จะสูงต่ำอยู่ที่การกระทำตัว จะดีจะชั่วอยู่ที่ตัวท่านเอง

Myspace Layouts
Myspace Layouts
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2550
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
15 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 

ใบหน้าบ่งชี้ถึงจิตใจ

ลักษณะของใบหน้า


ลักษณะใบหน้าของผู้ที่เราพบเห็นจะเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงจิตใจของผู้นัน้ได้ แต่ต้องดูข้ออื่นๆ ประกอบด้วย ทั้งนี้เพราะปัจจัยแห่งอารมณ์ ความนึกคิดและสภาพแวดล้อม ส่งผลให้ใบหน้า ของคนมีลักษณะแตกต่างกันไป

1.ผู้ที่มีใบหน้าอวบอิ่มได้รูป หน้าผากใหญ่ แก้มเต็มสมบูรณ์ ดูสดใสมีราศรี และเครื่องประกอบใบหน้าอย่างอื่นๆ เช่น คิ้ว หว่างคิ้ว หน้าผาก จมูก และปาก สมบูรณ์ดี เป็นคนที่มีอำนาจวาสนาและอุดมไปด้วยทรัพย์สมบัติ จะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีผู้คนนับหน้าถือตา เป็นที่พึ่งของคนทั้งหลาย มีเกียรติยศปรากฏไปในกาลข้างหน้า


2.ผู้ที่มีใบหน้ากว้าง แต่หน้าผากแคบเล็ก คิ้วไม่ได้รูป จมูกลีบแบน ฟันแห้งออกเหลือง ริมฝีปากบาง เป็นคนที่ไม่ควรไว้ใจหรือเชื่อถือ มักกล่าวคำเท็จ กลับกลอก ปลิ้นปล้อน หรือเข็ญใจไร้ญาติขาดมิตร


3.ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ แต่หน้าผากแคบบ ศรีษะหลิม ตาโต จมูกเล็ก ริมฝีปากบาง ร่างใหญ่ หรืออ้วนลงพุง เป้นคนมีบุญและอำนาจวาสนา แต่มักจะขี้เหนียว เห็นแก่ประโยชน์ของพวกพ้องเป็นหลัก พอจะคบหาได้หากมีผลประโยชน์แลกเปลี่ยนกัน แต่อย่าหวังพึ่งพิงหรือขอความช่วยเหลือเขาแต่ฝ่ายเดียว


4.ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ แต่แก้มตอบ ตาลึก คิ้วดก จมูกโด่ง ริมฝีปากกว้าง ร่างสูงโปร่ง ลักษณะเช่นนี้หรือใกล้เคียง เป็นลักษณะของศิลปินหรือนักศิลปะ อุปนิสัยใจเย็น ชอบคบผู้คนแต่บางครั้งก็เก็บตัว อารมณ์ไม่แน่นอน แต่เป็นผู้มีความสามารถเฉพาะตัวสูง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มองโลกหลายแง่


5.ผู้ที่หน้าใหญ่ แต่หน้าผากแคบ ขนคิ้วน้อยหรือบาง จมูกแหลม ปากเล็ก ฟันไม่ได้รูป เป็นคนเข็ญใจและอาภัพ เจ้าทุกข์ ไร้ญาติขาดมิตร ต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก ขาดคนอุปถัมภ์


6.ผู้มีรูปหน้าเล็ก หน้าผากสูง คิ้วยาวกว่าตา จมูกกลม ริมฝีปากบางสวย ฟันขาวสดใส เป็นผู้มีอำนาจวาสนาและอุดมด้วยทรัพย์สมบัติพัสถาน มีความเป็นอยู่สุขสมบูรณ์ ส่วนใหญ่มักจะร่วงอ้วนท้วนด้วย


