MY VIP Friend


 
เปิดกรุ skincare biotherm ที่ใช้อยู่ค่ะ


       สวัสดีค่ะ  วันนี้วันจันทร์หลายคนทำงาน แต่วันนี้เป็นวันหยุดของรุ้งค่ะ ถึงจะมีงานบ้านรออยู่ก็เหอะค่ะ

      วันนี้ขอเอา skincare ในช่วงนี้ที่รุ้งใช้มาบอกเล่ากันฟังค่ะ ว่าใช้แล้วเป็นยังไง ช่วงนี้รุ้งใช้ skincare ของ Biotherm ค่อนข้างหลายชิ้นค่ะ เลยเอามาเมาท์มอยให้ฟังว่าตัวไหนเป็นยังไงบ้าง เอาภาพรวมๆก่อนค่ะ

      สภาพผิวของจขบ. คือแพ้ง่ายค่ะ( เคยมีสภาพผิวที่ดีมากๆเมื่อ 20 ปีที่แล้วดีจนดาราชมค่ะ เรื่องผิวหน้าคนชมบ่อยมากว่าเนียนเหมือนไม่มีรูขุมขน ไม่เคยมีสิวแต่ไม่ได้ขาวมากเท่านั้น แล้วเราก็อุตริอยากขาวค่ะ ในยุคนั้นที่ยังไม่มีเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตแพร่หลายเหมือนสมัยนี้ ก็ไปทำ aha จากร้านที่คิดว่าไม่ได้มาตรฐานค่ะ เพราะอยากขาว (ตอนนั้นยังเด็กนะคะ เน้นถูกไว้ก่อน) กลับมาคือหน้าพังเป็นผดไปหาหมอ คิดว่าหมอคงจ่ายเสตียรอยด์มาให้ค่ะ หน้าก็หายแต่ครีมเดิมที่เคยใช้ใช้ไม่ได้เลย หน้าเป็นผดผื่น สิวง่ายมากใช้อะไรก็แพ้ ที่บ้านแนะนำให้ใช้สมุนไพร ครีมกระปุกเล็กๆที่ขายสมัยก่อน ลองใช้ไปนิดนึงแล้วรู้สึกไม่ปลอดภัย ซึ่งมันไม่ปลอดภัยจริงๆค่ะ มีสารปรอท หลังจากนั้นก็เป็นสาวขี้แพ้มาตลอดค่ะ ถึงขั้นไปหาหมอสิวที่ร้านดัง หมอบอกหน้าหนูไปทำอะไรมา คือมีแต่คนทัก หน้าแทบไม่มีที่ว่างให้ผิวดีเลยค่ะ พูดแล้วเศร้า แต่หายได้ยังไง วันหลังจะลองเขียนบล็อคด้านนี้ไหมคะเผื่อมีคนสนใจ) กลับมาเข้าเรื่องกันต่อค่ะ ตั้งแต่นั้นก็เป็นผิวแพ้ง่าย ขาดน้ำ ผิวแห้ง บางทีก็เป็นเซปเดริ์ม หมองคล้ำไม่กระจ่างใส มีรอยแผลเป็นหลุมสิวค่ะ แต่ถ้าถ่ายรูปบางทีไม่เห็นต้องมองใกล้ๆค่ะ ปัญหาเยอะจัง 555 สิวยังขึ้นบ้างในช่วงวันนั้นของเดือนค่ะ ริ้วรอยเริ่มมีเพราะจะเข้าเลข 4 แล้วค่ะแต่ไม่ค่อยเยอะ      จริงๆรุ้งได้ยินชื่อเสียงเจ้าแพลงตอนมาหลายปีแล้วค่ะ แต่ก็ไม่กล้าใช้เพราะอ่านรีวิวหลายคนว่าแพ้บ้าง ส่วนพวกที่ไม่แพ้ก็บอกว่่าดีไปเลย จนกระทั่งเค้าออกเป็นตัวอิมัลชั่นเหมือนครีมน้ำนมแพลงตอนสำหรับคนแพ้ง่าย เค้าบอกว่าไม่ใส่น้ำหอมหรือแอลกอฮอร์ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ (แต่ถ้าได้ดมจะมีกลิ่นน้ำหอมนะคะ ซึ่งต้องขออนุญาติบอกว่ารุ้งศึกษาเรื่องพวกนี้จากคุณปูเป้บล็อคเกอร์ชื่อดังค่ะ ซึ่งเค้าได้อธิบายไว้เข้าใจมากๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ถ้ารุ้งเอามาอธิบายก็คงอธิบายไม่ถูกคงงงๆ ยังไงใครสนใจก็ลองศึกษาจากบล็อคคุณปูเป้อีกทีนะคะ) ตอนซื้อมาใช้ครั้งแรกจำได้ว่าตอนนั้นมีสิวเห่อขึ้นที่ได้จากการขัดหน้า แต่ก็อยากลองใช้เจ้าตัวนี้เลยลองทาดูค่ะ คืนนั้นมีสิวอักเสบที่กำลังจะปูดมาเลยลองแต้มตรงหัวสิวเลย ปรากฎวันถัดมามันยุบ มหัศจรรย์มากค่ะ แต่ทาครั้งแรกทั่วหน้ามีร้อนวูบๆเหมือนกัน  พอใช้สักพักก็ไม่ร้อนแล้ว ตอนนี้ติดกลิ่นเหมือนกลิ่นทำให้ผ่อนคลาย สำหรับความดีของตัวนี้ยังมีอีกค่ะ คุณแฟนรุ้งไปโดนแมลงกัดมาไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรเลยทำให้เป็นแผลที่คอเหมือนแผลไหม้ขนาดใหญ่เท่าข้อนิ้วโป้งผู้หญิงแล้วก็เป็นมาสักพักแบบเด่นชัดมาก ขนาดแฟนรุ้งเป็นคนผิวคล้ำ แล้วทาอะไรก็ไม่หาย วันนึงรุ้งเลยบอกเธอทาดู พอสักอาทิตย์นึงได้เรื่องค่ะ ตรงรอยดำไหม้จางลง แฟนรุ้งก็ชอบตัวนี้มากค่ะ แต่เค้าไม่เอาไปทาหน้าเค้า เค้าบอกเปลือง 555 สไตล์ผู้ชายค่ะไม่ค่อยดูแลตัวเอง

