หากเปรียบชีวิตคือการเดินทาง ... ไม่มีวันสิ้นสุดจนกว่าเราจะจบชีวิตจากโลกนี้ไป ที่เดินผ่านมาแล้วก็เหลือไว้แค่เงาจางๆ พร้อมกับรอยเท้า ที่เปรียบเสมือน เรื่องราวในอดีตต่างๆ ทั้งดีและไม่ดี ที่เราได้กระทำลงไป ... ถึงแม้เราจะเดินผ่านไปแล้ว แต่มันก็ยังมีร่องรอยเหลืออยู่ ส่วนทางข้างหน้า ... ขึ้นอยู่กับสติและปัญญาที่จะเลือกก้าวทางเดินที่ดี และเหมาะสมสำหรับตัวเราเองต่อไป ... อดีตที่ผ่านมาแม้ว่าจะดีหรือไม่ดีอย่างไร ก็ไม่สามารถแก้ไขได้ ... แต่อนาคตที่กำลังจะถึงเราเลือกที่จะทำ และเลือกที่จะเดินได้ ...
 
 

แมวเมี๋ยว "ไทเกอร์ไข่เค็ม"

19 ตุลาคม 2553
เวลาประมาณทุ่มเศษได้ยินเสียงร้องของลูกแมว นึกในใจว่าแมวที่ไหนมาออกลูกอยู่แถวบ้านเรา ออกไปดูที่หน้าประตูบริเวณศาลพระภูมิพบเห็นลูกแมวตัวหนึ่ง กำลังหิวโซ ด้วยความสงสารจึงนำอาหารไปให้กิน เมื่อกินเสร็จเขาก็คลอเคลียเดินไปไหนก็เดินตามร้องหา และคืนนั้นก็ไปยอมกลับไปยังถิ่นเดิม นั่นเป็นคำบอกเล่าของภรรยาเมื่อเราถามว่าใครเอาถ้วยอะไรวางไว้แถวๆใกล้ศาลพระภูมิเวลาเที่ยงคืนเลิกงานแล้วกลับเข้าบ้าน


20 ตุลาคม 2553
สำรวจทราบว่า เพศผู้
พันธุ์ไทย สีลายสลิด
ชั่งน้ำหนัก 1,100 กรัม
ขนาด ลำตัวยาว 28 ซม.,รอบตัว 21 ซม.,หางยาว 17 ซม.,ขายาว 13 ซม
ตั้งชื่อให้ชื่อเล่นว่า "ไข่เค็ม"
ชื่อเต็ม "ไทเกอร์ไข่เค็ม"
ลักษณะนิสัย ชอบคลอเคลีย อ้อนเก่ง ไปไหนเดิมตามตลอด เอาหัวลำตัวมาถู ขี้เล่น และชอบเล่นกอลฟ์
25 ตุลาคม 2553
หลังจากวันบันทึกวิดิโอ Cat playing the golf ball ขณะกำลังทำการตกแต่งวิดิโออยู่บ้านได้ยินเสียงร้อง เจ้าไทเกอร์ไข่เค็ม โดนทำร้ายจากแมวตัวใหญ่สีขาว-ดำ ไม่ทราบเพศ ตัวนี้มันดุ มันอาศัยอยู่ในหมู่บ้านฯ ตามที่เคยบอกไว้ตอนต้นว่าประชากรแมวในหมู่บ้านเยอะมาก พวกเขามาอยู่ก่อนสร้างหมู่บ้านด้วยซ้ำไป ประมาณ ปี 31 ช่วงถมดินก็เห็นมีแมวอาศัยอยู่แล้วไม่มีเจ้าของ ชาวบ้านบอกว่าเป็นแมวป่า เราคิดในใจว่าไม่ใช่หรอกคงเป็นแมวที่เจ้าของทิ้งแล้วออกลูกออกหลานมาจนทุกวันนี้ ไม่ค่อยมีใครนำมาเลี้ยงแบบจริงจัง แม้แต่เราเองก็ไม่เคยคิดมาก่อน แต่เจ้าตัวนี้หิวโซเข้ามาในบ้านและเขายังเด็กก็เลยนำอาหารไปให้ เป็นเพราะเขาอ้อนเก่ง ส่วนใหญ่แมวอื่นๆจะไม่เชื่องกับคนสักเท่าไหร่ เห็นคนจะวิ่งหนี้และแอบขโมยของกิน อาวจะเล่าเรื่องเขาโดนทำร้ายไปสักยาวเลย เราก็ช่วยทำแผลให้เพราะเลือดออกมากที่ข้อขาหลังเหมือนจะโดนเส้นเลือดใหญ่ ก็ใช้วิชาปฐมพยาบาลที่เคยอบรมมาลำดับแรกห้ามเลือดโดยการกดบริเวณแผลด้วยผ้าที่สะอาด วิชาความรู้พรั่งพรูออกมาเลย พยามไม่ให้เลือดถูกเราเพราะช่วยเหลือผู้อื่นจะต้องเซฟตัวเองด้วย การกดทับแผลเขาให้ใช้ผ้าที่สะอาดที่บ้านมีตู้ยาสามัญประจำบ้านจึงหยิบได้ง่าย หากไม่มีเขาให้ใช้อวัยวะของผู้ป่วยไปกดก็ได้ แต่ผู้ป่วยรายนี้ดิ้นเก่งมากจึงต้องหาผู้ช่วยมาจับ เมื่อเลือดหยุดไหลก็ล้างแผลและใส่ยาและกลัวว่ามันจะเลียแผลและโดนยาก็ใช้ผ้าก็อตพันแผล และนำเข้ากรง28 ตุลาคม 2553
สร้างวีรกรรมอีกแล้ว เขาเข้าไปอยู่ในห้องเครื่องรถ เราออกรถจากบ้านไปได้ 30 เมตรได้ยินเสียงร้อง ร้องแบบธรรมดาไม่ได้เกิดจากการเจ็บปวด เราหยุดรถแล้วหา ในห้องโดยสารไม่มีเปิดฝากระโพรงหน้าออกมา มาแอบโผลหัวขึ้นมานิดหนึ่ง เห็นแต่หน้าเหมือนจะติดตรงคอขยับลงไปไม่ได้ เอาล่ะจะรีบไปธุระด้วยจัดการถอดอุปกรณ์ไส้กรองรถอาให้พอหลอมให้หัวหดลงไปได้ อืมโล่งไปทีลงไปได้แล้ว แล้วใช้มือล้วงดึงขึ้นอีกทางหนึ่งขึ้นมาได้แล้ว สำรวจไม่มีบาดแผล แขนขาไม่มีรอยไหม้ โอเคส่งกลับเข้าไปที่รั่วบ้าน ยังวิ่งตามมาอีก เลยต้องนำไปเข้ากรงไว้ โอ..พระเจ้า..
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2553   
Last Update : 29 ตุลาคม 2553 15:29:11 น.   
Counter : 2483 Pageviews.  ปลาออสก้า
 
