Group Blog
 
 
มกราคม 2563
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
29 มกราคม 2563
 
All Blogs
 

Acne Clear Laser เผยผิวใส ไร้รอยสิว

Acne Clear Laser เผยผิวใส ไร้รอยสิว

 

Acne Clear Laser เผยผิวใส ไร้รอยสิว

หลายคนคงมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องปัญหาของใบหน้า ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม โดยเฉพาะเรื่องของสิว ซึ่งสิวนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคนอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าช่วงวัยรุ่นเราจะหน้าใส ไร้สิว แต่อย่าชะล่าใจไป เพราะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น สิวก็อาจจะมาโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว ซึ่งสิวก็เกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตประจำวัน การรับประทานอาหาร ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ เพราะอาหารก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดสิวได้ และเมื่อไหร่ที่เราตามใจปากมากๆ ก็อาจจะไม่ทันได้คิดถึงโทษของอาหารที่ตามมา ซึ่งอาหารบางจำพวก เมื่อเราบริโภคมากๆ ก็จะทำให้เกิดสิวขึ้นมาบนหน้าได้แบบไม่รู้ตัว แต่ในปัจจุบันมีแนวทางการรักษาสิวที่เหมาะสม ตรงจุด และปลอดภัย โดยอยู่บนฐานการรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อย่างการเลเซอร์สิว หรือ Acne Clear Laser ซึ่งก็จะให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

 

 

ทำไมถึงเป็นสิว? แล้วสิวเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง?

• โดยปกติผิวหนังของคนเราจะมีต่อมหรือรูขุมขนที่ประกอบไปด้วยสารต่างๆ อย่างเช่น ต่อมไขมัน รากขน ไขมัน และมีรูเปิดสู่ผิวหนัง ซึ่งผิวหนังก็จะผลิตน้ำมันเพื่อการหล่อลื่นบนผิวหนัง แต่หากมีการผลิตไขมันมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดการอุดตันท่อทางเดินไขมัน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว

• ร่างกายสร้างฮอร์โมน Testosterone ทำให้มีการสร้างไขมันเพิ่ม โดยส่วนมากฮอร์โมนจะเริ่มสร้างเมื่ออายุประมาณ 11-14 ปี ดังนั้นจึงพบสิวมากในวัยนี้ และอาจอยู่นานหลายปี

• เชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะ Propionibacterium acnes ซึ่งทำให้เกิดการอักเสบของสิว

• กรรมพันธุ์ของแต่ละบุคคล โดยผู้ที่มีทั้งพ่อและแม่ที่เป็นสิว โอกาสที่ทำให้เกิดสิวกับตัวเองก็มีได้มาก

• สภาพอากาศ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับภูมิต้านทานร่างกายของแต่ละคน บางคนเป็นสิวมากในช่วงฤดูร้อน หรือเมื่อเจอมลภาวะต่างๆ มากๆ รวมถึงแสงแดดหรือแสงยูวีก็ทำให้เป็นสิวได้ บางคนอาจจะเกิดสิวขึ้นในช่วงฤดูหนาว หรือใครที่ทำงานในออฟฟิศ ซึ่งจะอยู่ห้องแอร์หรือสถานที่ที่อากาศค่อนข้างแห้ง ก็จะทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

• กิจวัตรประจำวัน การล้างหน้าหรือล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด การใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงต่างๆ ที่อาจเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ซึ่งผู้ที่ผิวแห้งหรือแพ้ง่าย ควรระวังผลิตภัณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดสิวเป็นพิเศษ

• การรับประทานอาหารที่มีน้ำตาล หรือคาร์โบไฮเดรตสูง การบริโภคนมวัวหรือผลิตภัณฑ์จากนมวัวมากเกินไป ก็จะทำให้อาการของสิวแย่ลงได้

 

Acne Clear Laser เผยผิวใส ไร้รอยสิว

 

สิวแบบไหนที่เราเป็น และพบเจอบ่อยที่สุด?

แม้ว่าสิวจะพบได้บ่อยและมากที่สุดในช่วงวัยรุ่น แต่วัยผู้ใหญ่ก็สามารถพบสิวได้ โดยจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย อาการของสิวก็จะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ ซึ่งก็จะแบ่งตามปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดสิวอีกเช่นกัน เช่น สิวสเตียรอยด์ สิวจากเครื่องสำอาง และสิวฮอร์โมน ซึ่งสิวฮอร์โมนจะเกิดในช่วงอายุ 15-22 ปี และสิวอุดตันจะพบบ่อยมากที่สุด เพราะสามารถเกิดได้ทุกวัย ตามด้วยสิวชนิดตุ่มนูนแดง สิวหัวหนอง สิวอักเสบ มีทั้งสิวหัวดำและสิวหัวขาว ซึ่งสิวดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ แต่มักจะเป็นรอยแผลขนาดเล็กและมีโอกาสที่จะเกิดเป็นรอยดำหรือรอยแดงตามสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

การรักษาสิวด้วยการทำเลเซอร์สิว หรือ Acne Clear Laser

ปัจจุบันเรื่องของการรักษาสิวถือว่ามีหลากหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาทาเพื่อรักษาสิว หรือการรับประทานยา การทำเลเซอร์สิว หรือ Acne Clear Laser ซึ่งวิธีการทำเลเซอร์สิว หรือ การทำโปรแกรม Acne Clear Laser จะเป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์เร็วและใช้เวลาในการรักษาไม่นาน ซึ่งก่อนการทำเลเซอร์สิว หรือ Acne Clear Laser แพทย์จะเป็นผู้ประเมิน แนะนำ และให้คำปรึกษาที่เหมาะสมกับคนไข้ เพราะสาเหตุของปัญหาการเกิดสิวแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพี่อให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่เหมาะสมและดีที่สุดกับคนไข้

 

Acne Clear Laser เผยผิวใส ไร้รอยสิว

 

โปรแกรม Acne Clear Laser คืออะไร?