     ข้อเสียของตัวนี้ คือเมื่อเปิดใช้มีอายุการใช้งานได้ 6 เดือนค่ะ
     ตอนนี้รุ้งใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงก่อนนอนค่ะ ยกเว้นวันไหนใช้ sleeping mask ก็จะทาก่อนใช้ sleeping mask ค่ะ ในภาพนี่ ขวดที่ 2 แล้วค่ะ


        ต่อมาหลังจากใช้ขวดแรกหมดก็มีความอยากลองตัวฮิตของเค้ามาก เคยขอ แซมปิ้ง พนักงานก็บอกไม่มีทั้งที่เราก็ซ์้อน้ำนมแพลงตอน จนเบื่อไม่อยากขอแล้ว เลยดุ่มๆไปซื้อเลยค่ะ กะถ้าแพ้ก็ให้คุณแฟนใช้แทน แต่เคยลองทาตัวนี้ที่มือคือแสบมาก ต้องไปล้างออกเลย แต่จากประสบการณ์ใช้ตัวน้ำนมจนติดใจเลย เอาฟร่ะ หน้าน่าจะแข็งแรงขึ้นแล้วลองดีกว่า ซื้อไซส์ขนาด 125 Ml มาลองก่อนค่ะ อ่านรีวิวเค้าว่ากลิ่นแย่มาก แต่รุ้งกลับชอบมัน มันมีกลิ่นเหมือนน้ำหอมผู้ชายให้บรรยากาศแบบทะเลๆ ชอบนะคะ ติดกลิ่นตัวนี้เลย เนื้อค่อนข้างมัน รุ้งใช้ทั้งเช้าและก่อนนอนเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุง โดยรวมไม่แพ้ค่ะ  แต่ไม่แน่ใจว่าเห็นผลในเรื่องใดชัดเจน แต่ชอบความรู้สึกที่ได้ใช้ค่ะ ตัวนี้เค้าให้ใช้ 6 หยด แต่รุ้งเผลอเอาไปทำ mask โดยเยาะกับเม็ด Mask ด้วยค่ะ ทำไป 2 ครั้งลดไปเยอะเลยSmiley ฮือต่อไปไม่ทำแล้วค่ะ สำหรับขวดนี้หมดก็ซื้อต่อค่ะ มันติดไปแล้ว