7.ผู้ที่หน้ากระดูก หน้าผากแคบกลม คิ้วตั้งชัน ริมฝีปากจู๋ ฟันแหลม หรือหน้าแหลม ไว้หนวดหลิม เป็นคนใจดำอำมหิต คบยาก รู้มาก ชอบคดโกงเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นอยู่เสมอ ขาดคุณธรรมและชอบในทางชั่วร้าย


8.ชายใดที่รูปหน้าเสี้ยมและสั้น แก้มตอบ หน้าผากแดง หรือเป็นเหลี่ยม คิ้วดกสั้นเดื่อ จมูกเล็กปลายบาน ริมฝีปากหยัก เป็นคนปากร้าย มักสามหาวและเป็นนักเลงชอบหาเรื่องหรือข่มผู้อื่นแต่กับคนที่รู้ใจกันจะคบหาด้วยดี


9.ชายใดมีใบหน้าเสี้ยมยาว คางแหลม หน้าผากแคบ คิ้วห่างและสั้น จมูกยาวปลายแหลม ริมฝีปากไม่หนาไม่บางแต่ฟันซี่ใหญ่หรือห่างและสีไม่ขาวเป็นประกาย เป็นคนสับปลับมักหาแต่ประโยชน์ใส่ตัวหากประกอบกับมีลักษณะที่ไม่ดีอื่น เช่น ตาเข ตาส่อน คิ้วกังฉิน รูปร่างผอมเพรียว ผิวพรรณไม่มีราศรีผ่องใส จะเป็นกาลกิณี มักร้อยลิ้น มากเลห์ มักสร้างแต่ความเลวและความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น


10.ชายใดมีลักษณะใบหน้าเหลี่ยมยาวทรงแคบ คิ้วยาวแก้มพอง ริมฝีปากหน้าแต่เสมอกันทั้งบนและล่าง จมูกไม่ใหญ่แต่เป็นสัน ร่างสันทัด เป็นคนรู้มาก มักเอาเปรียบผู้อื่น ขี้โอ่และชอบอวดตัว ขี้ประจบ อ้อล้อ เข้าชู้ แตไม่จริงใจและไม่ค่อยมีความรับผิดชอบเป็นคนที่คบหาไม่ได้ เพราะมักประจบสอพลอ พลอยให้เกิดความเสื่อมเสีย


11.ชายใดมีลักษณะใบหน้าสี่เหลี่ยม กระดูกแก้มสูง คิ้วดก ตาพอง จมูกยาว เป็นคนเรียบร้อย ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่ค่อนข้างเอาเรื่องเอาจริง ไม่ชอบเอาเปรียบใครและไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบตน


12.ชายใดมีใบหน้าเหลี่ยม กระดูกแก้มสูง คิ้วดก ตาเล็ก หางตาเฉียงนิดๆ จมูกยาวปลายแหลมริมฝีปากเสมอกันฟันซี่เล็กเรียงเสมอ เป็นคนว่องไวแคล่วคล่อง แต่รู้มากชอบเอาเปรียบผู้อื่น เป็นคนเจ้าชู้ ปากเก่งอวดท่าโลดโผน แต่ไม่ค่อยจริงใจ มักขลาดเขลาไม่สู้คน
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2550
3 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2550 22:32:51 น.
Counter : 1469 Pageviews.

 

แวะมาทักทายยามเช้าครับ

 

โดย: KnightWin 15 มิถุนายน 2550 10:48:44 น.  

 

ใบหน้าใช่ว่าจะบ่งบอกได้ทุกสิ่ง
คนสวยๆ ข้างใน ใช่ใบหน้า
คนจะงามๆ น้ำใจ ใช่.................(เติมเองล่ะกันนะ)

 

โดย: kad IP: 125.25.215.103 11 สิงหาคม 2550 20:48:06 น.  

 

55 อ่านแล้วภูมิที่ใจที่หน้ากว้างและบาน

 

โดย: ชุติกาญจน์ 8 กรกฎาคม 2552 0:45:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


spetch
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add spetch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.