~me...myself...&...cosmetics~
 

แป้งที่รักมากสุดในตอนนี้ Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder SPF 15/PA++

หลังจากห่างหายไปจากการเขียนบล็อกนานถึง 6 ปีเต็มๆ อยู่ดีๆก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก "ดาว" ในซีรีย์วัยรุ่น "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่้น" ที่ทำเอาเราติดมากๆ (ถึงแม้จะผ่านวัยนั้นมาเป็น 10 ปีแล้ว) เลยมานึกขึ้นได้ว่าเราก็เคยเขียนอะไรแนวๆนี้มาก่อนนี่หน่า (ถึงจะไม่ได้เขียนฟิคแบบนางก็เหอะ)


กลับมาเข้าเรื่องดีกว่า ช่วงที่ผ่านมาพอดีได้ใช้แป้งตัวใหม่ของชาแนลและติดใจเอามากๆ แป้งตัวนั้นก็คือแป้งรุ่น Les Beiges - Healthy Glow Sheer Powder SPF 15/PA++ นั่นเอง คิดว่าหลายๆคนก็คงชอบเหมือนกัน เพราะเคยอ่านรีวิวของบลอกเกอร์ต่างประเทศหลายๆนางต่างก็ชื่นชมกันทั้งนั้น 


Inspired by the passion for freedom of Gabrielle Chanel, the CHANEL Makeup Creation Studio has designed LES BEIGES, a new spirit of makeup that is simple and intuitive. Free like a breath of fresh air. Spontaneous like the perfect getaway. Enveloping like a caress of light.

LES BEIGES reveal the healthy glow of each woman and provide a sensation of lightness, well-being and freshness.

LES BEIGES compact powder gives your skin the fresh, pure radiance of days spent outdoors.

Each woman’s intuition guides the brush as it sweeps across the face to create a personalised makeup result intensified with each sweep of the brush. Its five luminous and natural shades reveal a sheer, healthy glow.

The fine, lightweight and antioxidant powder shields the skin from environmental stress and sunlight thanks to its SPF 15 / PA++ sun filter. Its ultra-protective formula, enriched with cotton flower and white rose plant cells, becomes one with the skin. It is gentle on all skin types, even the most sensitive.

The Healthy Glow Sheer Powder also features the iconic CHANEL compact case, dressed for the first time in beige, the timeless and exclusive beige that Gabrielle Chanel loved so much. Its big mirror, with a larger inclination angle, and its half-moon powder brush made of 100% natural hair make for an easier application.

LES BEIGES: Natural is a style.

พอของเข้าเคานเตอร์ปุ๊บก็พุ่งตัวไปลองทันที ตอนแรกที่เห็นคิดว่าหน้าเราถ้าทาเบอร์ N 10 ที่เป็นเบอร์ขาวสุดต้องวอกไปแน่ๆ เลยให้บีเอลองเบอร์ N 20 ที่คิดว่าน่าจะเข้ากับหน้ามากกว่าให้แทน ปรากฎว่าดูเข้ากับหน้าและคอเกินไปค่ะ แต่กลายเป็นไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะไม่ผ่องเลย ก็เ้ลยเช็ดๆออกและลองทาเบอร์ N 10 แทน ผลคือโอเคเลย หน้าสว่างขึ้นกว่าเมื่อกี้ แป้งตัวนี้ทาแล้วหน้าจะดูเงาๆดี แต่มันไม่ใช่เงาเหมือนเวลาหน้ามันนะคะ มันโกลวจริงๆ เลยตัดสินใจได้ทันทีเลยว่าเอาแน่ๆแล้ว มองไปมองมา เอ๊ะ เรามองข้ามเจ้าตัว Les Beiges All-in-one Healthy Glow Cream ไปได้ยังไงเนี่ย ก็เลยได้สอยกลับมาด้วย เพราะหลังจากบีเอลบแป้งฝั่งนึงแล้วลองลงเจ้าครีมนี้ให้ ผลลัพธ์ออกมาไม่บางอย่างที่คิดค่ะั สามารถกลบรอยแดงๆที่ข้างแก้มได้ในระดับที่พอใจเลย จะว่ามันปกปิดก็ไม่ใช่น่ะ แต่เหมือนกับมีสารที่ช่วยกระจายแสงทำให้มองไม่ชัดมากกว่า ตัวนี้เราเอา N 10 มาเช่นกันค่ะ

