแข็งลงมาบ้าง เลยจากเดคไม้เที่ยมก็เป็นส่วนที่ลงต้นไม้ใหญ่ไว้3ต้นทำเป็นแนวโมเดิร์นซะหน่อยทำเป็นกระบะวงกลมปูนขัดมันซ้อนกัน3วงแต่ทำออกมาก็ดูแปลกๆแต่ก็พอรับได้ พอดีมีที่ว่างอยู่เลยทำบ่อน้ำพุปูนขัดมันให้มีเสียงน้ำไหลบ้าง ก็พอดูได้


ส่วนนี้ก็น้ำพุที่ว่าครับ
จบด้วยรูปถ่ายจากด้านหลังบ้านนะครับ

เอาไว้ลงหญ้าเสร็จจะมาอัพเดทรูปตอนกลางวันให้ดูอีกรอบครับ จะถ่ายรูสีกำแพงหน้าบ้านที่ทาใหม่มาให้ชมนะครับเพราะสีกำแพงที่โครงการทาให้คงใช้เกรดไม่ดีแล้วก็ทาช่วงเพิ่งหมดฝนเลยลอกหลุดหมดแถมมีตะไคร่กับราดำเกาะเต็มงานนี้เลยได้เวลาลงสีกำแพงใหม่ไปเลยหลังทำสวนเสร็จครับ
 

Create Date : 31 มกราคม 2555
0 comments
Last Update : 31 มกราคม 2555 20:39:59 น.
Counter : 7441 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thawutpong
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add thawutpong's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com