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก็ไม่รู้จะใช้นามแฝงอะไร มองออกไปนอกห้องมีตู้ปลาที่เราเลี้ยงไว้ มีปลาหลายชนิดด้วยกันเพราะเป็นตู้ปลาขนาดใหญ่พอสมควร แต่ก็ไม่ได้เลี้ยงปลาที่มีราคาแพงแต่อย่างใด จะเลี้ยงที่เลี้ยงง่าย เช่นตะเพียนทอง ปลากราย ปลาออสก้า และปลาหมอไทย เจ้าปลาหมอไทยนี้ไม่ได้ซื้อมาหรอก ขณะขับรถอยู่บนถนนสายพระยาสัจจา จ.ชลบุรี มีปลาหมอแถลกบนถนน กลัวรถคันอื่นจะเหยียบตายก็เลยจอดรถและจับใส่ถุงมาปล่อยเป็นเพื่อนปลาที่เลี้ยงไว้เดิม มันไล่กัดกันบ้าง นั่งเล่นเน็ตดุปลาไปก็เพลินๆดี ชิวิตคนเราจะเอาอะไรมากมาย ความสุขอยู่ที่ตัวเรา อยู่ที่ใจของเรา เราพอใจ และคนอื่นๆไม่เดือดร้อน เหมือนปลาที่กำลังแวกว่ายอยู่ในน้ำ
-----------------------------------------------------------เวลาผ่านไป....นานมากๆ ทิ้ง blog พร้อมๆกับปลาในตู้ซึ่งมันลาโลกไปหมดตั้งนานแล้ว คงเหลือแต่ตู้ที่ไม่มีปลา แต่อยู่ที่บ้านหลังเก่าตอนนี้ให้คนเช่า เหตุที่เราไม่ได้ย้ายตู้ปลามาบ้านใหม่ด้วยเพราะตู้มีขนาดใหญ่และหนัก คนเช่าเขาก็ไม่เลี้ยงปลาอะไร คงเก็บเอาไว้เพาะยุง นี่เรามาอยู่บ้านหลังใหม่ 3 ปีกว่าแล้ว และทิ้ง blog ไปนานพอๆกัน อืมวันนี้ 21 กรกฏาคม 2553 อัพ blog ต่อดีกว่า....
[Add ปลาออสก้า's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com