Group Blog
 
All Blogs
 

Built in

กว่าจะผ่านมาถึงขั้นตอนเกือบจะสุดท้ายนี้ได้เล่นเอาเลือดตาแทบกระเด็น ต้องต่อสู้กับมารผจญมากมายกว่าจะมาเป็นบ้านหลังนี้ได้ แต่พอเห็นหน้าตาที่ตัวเองออกแบบเองแล้วก็รู้สึกหายเหนื่อย
บ้านจะออกแนวดิบๆผสมปูนขัดมันสักหน่อย

คราวนี้รอทำความสะอาดบ้านแล้วก็เฟอร์ลอยตัวเท่านั้น อิอิ
 

Create Date : 16 กันยายน 2554    
Last Update : 16 กันยายน 2554 21:20:19 น.
Counter : 1370 Pageviews.  

เข้าสู่เดือนที่ 6 เริ่มตกแต่งภายใน

ในที่สุดก็ถึงเวลาตกแต่งภายในแล้ว ตอนแรกจำกัดงบไว้ที่ 650000 ตอนนี้จะเข้า 1 ล้านเเล้ว แอร๊ยสส์ ไหนระหว่างที่ตกแต่งจะมีเรื่องราวดราม่าเยอะแยะมากมาย กว่าบ้านหลังนี้จะเสร็จเล่นเอาเสียน้ำตาไปเยอะแยะ 555 แต่ไม่เป็นไร คิดเสียว่าเป็นประสบการณืที่ดี อาจจะต้อนรับอายุ 25 ก็ได้

ตอนแรกจ้างอินทีเีรียมาตกแต่งภายใน ไม่รู้ว่าเราเร่งงานเขาเกินไปหรือว่าแมร่งไม่มีประสิทธิภาพ ทำไม่ได้ก็ด่าเจ้าของบ้านอีก เรื่องราวใหญ่โตก็เลยต้องเลิกรากันไป ช่างมัน ไม่ง้ออินทีเรีย แต่งเองก็ได้ TT^TT

บ่นอะไรยืดยาว เอาความคืบหน้าของบ้านมาให้ชม ชะช่า!!พอสร้างจริงๆในพื้นที่ 31 ตร.ว.มันดูใหญ่แฮะ =O= ตอนแรกนึกว่าแบบจะคับแคบเหมือนคอนโดอะไรอย่างนี้ (จินตนาการเลวร้ายเอาไว้ก่อน)ส่วนอันนี้เอาสายไฟร้อยท่อเหล้กเดินลอยสวยงาม บ้านลอฟท์แท้ๆ อยากได้แบบนี้มานาน 555 (ออกแบบเองซะเลย)ส่วนอันนี้ก๊อกน้ำกับเคาท์เตอร์อ่าง ตอนแรกกะว่าห้องน้ำไม่ต้องเอาแพงมาก แค่ออกมาสวยก็พอ พอไปเลือกกระเบื้องกับฝักบัวเท่านั้นแหละ ไหงหมดไปหกหมื่น บ้าหรือเปล่า!! กรี๊ดดดดดด

เดี๋ยวต้องรอชมตอนปูกระเบื้องเสร็จว่าจะเป็นยังไง ตื่นเต้นๆๆๆ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2554 19:28:23 น.
Counter : 1177 Pageviews.  

เดือนที่ 2 กับการปลูกบ้าน

เวลาผ่านไปหนึ่งเดือน บ้านก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้างแล้ว ตอนแรกก็มีตะกุกตะกักอยู่บ้างเพราะเกิดพายุ เกิดฝน อะไรแปลกๆ แถมยังหนาวราวกับอยู่ฮ่องกงอีกต่างหากเริ่มมีการตั้งตุ๊กตาบ้างอะไรบ้างมุมจากด้านบน จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านสามเหลี่ยมได้ใจมาก 5555 ส่วนบ้านมันจะออกมาหน้าตาเหมือนกับที่ออกแบบหรือไม่ โปรดติดตามตอนต่อไปจ้ะ
 

Create Date : 09 เมษายน 2554    
Last Update : 9 เมษายน 2554 12:03:26 น.
Counter : 966 Pageviews.  

เดือนที่ 1 กับการปลูกบ้าน

หลังจากได้ใบอนุญารมาเรียบร้อยแล้ว (เสียหลายต่อหลายครั้งเหลือเกินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐฯเนี่ย -*-) ก็เริ่มทำการลงมือรื้อบ้าน พอคนเช่าออกไปวันที่ 30 วันที่ 1 กุมภาพันธ์ก็จัดการรื้อถอนบ้านในทันทีจากบ้านที่มีสภาพทรุดโทรมกลายเป็นบ้านที่ไม่เหลืออะไรเลยแม้แต่น้อย 555 พอจัดการรื้อเสร็จ สิ่งสำคัญต่อมาก็คือการขุดหลุมโดยใช้เข็มเจาะ เสียงดังอึกทึกครึกโครมได้ 7 วัน กับเสาสิบต้นพอขุดเสร็จเป็นอันเรียบร้อย ก็เริ่มให้คนงานมาขุดหาหลุมเสาที่เทปูนไปแล้วเสร็จขึ้นมา คราวนี้ล่ะงานใหญ่ รับเหมาำักันไปเลยคนละหลุม หลุมละ 500 บาท (เอิ๊กๆ)แล้วเดี๋ยวมารอดูกันต่อไปว่าเดือนหน้าจะมีอะไรคืบหน้าอีกบ้าง กำลังกลุ้มใจเรื่องตอนสงกรานต์ คนงานต้องหนีกลับบ้านกันหมด บ้านชะงักแหงๆ TTOTT

