tar_cc
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add tar_cc's blog to your web]
Links
 

 
ดูแผ่น SAW5 แล้วอยากจะคุย

SAW 5

ไม่รู้ว่าจะช้าไปไหมนะที่ผมจะเขียนถึงภาพยนตร์เรื่อง “SAW5” หลังจากไม่ได้เข้ามาอัพเดท Blog ซะนานนนน เรื่องของเรื่องก็คือ หลังจากได้ไปเช่าแผ่นหนังเรื่องนี้มาดู ด้วยความที่คันไม้คันมืออยากเขียน จึงปิ้งไอเดีย (เดิม) ที่คิดจะเปิดคอลัมน์ใหม่ที่จะเขียนวิจารณ์หนังแผ่น (ที่ไม่ได้ไปดูในโรง) จึงขอประเดิมคอลัมน์ใหม่นี้ด้วยหนังเรื่อง “SAW5”

ผมเชื่อว่าคงมีหลายคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว สำหรับภาคนี้หลังจากดูจบแล้ว ผมคิดว่าสยองน้อยกว่าภาคที่แล้วๆมานะครับ ภาคนี้จะเน้นไปที่การเผยปมปริศนามากขึ้นกว่าเดิม

ผมจำไม่ได้ว่าภาคที่แล้วจบลงตรงไหน น่าจะตรงที่ในห้องกระจกอะไรซักอย่างนะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน ที่เหมือนไอ้ตัวร้ายเข้าไปหนังดูอยุ่ในตู้กระจกนี่แหละ คุ้นๆนะ เอาละข้ามไปเหอะมาพุดถึงภาคนี้ดีกว่า

อย่างที่บอกไปแล้วว่าภาคนี้สยองน้อย(หน่อย)กว่าภาคที่ผ่านๆมา ภาคนี้เริ่มต้นก้มาด้วยฉากสยองเลือดสาดก่อนจะตัดไปที่ฉากตำรวจที่ชื่อ สตรัม ที่ยังคงสืบสวนหาความจริงต่อ แต่แล้วเขาก็ถูกทำร้าย และตื่นมาในห้องๆหนึ่ง เขาถูกคนร้ายเอากล่องกระจกครอบศีรษะไว้ มีสายที่ปล่อยน้ำเข้ามาในกล่องงเขาต้องเอาชีวิตรอด ไม่เช่นนั้นเขาจะขาดหายใจตาย เขาตัดสินใจเอาชีวิตรอดด้วยการเอาอะไรซักอย่าง(น่าจะเป็นปากกา)แทงที่คอเพื่อให้เป้นท่อหายใจทางนั้นแทน ในที่สุดเขาก็รอดชีวิต หลังจากเขาหายดีแล้ว เขาก็ยังคงสืบต่อ และเขาก็ได้รุ้ว่าใครเป็นคนร้าย จากการสืบสวนของเขาทำให้ปริศนาที่เราดุกันมาคลี่คลาย เช่น ใครเป้นจิ๊กซอต่อจากคนแก่โรคจิตคนนั้น

ขณะเดียวกันจิ๊กซอหมายเลข 2 ยังคงสืบทอดเจตนารมย์ต่อ ด้วยการจับคน 5 คน มาเล่นเกมอีกแล้ว โดยเขาต้องผ่านห้อง 4-5 ห้องให้ได้ (ผมสยองที่สุดก็ตรงห้องแรกที่ตัดหัว และห้องสุดท้ายที่ต้องเอามือเข้าไปในกล่อง เพื่อใช้เลือดของตนเองปลดล็อคกลอนประตู)

ขอรวบรัดมาถึงฉากจบเลย ผมคิดว่าฉากจบทำได้เจ๋งดี จบแบบหักมุมมากๆเลย เหอะๆ สุดท้ายพระเอกของเราก็ตกหลุมพลาง เหอะๆ ส่วนจิ๊กซอหมายเลข 2 ก็ดุละครผลงานตัวเองอย่างสุขใจ สนุกสนาน เหอะๆ (ทำเอาผมอึ้งเลยอ๊ะ)

ปริศนาที่ยังไม่คลี่คลาย ทำไมจิ๊กซอหมายเลขสองถึงยังคงเล่นเกมต่อ ทั้งๆที่จิ๊กซอหมายเลข 1 และเขาก็ได้แก้แค้นแล้วนิ กล่องปริศนาที่ภรรยาของจิ๊กซอหมายเลข 1 ได้รับ คืออะไร

ครับ…ผมพยายามจะไม่สปอยด์นะครับ ภาคนี้ดูแล้ว ผมว่ายังทำได้ดีครับ กลไกต่างๆก็สุดยอด คิดได้ไงเนี่ย หากในความจริง ผมก็ขอบอกว่า คนคิดต้องเก่งมากๆ เนื้อเรื่องก็ดีครับ ดำเนินได้อย่างไม่ติดขัด
สำหรับคะแนนผมให้ 8 คะแนนครับ

ในภาคนี้ ได้สะท้อนอะไรหลายอย่าง เช่น สัญชาติญาณการเอาชีวิตรอดของคน, คุณธรรมและจริยธรรม, กฏหมาย (พูดถึงว่ากฏหมายนั้นอ่อนแอ คนผิดที่น่าจะได้รับโทษหนักกลับถูกลดหย่อนผ่อนโทษ) การทุจริตคอรัปชั่น (พวกโกงบ้านเมืองน่าจะถูกนำไปเล่นเกมนี้นะ เหอะๆ)

เมื่อคุณดูแล้ว คิดเห็นอย่างไรกลับการที่จิ๊กซอ2 นำตัวคนที่ฆ่าน้องสาวเขามาให้เล่นเกมนี้ เพื่อการแก้แค้น

ครับ ขอจบการเขียนเพียงเท่านี้ หากข้อมูลที่นำมาคุยมีผิดพลาดตรงไหน ก็ขออภัยด้วยครับ

อ้อ! ผมดูจบแล้ว ผมว่าน่าจะมีภาค 6 ต่อนะครับ ภาคต่อไปจะเป็นยังไงนะ คาดเดายากจังเลยCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2552 19:35:14 น. 0 comments
Counter : 322 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.