วันว่างๆ จิบน้ำชา นั่งอ่านบล๊อก

Windows 7 language packs. เปลี่ยนหน้าภาษา win7 เพียบ

-- สวัสดีครับหลังจากที่ผมตามล่า การแสดงของภาษาต่างๆที่อยู่นอกเหนือภาษาอังกฤษ เพื่อทำให้เป็น จีน ไทย ญี่ปุ่น และอื่นๆ จริงๆแล้วผมจะตามหาภาษาจีนอย่างเดียว ตามหาในไมโครซอฟต์แล้วก็ไม่เจอ แต่ก็ไม่หยุดตามล่ากันไม่หยุดหย่อน มันอยู่ไหนหนอ และแล้วก็เจอ
-- จริงๆแล้วก็เส้นผมบังภูเขาเหมือนกันน่ะครับ เพราะเนื่องจากถ้าเพื่อนๆ ใช้ win7 ที่เป็น เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ อัลติเมต ก็ไม่ต้องไปหาที่ไหน กดอัพเดตจากตัว วินโดวส์ได้เลย เขามีมาให้แล้วเพียงแค่ต่อเน็ต อัพเดต แล้วเลือกภาษาที่เราต้องการ
--- แต่วิธีนี้ผมดันไปเจอพร้อมกับ ตัวเปลี่ยนที่ดาวน์โหลดจาดเว็บแล้วเอาไปเปลี่ยนได้เลย ผมเลยนำมาฝาก เผื่อเพื่อนๆไม่อยากอัพเดต หรือเน็ตที่บ้านช้า ไปหาโหลดที่อื่นแล้วเก็บอัพที่บ้านกว่า
-- ผมเลยเก็บมาฝากครับ มีเยอะดีครับ รวมทั้งไทยด้วย

กดเลยครับ !!

สำหรับวันนี้สวัสดีครับ
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2552   
Last Update : 16 ธันวาคม 2552 23:09:05 น.   
Counter : 2485 Pageviews.  

Flash คืน HP DV4 และ File Flash สำหรับ XP,Vista,Win7

สวัสดีครับเพื่อนๆ และแล้วผมก็ทำพลาดอีกแล้ว กับ HP ทีทำการ Flash Bios แล้วเกิด เปิดไม่ติด เล่นเอาผมหัวหมุนเลยครับ เพราะผมรู้วิธี Flash คืน แต่หาไฟล์ไม่ได้ ขนาดไปเอาไฟล์ใน //www.hp.com ที่เป็นตัวดั้งเดิมของเข้าแต่ป็นเวอร์ชั่นสูงกว่า F.55 ของเดิมที่มากับตัว F.43 คลำหาอยู่นานแสนนาน เข้าเว็บจีนที่ผมไปประจำเวลามีปัญหา ก็ยังไม่ได้ แต่ก็หาต่อจนได้มาและ Flash กลับคืนได้สำเร็จ เมื่อได้เครื่องมาปกติ ผมเลยลองตามเว็บจีนคือ F.55 นั้นสามารถทำให้ใช้ Xp ได้ ตอนแรกผมก็งง ปกติไฟล์ Flash ของเว็บ Hp ไม่มีน่ะที่จะทำให้ใช้ Xp ได้เลยลองดู ปรากฏได้ผลครับ ใช้ได้จริงๆ เล่นเอาผมงง สงสัย HP จะกลับใจ ไม่ล๊อคเครื่องแล้ว แต่ก็ยังไม่กลับใจซ่ะหมด Driver ก็ยังไม่มีให้ ต้องตามหากันเอาเองเหมือนเคย

สำหรับใครที่ต้องการจะโหลดมาใช้งาน ที่ HP มีให้โหลดน่ะครับ
Bios F.55
HP & Compaq

สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ
 

Create Date : 05 ธันวาคม 2552   
Last Update : 5 ธันวาคม 2552 1:41:15 น.   
Counter : 871 Pageviews.  