เอาล่ะพอคิดเงิน บีเอมาบอกข่าวร้ายว่าแป้งเบอร์ N 10 หมดซะงั้น จริงๆคือเหลือตลับสุดท้าย แต่ดันเป็นของมีตำหนิ ปิดไม่ได้ ทำไงดีเนี่ย!!! ด้วยความหน้ามืดตามัว อยากได้สุดๆ เลยตัดสินใจเอาเบอร์ N 20 มาก่อน บีเอบอกว่าถ้ามองหน้าตัวเองแล้วไม่ไหวจริงๆ พรุ่งนี้ของจะเข้าสามารถเก็บใบเสร็จเอามาเปลี่ยนได้ เลยตัดสินใจลองแป้ง N 20 บนหน้าอีกครั้ง แล้วจ่ายเงิน กลับบ้านไปด้วยหน้าที่มี cream สี N 10 แล้วทาด้วยแป้งสี N 20 

ขับรถกลับมาระหว่างรถติด ดูกระจกหน่อยสิั้ิ้ โอ๊ย!!! จะบ้าตาย หน้ายังกะเพิ่งไปทะเลมา โกลว์เว่อร์ ออกไปทางแทนๆ ซึ่งปกติจะไม่ชอบทาแป้งอะไรที่ทาแล้วหน้าไม่สว่างมาก่อน แต่ก็นะ เดี๋ยวกลับไปบ้าน รอดูอีกที

....วันรุ่งขึ้นค่้ะ บ่ายๆไปที่เคานเตอร์อีกทันที อิอิ จัดการสอยเบอร์ N 10 มาโดยที่ไม่ต้องลองอีกรอบแล้ว แต่ก่อนจ่ายเงิน ไม่วายดันไปเห็นแปรงคาบูกิที่ออกมาพร้อมกันอีก พอได้ลองเท่านั้นแหล่ะ นุ่มมาก ถึงแม้จะเป็นขนสังเคราะห์แต่ก็หาได้แคร์ไม่ ได้มาครบเลยงานนี้ เบาไปเลยทีเดียวคราวนี้ขอใช้รูปภาพจากใน google ที่หามาประกอบก่อนค่ะ ถ่ายเองไม่สวยเอาซะเลย เอาเป็นว่าถ้าใครหลงเข้ามาอ่าน อยากเห็น swatch สีแป้งและครีม รวมทั้งบลัช (ซึ่งยังไม่ได้แกะมาใช้เลย) ก็ลองบอกกันได้ค่ะ 

ตอนนี้กลายเป็นแป้งที่ใช้ทุกวันเลยก็ว่าได้ แปรงที่มาพร้อมกับแป้งทำงานได้โอเคมาก จริงๆไม่ต้องซื้อแปรงคาบูกิเพิ่มก็ได้ แป้งตัวนี้จะเนื้อเบามาก จึงไว้ใช้ทาได้ทั้งวัน เห็นหน้ามันเมื่อไหร่ก็เอามาปัดไล้ได้ตลอด ตลับก็สวยแปลกตากว่ารุ่นอื่นๆที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นสีดำล้วน แต่รุ่นนี้จะออกสี off white 
ผลที่ได้คือเหมือนหน้าเราผิวดีเอง ไม่เหมือนทาแป้ง หน้าจะไม่ด้าน แต่จะมีความมันวาวเล็กน้อยแบบธรรมชาติ ไม่ถึงระดับวาววับ เหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆค่ะ สำหรับใครที่ชอบแป้งหนาๆแบบปกปิดระดับสูง อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดี แต่สำหรับคนที่ผิวไม่ได้มีปัญหามาก ชอบโชว์ผิว ชอบให้หน้าดูธรรมชาติ โกลวๆเล็กน้อย แนะนำให้ไปลองเลยค่ะ
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2556 14:28:36 น.
Counter : 14889 Pageviews.  