     พอหลังจากนั้นก็มีความอยากได้ mask เพราะใช้เจ้าตัว essence มาทำมันเปลืองมาก เลยไปเคาน์เตอร์เลยค่ะ ซื้อมากล่องนึง กล่องนึงมี 6 ชิ้นค่ะ แต่ถ้าซ์้อ eveandboy มีแยกขายเป็นชิ้นด้วย แล้วก็ซื้อ mask แบบ sleeping mask อีก 1 กระปุก พนง.ก็เชียร์ให้ซื้ออะไรอีกสักอย่างขาดอีก 500 จะได้ของแถม(เอาจริงๆของแถมกิ๊กก๊อกมากแต่มาในกล่องใหญ่) เลยเลือก maskมาอีกกล่องเพราะหนึ่งเราน่าจะใช้ได้ ถ้าแพ้ก็ให้แฟน ตอนแรกพนง.เชียร์เป็นลิปมันแท่งละ 700 ซึ่งเราไม่ใช้ลิปมันอะไรแพงขนาดนั้นเลยเอาสิ่งที่คิดว่าจะใ่ช้มาดีกว่า

    สำหรับ mask ตัวนี้ถ้าแยกเป็นชิ้นจะตก 200 กว่าบาทต่อแผ่น สำหรับรุ้งรุ้งว่าไม่แพงเพราะเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่คุณภาพคือเหมาะสมให้เกินราคานิดๆด้วยค่ะ ตัวรุ้งเองเพิ่งลองใช้ไปครั้งนึงเอง ยังบอกอะไรมากไม่ได้ แต่เค้าให้ตัว essence มาเยอะมากค่ะ เคยเห็นเป็นคลิปแบบมีคนเอา essence ที่อยู่ในซองใส่ในขวดเล็กๆได้ขวดนึงเลยค่ะ ซึ่งเค้าให้น้ำมาเยอะจริงๆ เค้าเคลมว่าใช้ 8 นาทีก็พอแต่รุ้งถามน้องพนักงานแล้วว่าใช้เท่า mask ทั่วไปได้ไหม น้องเค้าบอกว่าได้ค่ะ 20 นาทีก็ได้ นี่ยังอยาก mask อีกเลยค่ะ ชอบมากๆๆ

     ต่อไปเป็น sleeping mask ค่ะ จริงๆมีแบบที่เป็นรุ่น life plankton โดยเฉพาะด้วยค่ะ แต่รุ้งเหมือนแพ้ส่วนผสมตัวนึง คือ alcohol denat ในตัวนั้นมีส่วนผสมอยู่ รุ้งเลยเปลี่ยนมาลองใช้ตัวนี้เป็น mask สีดำ Aquasource Everplump night ค่ะ โดยรวมก็คือตัวที่เน้นความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวกระชับ กระจ่างใสค่ะ น้องพนง.บอกถ้าหน้าเหนื่อยล้ามากก็ให้ mask ทุกวัน 1 สัปดาห์ แล้วหลังจากนั้นก็สัปดาห์ละ 3 วัน ตัวนี้ก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ ชอบกลิ่นเหมือนกลิ่นยางลบสีขาว เนื้อเป็นเจลดึ๋งๆสีดำ ไม่เหนียวเนอะหนะค่ะ แต่พอทาที่หน้าไปแล้วจากสีดำมันก็เป็นเจลใสไปเลยนะคะไม่ต้องกลัวเลอะหมอน ช่วงนี้รุ้งก็ทำวันเว้นวันค่ะ ตัวนี้คุณสามีก็ชอบค่ะ บางทีเค้าไปออกกองตากแดดกลับมาจะบอกว่า mask ให้หน่อย        อันนี้เป็นของแถมที่ได้มาจากการซื้อหลายๆครั้งนะคะ  ตัว Aquasource ที่ได้มาเหมือนมีส่วนผสมของ Alcohol Denat ค่ะรุ้งใช้แล้วเหมือนหน้ามีเสี้ยนหนาม เหมือนมีสิวเม็ดเล็กๆขึ้นแต่ไม่เห่อเยอะเหมือนสมัยก่อนเวลาลองอะไรใหม่ ก็เลยไม่ได้ใช้ค่ะ ส่วนตัว eye gel ก็ดีค่ะ โบกก่อนนอนรู้สึกตากระจ่างใสขึ้นนิดนึง


       สรุป Biotherm ตอนนี้เหมือนลูกรักค่ะ คุณแฟนบอกเธอถูกกับพวกแพลงตอน สำหรับรุ้งชอบเป็นพิเศษแบบว้าวเลยคือตัวอิมัลชั่นค่ะ ส่วนตัวอื่นไม่แพ้และรู้สึกว่าหน้าดีขึ้นค่ะ เมื่อเทียบกับไลฟ์สไตล์ของเราตอนนี้ซึ่งช่วงที่ผ่านมารุ้งเครียดมากคิดดูว่าผมร่วงเยอะมาก นอนดึกเพราะมีอาการนอนไม่หลับกว่าจะนอนบางทีตี 3 ตี 4 ตื่น 7 โมง แต่เวลาหลับประจำคือตี 2 ค่ะ นอนเวลานี้มาเป็นปีๆแล้วค่ะ ทานน้ำน้อย หน้าแห้ง แต่่ตอนนี้พอใช้เหมือนหน้าดีขึ้น ยังคิดว่าถ้าเราดูแลกิจวัตรของเราให้ดีมันคงดีมากๆขึ้นไปอีกแน่เลย