จับ nlite สร้าง windows : Driver & Add-on

วันนี้มาพบกันอีกแล้วน่ะครับ กับ nlite ในวันนี้เราจะมาพูดถึงในเรื่องของ Driver & Add-on ซึ่งจะมีประโยชน์ในการช่วยให้เพื่อนๆ ได้รับความสะดวกสบายในการลง windows และหลังลงจากลง windows ซึ่งก็คือ เราจะสามารถที่จะทำการใส่ drivers ลงไปช่วงการปรับแต่ง windows ในโปรแกรม nlite เมื่อเรานำมาเซ็ทอัพกับเครื่องคอมพิวเตอร์ จะง่ายขึ้น
ส่วน add-on คือโปรแกรมต่างๆ ที่ใช่ร่วมกับ windows เมื่อลงเสร็จจะทำให้เครื่องพร้อมใช้งานทันที เรามาดูลายละเอียดกัน (ผมจะเน้นไปทาง notebook )

AHCI and RAID drivers
เจ้าตัวนี้ค่อนข้างมีส่วนสำคัญในการลง windows เนื่องจาก windows XP ตัวที่เป็น Original จาก windows ถ้าได้มาเจอกับ Hardware รุ่นใหม่ๆ นั้น จะพบเจออาการจอฟ้าทันที เนื่องจากไม่มี driver สำหรับมัน เราจึงต้องใช้ nlite ในการรวม driver นี้ เข้ากับตัว windows XP เริ่มจาก
Intel สังเกตุจาก ชิปเซ้ตที่ใช้ เช่น 965 / 4 series แล้วเข้าไปโหลดที่เว็บเจ้าของชิปได้เลย ไฟล์จะมีขนาดเล็ก
nvidia ใช้วิธีเดียวกับ intel ครับ

Driver อื่นๆ
สำหรับการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น เราจะมีอุปกรณ์ต่างใช้งานร่วมอยู่ด้วยแล้วเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมี Software ในการทำงานร่วมด้วย นั้นคือ Driver นั้เองครับ เราก็สามารถหาได้จากเว็บผู้ผลิต หรือจาก แบรนด์นั้นๆ ซึ่งเราสามารถที่จะรวมเข้าไปไว้เลย โดยการใช้โปรแกรม nlite ซึ่งเว็บที่ผมแนะนำคือ Driver Pack ที่นี่จะมี drier มากมาย ย้ำครับ มากมายจริง เมื่อได้มาเราสามารถจับรวมช่วงนี้ได้เลย พอลงเสร็จก็สามารถใช้งานได้ทันที

Add-on
เจ้าตัวนี้เป็น software ที่ทำมาสำหรับ nlite เลยครับ มีให้เลือกมากมาย
เช่น
ABC 3.1
AbiWord 2.8.1
AC3 Filter 1.63b
Active Pixels 3.05
Ad-Aware SE Personal 1.06
Adobe Reader 9.2
Cabos 0.8.1
CabPack 1.4
CamStudio 2.0
CCCP 09.09.2009
CCleaner 2.25.1025
----------------------
นี่เป็นแค่บางส่วนเท่านั้นครับ ยังมีอีกมากมายครับ

มาครั้งนี้เราจะมาเล่นแร่แปรธาตุ จับ XP มารวมร่าง ปรับแต่งกันครับ
สวัสดีครับ

AHCI and RAID drivers และ Add-on
Click!!

Driver Pack
Click!!
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552   
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 23:23:43 น.   
Counter : 1273 Pageviews.  

จับ n lite สร้าง windows ในรูปแบบของคุณ

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมา ทำความรู้จักกับเจ้าโปรแกรม n lite มันคือโปรแกรม อะไรกันหนอ เจ้า n lite คือโปรแกรม เอาไว้สำหรับ สร้าง ปรับแต่ง windows ในรูปแบบของเราเอง โดยในตอนนี้ผมจะมาแนะนำ โดยเน้นไปทางที่จะแก้ไข้ปัญหาเกี่ยวกับ เวลาเพื่อนๆ ลง windows แล้วเกิดปัญหาจอฟ้าช่วง ขั้นตอนการแบ่ง hdd ซึ่งปัญหาเกิดจาก ไม่มี driver ในการที่จะทำให้ windows มองเห็น Hdd เราสามารถจะใช้เจ้าตัวนี้ ในการปรับแต่ง ได้ครับ

สำหรับตอนนี้ ผมจะอธิบายคร่าวๆกับเจ้า โปรแกรมตัวนี้


ที่เพื่อนๆเห็น จะเป็นขั้นตอนหนึ่ง ในการสร้าง ปรับแต่งของเจ้าโปรแกรมตัวนี้ เราสามารถที่จะเลือก เพื่อต้องการทำอะไรบ้าง เช่น
- เราสามารถใส่ pack 3 ของ windows xp เข้าไปรวมไว้เลย
- สามารถใส่ไฟล์ update ต่างๆของ windows
- สามารถใส่ driver เข้าไป เพื่อเวลาลงเสร็จก็ใช้งานได้เลย
รวมทั้งอื่นๆ ที่สามารถดำเนินการได้


ตรงนี้เป็นการตั้งค่าต่าง เพื่อเวลาเราลง จะได้ดำเนินการรวดเดียวจบ จนเข้า windws xp กันไปเลย เราสามารถ ใส่ซีเรียล ตั้งวันที่ ภาษา ยูสเซอร์ เพื่อที่จะไม่ต้องใส่ช่วง เซ็ทอัพในแบธรรมดาของ windows xp

:::: มาครั้งหน้าเราจะไปตาม driver ที่จะทำให้การจอฟ้าช่วง แบ่ง Hdd หายไป :::

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ
 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2552   
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2552 1:13:44 น.   
Counter : 684 Pageviews.  