BEST OF SEPHORA 2007 > ผลิตภัณฑ์เข้ารอบ

ช่วงนี้ทางเวบ SEPHORA.COM กำลังเปิดให้ทำการโหวต Best of Sephora 2007 อยู่พอดี้ พอดี มีตั้ง 30 categories แหน่ะ ใครสนใจ Voting Guide ลองเข้าไปดูได้ที่นี่เลยค่ะ

//www.sephora.com/secure/ballot/landing.jhtml;jsessionid=JBM51C3KOFB3JLAUCJ5RXCQ?cm_mmc=email+ret-_-news2+20070511-_-news2-_-bos+viewnomnees&dicid=332836:13121727038:3376060

ดูไปดูมา เราก็พอจะมีผลิตภัณฑ์ตัวที่เข้ารอบอยู่กะเค้าบ้างเหมือนกันแห่ะ เลยจะมาทำรีวิวเล่นๆแบบมือใหม่ เอาเฉพาะตัวที่มี (ซึ่งแค่ไม่กี่อย่างเอง T_T) ดูซักหน่อยล่ะกันค่ะ

BEST OF COMPLEXION

Foundation:Dior DiorSkin AirFlash Spray FoundationWhat it is:
An ultra-fluid mist foundation.

What it is formulated to do:
Delivers an "airbrushed" effect with precision and ease. Evens out skin tone and visibly diminishes the appearance of fine lines and skin irregularities.

ความเห็นส่วนตัว: ตอนที่ BA ลองสเปรย์ให้ครั้งแรกน่ะค่ะ ผลที่ได้พอใจมากๆค่ะ หน้าเนียนใสกิ๊งขึ้นมาทันตาเห็นเลย แต่จะออกมาแบบ Matte มากไม่ต้องลงแป้งทับเลยยังได้ เลยจัดการสอยมาอย่างรวดเร็ว แต่พอมาใช้เอง รู้สึกเสียวๆ เวลากำลังจะฉีดใส่หน้าตัวเอง (มีใครรู้สึกแบบนี้บ้างไหมค่ะเนี่ยเวลาฉีดสเปรย์) แล้วถ้าเทคนิคการฉีดไม่ดีพอ คือ ไม่หมุนมือเป็นวงกลมรอบหน้าเวลาที่ฉีด มันก็จะพุ่งออกมาเป็นจุดตรงกลางที่หน้าเลยค่ะ แถมถ้าเรากำลังหยีตาอยู่ หน้าก็จะเป็นรอยเหี่ยวๆทันที อีกอย่างคือคิ้วเอย ไรผมเอย ปากเอย โอ้ย โดนสเปรย์เข้าไป หน้างี้ดูไม่ได้เลยค่ะ ต้องเช็ดออกอีกรอบนึง ตอนนี้ที่ทำได้คือฉีดสเปรย์ใส่มือค่ะ แล้วก็เอามาใช้ตามปกติ (แล้วจาซื้อมาทำไมเนี่ย สรุปของเค้าดีค่ะ ใช้แล้วหน้าใสดี ปกปิดค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่เราใช้ไม่เป็นเองง่ะ
Rating: 8/10 พอดีตัวเองหน้ามันมาก พอฉีดไปทั่วหน้าแล้วเห็นร่องแก้มชัดมากเวลาที่หน้ามัน

Tinted Moisturizer: Stila Sheer Color Tinted Moisturizer SPF 15Want even-looking skin, but aren't willing to take the foundation plunge? This moisturizer is packed with sun protection and just enough color to even skin tone. The light, hydrating formula is ideal for all skin types and comes in natural, see-through shades. Application is a cinch and the coverage is long lasting, leaving you with a perfect finish every time.

ความเห็นส่วนตัว: ตัวนี้เป็นแชมป์เก่าปีที่แล้วด้วย ซื้อมาตั้งแต่ตอนแรกที่สินค้าออก จึงทำให้มีแค่ 2 สีเท่านั้น พูดง่ายๆเลยคือ สำหรับคนผิวขาว กับ สำหรับคนผิวคล้ำ เราไม่ได้ขาวมากจึงเลือกสำหรับผิวคล้ำมา เนื้อของมันบางดีค่ะ ทาแล้วหน้าใสๆ แบบไม่หนัก เพราะฉะนั้นเรื่องปกปิดไม่ต้องพูดถึง แต่สามารถทำให้ผิวหน้ามีสีสม่ำเสมอดี แต่ตอนนั้นที่ซื้อรู้สึกว่าจะดำกว่าหน้าไปนิดนึง และคงจะเป็นปัญหาสำหรับลูกค้าหลายๆคน ตอนหลังเค้าถึงได้ออกมาหลายเฉดสีมากขึ้น
Rating: 9/10 ช่วงไหนหน้าไม่ค่อยมีสิว ใช้แล้วหน้าใสดีมากค่ะ ใช้คู่กับแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งก็ดูใสๆดี

