พฤติกรรมมนุษย์ย่อมเกิดจากสาเหตุ อะไรคือสาเหต?
 

เดี๋ยวนี้คนเราเครียดกันมากนะครับ เพราะสุมความทุกข์ไ้ว้กับตัวเอง ไม่ระบายออกไปบ้าง

อะไรกันน่ะพรี่ว่าใให้คายฤา
แอ็ก
เค้าไม่ได้ว่าตัวนะ
ขอบินบัณลือฤทธิ์เถอะโยม
เรื่องของมึง
เถียงกันทำไม่หว่า


ใครๆอยากจะพูดคุยเรื่องอะไรก็เชิญเลยครับ ไม่ว่าคุณจะเป็นพวกคุณสนธิหรือพวกคุณจำลอง เรามาพูดคุยกันด้วยมุมมองของเราดีกว่า เราเถียงกันไปก็ไม่เกิดประโยชน์ เพราะเราไม่มีอำนาจในการตัดสินใจแทนตัวเขา พวกคุณรู้ไหม พวกคุณเถียงๆกันไป ตาอยู่นั่งหัวเราะที่สามารถทำให้เราแตกความสามัคคีกันได้ ผมจะไม่พูดถึงอนาคตเพราะเป็นเรื่องที่เราตั้งสมมติฐานกันไปเอง ผมจะพูดถึงความเป็นจริงมากกว่า ผมจะขออนุญาติท่านยกเอาพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านมาให้ท่านอ่านนะครับ
"ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้"
เห็นไหมละครับ ทำไมคุณสนธิหรือนักวิชาการ และบรรดากลุ่มคนส่วนต่างๆที่ได้พากันยื่นถวายฎีกาให้ท่านไป ท่านถึงไม่ทรงใช้พระราชวินิจฉัยตัดสินพระทัยลงไป แต่พอคุณทักษิณยื่นถวายพระราบกฤษฎีกายุบสภาถวายท่านไปปุ๊บท่านลงพระปรมาภิไธยทันที นั่นเป็นเพราะท่านทรงมีพระราชวินิจฉัยดีแล้วว่าให้ประชาชนเป็นคนตัดสินใจเลือกเอาเอง จะเชื่อคำพูดของนักวิชาการและสนธิ หรือว่าจะเชื่อกับสายตาของตัวเองจากการที่ได้ประสบมาเองกับตัว ในบางครั้งทฤษฎีกับการปฎิบัติมันขัดแย้งกัน เราควรจะทำยังไงต่อไปดีก็อยู่ที่เราจะตัดสินใจของเราเอง ไม่ใช่ทำตามกระแส
 

Create Date : 08 มีนาคม 2549    
Last Update : 8 มีนาคม 2549 10:58:28 น.
Counter : 314 Pageviews.  

 
 

เฒ่าเกเร
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับผมไม่ใช่คนเก่ง100% ผมไม่ใช่คนดี100% แต่ผมมีความจริงใจที่จะช่วยเหลือทุกท่านในการเป็นสื่อกลาง ในการระบายความในใจของทุกท่านออกมา ไม่ว่าท่านจะมีเรื่องคับข้องหมองใจอะไรก็ตาม เชิญเข้ามาพูดคุยกับผมได้ ผมพร้อมที่จะรับฟังเรื่องของท่านทุกๆเรื่อง ท่านจะด่าจะว่าจะชมผมว่าผมหล่อหรือจะขอความเห็นของผม ผมยินดีที่จะรับฟังและคอมเม้นท์ความคิดเห็นของผมให้ท่านฟัง การได้ระบายความอัดอั้นตันใจออกไปบ้าง บางครั้งก๊อาจจะช่วยพวกท่านได้บ้างนะครับ สังคมปัจจุบันเป็นสังคมแห่งการแข่งขัน ชิงดีชิงเต่น มุ่งที่จะเอาชนะคะคานกัน การมุ่งที่จะชนะอย่างเดียวจึงทำให้เกิดการฟุ้งซ่าน ถ้าไม่ได้ระบายความคิดนั้นออกไปบ้าง มันน่ากลัวนะครับ
[Add เฒ่าเกเร's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com