Someday you will find me. Caught beneath the landslide. In a champagne supernova in the sky.

Riotstars
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Youtube ของเราก็มีนะ ถ้าสนใจในเรื่องคอนเสริ์ต และดนตรีก็เข้ามาเยี่ยมกันได้จ้ะ อย่าลืมแวะทักทายกันด้วยนะ ความคิดเห็นของทุกคนมีค่ามากๆสำหรับเราจ้ะ จะได้มีกำลังใจในการเขียนต่อไปน่ะ อิอิ ^_^
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Riotstars's blog to your web]
Links
 

 

A Charlatan I, Noble and wild, Hustlin' for tricks to have you feel loved

ขอขอบคุณ Mind the gap และ Engine 9 สำหรับการนำหนึ่งในตำนานวง Britpop ยอดเยี่ยมวงนี้มาแสดงเป็นครั้งแรกในเมืองไทย และ Southeast Asia นะคะ ต้องขอโทษด้วยที่จะ post เรื่องด้วยภาพ เพราะเป็นคนเขียนวิจารณ์ไม่ค่อยเป็น รูปที่ถ่ายมานี้ไม่ใช่รูป hi-res ค่ะ ถ่ายด้วย Canon 450D และแสงไฟที่ตัวเองใช้ก็ไม่ได้ชำนาญอะไร นั่งปรับเปลี่ยน mode ไปเรื่อยๆอยู่นาน ออกมาเสียก็เยอะ ถ้าหากท่านใดมี trick ในการถ่ายภาพ concert ด้วยกล้องรุ่นนี้มาแนะนำก็รบกวนด้วยนะคะ Smiley


หากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านใดต้องหารเข้าไปดูความผิดพลาดของรูปที่เหลือๆ เข้าไปดูได้ที่ My Flickr ค่ะ Smiley


Free TextEditor
 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2553 12:33:29 น.
Counter : 741 Pageviews.  

ภาพถ่ายน้องแมวแถวบ้านค่ะ

ญาติที่พักอยู่ใกล้ๆกันเค้าเลี้ยงแมวไว้เกือบ 20 ตัวได้ค่ะ และความที่เราเป็นคนชอบแมวอยู่แล้ว ทำให้เราอยากถ่ายความน่ารักๆมาอวดเพื่อนๆกันค่ะ ช่วยกันติชมด้วยนะคะ blog นี้เราจะ up รูปเพิ่มเรื่อยๆเมื่อมีโอกาสค่ะ Smileyเจ้าตัวเนี้ย แมวขโมยของแท้เลยค่ะ แต่เค้าน่ารักตรงที่เค้าไม่ดุกับคน แต่จะตบเจ้าตูดมี่กระจุยเลย อย่าให้เห็นหน้านะ เจ้าหมา!ซูมหน้าหน่อยท่าอ้อนประจำค่ะ

เจ้าตัวนี้แอบอยู่ค่ะ แต่เรามุดเข้าไปถ่าย 555ภาพสั่นไปหน่อย กลัวเค้าวิ่งหนีแอบเหล่

น้องเหมียวยิ้มให้ค่ะ 5555
แมวหาว


รูปนี้เป็นน้องแมวที่ร้านอาหารแถวบ้านเพื่อนค่ะเจ้าตัวนี้ชื่อฝอยทองค่ะ 


 
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2552    
Last Update : 27 ธันวาคม 2552 18:44:41 น.
Counter : 610 Pageviews.  

Out and about in Bangkok

ช่วงนี้เครียดๆกับงาน งานไม่ได้เครียดหรอกน้าาา เพียงแต่งานที่ทำให้เรารู้สึกสนุกมันยังไม่เคยมาถึงเราเลยน่ะสิ ไปเดินเล่นถ่ายรูปเล่นขำๆดีกว่า แก้เซ็ง...ฉลองที่วันที่ 1 กับ 2 มกราต้องไปทำงาน... Smiley
ก่อนออกจากบ้าน เจ้าตูดมี่งอนค่ะ บอกว่าพี่สาวไม่เคยอยู่บ้านเล้ยยย...คุณแม่กะน้องหมี Smiley
อาหาร Israel ค่ะ

บ้านน้ำเคียงดิน ถนนอักษะอยากได้บ้านแบบนี้ง่ะ Smiley
บ้านน้อยของน้องเป็ด ห่าน และ หงส์น้องหมาแถวบ้านเพื่อนค่ะ

หน้าตาเย่อหยิ่งดีไหมคะ Smiley
วิวเบลอๆจากที่ทำงาน

กิน 10 ถ้วยเลยยังได้ง่ะ Smiley
Kings of leon ฮ่าๆๆๆ กล้วยไม้หน้าบ้านค่ะคุณพ่อปลูกไว้ค่ะอย่าแหยมนะ หนูพร้อมมีเรื่องทุกเมื่อนะ

ได้เวลานอนแล้วจ้าาาา Smiley 

Create Date : 27 ธันวาคม 2552    
Last Update : 27 ธันวาคม 2552 2:25:50 น.
Counter : 898 Pageviews.  

