การตกแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นดินเผา

การตกแต่งบ้านแบบสไตร์ธรรมชาติก็เพื่อคนที่อาศัยอยู่จะได้สัมผัสใกล้ชิดกลิ่นไอของธรรมชาติมากขึ้น ด้วยว่าเทคโนโลยีในปัจจับันนี้ได้ก้าวไกลและทันสมัยเต็มไปด้วยป่าคอนกรีตเสริมเหล็กการเดินการจราจรในเมืองใหญ่ๆติดขัดใช้เวลาในการเดินทางไปไหนมาไหนก็หมดเวลาไปแล้ว จะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนทั้งทีก็ใช้เวลาในการเดินทางอย่างมากทั้งไปและกลับก็มาเหนื่อยกันอีกรอบ การตกแต่งบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติเป็นวิถีทางหนึ่งที่เราจะสร้างความผูกพันธ์สายใยของครอบครัว สร้างความสามัคคี ทักษะความสุขในครอบครัว "ไม่มีความสำเร็จใดๆจะชดเชยความล้มเหลวภายในบ้านได้" หากท่านมีครอบครัวรักและห่วงใยครอบครัวท่าน พ่อ,แม่,ลูก และญาติพี่น้อง ของท่าน กิจกรรมสันทนาการการตบแต่บ้านด้วยเครื่องตกแต่งแบบธรรมชาติช่วยท่านและครอบครัวให้พร้อมหน้ากันได้.......ซึ่งจะนำมาเล่าสู่กันฟังเป็นลำดับต่อๆไป ผมเองเป็นคนรักขนบธรรมเนียมประเพณีไทยๆ และการดำรงอยู่อย่างเศรษฐกิจแบบพอเพียง อย่างเห็นท่านๆได้ใช้เครื่องประดับตกแต่งบ้านด้วยวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ ด้วยว่าเวลามีน้อยนะครับ ใครมีอะไรแนะนำก็คุยกันได้ครับ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นนะคับ ผมก็มีเรื่องที่จะมาเล่ามากมายครับ จะนำเสนอทั้งภาพที่จะตบแต่บ้านด้วยคับแต่ก็คงเป็นครั้งต่อๆไปนะครับ ถ้าสนใจก็เข้ามาคุยได้นะครับ ///// 30/07/2549 = คุณเองชอบธรรมชาติแบบไหนครับ? ตัวผมเองชอบธรรมชาติด้วยการเอาต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอกไม้ประดับมาตกแต่งสวนที่บ้านคับ
พื่นที่ที่บ้านผมไม่ค่อยจะมีพื้นที่มากนักครับ เพราะเป็นหมู่บ้านที่อยู่ในตัวเมือง ดังนั้นเราก็จะต้องรู้จักว่าจะใช้ต้นไม้ชนิดไหนมาตบแต่งสวนครับ ใช้ต้นเล็กๆหน่อยครับไม่ให้ใช้ต้นใหญ่ครับ ดูความเหมาะสมกับพื้นที่ที่ของคุณด้วยนะครับ การใช้วัสดุธรรมชาติเข้ามาตบแต่งเพือเพิ่มความสวยงามและเป็นธรรมชาติก็ต้องดูว่าเราชอบแบบไหนในสไตร์ของคุณๆ ที่คอนโดของน้องสาวผมอยู่ที่ กทม. พื่นที่จำกัดครับแต่ก็สามารถตบแต่งในบรรยายกาศแบบธรรมชาติได้คับ มาดูแบบต่างๆที่จะนำเสนอนะครับแล้วค่อยมาคุยกันต่อนะครับ


การใช้เครื่องประดับแบบธรรมชาติมาตกแต่งก็ช่วยให้บ้านมีความเป็นธรรมชาติและดูมีสไตร์มากขึ้น


สวยไหมครับกับธรรมชาติที่เราเองสามารถเข้าใกล้กับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในบ้านของคุณ

ต่อไปก็จะได้เอารูปต้นไม้ดอกไม้ประดับมาให้ดูตัวอย่างนะครับ มาดูการตกแต่งอาคารบ้านเรือนที่พักอาศัยของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นนะครับ "บ้านเราแสนสุขใจแม้จะอยู่ที่ไหนไม่สุขใจเหมือนบ้านเรา" แล้วค่อยคุยกันใหม่นะครับ

