กระตุ้นการขับถ่ายให้ชูการ์ไกลเดอร์ ทำอย่างไร และจำเป็นหรือไม่ ?


"กระตุ้นการขับถ่ายให้ชูการ์ไกลเดอร์" บางคนอาจเคยได้ยินมาบ้าง วันนี้เราจะมาคุยกันว่า การกระตุ้นการขับถ่ายให้ลูกชูการ์ไกลเดอร์ นั้นคืออะไร ทำไปเพื่ออะไร และมีความสำคัญ หรือว่าจำเป็นขนาดไหนที่ต้องทำ


การกระตุ้นการขับถ่ายให้ชูการ์ไกลเดอร์


ในธรรมชาตินั้น ลูกชูการ์ไกลเดอร์ที่พึ่งออกจากกระเป๋าหน้าท้องของแม่ชูการ์นั้นในตอนแรกจะไม่รู้จักการขับถ่าย โดยที่แม่ชูการ์ไกลเดอร์จะต้องกระตุ้น โดยการ เลียบริเวณก้นของลูกชูการ์เพื่อให้ลูกชูการ์นั้นขับถ่ายออกมา 


ดังนั้น การกระตุ้นการขับถ่ายนั้น ทำให้ชูการ์ไกลเดอร์รูจักขับถ่ายเป็นเวลา เช่นก่อนที่เราจะป้อนอาหาร หรือ หลังอาหาร และเมื่อโดนกระตุ้นจนเป็นนิสัยแล้ว จะทำให้ชูการ์ของเรานั้นขับถ่ายเป็นเวลา ไม่เรียราด แต่ถ้าพูดกันถึงเรื่องความจำเป็น นั้นก็ไม่ได้มีความจำเป็นนัก ที่จะต้องทำ เพราะหากเราไม่กระตุ้น ชูการ์ก็จะสามารถขับถ่ายได้เองตามธรรมชาติอยู่แล้ว เพียงแต่การที่เรากระตุ้นนั้น ทำให้เกิดการขับถ่ายที่ตรงเวลา ทำให้เมื่อเราเล่นด้วย น้องชูการ์จะได้ไม่ขับถ่ายเรี่ยราดบนตัวเรา


หลังจากร้าได้ทราบถึงประโยชน์ของการกระตุ้นการขับถ่ายกันแล้ว ตอนนี้เราไปดูวิธีการกันครับ


วิธีการกระตุ้นการขับถ่ายให้ลูกชูการ์ไกลเดอร์การกระตุ้นการขับถ่ายให้ลูกชูการ์ไกลเดอร์นั้นทำได้โดยการนำกระดาษชำระมาชุบน้ำหมาดๆ แล้วนำมาแตะย้ำๆ เบาๆ ที่บริเวณก้นของน้องๆชูการ์ไกลเดอร์ เมื่อทำไปซักพักชูการ์ไกลเดอร์ จะถ่ายออกมา โดยมากแล้ว จะอึก่อน แล้วจะฉี่ตาม เพื่อให้เข้าใจชัดเจน เราไปดูคลิปวีดีโอการกระตุ้นการขับถ่ายให้ชูการ์ไกลเดอร์กันครับ
หลังจากได้ทราบประโยชน์ของการกระตุ้นการขับถ่าย และได้ดูคลิปวีดีโอแล้ว ลองนำไปใช้กับน้องชูการ์ที่ท่าเลี้ยงกันดูนะครับ เพื่อให้น้องชูการ์ของเราขับถ่ายเป็นเวลากันครับgps watchesCreate Date : 02 กันยายน 2554
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2554 0:45:30 น.
Counter : 6403 Pageviews.

0 comment
คิดให้ดีก่อนว่าเราพร้อมจะเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์หรือยัง?