ได้ยินว่าช่วงนี้ราคาของขึ้นอย่างน่ามหัศจรรย์โดยเฉพาะเหล็ก ก็เลยจำเป็นที่จะต้องซื้อเหล็กมาตุนกันเอาไว้ก่อน แล้วก็จัดการผูกเข้าด้วยกันเพื่อรอเอาลงหลุมหลายเส้นเหมือนกันนะเนี่ย เห็นว่าเฉพาะที่ลงดินก้หมดเป็นแสนแล้ว
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 13:31:04 น.
Counter : 1008 Pageviews.  

ว่ากันด้วยเรื่องแบบบ้าน final

เข้าสู่การบันทึกครั้งที่ 3 สำหรับการทำบ้านที่ยังไม่แม้แต่จะเริ่มเพราะติดขัด โ่น่นนี่นั่น ไหนจะแก้เรื่องแบบบ้านแล้วรอให้เสร็จ ไหนจะต้องรอแบบอนุญาตออก แล้วต้องรอให้บ้านเช่าหลังที่จะเข้าไปสร้างออกไปอีก ปวดใจมาก TT^TT


จริงๆซื้อทาวน์เฮาส์จะง่ายกว่านะ แต่ไม่ใจแค่นั้นเอง -*-


จากตอนที่แรก สถาปนิกเอาแบบบ้านแบบเก๋ไก๋มาให้ แต่ดูจากการตกแต่งภายนอกอาคารแล้ว เฉพาะค่าไม้อาจทำให้เจ้าของบล็อคลมใส่ด้วยราคาได้ เลยขอให้เขาตัดส่วนนั้นออกไป แล้วแก้ไขหน้าต่างใหม่ซะเพราะมันทำให้บ้านทึบ! (-_-)(_ _) สถาปนิกก้รับทราบแล้วรีบนำไปแก้ไขทันที บ้านใหม่จึงออกมาหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้...

ขอให้เขาเปลี่ยนเอาไม้ออกไป จากบ้านสไตล์ฝรั่งนิดๆ เป็นกล่องหน่อยๆ เลยกลายมาเป็นบ้านโมเดิร์นทรงสามเหลี่ยมมิเหมือนใคร แต่ด้านข้างก็ยังคงเป็นปูนขัดมันเหมือนเดิม
หลังจากปล้ำกับแบบไปเป็นอันเรียบร้อย คราวนี้ก้ถึงเวลา ปล้ำกับ เขต ที่ต้องไปขออนุญาตก่อสร้างบ้าง ระบบราชการในบ้านเราก็ยังคงความเป็นไทยอยู่อย่างนั้น"รอไปนะจ๊ะ รอไปจนกว่าข้าจะพอใจ (โปรดเข้าใจตรงกัน)"ขอบใจมาก =__= ยืนไปราวๆเดือนกว่าๆ ได้ยินว่าแบบบ้านของเรายังไปดองอยู่บนโต๊ะทำงาน นั่นเลยจำเป็นต้องใช้กำลังภายในนิดหน่อยเพื่อให้มันเร็วขึ้น ด้วยการให้คนที่พอจะออกหน้าได้เข้าไปคุยที่เขต ไปเพียงครั้งเดียว ได้แบบให้แก้กลับมาเลย =__= แถมยังต้องปล้ำไปปล้ำมาอีก เรื่องปล้ำกับเขตก็เหนือยแล้ว ยังต้องมาตีกับคนที่บ้านด้วยคำถากถางทำนองว่า"บอกแล้วใช่มั้ยว่าให้เขตเขียนให้ เดือนเดียวก็เสร็จ มันแทบจะไม่มายุ่งกับเราเลย"
กรรม ก็หนูอยากได้อะไรแบบนี้อ่ะ T^T แล้วนี่ีตีราคามาได้ตรงเป๊ะกับสถาปนิกพอดิบพอดี นี่ยังไม่รู้เลยนะเนี่ยว่าถ้าเขตเป็นคนวาดให้ราคาวัสดุมันจะเป๋ไปเป๋มาเพราะเอาแบบคนอื่ืนมาวาดให้หรือเปล่า นี่ก็รอแบบอยู่ว่าจะได้เมื่อไหร่ เห็นว่าอาทิตย์หน้าก็น่าจะได้แล้ว


ภาวนาๆ ขอให้มีอะไรดีๆเกิดขึ้นด้วยเท้อออออ (ไว้ขออนุญาตเสร็จจะมาเม้าอะไรให้ฟัง -__-++)
 

Create Date : 16 มกราคม 2554    
Last Update : 16 มกราคม 2554 18:49:36 น.
Counter : 1820 Pageviews.  

1  2  

ปลาน้อยร้อยชั่ง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปลาน้อยร้อยชั่ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.