     อ๊า อัพบล็อคเสร็จสักทีค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ คราวหน้าพาไปทานอาหารเวียดนามแถวๆ เมืองทองกันค่ะ ส่วนบล็อคภูเก็ตจะพาไปเดินชม street art ใน old town กันค่ะ ขอตัวไปค้นรูปก่อน และไปพักยืดเส้นยืดสายแป๊บนึงค่ะ เดี๋ยวกลับมาทักทายเพื่อนๆ พี่ๆชาวบล็อคนะคะ

    ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ
Create Date : 18 มิถุนายน 2561
Last Update : 18 มิถุนายน 2561 14:31:15 น.
Counter : 4575 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณJinnyTent, คุณnewyorknurse

  
ลองผิดลองถูกมาเยอะเหมือนกันนะนี่
พี่เคยใช้ไบโอเทิร์มนานมาแล้วค่ะ
ตัวที่ใช้คือกันแดด และตัวที่ติดใจมาก ๆ ค่ะ อาหารผิว
และก็ครีมทาท้องลายตอนท้อง

ใช้ได้พักหนึ่ง ด้วยความขี้เบื่อนิสัยตัวเอง
ก็เลยเปลี่่ยนไปลองยี่ห้ออื่นเรื่อย
โชคดีพี่ไม่ค่อยแพ้

เออ ๆ จะมีที่ทาแล้วรู้สึกแสบคือ
อายครีมขอยูเซอริน หรือ ไรสักอย่าง
พออายุเยอะขึ้น ไม่กล้าเปลี่ยนละ
จบที่ไม่ลังโคมก็เอสเต้ มาได้ปลายปีแล้ว
มีเปลี่ยนบ้างแต่ขยับรุ่นเอา ไม่ย้ายยี่ห้อ
พี่คิดว่า มันเหมาะกับคนอายุเยอะด้วย

ถ้าเป็นคลินิค หรือไบโอเทิร์ม พี่ว่ามันเหมาะสำหรับ
ญ ช่วงอายุวัยรุ่น - 40 นะ ถ้าย่างเข้าผู้ใหญ่
มันอาจจะอ่อนไปหรือเปล่า หรือพี่เข้าใจผิดอ่ะ

แต่พี่ชอบ sleeping มาคส์ นะ
แอบใช้ของลาเนสอยู่ แต่นานใช้ที
หมดนี้ จะลองเปลี่ยนมาใช้ของไบโอเทิร์มบ้างท่าจะดี อิอิ

ชอบรีวิวเครื่องสำอางอ่ะ
ทำให้เราได้รู้แต่ละผลิตภัณฑ์อื่น ๆ
อย่าหยุดรีวิวแบบนี้ ใช้ดีแล้วบอกต่อจร้า

โดย: JinnyTent วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:21:52:15 น.
  
อ่านแล้วน่าลองมากเลยค่ะ เคยเห็นคนรีวิวแพลงตอนตัวนี้ว่าดีก็อยากใช้บ้าง แต่ตอนนี้สกินแคร์เต็มตู้ คงต้องรอให้ของเก่าหมดก่อนค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:13:13:42 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมครับ
โดย: wicsir วันที่: 20 มิถุนายน 2561 เวลา:9:21:13 น.
  
อ่านแล้วเคลิ้ม จนอยากเอามาลอง mask บ้างเลยค่ะ ^^
โดย: VELEZ วันที่: 31 ตุลาคม 2561 เวลา:12:29:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กางเกงยักษ์ลอยฟ้า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]ครอบครัวเล็กๆ ที่ตั้งเป้าว่าจะเก็บเงินไปเที่ยวตามกำลังทรัพย์สักปีละครั้ง มาเที่ยวไปกับพวกเรานะคะ

ฝากเพจ Mr.yodPhotographer ใน facebook เพจของคุณสามีด้วยนะคะ รับถ่ายรูปอีเวนท์ prewedding รับปริญญา wedding หรือติดต่อ 089-141-7901 ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30