น้ำตาทำให้เราเข้มแข็งมากขึ้น เรียนรู้โลกมากขึ้น ต้องขอขอบคุณน้ำตานะจ๊ะ
Group Blog
 
All blogs
 

7 วิธีเลิกรัก คนที่ไม่รักเราแล้ว
น่าอ่านนะ มาอ่านดูให้เครดิต เวบนัดเดทอีกละเรา

ความรัก เกิดขึ้นได้ ทั้งจากเหตุผล และความรู้สึก เมื่อคุณรู้สึกรักใครสักคนหนึ่ง จนก่อร่างสร้างตัว กลายเป็นความรักของคนสองคน แต่เมื่อถึงวันหนึ่ง ความรักอาจไม่เป็นไปตามที่ใจคุณต้องการ ความรักที่ฝ่ายตรงข้ามเคยมอบให้คุณ ขาดหายไป แต่ความรู้สึกของคุณ ไม่สามารถตัดความรักที่เกิดขึ้นกับเค้าออกไปได้
เพียงใช้เหตุผลสักนิด ความทุข์ จากการรักฝ่ายเดียวของคุณ ก็จะค่อยๆ ถูกเยียวยา จนกลายเป็นความสุข ให้คุณได้เริ่มต้นใหม่ กลับมาเป็นคนเดิม ที่เห็นค่าในตัวเองอีกครั้ง

1. เมื่อคุณได้ใช้ความพยายามยามอย่างเต็มที่แล้ว ในการสายสัมพันธ์ที่มีให้คนรัก'>ดูแลสายสัมพันธ์ที่มีให้คนรัก แต่เค้ากลับไม่สนใจคุณ เตือนตัวเองเอาไว้ว่า เค้าเป็นฝ่ายปฏิเสธความรักจากคุณ ดังนั้นเค้าจึงไม่ค่อยรู้สึกทุกข์ร้อน มีแต่คุณเท่านั้น ที่กลับจะเป็นฝ่ายเจ็บมากขึ้น

2. หากความรักของคุณกำลังวิกฤติ เค้าไม่สนใจ และไม่ให้ความรักกับคุณอีกต่อไป สิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณคือ ยอมรับมันตั้งแต่ตอนนี้ เมื่อเค้าเลิกรัก คุณเองต้องหยุดคิด ที่จะยื้อให้เขากลับมาคุณด้วย
และต้องไม่ปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับเรื่องราวร้ายๆ ต้องหากิจกรรมดีๆ สนุกๆ ทำ หรืออกไปสังสรรค์ พูดคุยกับเพื่อนให้สบายใจ

3. เมื่อยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้แล้ว ลองใช้เวลากับตัวเอง เพื่อหาต้นตอ สาเหตุที่แท้จริง ว่าทำไม คุณกับเค้า ถึงไปด้วยกันไม่ได้ ในใจของคุณอาจจะคิดวนเวียนอยู่ว่า เมื่อคุณทุ่มเทความรักไป แต่ทำไมเค้าถึงไม่ให้สิ่งเดียวกันกลับมา จึงเป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจว่า คุณไม่ได้เป็นคนสร้างปัญหา แต่ปัญหาก็คือ เขามีเหตุผลในใจบางอย่าง ที่ทำให้ไม่สามารถรักคุณได้

4. มีเหตุหลายๆ ข้อ ที่ทำให้คุณหยุดรักเค้าไม่ได้ อย่างเช่น 1. คุณคิดถึงแต่ด้านดีๆ ที่เคยทำร่วมกันมา 2. คุณนึกถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อย ที่เคยหวมหวลในอดีต เช่น ข้อความหวานๆ จาก sms, จดหมายที่เค้าเคยเขียนบอกรัก และ 3. คุณรู้สึกผิด ที่เคยพูดโกหกในเรื่องบางเรื่อง คุณต้องมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป จะได้ไม่จมอยู่กับความรัก ที่แปรเปลี่ยนกลายเป็นอื่นไปแล้ว (อ่านบทความ ความรัก ชีวิต สังคม ที่ //www.NadDate.com)

5. สิ่งของต่างๆ ที่เก็บความทรงจำของความรักในอดีตเอาไว้ ทิ้งมันไป อย่าปล่อยให้เกะกะสายตาและหัวใจ และคอยเตือนตัวเองให้รู้ว่า รอบๆ ข้างคุณ ยังมีคนดีๆ ให้คุณได้พบเจอ และได้ทำความรู้จักอีกจำนวนมาก คุณอาจจะได้เจอคนที่อกหัก ที่มีหัวใจที่กำลังบอบช้ำเช่นเดียวกับคุณ หรืออาจจะพบกับใครสักคนหนึ่ง ที่จะร่วมสร้างความรัก แบบที่ต่างฝ่าย ต่างทุ่มเทให้แก่กันและกัน

