งาน Harry Potter สยามพารากอน เล่าสู่กันฟัง!!!


จบไปแล้วกับงาน "Harry Potter Christmas in the Wizarding World" ที่จัดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปีที่แล้วและจบกันไปเมื่อ 2 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา นี่เลยจะเอาบรรยากาศในงานมาเล่าสู่กันฟังจริงๆตั้งใจจะมาเขียนเล่าตั้งแต่ต้นปีแต่ด้วยความขี้เกียจแบบลากยาวทำให้มาเขียนเอาซะงานจบไปแล้ว  แต่ไม่เป็นไรหรอกเนอะ เพราะเชื่อว่าแฟนคลับแฮรี่หลายๆคนคงได้มีโอกาสไปที่งานนี้มาแล้วแน่ๆ สำหรับคนที่ไม่เคยไปก็มาลองชมภาพบรรยากาศกันได้ที่นี่เลยยยยยยอย่างที่หลายๆคนรู้กัน(หรืออาจจะยังไม่รู้) ว่างานนี้จะมีการเก็บค่าเข้าชม 100 บาท อย่าเรียกว่าค่าเข้าชมสิ เรียกว่าค่า "จองคิว"  


ซึ่งการจองคิวก็สามารถทำผ่านออนไลน์ในเว็บเขาอ่ะนะ ขอข้ามรายละเอียดตรงนี้ไป เพราะงานจบไปแล้วคงไม่มีใครสนใจอ่านตรงจุดนี้แล้วล่ะ ข้าม ข้าม....ตัดฉากมาที่หน้างานกันดีกว่า ก็เป็นไปตามคาดว่าคนเยอะพอสมควร นี่อุตส่าห์เลือกไปวันธรรมดาช่วง 11.30 น.​ เพราะคิดว่าเป็นช่วงที่คนต้องไม่เยอะแน่ๆ แต่อนิจจาคนก็ยังเยอะอยู่ดี แต่ก็น้อยกว่าช่วงวันแรกๆอ่ะนะ 
เราก็ต่อคิวกันไปเรื่อยๆ ซึ่งเวลาตอนนี้ก็เลยไปจากที่จองในหน้าเว็บแล้ว คือไม่ใช่ว่าเราจองเวลา 11.30 น. แล้วเราจะได้เข้าเวลานั้นนะ มันไม่มีทางอยู่แล้วค่ะที่เราจะได้เข้าตรงเวลาขนาดนั้น T_____Tเพราะในงานเหมือนเขาจะแบ่งเป็นรอบๆให้คนเข้าไปเดิน ไม่แน่ใจว่ากี่คนครั้ง เราก็ได้แต่ยืนรอต่อไป จนในที่สุดก็ได้เข้างานสักที นี่ก็เตรียมหลักฐานการชำระเงินไว้เพราะคิดว่าเขาจะขอตรวจดูก่อนเข้างาน แต่ปรากฏว่า "ไม่ได้ตรวจ" อะไรแต่อย่างใด แค่ยื่นการ์ดที่มีตัวเลขมาให้แล้วก็เดินเข้าไปในงานได้เลยด้วยความมึนงงว่านี่ไม่มีการตรวจอะไรเหรอ คือรู้สึกไม่มั่นใจว่านี่ฉันสามารถเดินเข้ามาได้เลยเหรอเนี่ย ก็เลยถามคนที่เดินตามข้างหลังมาว่า "เราสามารถเดินเข้าไปเลยได้ใช่ไหม???" คนข้างหลังก็เหมือนจะงงเหมือนกัน แล้วบอกว่า "ไม่รู้สิ" สรุปไม่มีใครรู้อะไรทั้งนั้น ก็เดินตามๆกันไปเรื่อยๆระหว่างทางจะมีเจ้าหน้าที่แนะนำนู่นนี่เล่าว่าร้านนี้เป็นร้านอะไร บลาๆ ส่วนตัวไม่ได้สนใจฟังมัวแต่ถ่ายรูปอย่างเดียว ลืมบอกไปว่า "เราไม่สามารถเดินย้อนกลับมาได้ เพราะฉะนั้นควรจะถ่ายรูปให้เต็มที่ เอาให้หนำใจก่อนเดินไปข้างหน้า" ตามนั้น นี่เลยถ่ายรูปอย่างเดียวเลยจ้า เมื่อเราถ่ายรูปกันไปสาสมใจแล้ว เดินไปเรื่อยๆก็จะเป็นจุดที่เราจะได้เสียเงินกันแล้ว เหมือนจะลืมบอกไปอีกอย่างว่า ในแต่ละรอบเขาจะจำกัดเวลาการเข้าชมด้วยนะ จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่มีความรู้สึกว่ามันน้อยมากอ่ะ คือนี่แค่เดินถ่ายรูปรอบนอกที่เป็นพวกตู้โชว์ต่างๆ กว่าจะเดินไปถึงตรงจุดขายของ เจ้าหน้าที่ก็ตะโกนบอกแล้วว่าเหลืออีก 10 นาที ว้อทททททททท!!!!!! 


