แสงตะวันเพิ่งจะโผ่ลพ้นขอบฟ้า มีเวลาให้คนเราอีกมากมาย
Group Blog
 
All blogs
 

อิ่มนี้เพื่อน้อง ผองพี่อิ่มใจ ประจำปี 2551

ด้วยความเห็นที่ตรงกัน  เราก็เริ่มติดต่อ “ครูพงษ์” ที่เรารู้จักเมื่อสมัยทำ PR เมื่อ 2 ปีก่อน  ครูพงษ์เป็นครูใหญ่ที่โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนท่านผู้หญิงทวี มณีนุตร    ตอนนั้นพอโทรติดไป ครูพงษ์บอกว่า “ตอนนี้ผมย้ายแล้วนะ ผมย้ายไปอยู่ที่แม่ตื่น อ.แม่ระมาด”  เราก็ได้ปรึกษากัน...สรุปว่า “เราก็ตามครูพงษ์ไป”


เมื่อได้ติดต่อไปอีกครั้งเราก็ถามรายละเอียดของโรงเรียน  จำนวนนักเรียน  ระยะทาง  ได้ความว่า  โรงเรียนชื่อ โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนบ้านแพะ ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก  มีนักเรียนประมาณ 130 คน โดยรวมศูนย์เด็กเล็กบริเวณนั้นด้วย  โรงเรียนแห่งนี้มีตั้งแต่เด็กเล็ก จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  ในส่วนของระยะทางจาก อ.แม่สอดไปประมาณ  50 กิโลเมตร


หลังจากรู้รายละเอียดแล้วเราก็คุยกัน  เริ่มต้นจากการระดมทุน เราก็ขอรับบริจาคจากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ทำงานแล้วก็ญาติมิตรทั้งหลาย  อยู่ประมาณพักนึง ก็ได้มา 26,713 บาท พร้อมไอศกรีม  เสื้อผ้า  หนังสือ และขนมมากมาย  


เราก็เริ่มวางแผนกันว่าเราจะเอาเงินไปทำอะไรกันบ้าง  เริ่มจาก  น้องๆ ทุกคนจะได้จับฉลากกันและได้รับของรางวัลคนละ 1 ชิ้น  เล่นเกมส์   อาหารกลางวัน  อาหารว่าง เช่น ไอศกรีม  น้ำหวาน  ผลไม้  ขนมเค้ก


เมื่อใกล้วันเด็กเข้ามาทุกทีๆ เราก็เตรียมซื้อของรางวัล  อุปกรณ์เล่นเกมส์  อาหารว่าง 


และแล้ว ก็ถึงวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2551 ซึ่งเป็นวันที่เราไปจัดกิจกรรมวันเด็กกัน  (เราไม่ได้ไปวันเสาร์เนื่องมาจาก  ทีมงานเราติดภารกิจบางประการ)


เช้าตรู่วันที่ 13 เรานัดเจอกัน เจ็ดโมงครึ่ง(โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ  จะมาเล่าบรรยายกาศ  แล้วก็ UP รูปให้ดูด้วยค่ะ..)

 

Create Date : 18 กันยายน 2552    
Last Update : 18 กันยายน 2552 16:56:18 น.
Counter : 115 Pageviews.  

โครงการ "อิ่มนี้เพื่อน้อง ผองพี่อิ่มใจ"

ได้ฤกษ์เขียน blog ซะที...กับโครงการ “อิ่มนี้เพื่อน้อง ผองพี่อิ่มใจ” ก่อนอื่นต้องขอเล่าความเป็นมาของโครงการนี้ก่อน

โครงการนี้ได้ถูกจัดตั้งขึ้นด้วยการระดมความคิดของชาว PDI หลายๆ คน ว่า เราทำงานกันทุกวันๆ เราน่าจะให้อะไรกับสังคมบ้าง (....และแล้ว วงแหวนก็โผล่ขึ้นบนหัวทันที...วิ๊ง วิ๊ง...) ก็เลยคุยกันไปคุยกันมา สรุปได้มาว่าเราจะไปจัดกิจกรรมวันเด็กให้กับโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลความเจริญ..แต่ก็แถวบ้านเรานี่แหละ... เราก็เริ่มจากที่ใกล้ๆ ตัวเราก่อน

ทั้งนี้ เป็นการสร้างเสริมให้เด็กรู้รักสามัคคี เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้เด็กมีร่างกายที่แข็งแรง มีสุขภาพจิตที่ดีและมีการพัฒนาสติปัญญา อีกทั้ง ยังทำให้เด็กรู้สึกว่าไม่ได้ถูกทอดทิ้งอีกด้วย

และแล้ว... “อิ่มนี้เพื่อน้อง ผองพี่อิ่มใจ” ก็เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2551 เราก็ได้ไประดมทุนจากเพื่อน ๆ พี่ๆ ที่มีใจรักเด็ก เหมือนกับเรา ร่วมกันบริจาคทรัพย์ สิ่งของ แล้วแต่ศรัทธา ใครมีมากให้มาก ใครมีน้อยให้น้อย ไม่ว่ากัน
 

Create Date : 17 กันยายน 2552    
Last Update : 17 กันยายน 2552 11:45:37 น.
Counter : 238 Pageviews.  


off1188
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add off1188's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.