Powder: Benefit Get EvenGet rid of shine, discoloration, and redness as you create a flawless finish with Benefit's supreme blotting powder that provides a matte, mistake-proof finish.

ความเห็นส่วนตัว: แป้งตัวนี้ตอนแรกเห็นในโบรชัวร์ของ Benefit แล้วน่าใช้มาก เพราะปิดรอยสิว รอยแดงได้เกลี้ยงเลย อ่านแล้วเลยไปลองซื้อมาใช้ดู เพราะตัวเองมีรอยแดงจากสิวที่แก้ม ตัวเนื้อแป้งจะมี 3 เฉด BA บอกว่าเหมาะกับเฉด 2 ที่สุด เนื้อแป้งจะออกเป็นสีเหลืองๆ ไม่ผสมรองพื้น แต่เนื้อก็ไม่ใช่ว่าจะเบามาก ถึงได้ปกปิดรอยแดงได้ ใช้ซับระหว่างวันดีทีเดียว
Rating: 8/10 มันปิดรอยแดงได้ดีก็จริง แต่ทาแล้วหน้าไม่ค่อยใสเท่าไหร่

Powder: Laura Mercier Loose Setting PowderInfused with the finest French cashmere talc, this sheer, silky powder looks and feels natural. A unique light-reflecting ingredient creates a "soft-focus" appearance that smoothes fine lines and imperfections.

ความเห็นส่วนตัว: ในรูปนี่ฝาจะไม่เหมือนของที่มีอยู่ แต่ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นรุ่นเดียวกันเลยค่ะ แป้งฝุ่นรุ่นนี้ใช้ดีมาก ทาทับรองพื้นแล้วหน้าใสดี ไม่เน้นปกปิดอยู่แล้วสำหรับแป้งฝุ่น แต่ทำให้รองพื้นติดทน เหงื่อออกแล้วก็ยังใสอยู่
Rating: 9.5/10 สรุปว่าชอบเลยค่ะ ใช้คู่กับรองพื้น ครีมกันแดด หรือ เบสก็ดีมากๆ

Primer: Laura Mercier Foundation PrimerFoundation Primer creates a smooth, invisible layer that acts as a "buffer" to outside elements and holds foundation. Also, helps makeup stay fresh and color-true for hours. Containing Vitamins A, C, and E to protect the skin, Foundation Primer is oil-free and ideal for all skin types.

ความเห็นส่วนตัว: บางและแห้งดีค่ะ เหมือนกับไม่ได้ทาอะไรแต่มันจะช่วยทำให้เกลี่ยรองพื้นง่ายขึ้น ไม่ได้มีวิ้งๆอะไรทั้งนั้น และก็ไม่ได้เติมเต็มรูขุมขนเท่าไหร่
Rating: 8/10 ไม่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสเท่าไหร่ ช่วยแต่ให้รองพื้นติดทนนานและไม่เปลี่ยนสีเท่านั้น

BEST OF CHEEKS

Blush: Nars Blush in OrgasmTranslucent, natural shades, each with a subtle pink for natural blush undertone, created to highlight the complexion.

ความเห็นส่วนตัว: ใครไม่มียกมือขึ้น คิดว่าทุกคนแถวๆนี้คงจะมีกันเป็นสมบัติส่วนตัวกันทุกคนแล้วช่ายม่ะค่ะ อิอิ ตัวนี้ก็เป็นแชมป์เก่าอีกเช่นกัน แถมจะไม่ต้องบรรยาย เพราะชอบมาก สีสวย วิ้งละเอียด ทาแล้ว Glow มากมาย
Rating: 10/10 ชอบค่ะ ทาแล้วทำให้หน้าดูใสขึ้น แจ่มขึ้นมาเลย (เวลาใช้แล้วมีคนชมจริงๆน่ะเนี่ย)

BEST OF SKIN CARE

Face Moisturizer: DDF Ultra-Lite Oil Free Moisturizing DewA delicate, fluffy, mild moisturizer free of oil, lanolin, fragrance, and color additives. Pure aloe vera and glycerin help bind moisture to the skin while squalene (a derivative of an emollient found in healthy skin), and dimethicone, help further retard moisture loss. May be used on oily and acne-prone skin.

