ชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


กูจะไป..บางเสร่

           เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนที่ชายทะเล โดยมีครอบครัวของผม และ ครอบครัวของเพื่อนสนิท เราออกเดินทางจาก กทม.ตั้งแต่ ตี5 และมาถึง จ.ชลบุรี ประมาณ 7โมงกว่าๆ เรากะว่าจะไปพักทานอาหารเช้าที่ อ.ศรีราชา เพราะเป้าหมายแรก คือจะพาเด็กๆไปเที่ยวสวนนงนุช จากนั้น ก็จะพากันไปนั่งทานอาหารที่หาดจอมเทียน เมื่อรับประทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ขับรถมุ่งหน้าไปพัทยา โดยเป้าหมายคือ สวนนงนุช แต่เมื่อเข้าเขตพัทยา สิ่งที่เราได้เจอคือ สภาพรถติด พวกเราไปถึงพัทยาประมาณ9โมงกว่าๆ แต่กว่าจะหลุดออกจากพัทยาได้ก็เกือบเที่ยง จากที่ตั้งใจจะไปสวนนงนุช ก็ต้องเปลี่ยนแผน เพราะเด็กๆ ต่างพากันหิวข้าว ถ้าจะย้อนกลับ เข้าไปที่หาดจอมเทียน ก็ต้องไปเสียเวลากับรถติดอีก จึงตกลงกันว่าจะพาลูกๆไปนั่งทานอาหารและเล่นน้ำทะเล แถวๆชายหาดใกล้ๆ เราจึงจอดรถแวะซื้ออาหารทานเล่น ที่ร้านข้างทาง จากการสอบถามคนขายของ เราก็ได้คำตอบจากคนขายว่า ทำไมไม่ไปที่หาดบางเสร่ คนไม่เยอะ ชายหาดก็สะอาด น้ำทะเลก็สวย ถ้าจะวนรถกลับไปหาดจอมเทียน ทำไมไม่ลองแวะเข้าไปดูที่หาดบางเสร่ก่อน...เมื่อเรากลับเข้าไปบนรถ ปรึกษากันสักพัก ก็ตัดสินใจขับรถเข้าไปที่หาดบางเสร่ เพราะอย่างน้อย ถ้าไปดูแล้วทะเลไม่น่าเล่น เหมือนที่คนขายบอกว่าสวย เราก็อาจจะหาร้านอาหารให้เด็กทานข้าวได้ แต่เมื่อไปถึงพวกผมก็ไม่คิดว่าชายหาดที่บางเสร่ จะสวย คนก็ไม่พลุกพล่าน เราขับรถเลียบไปตามชายหาดจนไปสะดุดกับร้านที่อยู่ตรงโค้งก่อนจะออกไปทางเส้นสุขุมวิท เป็นร้านเล็ก ๆ มีที่นั่ง มีร่ม ตั้งอยู่ชายหาด จึงตัดสินใจลงไปนั่งทานอาหาร 
            ไม่ผิดหวังครับ ชายหาดสะอาด อาหารก็ใช้ได้ คนไม่เยอะ เล่นน้ำทะเลได้ทั้งวัน ไปดูที่ภาพเลยครับ ว่าบรรยากาศเป็นยังไง


ร้านเล็กๆ

นี่ละครับ เสน่ของ"ชายหาดบางเสร่"เรานั่งชายหาดตั้งแต่เที่ยง จนถึง6 โมงเย็น เด็กๆได้เล่นน้ำกันเต็มที่ ผู้ใหญ่ก็นั่งดื่มกันเต็มที่ ลมทะเลพัดมาตลอดทั้งวัน ถึงแดดจะแรง แต่ก็ไม่ร้อน ถ้าวันหยุด อยากจะไปพักสมองก่อนมาลุยงาน นี่ก็เป็นอีกที่ ที่น่ามานะครับ คนไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย น้ำทะเลสะอาด ไม่ลึก หาดทรายสวย บรรยากาศดี นี่ละครับสถานที่พักผ่อนอีกแห่งที่อยากแนะนำ
"บางเสร่"Create Date : 18 กันยายน 2562
Last Update : 18 กันยายน 2562 12:30:05 น.
Counter : 246 Pageviews.

0 comment
อ่างเก็บน้ำบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เมื่อวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 ผมขับรถกลับจากพัทยา ไม่ได้ขึ้นมอเตอร์เวย์ เมื่อผ่านศรีราชามาถึงตำบางพระ. ประมาณ 5 โมงเย็น ก็แวะเข้าไปที่อ่างเก็บน้ำบางพระ ขอบอกว่าสถานที่แห่งนี้สวยงามมากครับ ลองมาดูกันครับ


นี่แค่ภาพประทับใจบางส่วน ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศดีๆ อย่างนี้ แนะนำว่าต้องลองมาเองครับ
เมษกัญจน์
 Create Date : 18 กันยายน 2562
Last Update : 18 กันยายน 2562 12:36:03 น.
Counter : 153 Pageviews.