2/08/49 มาแล้วครับหลังจากที่เราไม่ได้คุยกัน 2-3 วันก็มีอะไรมาเล่าสู่กันฟังอีกครับ เร็วๆนี้ผมได้มีโอกาสไปที่คอนโดน้องสาวที่ กทม ทุกท่านก็พอจะทราบดีว่าพื้นที่มันไม่ได้มากอะไรเท่าไรครับ แต่เราก็สามารถใกล้ชิดธรรมชาติได้นะครับ เราใกล้ชิดธรรมชาติได้อย่างไรครับ เราลองมาช่วยกันออกไอเดียร์นะครับว่าจะดีไหมครับ ในการตกแต่งสวนธรรมชาติที่มีพื้นที่จำกัด อย่างในที่พักอาศัย ห้องเล็กๆ เราก็ใช้ไม้ดอกไม้ประดับต้นเล็กๆมาตกแต่งครับ ใส่กระถางขนาดพอสมควร หรือจะเรียกว่าย่อส่วน ตกแต่งสวนแบบธรรมชาติ มาไว้ในกระถาง นะครับ พอจะนึกภาพออกไหมครับ ว้า! แย่จังไม่ได้เอารูปมาให้ดูนะครับ (วันหน้าผมจะไม่ลืมเอามาให้ดูเป็นตัวอย่างนะครับ) 13/8/49 ** ไม่ได้คุยกันซะนานเลยครับด้วยว่าผมเองงานก็ยุ่งๆนะครับเลยไม่ได้เข้ามาคุย ขาดช่วงไปต้องขออภัยเพื่อนๆด้วยนะครับ พอดีประกอบด้วยช่วยน้องสาวย้ายบ้านจาก กทม. มาที่โคราชครับ น้องมาซื้อบ้านอยู่ บ้านก็น่ารักดีครับ อากาศสบายๆบ้านใหม่อะไรๆก็ต้องใหม่ๆนะครับถึงจะต้องจัดและตกแต่งบ้านใหม่ทั้งหลังไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และสวนหย่อมในบ้านไม่พ้นผมอีกหละครับที่จะช่วยจัดและตกแต่งออกไอเดียการจัดตกแต่งอีกเช่นเคย ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงต่อเติมนะครับ ยังไม่ได้ตกแต่งอะไร เพียงแต่ต้องใช้ความคิดออกแบบว่าจะออกมาแบบไหนเท่านั้นครับ วันนี้ก็แวะเขามาคุยด้วยครับหากมีความคืบหน้าอะไรก็จะมาแบ่งปันไอเดียอีกนะครับ จะลองเอาภาพสวยๆมาให้ดูนะครับ


( 25/08/49 ) ต้องขอโทษด้วยครับ ที่เงียบหายไปนาน ช่วงนี้งานยุ่งๆครับ ประกอบด้วยที่วัดใกล้บ้านเรียนผมไปช่วยเรื่องงานบุญสร้างอุโบสถหลังใหม่ตั้งแต่ผมบวชจนกระทั่งผมศึกมา อุโบสถก็ยังไม่เสร็จดีครับ คงเหลือช่วงเทพื้นรอบๆพัทธเสมาครับ หากท่านสนใจร่วมบุญก็โทรหาพระอาจารย์ ชนน กิตติสาโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดพลับ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้นะครับ โทรโดยตรงที่เบอร์ 044-252317 หรือ01-5481145 วันนี้มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่เยอะครับ เจ้าอาวาสท่านก็อายุ 98 ปีแล้วครับ ท่านยังแข็งแรงดีครับ ประวัติวัดยาวนาน 300กว่าปีแล้วครับท่าน ครับวันนี้ก็เข้ามาคุยเท่านั้นครับและแบ่งปันแรงบุญให้กับท่านผู้มีใจเป็นบุญเป็นกุศลครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปไหนต่อไหนมากครับ น้ำมันแพงเลยไม่ได้เปิดหูเปิดตาไปเก็บความคิดในการตกแต่งเท่าไรครับเป็ว่าว่างเมื่อไรผมจะเก็บความสวยงามและไอเดียการตกแต่งมาให้มากๆเป็นการชดเชยนะครับผม ตอนนี้ขอทำบุญก่อนแล้วจะนำไอเดียความคิดมาเล่าสู่กันฟังใหม่นะครับผม 02/10/06 มาแว้วๆ ฝนตกรถติดมากๆเลยคับ วันนี้ฝนตกทั้งวัน บ้านก็ใกล้ๆจะเสร็จดีแล้วตอนนี้ตกแต่งด้วยของที่ด่านเกวียนคับ พาน้องไปซื้อ นาฬิกาแขวนผนัง มา 1 เรือน ดีไซร์สวยครับ เป็นงานโอท๊อปด้วยครับ แจกันใบใหญ่ๆ ใบละ 400 บาท เท่านั้นครับ ถูกมากๆ น้องเขยผมเป็นชาวต่างชาติชอบงานพวกนี้มาก เลยช่วยกันขอนซื้อกันใหญ่ ได้ซื้อโต๊ะทานอาหารมาชุดหนึ่ง เป็นไม้สักครับและมีดีไซร์สวยๆเก๋ๆแบบธรรมชาติๆ โต๊ะนั่งเล่นก็ได้มาอีกชุดแต่ชุดนี้ชุดเล็กครับเป็นไม้มะค่า ราคาไม่แพงครับ แล้วจะเก็บภาพมาโชว์ให้ดูนะครับที่หายๆไปก็ไปช่วยกันซื้อของมาแต่บ้านครับราคาก็ไม่แพง ทั้งสวยทั้งถูกและทนเกินคำบรรยาย ขอทำงานก่อนนะครับ ผมมีเรื่องมาคุยให้ฟังมากๆครับแต่ต้องครั้งต่อไปครับนี่ก็แอบๆที่ทำงานมานั้งเขียนเล่าสู่กันฟังครับ เพราะคอมพิวเตอร์ที่บ้านมันเจ๋งเสีนนี่ตรับเลยต้องมาอาศัยที่ทำงาน เอาเป็นว่าจะเก็บภาพสวยๆมาให้ดูนะตรับและจะมาเล่าไอเดียร์การตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ในท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเที่ยวให้เปลืองเงินเปลืองน้ำมันครับ เราเอาเงินมาใช้ให้คุ้มค่าเกิดประโยชน์กับคนในครอบครัวของเราดีกว่าได้ทั้งสุขภาพกายสุขภาพใจและความรักความอบอุ่นในท่ามกลางความสังคมปัจจุบันนะครับแล้วค่อยคุยกันใหม่นะครับ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 2 ตุลาคม 2549 11:36:20 น.
Counter : 1198 Pageviews.  

 
 

thaikacha
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add thaikacha's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com