นี่ก็ลกเลยจ้ะ คือยังไม่ได้ถ่ายรูปข้างในเลย ของก็ยังไม่ได้ดูว่ามีอะไรขายบ้าง ในห้องที่เขาจะมีโชว์ไม้กายสิทธิ์กันนี่ก็ไม่ได้เข้าไปดู เพราะเวลาเหลือน้อยมากแล้ว แต่ความจริงนี่ก็เล็งไว้ในใจแล้วล่ะว่าจะมาซื้ออะไร นั่นก็คือ "น้องนิฟเฟลอร์(Niffler)" จากเรื่อง Fantastic Beasts นั่นเองงงงงง
กรี๊ดดดดด >.< น้องตุ่นน้อยของเจ้ แอบถ่ายมาตอนระหว่างทางเดินมีน้องโชว์อยู่ในตู้ แบบว่าน่ารักมากกกก ตั้งใจว่าเดินเข้าไปถึงจุดขายของปุ๊บจะเดินไปหยิบน้องใส่ตะกร้าทันที แต่ปรากฏหาน้องไม่เจอ คือไม่มีน้อง น้องหาย ใจนี่เต้นแรงมาก เพราะกลัวว่าน้องจะถูกขายหมดไปแล้ว เลยตัดสินใจเดินไปถามพนักงานว่า "พี่คะ ตุ๊กตา ตัวเม่น อยู่ไหนคะ" พนักงานทำหน้างง บอกกลับมาว่า "เม่น ไหนคะ" คุยไปคุยมาพี่พนักงานเขาก็บอกว่า "น้องหมายถึง ตัวตุ่น เปล่าคะ" คือรู้สึกหน้าแตกมาก แบบในใจนี่รู้อยู่แล้วว่ามันเป็นตัวตุ่นแต่เหมือนในหัวคิดถึงลักษณะมันที่เป็นขนแหลมๆ เหมือนเม่นแคระ เลยหลุดปากถามไปว่า "ตุ๊กตา เม่น อยู่ไหนคะ"
พี่เขาก็ได้บอกมาอย่างชัดถ้อยชัดคำเลยว่า "หมดแล้วค่ะ" ฮือออออๆๆๆๆๆ อย่างที่คิดไว้จริงๆด้วย อะไรจะหมดไว้ปานนี้ แถมยังมีขยี้ต่อด้วยว่า "ไม่มีของเข้ามาอีกแล้วด้วย" โอเค รู้เรื่องเลย 
ใจตอนนี้แบบล่องเลยมากคือไม่รู้จะซื้ออะไรดี เพราะเตรียมเงินจะมาซื้อน้องคนเดียวเลย ตั้งใจจะซื้อแบบที่เป็นทั้งโมเดลเซรามิค และแบบที่เป็นตุ๊กตานุ่มนิ่ม แต่ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว หมดทั้งสองอย่าง แต่เราก็ยังคงเดินหาตามตู้โชว์สินค้าไปเรื่อยๆ อารมณ์แบบว่าไม่ยอมรับความจริง แบบว่าพี่พนักงานอาจจะจำผิดจริงๆแล้วมันอาจจะยังมีหลงเหลืออยู่บ้างล่ะ (บ้าจริงๆ หมดก็คือหมดโง้ยยยยยยยย) ชมภาพสินค้าอื่นๆที่ในงานมีขายได้ด้านล่าง

v

V

V

V

V

V

Vนี่บ้ามากขนาดเอารูปที่ถ่ายได้มาดูย้อนหลังอีกทีว่าเราพลาดจุดไหนไปหรือเปล่า น้องอาจจะถูกแอบวางไว้ตรงไหนสักที่ แล้วเราหาไม่เจอล่ะมั้ง (ไม่ยอมรับความจริงขั้นสุด - -)