Net Framework มันคืออะไร ไปดูกัน

สวัสดีครับ วันนี้ต้องขบเคี้ยวกันอีก 1 วันกับเจ้า win7 ซึ่งผมก็ยังลงไม่สำเร็จ เลยพักไว้ก่อน มาเขียนบทความ ต่อดีกว่า
สำหรับวันนี้ หลายคนที่เคยลงโปรแกรมบ่อย จะเจอกับเจ้า Net Framework ซึ่งจะมีหลายโปรแกรมที่จะต้องใช้มัน ผมเลยสงสัยว่ามันคืออะไร จึงเริ่มทำการค้นหาข้อมูล เลยได้จากเว็บนึง เลยเอามาฝากครับ

.Net Framework เป็นแพลตฟอร์มใหม่ และเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย บริษัท Microsoft เพื่อใช้สำหรับ การพัฒนา Application .Net Framework ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถ ถูกใช้จากภาษาใดๆ ก็ได้ รวมถึง C# ด้วย รวมถึง ภาษา C++, Visual Basic, JScript, Delphi และอื่นๆ เพื่อให้สิ่งเหล่านี้เป็นไปได้ จึงเกิดภาษาเหล่านี้ ขึ้นมาในรูปของ Version เฉพาะ สำหรับ .Net อีกด้วย ได้แก่ภาษา Managed C++, Visual Basic.Net, Jscript .Net,Borland C#, Delphi8 เป็นต้น และมีอีก มากว่านี้ ที่กำลังพัฒา และปล่อยอกสู่ท้องตลาดอยู่ ตลอดเวลา ไม่ใช่เพียงแค่ภาษาทั้งหมดเหล่านี้ จะมีการเข้าถึง .Net Framework เท่านั้น แต่มันยังสามารถสื่อสาร กับภาษาอื่นๆ ได้อีกด้วย

สิ่งที่อยู่ใน .Net Framework

.Net Framework พื้นฐานประกอบขึ้นด้วย Libary ของ Source Code ขนาดมหึมา ซึ่งเราเรียกใช้จากภาษา Client ของเรา เช่น C#, C++ .Net โดยการใช้เทคนิคเชิงวัตถุ (OOP) Libary ที่ว่านี้ ถูกแบ่งกลุ่มออกเป็น Modul ต่างๆ ดังนั้นเราจึงใช้ส่วนของมัน ตามผลลัพธ์ที่เราต้องการได้ เช่น Windows Application เป็นต้น จุดมุ่งหมายในที่นี้ก็คือ ระบบปฏิบัติการ ที่แตกต่างกัน อาจจะสนับสนุน Modul เหล่านี้ บาง Modul หรือทั้งหมด ขึ้นอยู่กับคุณลักษณะของมัน เช่น PDA จะรวมเอาการสนับสนุน Function หน้าที่ที่เป็นแก่นของ .Net ทั้งหมด เป็นต้น

ส่วน Libary .Net Framework กำหนดชนิด ข้อมูลพื้นฐานบางอย่างเอาไว้ ชนิดข้อมูลเป็นตัวแทนของข้อมูล และการแบ่งกฏเกณฑ์ทั้งหลายเหล่านี้ ที่จะส่งเสริมความสามารถ ในการสัมพันธ์ระหว่างภาษา โดยใช้ .Net Framework สิ่งนี้ถูกเรียกว่า Common Type System (CTS) เช่นเดียวกับการจัดให้มี Libary .Net Common Language Runtime (CLR) ซึ่งรับผิดชอบในการจัดการ กับ ระบบ)ฏิบัติการ ของ Application ทั้งหมดที่ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วย Libary .Net Framework

มารู้กันพอประมาณ หลายคนคงจะเข้าใจ
--------------------------
สวัสดีครับ
--------------------------
ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก
Thai Programmer Web
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2552   
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2552 1:19:00 น.   
Counter : 585 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

คนส่งสาร
Location :
นครสวรรค์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

--------------------------------------------
[Add คนส่งสาร's blog to your web]