Developed by Howard Sobel, M.D., DDF's Skincare Solution is loaded with antioxidants and UVA/UVB protection, combined with natural botanicals that's perfect for any skin type and skincare concern.

ความเห็นส่วนตัว: ตัวนี้ใช้หมดไปตั้งนานแล้ว แต่ยังจำความรู้สึกได้อยู่ค่ะ เนื้อครีมกึ่งเจลสีขาว ไม่หนาหนักเหมาะกับคนผิวมันแต่ขาดความชุ่มชื้น และคนผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้หน้ามันขึ้น ใช้แล้วหน้านุ่มดี แต่ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษไปกว่านั้น
Rating: 7/10 เนื่องจากใช้อย่างอื่นก็หน้านุ่มชุ่มชื้นดี พอหมดแล้วก็ไม่ได้คิดพิศวาสจะกลับไปซื้อมาใช้อีก

Skin Treatment: Dr. Brandt Pores No MoreWhat it is:
Hides and treats pores, instantly minimizing their appearance and mattifying shine.

What it is formulated to do:
Microspheres diffuse light, minimizing pores for a smoother, more uniform finish. Absorbs oil, improving skin's complexion and reducing skin's oil production over time; preventing future breakouts.

ความเห็นส่วนตัว: ตัวนี้ชอบชื่อมันจริงๆ ถ้าใช้แล้ว Pores No More จริงๆก็ดี และมันก็ได้ผลในเรื่องการปกปิดรูขุมขนดีทีเดียวเลย ตัวเนื้อเป็นสีน้ำตาลอ่อนค่ะ เกลี่ยง่ายมาก ปิดรูขุมขนได้หมด และทำให้หน้ามันน้อยลงด้วย ทารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ได้ง่ายขึ้นมาจมเลย ใช้แล้วหน้าใสดีค่ะ
Rating: 9.5/10 ใช้แล้วปัญหาเรื่องรูขุมขนก็ลดลงจริงๆ แป้งติดหน้าดีขึ้นเพราะหน้ามันช้าลง แก้ปัญหาได้ดีทีเดียว

หมดแล้วค่า มือใหม่หัดรีวิว มีตัวไหนที่ใครเคยใช้ก็เข้ามาคุยกันได้น่ะค่ะ
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2550 15:41:41 น.
Counter : 1472 Pageviews.  

วันแรก...กับ blog งงปายโหมดดด

คิดว่าทุกคนในที่นี้คงจะเคยมีประสบการณ์เดียวๆกันมาก่อนน่ะค่ะ ไม่มากก็น้อย (แต่คงไม่รวมพวกเซียนคอมทั้งหลาย) วันนี้ก็เป็นวันแรกที่ได้เริ่มมีอารมณ์อยากออกอากาศบล็อกเป็นของตัวเองกะเค้าม่าง หลังจากสมัครและปล่อยร้างไว้ตั้งนาน แต่เอาเข้าจริงมันก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดแห่ะ

แหม ประเดิมมาก็มาบ่นเลย ถ้าใครติดร่างแหเข้ามาเจอ และมีคำแนะนำดีๆ ง่ายๆ ก็สงเคราะห์มาได้เลยน่ะค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยค้า

สุดท้าย...ดีใจจัง...มีบล็อกเป็นของตัวเองแย้วว
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 0:31:12 น.
Counter : 372 Pageviews.  

 
 

เจ้าโต๊ะเครื่องแป้งน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นนักสะสมเครื่องสำอางค่ะ โดยเฉพาะลิปสติก รองพื้น แป้ง บลัชออน ไฮไลท์ แบรนด์ไหนไม่มีขายในไทยคือความท้าทายที่จะต้องหามาครอบครองให้ได้
[Add เจ้าโต๊ะเครื่องแป้งน้อย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com