3 comment
เที่ยวเกาะสีชัง ไป-กลับ ภายในวันเดียว อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี
   
 วันนี้จะมาเล่าเรื่องราวที่ผมได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนที่ "เกาะสีชัง" อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2019 (โดยผมจะสรุปค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวครั้งนี้ไว้ด้านล่างนะครับ)
      โดยเดินทางจาก กทม.เวลา 9.00 น. ซึ่งเราขับขึ้น มอเตอร์เวย์ ไปออกที่ บางแสน โดยผมและครอบครัว ไปถึงบางแสนประมาณ 11.30 น. ผมถามครอบครัวว่าอยากจะเที่ยวที่บางแสน หรือจะไปเที่ยวเกาะสีชัง คำตอบที่ได้รับคือ ไปเกาะสีชัง จากนั้นผมก็ขับออกไปถนนเส้นสุขุมวิท เข้าไป อ.ศรีราชา เพราะจะต้องไปขึ้นเรือไปเกาะสีชังที่ เกาะลอย (เกาะลอยจะคล้าย ๆเหมือนสวนสาธารณะ และ ก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เคารพบูชา ถ้าข้อมูลไม่ถูกต้องต้องขออภัยด้วยครับ) เมื่อไปถึงเกาะลอย ก็หาที่จอดรถ และ ผมกับครอบครัวก็พากันเดินไปซื้อตั๋ว ขึ้นเรือ โดยค่าโดยสาร ก็ไม่แพงครับ 

ค่าตั๋วโดยสารเรือข้ามไปเกาะสีชัง
      ผมกับครอบครัว ได้ตั๋วรอบเที่ยง หรือ 12.00 น. เมื่อได้เวลา เรือก็ออกจากท่า เด็ก ๆ รู้สึกตื่นเต้นกันมาก ผมได้สอบถามเวลาที่ใช้ในการเดินทางไปเกาะสีชัง จากเจ้าหน้าที่ขายตั๋ว เจ้าหน้าที่ แจ้งว่าใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที 

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์บนเกาะลอย

ที่จอดเรือข้ามฟากที่เกาะลอย
     2 ภาพด้านบนระหว่างที่เรือกำลังแล่นออกจากท่าที่เกาะลอย ระหว่างที่เรือออกเดินทางไปที่เกาะสีชัง ก็เลยเก็บภาพระหว่างทางมาให้ชมครับ
เรือบรรทุกสินค้า1เรือบรรทุกสินค้า 2

      เรานั่งอยู่บนเรือราว 45 นาที ก็มาถึงที่หมาย ซึ่งตอนนี้ก็เกือบ 13.00 น.

ประภาคาร ด่านศุลกากร เกาสีชัง

      เมื่อมาถึงเกาะสีชังก็จะเห็น ประภาคาร ด่านศุลกากร ตั้งอยู่ เมื่อเรือเทียบท่า เราและครอบครัวก็เหมารถตุ๊ก ตุ๊กให้เขาพาไปเที่ยวรอบเกาะ โดยที่แรกที่ไปคือ ไปหาดถ้ำพัง เพื่อทานอาหาร และให้เด็ก ๆได้เล่นน้ำทะเล
ประวัติหาดถ้ำพัง เกาะสีชังชายหาดถ้ำพัง
     เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ และเด็กๆเล่นน้ำจนพอใจแล้ว ก็นั่งตุ๊ก ตุ๊ก ชมรอบเกาะ

นั่งตุ๊กๆชมเกาะ

บรรยากาศรอบเกาะ1

บรรยากาศรอบเกาะ 2

ประวัติช่องเขาขาด

เมื่อเที่ยวรอบเกาะ จนถึง17.30 น.เราก็กลับไปขึ้นเรือเพื่อเดินทางออกจากเกาะสีชัง รอบ 18.00 น. ไปถึงเกาะลอย ประมาณ1ทุ่ม และเดินทางกลับ กทม. อีก 2 ชั่วโมง

สรุปค่าใช้จ่ายบนเกาะถ้าไปคนเดียว
1.ค่าเรือไป-กลับ  100 บาท
2.ค่าเช่ารถมอเตอร์ไซค์ทั้งวัน 250-300 บาท
3.ค่าอาหารจานเดียว 50-100 บาทต่อมื้อ
4.ค่าที่พัก 350 - 2500 บาท
สรุปง่ายๆ คือไปเที่ยว 2วัน1คืน ค่าใช้จ่ายต่อคน จะอยู่ระหว่าง 1,000-2,000 บาท

สถานที่เที่ยวบนเกาะสีชังมีเยอะครับ ผมพยายามจะเก็บภาพให้ได้มากที่สุด แต่ที่เก็บภาพไว้ได้น้อยเพราะ ไม่ได้เอากล้องถ่ายรูปไปด้วย เอาไปแต่โทรศัพท์ แบตก็ไม่ค่อยมี คือไปแบบไม่ได้ตั้งตัว  แต่ผมคิดไว้แล้วว่าคราวหน้าจะกลับไปซ้ำ โดยจะไปพักซักคืน เพราะ ไปวันเดียว มันพอกะเทิน ถ้าครั้งหน้าจะเก็บภาพประทับใจมาให้ดูเยอะๆ

 
 
เมษกัญจน์
 Create Date : 17 กันยายน 2562
Last Update : 18 กันยายน 2562 14:58:49 น.
Counter : 210 Pageviews.

2 comment

เมษกัญจน์
Location :
ตาก  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับ
ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนี้ ถ้ามีข้อเสนอแนะหรือติชม ยินดีรับทุกความคิดเห็นครับ หรือ ถ้าอยากให้บล็อกนำเสนออย่างไร รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