การรักษาสิวด้วยการเลเซอร์สิว หรือ โปรแกรม Acne Clear Laser เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยยับยั้งการเกิดสิว สิวอุดตัน ลดการอักเสบและรอยแดงสิว ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมและมีประสิทธิภาพ เห็นผลไว ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน แต่จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยการทำเลเซอร์สิว หรือ โปรแกรม Acne Clear Laser จะจัดการกับต้นเหตุของการเกิดสิว โดยฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวแห้งลง ต่อมไขมันทำงานลดลง สิวหายเร็วขึ้น และจะมีความปลอดภัยสูง หลังจากการทำ Acne Clear Laser จะไม่มีการพักฟื้น ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัย สามารถรักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน อีกทั้งรอยดำและรอยแดงจากการเกิดสิวได้ในระยะยาว

 

และด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยบวกกับความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่เข้าใจในเรื่องการรักษาสิว การดูแลผิวหน้า ทำให้เกิดการรักษาที่มีความแม่นยำ ตรงจุด และได้ประสิทธิภาพ ในบางรายหลังจากการเลเซอร์สิว หรือหลังการทำโปรแกรม Acne Clear Laser แพทย์อาจทำการสั่งยาให้กับคนไข้ เพื่อรักษาอาการควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 

ระยะเวลาในการเลเซอร์สิว หรือ ทำโปรแกรม Acne Clear Laser

สำหรับการทำโปรแกรม Acne Clear Laser ระยะเวลาที่ใช้ในการทำจะอยู่ที่ประมาณ 30 นาที และหลังจากทำเสร็จ ไม่ต้องอยู่รอพักฟื้น

 

การทำ Acne Clear Laser เหมาะกับใครบ้าง?

• ผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง

• ผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือสิวต่างๆ

• ผู้ที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง จากสิว

• ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้ามัน และรูขุมขนกว้าง ซึ่งเป็นสาเหตุแห่งการเกิดสิว

 

Acne Clear Laser เผยผิวใส ไร้รอยสิว

 

การดูแลตัวเองหลังจากการทำ Acne Clear Laser

สำหรับการดูแลตัวเองหลังจากการทำ Acne Clear Laser โดยส่วนใหญ่ผิวจะเกิดการไวต่อแสงมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วง 2-3 วันแรก หลังจากการทำโปรแกรม Acne Clear Laser ซึ่งจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหลีกเลี่ยงจากแสดงแดดแรงๆ และไม่ควรลืมที่จะทาครีมป้องกันแสงแดด บางรายอาจรู้สึกถึงความแห้งตึงของผิว จึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่คงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง เพื่อให้กระบวนการรักษาสิวนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

จากรายละเอียดข้างต้นนั้น การทำ Acne Clear Laser นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสิวต่างๆ ได้ดีแล้ว การทำ Acne Clear Laser ยังสามารถช่วยยับยั้งต้นเหตุแห่งการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะ Acne Clear Laser สามารถช่วยกระชับรูขุมขนและลดความมันของผิวไปได้ในตัว ดังนั้นเมื่อรูขุมขนกระชับ ผิวมันลดลง การอุดตันหรือต้นเหตุของการเกิดสิวก็จะน้อยลงตามไปด้วย

 

ถึงแม้ว่าเราจะมีวิธีที่สามารถรักษารอยสิวต่างๆ ให้หายไปได้ แต่อย่าลืมว่า การทำเลเซอร์สิว หรือ การทำโปรแกรม Acne Clear Laser เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเราจะต้องควบคุมพฤติกรรมการรับประทานอาหาร การเลือกบริโภค และปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันให้ถูกต้องและเหมาะสมด้วย ถึงจะช่วยส่งผลทำให้ผิวพรรณทั้งใบหน้าและผิวกายของเรายังคงสวย สดใส และอยู่คู่กับเราไปนานๆ นะคะ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 Call Center :  (+66) 02-258-4888

 Facebook :  facebook.com/doctorlifeclinic/

 Instagram :  instagram.com/doctorlifeclinic/

 Line :  @doctorlife

 Youtube :  youtube.com/c/DoctorlifeClinic
 

doctorlife ulthera ยกกระชับ ศัลยกรรมเสริมจมูก เสริมจมูก Acne Clear Cellulysis sparsha ให้ใจ สุขภาพ
 

Create Date : 29 มกราคม 2563
5 comments
Last Update : 29 มกราคม 2563 11:07:39 น.
Counter : 650 Pageviews.

 

 

โดย: โอน่าจอมซ่าส์ 29 มกราคม 2563 11:21:29 น.  

 

สิวเป็นปัญหาใหญ่สำหรับวัยรุ่นทุกคนเลยนะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 29 มกราคม 2563 14:11:44 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 30 มกราคม 2563 7:40:07 น.  

 

สุขภาพผิวดี ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ นะคะ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 5632167 30 มกราคม 2563 11:25:09 น.  

 

เดี๋ยวนี้ดีนะคะ มีนวัตกรรมความงามดี ๆ ออกมาตลอด ๆ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 1 กุมภาพันธ์ 2563 8:06:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สมาชิกหมายเลข 5717073
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 5717073's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.