ไปเที่ยวงาน International Balloon Festival อยุธยา 2009 มาค่ะ

ได้ฦกษ์พาเจ้ากล้อง 450D ไปเที่ยวอีกแล้วววว คราวนี้เราไปเที่ยวที่จังหวัดอยุธยาค่ะ เค้ามีงานน่าสนใจคือเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ครั้งที่ 3


งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคมนี้ ที่วัดช้างและวัดมเหยงคณ์ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะที่บ้านเรา ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มาค่ะ อากาศกำลังร้อนใช้ได้เลย เดินกันแดดเปรี้ยงเลยค่ะ ลืมทั้งหมวกทั้งแว่น ลืมหมดทุกอย่าง เพราะเกือบไปถึงที่สถานีรถไฟสายค่ะ แต่โชคดีที่เค้าเลื่อนเวลาออกไปอีก 20 นาที Smiley งานนี้นั่งรถไฟฟรีไปอีกแล้วค่ะ หุหุ ต้องขอบคุณการรถไฟแห่งประเทศไทยมากมายค่ะ Smiley 


ใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมงได้ค่ะกว่าจะถึงแต่วิว 2 ข้างทางเป็นธรรมชาติ น่าสนใจมากค่ะ พอไปถึง เราจับรถป็อปสีหวานเย็นแบบเนี้ยต่อไปที่วัดมเหยงคณ์เลยทันทีค่ะ เพราะงานเริ่มบ่าย 3 เราไปถึงประใณ บ่ายโมงค่ะ เลยมีเวลาเดินสำรวจรอบวัดก่อน

ส่วนคุณลุง 2 ท่านนี้นั่งกลับไปแก่งคอย หลังจากไปเยี่ยมลูกสาวที่กรุงเทพเนื่องในวโรกาศวันพ่อค่ะ น่ารักมากมาย Smileyรถที่เรานั่งจากสถานีรถไฟไปสถานที่จัดงานค่ะสาวสวยชาวต่างชาติที่นั่งอยู่ในรถยิ้มเยอะเย้ยให้กล้องเพราะเธอได้รถสีหวานไปครองค่ะ Smileyวัดช้างค่ะภายในอุโบสถวัดค่ะสีสวยตัดกับฟ้าคราม อิอิจากนั้นเราก็เดินเข้าไปในตัวงานค่ะ ค่าเข้าชม 50 บาทเท่านั้น เราเริ่มเห็นเค้าเอาบอลลูนมาวางกันที่สนามแล้ว


วัดนี้จะอยู่ใกล้กับปางช้างค่ะ ก็เลยมียริการขี่ช้างรอบบริเวณจัดงานด้วย ช้างน่ารักอ่ะ ชอบบบ


พ่อค้าขาย coconut พายมาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก !?บอลลูนลูกแรกที่กำลังปล่อยลมเข้ามาด้วยการพ่นไฟค่ะ ร้อนมากกกก Smiley
นักท่องบอลลูนจาก England ค่ะ กำลังเตรียมนำบอลลูนขึ้นท้องฟ้าเจ้าอื่นก็เตรียมนำขึ้นท้องฟ้าเช่นกันค่ะส่วนเจ้าลูกนี้ ดูก็รู้แล้วว่าสมบุกสมบันแค่ไหน สภาพเก๋ามาก และลอยได้สูงและไกลที่สุดในงานคราวนี้ด้วย !


ลอยไปแล้วววววววลูกอื่นๆก็เตรียมขึ้นกันตามลำดับค่ะ
ฮ่าๆๆ มือของเราเองแหละ


เราชอบลูกนี้มาก หมี Forever Friends อ่ะ!เจ้าหมีลอยข้ามแม่น้ำไปแล้วค่ะ งามงด Smileyนี่เป็นงานแสงสีเสียงตอนกลางคืนค่ะ เค้าจะเอาไฟมาเป่าตามจังหวะดนตรี สวยมากๆปิดท้ายด้วยรูปของพระปรางค์ยามค่ำค่ะส่วนนี่เป็นรูปเรากะเพื่อนที่พาไปด้วยค่ะ เค้าชอบมาก ไม่เคยเห็นไรแบบนี้ใกล้ๆมาก่อน Smiley


สนใจงานนี้ก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.thailandballoonfestival.com


หรือโทรศัพท์ 053-292-224 ได้เลยค่ะ  Smiley


 


Free TextEditor
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2552    
Last Update : 19 ธันวาคม 2552 23:34:04 น.
Counter : 717 Pageviews.  