สำหรับคนที่สนใจ จะเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์นะครับ ก่อนจะเลี้ยงควรรู้ข้อมูลเบื้องต้น และเตรียมความพร้อม เพราะชูการ์ไกลเดอร์นั้น ไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ ที่การเลี้ยงและดูแลจะคล้ายๆกัน แต่ชูการ์ไกลเดอร์นั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีอุปนิสัย และวิธีการเลี้ยงที่เราอาจไม่คุ้นเคยมาก่อน
ดังนั้นวันนี้จะมาพูดถึงข้อมูลเบื้องต้น ที่ผู้ที่สนใจอยากเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์ต้องรู้เอาไว้ ประกอบการตัดสินใจว่าเราพร้อมจะเลี้ยงน้องชูการ์หรือยัง
ที่เขียนบทความนี้ขึ้นมาเนื่องจาก มักมีคนถาม และอยากเลี้ยง แต่เมื่อบอกไปว่าต้องเลี้ยงยังไงบ้าง บางคนก็ส่ายหัว หรือบางคนก็เป็นมือใหม่ที่พยามดึงดันที่จะเลี้ยง ซึ่งสุดท้ายแล้วก็มักจะเกิดปัญหา แล้วที่แย่ก็คือ ชูการ์ไกลเดอร์ไม่มีความสุข ถูกปล่อยปะละเลย กลายเป็นภาระ ซึ่งผูเขียนก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จึงได้เขียนบทความนี้ขึ้นมา

ก่อนจะเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์ ผู้เลี้ยงต้องมีอะไรบ้าง และอุปนิสัยบางอย่างของน้องๆชูการ์เป็นอย่างไร • ผู้เลี้ยงต้องศึกษาให้มากๆก่อนเลี้ยง

 • ผู้เลี้ยงต้องสามารถเลี้ยงในบ้าน หรือที่ไม่ตากแดดตากฝนได้

 • ต้องมีเวลาเล่นกับเค้าอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงต่อวัน เพราะว่าชูการ์เค้าเป็นสัตว์สังคม และต้องการความเอาใจใส่ ต้องการความอบอุ่นมาก

 • เนื่องจากต้องการความอบอุ่นมาก โดยเฉพาะตอนยังเป็นลูกชูการ์ ผู้เลี้ยงต้องสามารถพาน้องชูการ์ติดตัวไปได้ด้วยตลอดเวลา เช่นไปทำงาน หรือไปเรียน ต้องสามารถพาเค้าไปด้วยได้

 • เมื่อปล่อยออกมาเล่น ผู้เลี้ยงต้องดูไม่ให้คลาดสายตา เนื่องจากความอยากรู้อยากเห็นของน้องๆชูการ์อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

 • ถ้าให้ดีไม่ควรเลี้ยงรวมกับสัตว์อื่น เพราะเค้าเป็นสัตว์ที่ตกใจง่ายมาก หรือหากที่บ้านมีสัตว์เลี้ยงอื่น ก็พยามดูแลให้ดีมากๆ เพราะถ้าเจอสุนัข หรือแมว ไม่รอดแน่ๆ

 • ถึงน้องชูก้าร์เค้าจะตัวเล็ก แต่ต้องการพื้นที่มาก ในห้องหรือในบ้านต้องมีที่สำหรับวางกรงใหญ่ๆ และถ้าหากปล่อยให้เล่นในห้อง ก็ห้ามเปิดหน้าต่าง หรือประตูไว้

 • ชูการ์เค้าเป็นสัตว์ที่ต้องมีการกินอาหารที่หลากหลาย ถ้าคิดว่าจะเหมือนสุนัข หรือแมวที่ให้อาหารเม็ดอย่างเดียวก็พอ นั่นคิดผิด อาหารเค้าควรต้องเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ

 • การอึ่ หรือฉี่ใส่ตัวเจ้าของถือเป็นเรื่องปกติ

 • การนอนทับฉี่ แล้วต้องเช็ดตัวก็เป็นเรื่องปกติ

 • รอยเล็บตามตัวเจ้าของก็ถือเป็นเรื่องปกติเช่นกัน

 • ชูการ์เค้าจะตื่นกลางคืน นอนกลางวัน ดังนั้นดึกๆบางทีเห่าเรียกไม่หยุดเจ้าของก็อาจจะต้องนอนดึกบ้าง

 • สิ่งสำคัญ คือความรัก และความเอาใจใส่ เพราะน้องชูการ์เค้าก็เหมือนสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ที่รับรู้ได้ไม่ต่างจากสุนัข หรือแมว


เป็นอย่างไรบ้างครับ...นี่ไม่ใช่ทั้งหมดนะครับ แต่นี่เป็นเรื่องสำคัญๆที่ควรคำนึงถึง และควรต้องมีก่อนที่คิดเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์ผู้อ่านท่าใดอยากเพิ่มเติมก็แสดงความคิดเห็นได้นะครับ...ขอบคุณครับFree TextEditorCreate Date : 02 กันยายน 2554
Last Update : 2 กันยายน 2554 2:20:32 น.
Counter : 1125 Pageviews.

2 comment

Sense Of Wind
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]