6. หลังจากที่คุณ ลืมเรื่องราวต่างๆ ในอดีตได้มากแล้ว ต้องเปิดโอกาสให้ตัวเอง ได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ เพื่อทำให้ความสำคัญของเค้าที่มีต่อคุณลดน้อยลงไป และคุณเอง ก็ต้องเลิกให้ความสำคัญกับเค้าโดยตรงด้วยเช่นกัน เพราะคนที่จะช่วยให้คุณตัดใจจากเค้าได้เร็วที่สุด ไม่ใช่ใครคนไหน แต่คือตัวของคุณเอง

7. ท้ายที่สุด เลิกพูดกับตัวเองว่า ผมขาดคุณไม่ได้... ฉันหยุดรักคุณไม่ได้... ผมไม่สามารถรักใครได้มากกว่านี้อีกแล้ว... เขาเหมาะสมกับฉันมากที่สุด หยุดพูดสิ่งเหล่านี้ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องปิดโอกาสตัวเอง แต่ถ้าหยุดตัวเองได้ไม่ง่ายนัก ลองปรับชีวิตประจำวัน หาอะไรดีๆ ให้ตัวเองทำเพิ่มเติม

 

Create Date : 06 สิงหาคม 2552    
Last Update : 13 สิงหาคม 2553 10:47:02 น.
Counter : 1957 Pageviews.  

เมื่อต้องset upโปรแกรม ความรัก ต้องทำไง
พอดีอ่านเจอในเวบนัดเดทน่ะค่ะ อ่านแล้วได้แง่คิดดี ลองมาอ่านดูนะคะ

ณ สถานที่แห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่เทคนิค กำลังพยายามแก้ปัญหาให้กับลูกค้า

เจ้าหน้าที่ : คุณติดตั้งความรัก ได้เองหรือเปล่าครับ
ลูกค้า : ทำได้ค่ะ แต่ก็ยังไม่ค่อยเชี่ยวชาญสักเท่าไร ช่วยแนะนำหน่อยซิ ว่าฉันควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง

เจ้าหน้าที่ : เปิดใจของคุณออกมาก่อนนะครับ... เอ้อ แล้วก็... ในหัวใจของคุณ ได้แบ่งพื้นที่เอาไว้บ้างหรือเปล่า
ลูกค้า : แบ่งเอาไว้เรียบร้อยค่ะ แต่ฉันจะติดตั้งโปรแกรมใหม่ๆ ลงไปได้เหรอค่ะ เพราะตอนนี้ มีโปรแกรมอื่นๆ กำลังทำงานอยู่

เจ้าหน้าที่ : มีโปรแกรมอะไรบ้าง ว่ามาซิ
ลูกค้า : มีโปรแกรม ‘ความเจ็บปวดในอดีต’ ‘การไม่นับถือตัวเอง’ ‘ความอิจฉาริษยา’ และโปรแกรมความแค้นใจ

เจ้าหน้าที่ : สบายมากครับ... พอติดตั้งความรัก ความรักก็จะลบ ‘ความเจ็บปวดในอดีต’ จากระบบของคุณโดยอัตโนมัติ แต่อย่างไรก็ตาม มันอาจจะยังอยู่ในหน่วยความจำถาวร แต่ก็จะไม่ไปรบกวนการทำงานของโปรแกรมอื่นๆ อีกต่อไป ความรัก จะติดตั้งทับลงไปที่ ‘การไม่นับถือตัวเอง’ และเปลี่ยนการทำงานใหม่ในชื่อว่า ‘เคารพตัวเองสูง’

แต่ก็มีอีกเรื่องหนึ่งนะครับ คือคุณจะต้อง ปิดการทำงานของ ‘ความอิจฉาริษยา’ และ ‘ความแค้นใจ’ ซะ เพราะหากเปิดโปรแกรมสองตัวนี้ไว้ จะทำให้การติดตั้งโปรแกรมความรัก ไม่สมบูรณ์

คุณปิดโปรแกรมสองตัวนี้เองได้มั้ยครับ

ลูกค้า : ปิดไม่เป็นค่ะ คุณช่วยบอกฉันทีซิ
เจ้าหน้าที่ : ด้วยความยินดีครับ เริ่มแรก คุณไปที่ปุ่ม เริ่มต้น และต่อจากนี้ ก็เปิดโปรแกรม ‘ให้อภัย'>การให้อภัย’ ขึ้นมา และรันโปรแกรมนี้ ติดต่อกันหลายๆ ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่า ‘ความอิจฉาริษยา’ และ ‘ความแค้นใจ’ ถูกลบเรียบร้อยแล้ว (อ่านบทความ ความรัก ชีวิต สังคม ที่ //www.NadDate.com)