เที่ยวลาวใต้กันเหอะ ! Part 1

ไปเที่ยวลาวใต้มาเมื่อปีที่แล้วค่ะ โดดงานไปเที่ยวมา 1 วัน แต่ที่เหลือหยุดอยู่แล้วนะคะ รวมแล้วแค่ 4 วันเอง ถ้ามีเวลามากกว่านี้ก็อยากนั่งรถต่อไปเวียงจันทร์ด้วย แต่ดูท่าแล้วคงได้อ้วกตลอดทางแหงๆ


นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนลาวค่ะ ผู้คนที่นี่น่ารัก ผอม หุ่นดีกันทุกคน 555 อิจฉา เอ้ออ เริ่มนอกเรื่อง... เรานั่งรถทัวร์ของ นครชัยแอร์ไปลงที่อุบลค่ะ จากนั้น ก็ต่อรถบัสเข้าช่องเม็กเพื่อนำ passport ไป stamp จากนั้นก็เดินทางเข้าปากเซ งานนี้ใช้ passport อย่างเดียว ไม่ต้องทำ visa เหมือนตอนไปเขมร ทุกอย่างราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ อาหารหาทานง่าย ส่วนใหญ่จะเป็นพวกเฝอ ขอแนะนำร้านเฝอ "Noodle shop" ที่ปากเซค่ะ ของเค้าดีจริง สุดยอดความอร่อย บวกชามโตๆ


น้องหมูเป็นสัตว์ที่เค้าเลี้ยงไว้ค่ะนาเขียวๆ มีไม่ค่อยมากแล้วค่ะ เดือนนั้นท่าเรือที่เราข้ามไปดอนเดด ดอนคอนค่ะพอเข้าถึงปากเซปุ๊บ เราขึ้นรถรับจ้างต่อเลยค่ะ ใช้เวลาค่อนวันได้ เพื่อที่จะไปที่ท่าน้ำ แล้วข้ามไปพักกันที่ ดอนเดด ดอนคอน ตอนนั่งเรือมีความสุขมากค่ะ มันติดผืนน้ำเลย แล้วน้ำเค้าเรียบมาก ทำให้รู้สึกได้ถึงความเงียบสงบ และเรียบง่ายในการใช้ชีวิตของชาวลาวค่ะ


นั่งเจ้าคันนี้แหละค่ะ

ไปถึงดอนเดดก็เย็นแล้ว แต่ยังแอบทันดูพระอาทิตย์ตกดินค่ะ สวยมาก เป็นสีทองเลย บ้านที่ไปพักยังว่างอยู่ไม่เยอะ ตอนแรกเรามันโง่เองที่ขี้เกียจเดินไปอีกสักนิดนึงนะ ก็จะได้บรรยากาศที่ดีกว่าที่เราไปอยู่ แต่เนื่องจากว่า ดอนเดด มีแต่ชาวต่างชาติมาพักเยอะมาก ทำให้เราขี้เกียจเดินหา ก็เลยเอาวะ! เอาใกล้ๆเนี่ยแหละ แต่พอได้เช่าจักรยานขับแล้ว ทำให้เรารู้เลยว่า วันนั้นน่าจะเดินสักหน่อยน้า... จะได้ที่พักที่ดี สวย และ สะอาดกว่าที่นั่นเยอะเลย


วิวหน้าบ้านบ้านที่ไปพักค่ะพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นค่ะวันรุ่งขึ้นเราเช่ารถจักรยานเพื่อที่จะขับไปเที่ยวน้ำตกหลี่ผี มันเป็นน้ำตกเล็กๆที่แม้จะไม่ใญ่เท่าคอนพะเพ็ง แต่มันก็สวยงาม พาเราไปลงเหวได้เช่นกัน แบบว่าไหลแรงมากๆค่ะ ฮาฮา จักรยานเพื่อนเรา โซ่หลุดตลอดทางเลย แต่ได้ชาวลาวใจดี พูดไทยเก่งมาช่วยไว้ 2 หน แล้วก็นักท่องเที่ยวชาว Denmark ที่ขับผ่านมา อีกหน ดีนะเนี่ย ที่มีคนสวนทางเรามาเรื่อยๆ ไม่งั้นล่ะก็ เดินค่ะ!จักรยาน กับทางที่เราขับไปดอนคอน หน้าตาเป็นยังงี้ค่ะ Smiley รู้งี้มาพักแถวนี้ดีกว่า สวยมากๆๆๆTraffic jam ค่ะ ให้เค้าไปก่อน ขาใหญ่... Smileyเรือแบบนี้มีอยู่ทั่วไปในลาวค่ะ น่ารักดีก่อนกลับปากเซ เราค้างคืนนึงที่ จำปาสัก ที่พักชื่อไรจำไม่ได้แล้วอ่ะ จำปาสักเป็นเมืองที่เงียบสงบ และเล็กมากๆค่ะ พอไปถึงก็อาบน้ำแล้วเดินเล่นเลย ด้านหลังจะมีนา กับภูเขาสวยๆให้ชมพระอาทิตย์ตกดินด้วยล่ะ ส่วนดินก็ลูกรังคะ เวลารถวิ่งผ่านก็ต้องเอามือบังหัวก่อนเลย ไม่งั้นหัวจะแดงโดยไม่ต้องพึ่งยาย้อมค่ะ ส่วนรูปที่จำปาสักนี่ขอเป็นตอนที่ 2 นะคะ ต้องขอไปรวบรวมรูปมาโชว์อีกสักหน่อย
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 19 ธันวาคม 2552 23:34:29 น.
Counter : 545 Pageviews.  

1  2  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.