สุดท้ายก็ยอมแพ้ในการค้นหาไปหลังจากพนักงานตะโกนบอกอีกรอบว่าเหลือเวลาอีก "5 นาที" ไอ้เราก็ด้วยความที่อุตส่าห์ถ่อมาถึงนี่แล้ว ฉันจะไม่ยอมกลับไปมือเปล่าจะต้องมีอะไรติดไม้ติดมือออกไปสักชิ้นสองชิ้น 
ก็เลยไปคว้ามาได้สองชิ้นตามนี้
พอซื้อเสร็จก็มุ่งหน้าไปอีกชั้นหนึ่งที่เป็นส่วนคาเฟ่ กะจะไปซื้อเครื่องดื่มอร่อยๆ ย้อมใจที่ไม่ได้น้องตุ่นกลับไป คืองานนี้มันจะมีสองจุดด้วยกัน คือลานที่เป็นจุดขายสินค้ากับส่วนคาเฟ่ที่จะขายพวกเครื่องดื่มอ่ะนะ ไปดูรูป


ส่วนคาเฟ่คนก็จะน้อยๆหน่อย ส่วนใหญ่ตรงจัดงานข้างล่างจะเยอะกว่า เรามาดูกันดีกว่าว่าเขามีเครื่องดื่มเวทมนตร์อะไรบ้างก็อย่างที่เห็นจากเมนูเครื่องดื่มเวทมนตร์ก็มีด้วยกัน 5 อย่าง ราคาแอบแพงนิดหน่อย แต่ก็พอเข้าใจได้ว่า อะไรที่เกี่ยวกับแฮรี่ พอตเตอร์ แม้กระทั่งเครื่องดื่มที่ตั้งชื่อให้สอดคล้องกับธีมงานราคาก็คงจะประมาณนี้ล่ะ นี่ลองสั่งมาแก้วหนึ่ง คือเครื่องดื่มที่ชื่อว่า "Fleur Magic Charm มนต์เสน่ห์แห่งมวลดอกไม้" (ชื่ออลังการงานสร้าง) เห็นพนักงานบอกมีผสมอัญชันกับบลาๆๆ และเห็นสีมันสวยดี เลยลองจัดมาลองสักหน่อย

หน้าตาที่ได้ก็จะประมาณนี้ ส่วนรสชาติขอไม่พูดถึง บอกได้แค่ว่า "เสียดายตังค์" โอ๊ะโอ!!! จากรูปนี้แอบเห็นว่าเขามีไอศกรีมขายด้วยแฮะ


สุดท้ายก็คงไม่ขอพูดอะไรมากแล้วกัน เพราะงานจบไปแล้ว แต่ขอเล่าความรู้สึก ณ ตอนนั้น คือผิดหวังกับการที่ไม่ได้น้องตัวตุ่นกลับบ้านอย่างมาก เครื่องดื่มที่กะจะมาดื่มย้อมใจก็ไม่ได้ช่วยอะไร คือออกจากพารากอนด้วยความไม่เป็นสุขสุดๆ T__________Tภาพทิ้งท้ายก่อนจากกันไปสำหรับบล็อกนี้....ท๊าด่าาาาาาาา!!!!!! น้องตุ่นน้อยในที่สุดเค้าก็ได้มาครอบครองล่ะ สุดท้ายต้องมาซื้อทางออนไลน์ (พับผ่าสิ) เอาล่ะ ลาไปก่อน เจอกันใหม่บล็อกหน้าจ้า ^__________^


Create Date : 28 มีนาคม 2561
Last Update : 28 มีนาคม 2561 3:48:11 น.
Counter : 1339 Pageviews.

1 comments
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:13:44:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4191266
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
มีนาคม 2561

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31