Rider Ryuki
Group Blog
 
All Blogs
 

6 months on the Gold Coast

กะว่าจะเขียน Blog นี้ ตั้งแต่เริ่มมาเยียบประเทศ ออสเตเลีย ใหม่ๆ แต่ผ่านมาแล้ว 6 เดือน พึ่งจะได้เริ่มต้น 555 เริ่มตอนนี้ คงยังไม่สายอะนะ ฮิๆๆ
ก่อนมาเรียนภาษาที ออสเตเลีย พกเอาภาษาอังกฦษ ติดตัวมาแค่ yes no ok <<< ตอนนี้ก็ยังรู้สึกว่า พูด ได้ไม่มากเท่าไหร่นัก แต่เพื่อนๆ หลายคนบอกว่าเรา พูด และฟังได้มากขึ้นแล้ว มานั่งคิดดูมันก็จริงอะนะ เราสามารถฟัง ได้มากขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกว่ามากกว่าเดิมนิดเดียวอาจเป็นเพราะ พื้นฐานภาษา ก่อนมาที่นี่เรามีน้อยกว่าคนอื่นมากๆ ทำให้เรารู้สึกว่าเราเรียนรู้ภาษาไปอย่างช้าๆ กว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรเราก็เรียนจนครบ 6 เดือนแล้ว หลายสิ่งหลายอย่าง เริ่ม เลือนลาง ทั้งๆ ที่คิดว่า พึ่งผ่านไปไม่นาน ไม่รู้ว่าจะใช้คำว่า " พึ่งจะผ่านไป 6 เดือนเอง " หรือว่าจะใช้คำว่า " ผ่านไปแล้วตั้ง 6 เดือน " แต่ไม่ว่าจะใช้คำว่าอะไร มันก็ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว และคงเหลือแต่ความทรงจำดีๆ

Gold Coast เป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ติดทะเล มีคนไทยอยู่ไม่เยอะมาก ( เขาบอกมาอีกทีไม่รู้จริงหรือเปล่าอะคับ เพราะผมก็เจอคนไทยที่นี่ไม่น้อยอยู่อะ! ) ก่อนมาถึงที่นี่ หลายคนบอกว่าที่นี่เหมือน " พัทยา " เมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย แต่ผมคิดว่าที่นี่น่าจะใช้คำว่าคล้าย พัทยามาก คำว่า เหมือน เพราะผมรู้สึกว่าเมืองพัทยาของเราน่าจะใหญ่กว่าที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ของกิน เสื่อ ผ้า หน้า ผม ห้างสรรพสินค้า ที่เปิดขายกันแทบทั้งวันทั้งคืน รวมถึง ผับ บาร์ ที่ไม่ต้องพูดกันให้มากความเยอะแค่ไหน ต่างจาก Gold Coast ที่ห้างสรรพสินค้า ต่างพร้อมใจกันปิดในช่วงเวลาไล่เลียกัน ( ประมาณ 4-5 โมงเย็น ทุกวัน ) ถ้าคิดจะซื้อข้าว ซื้อของ ก็ต้องวางแผนกันล่วงหน้าหน่อย เพราะที่นี่ไม่เหมือนบ้านเราที่ หิวเมื่อไหร่ เดินไปหน้าปากซอย ก็มีของกินขายกันให้เพียบ อย่าหวังนะครับ ที่จะเจอที่นี่!!! ถ้าคุณคิดจะเที่ยวผับ บาร์ ที่นี่ ก็ต้องไปที่ Sufer Paredise เป็นที่รู้กันว่าที่นั้น มีผับ บาร์ เปิดให้บริการกันเยอะ และก็เป็นจุดท่องเที่ยวที่ตอนกลางวัน นักท่องเที่ยวจะมาเดินซื้อของกันบริเวณนี้ โรงเรียนที่ผมมาเรียนภาษาก็อยู่ที่นี่แหละครับ ฮิๆๆ บรรยากาศดีครับ เวลาอยู่ในห้องเรียนมองออกมานอกหน้าต่างก็เห็นทะเลได้เลยครับ ที่โรงเรียนนี้มีคนญี่ปุ่น และเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ นอกนั้นก็จะเป็นพวกคนบลาซิล ส่วนคนไทยตอนที่ผมมาถึงที่นี่มีรวมกันแค่ 12 คนเท่านั้น แต่เรียนไปเรียนมา เด็กไทยกลับเหลือแค่ 3 คน ฮิๆๆๆ ปกติมีกันอยู่สิบกว่าคนก็ว่าน้อยแล้ว เมื่อเทียบกับ เด็กญี่ปุ่น เกาหลี แต่ก็ดีครับ จะได้ฝึกภาษา เด็กไทยน้อยๆ น่ะดี จะได้ฝึกภาษาเป็นเร็วๆ 555 นั่งพิมพ์มาตั้งนาน รู้สึกว่าจะพิมพ์ไปเรื่อยเปื่อย เอาไว้เดี๋ยวจะถ่ายรูป ชายหาด ของเมืองนี้มาให้ชมกันอะน่ะ

 

Create Date : 07 ธันวาคม 2550    
Last Update : 25 ธันวาคม 2550 13:50:47 น.
Counter : 379 Pageviews.  


rider_ryuki
Location :
QLD Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
What do i do?
Friends' blogs
[Add rider_ryuki's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.