ลูกค้า : โอเคค่ะ ฉันจัดการตามที่คุณแนะนำเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ความรักกำลังติดตั้งตัวเองโดยอัตโนมัติ ถูกต้องมั้ยคะ?
เจ้าหน้าที่ : ถูกต้องนะคร๊าบบ และเดี๋ยวก็จะมีข้อความขึ้นมาว่า ‘คุณต้องการติดตั้งลงในหัวใจหรือไม่’ อืม... ตอนนี้ คุณเห็นข้อความนี้หรือยังครับ

ลูกค้า : เห็นค่ะ... หมายความว่า ตอนนี้โปรแกรมความรัก ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วใช่หรือเปล่า
เจ้าหน้าที่ : ใช่ครับ แต่คุณจะต้องจำเอาไว้ว่า ‘ความรัก’ เป็นเพียงโปรแกรมพื้นฐานเท่านั้น คุณจะต้องเชื่อมต่อกับหัวใจอื่นๆ เพื่ออัพเกรดต่อไป


ลูกค้า : อุ๊ปส์! มีความผิดพลาด แสดงเป็นข้อความขึ้นมาค่ะ
เจ้าหน้าที่ : ข้อความเขียนว่าอย่างไรบ้างครับ

ลูกค้า : ‘ERROR 123 โปรแกรมไม่ได้ถูกติดตั้งอยู่ภายใน’ เกิดอะไรขึ้น
เจ้าหน้าที่ : อ๋อ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ครับ ข้อความนี้หมายความว่า โปรแกรมความรัก ถูกติดตั้งให้ทำงานข้างนอกหัวใจ ยังไม่ได้ทำงานภายในหัวใจ จริงๆ แล้วก็เป็นปัญหาที่อธิบายยากนิดหน่อย แต่ผมจะขอสรุปให้คุณฟังว่า คุณจะต้องเริ่มรักที่ตัวเครื่องของคุณก่อน.... ก่อนที่จะไปรักอย่างอื่นได้

ลูกค้า : แล้วจะทำยังไงดีคะ
เจ้าหน้าที่ : อืม คุณต้องไปที่ ไดเรคทอรี่ ที่ชื่อ ‘ยอมรับตัวเอง’

ลูกค้า : เจอแล้ว
เจ้าหน้าที่ : ดีครับ

ลูกค้า : แล้วต้องทำอย่างไรต่อคะ
เจ้าหน้าที่ : ผมจะบอกช้าๆ นะครับ คลิ๊กที่ไฟล์ชื่อ ‘ให้อภัย'>การให้อภัย’ ‘การยอมรับตัวเอง’ ‘การเห็นคุณค่าในตัวเอง’ และ ‘ความดี’ ต่อจากนี้ก๊อปปี้ไฟล์เหล่านี้ ไปที่โฟลเดอร์ชื่อ My Heart เพื่อเป็นการเขียนทับ ไฟล์อื่นๆ ที่เคยทำให้ระบบเกิดความผิดพลาด
ต่อจากนั้น คุณต้องลบไฟล์ที่ชื่อ ‘การตำหนิตัวเอง’ ออกจากทุกไดเรคทอรี่ และลบใน Recycle Binด้วย จะได้แน่ใจว่า ไฟล์เหล่านี้จะไม่กลับมาอีก

ลูกค้า : ทำตามเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ฉันจัดไฟล์ในหัวใจ เป็นระเบียบเรียบร้อยหมดแล้ว.. ตอนนี้ ไฟล์ชื่อว่า ‘ยิ้ม’ กำลังแสดงผล อยู่ที่หน้าจอมอนิเตอร์ และมีไฟล์อื่นๆ อีก ที่ชื่อ ‘ความอบอุ่น’ ‘ความสงบสุข’ และ ‘ความสบายใจ’ กำลังก๊อปปี้ตัวเอง เข้าไปที่หัวใจ
เจ้าหน้าที่ : ความรักได้ถูกติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว และก็กำลังทำงานอยู่... เอ่อ และก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่ง ที่คุณจะต้องจัดการครับ

ลูกค้า : ว่ามาซิคะ
เจ้าหน้าที่ : ความรักเป็นโปรแกรมที่ใช้ได้ฟรีนะครับ คุณจึงสามารถแบ่งปัน ความรัก ไปให้ทุกๆ คนที่คุณพบ และคนอื่นๆ ก็จะแบ่งปันต่อๆ กันไปอีก และความรักของคนอื่น ก็จะกลับมาหาคุณเช่นเดียวกัน

ลูกค้า : ฉันจะทำค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

 

Create Date : 06 สิงหาคม 2552    
Last Update : 13 สิงหาคม 2553 9:32:41 น.
Counter : 150 Pageviews.  


เด็กหญิงเกเร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงแสนจะธรรมดา ก้าวขาจากกรอบของตัวเอง แค่คิดก็สนุก แค่เริ่มก็ได้เรื่อง
♥ ฝากให้ทุกคนทำดีต่อกันทุกวันนะคะ จุ๊บ จุ๊บ ♥
Friends' blogs
[Add เด็กหญิงเกเร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.