ความลับของความสุขไม่ใช่การได้ทำในสิ่งที่ชอบแต่คือการชอบในสิ่งที่ทำ

 
มิถุนายน 2551
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 มิถุนายน 2551
 

เลิกเล่นไปนาน

หลังจากที่ไม่ได้เล่นไปนานรู้สึกอยากกลับมาเล่นอีก เพราะมัวแต่ไปตั้งใจเรียนเพื่อ เกียรตินิยม ในที่สุดก็ทำสำเร็จสักที ตอนเรียนผมได้มีโอกาสทำหนังสือพิมพ์มหาวิทยาลัยและได้มีส่วนร่วมในการเขียนบท บก. จึงอยากนำมาให้เพื่อนๆได้ชมว่าบทความที่เขียนเป็นอย่างไรบ้าง เป็นการช่วยกันเขียนของกอง บก.เป็นหลายๆความคิด แต่ส่วนตัวชอบเนื้อหาที่นำเสนอเพราะสอดคล้องกับเรื่องราวปัจจุบัน หนังสือพิมพ์เล่มนี้ออกตอนผมเรียนจบพอดีเมื่อประมาณสามเดือนที่แล้ว แต่ที่นำมาลงช้าเนื่องจากผมไปบวชมา ยังไงมีอะไรก็ช่วยติชมด้วยนะครับ

สามัคคีคือพลัง
ภายหลังจากการเลือกตั้งในปีที่ผ่านมาได้สิ้นสุดลง พวกเราชาวไทยได้มีโอกาสต้อนรับปีใหม่ ด้วยของขวัญชิ้นใหญ่ที่มาจากการตัดสินใจของคนไทยทั้งประเทศนั่นก็คือ รัฐบาลใหม่
ที่กว่าจะรวมเป็นรัฐบาลได้นั้น ก็ต้องฝ่าฟันเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ มากมาย จนได้มาซึ่ง รัฐบาลที่ได้อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สมัคร สุนทรเวช ขึ้นรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนล่าสุด
การเมืองของไทยก่อนหน้านี้ตกอยู่ในสภาวะที่ไม่ชอบด้วยระบอบประชาธิปไตย จนบางครั้งอาจทำให้อยู่ในทิศทางที่ไม่สู้ดีนัก เกิดความแตกแยกไม่ลงรอยของคนภายในชาติ ทำให้ประเทศไทยตกอยู่ในสถานการณ์ ที่เรียกได้ว่าอ่อนแอ
มองย้อนกลับไปในอดีตทุกครั้งที่ไทยตกอยู่ในสภาวะอ่อนแอ ปัญหาต่างๆ ก็จะทยอยตามมาทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ด้านเศรษฐกิจ สังคม ตลอดจนปัญหาการแบ่งแยกดินแดนที่นับวันจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นทุกที
ปัจจุบันแม้ว่าพวกเราจะมีรัฐบาลที่ได้มาอย่างถูกต้องก็ตาม แต่การแบ่งพรรค แบ่งขั้วทางการเมืองก็ยังคงมีอยู่ หากผู้นำทางการเมืองยังไม่สามัคคี แล้วเราจะคาดหวังอะไรได้จากคนทั้งประเทศ ดังนั้นหากเราชาวไทยต้องการที่จะให้ชาติเกิดความเข้มแข็ง พวกเราชาวไทยทั้งประเทศก็น่าที่จะต้องเรียนรู้กับคำว่า “สามัคคี” ก่อน
สามัคคี คือ การร่วมกันทำงานด้วยความจริงใจ อย่างพร้อมเพรียง กัน ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง อิจฉาริษยากัน ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวมอย่างแท้จริง ไม่หวังผลประโยชน์ตอบแทน เพื่อเข้าพกเข้าห่อของตน หรือ ญาติมิตรพรรคพวกของตน
หากรัฐบาลยุคใหม่ต้องการให้ประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤตการณ์ที่น่าเป็นห่วง ได้อย่างปลอดภัย คงไม่ใช่เพียงแค่เรียนรู้ แต่ต้องปฏิบัติตาม และรู้จักนำความสามัคคีมาใช้อย่างถูกวิธี
เราในฐานะคนไทยคนหนึ่งก็สามารถช่วยเหลือประเทศชาติได้ด้วยการเริ่มต้นที่ตัวเองก่อน เพื่อที่ความสามัคคีของทุกคนจะนำพาชาติไทยให้กลับสู่สภาวะปกติ และสร้างความเจริญให้แก่ประเทศชาติต่อไป
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2551
4 comments
Last Update : 24 มิถุนายน 2551 23:12:51 น.
Counter : 1227 Pageviews.

 
 
 
 
cool
 
 

โดย: YYY IP: 58.64.74.143 วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:1:15:40 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงที่บ้านนะคะ

เดาว่าคงจบนิเทศศาสตร์ ยินดีด้วยนะคะที่ได้เกียรตินิยม

ขออนุญาตแสดงความเห็นในฐานะคนอยู่ในแวดวงสื่อนะคะ

บทความน่าอ่านค่ะ แต่ยังคงเรียบไปนิด ถ้าเพิ่มมีสันให้เข้ากับบรรยากาศการเมืองโดยการวิพากษ์เฉพาะบางประเด็นให้คมและลึกลงไป น่าจะน่าสนใจมากขึ้น

บทสรุปยังเป็นการด่วนสรุป คนไทยสามารถเริ่มต้นด้วยตนเอง เริ่มอย่างไร ?? ด้วยวิธีการใด ??

แต่โดยรวมแล้วดีค่ะ แล้วจะแวะมาขออ่านอีกนะคะ
 
 

โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:13:50:12 น.  

 
 
 
ขอบคุณนะค่ะ ที่มาให้กำลังใจ
 
 

โดย: แม่น้องโกโก้ วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:13:53:00 น.  

 
 
 
หวัดดีค่า พี่นิว

สบายดีนะคะ

 
 

โดย: -`๏’- Sunsnow -`๏’- วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:29:31 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

NewBiz
 
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จริงใจ รักครอบครัว นิสัยดี มีเวลาให้ เหล้าไม่กิน(แต่ดื่ม) บุหรี่ไม่สูบ(แต่เมื่อก่อนไม่รู้)
[Add NewBiz's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com