"การเล่าเรื่อง เป็นงานศิลปะ ศิลปะผ่านบทความ ผ่านการแสดง ผ่านการกำกับ ผ่านการเขียนบทละคร"

 
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 ตุลาคม 2564
 

รีวิว Because This Is My First Life (2017) 4.5/5 by บันทึกซีรีส์

นำแสดงโดย #อีมินกิ #จองโซมิน 16 ตอนจบโรแมนติก ดูเพลิน เกี่ยวกับความรัก ชีวิตคู่ในวัยคนทำงาน เนื้อหาเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่มีความต่อเนื่องเข้มข้น โดยเฉพาะบอกเล่าเรื่องราวครั้งแรก กับความรักของสาวสวย อายุ 30 ปีคนหนึ่ง ชอบมากๆอีกเรื่องนึงค่ะ

ซีรีส์นำเสนอเรื่องราวความรักของชีวิตคู่รัก 3 คู่ เป็นกลุ่มเพื่อนกัน ซึ่งแต่ละคู่จะมีวิถีการดำเนินไปของความรักต่างกันคนละแนวเลย

เรื่องราวของคู่หลัก เป็นการพบเจอกันของพระนาง นางเอกที่ไม่ใช่ผู้หญิงใสซื่อ แต่แค่ยังไม่เคยมีความรัก และอยากเป็นนักเขียน มีเหตุให้ต้องมาเช่าห้องในบ้านพระเอก ผู้ชายที่ไม่มีเรื่องใดในชีวิตสำคัญไปกว่า เก็บเงิน ผ่อนบ้าน เลี้ยงแมว ทำงาน เป็นผู้ชายที่ไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ไม่มีใครสามารถเดาได้ว่าคิดอะไร หน้านิ่งๆ ไม่ใส่ใจเรื่องใดๆนอกจากเรื่องเป้าหมายของตัวเอง การเข้ามาร่วมแชร์พื้นที่บ้านหลังนี้ มีเงื่อนไขที่ผู้เช่าอื่นๆที่เคยอยู่มักทำไม่ค่อยถูกใจ เช่น ต้องให้อาหารแมว ต้องแยกขยะ และความเนี๊ยบอื่นๆ ที่ต้องยินยอมทำสัญญา
และเจ้าของบ้านมักแอบบันทึก และให้คะแนนผู้เช่าเสมอๆ


ด้วยความเรียบร้อย ทำให้นางเอกได้คะแนนสูงสุด สร้างความพึงพอใจให้เจ้าของบ้านยิ่งนัก ที่คิดว่าคงจะหาผู้เช่าที่แบ่งเบาภาระได้อย่างนี้คงไม่มีแล้ว ทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ทักทาย ชอบดูฟุตบอลเหมือนกัน กินอาหารเช้าด้วยกันในบางวัน

เมื่อวันหนึ่ง พระเอกได้รับการยื่นคำขาดจากแม่ให้แต่งงาน เพราะพ่อไม่ยอม ถ้าลูกไม่แต่งงานก็จะหย่ากับแม่ ทำให้พระเอกตัดสินใจขอนางเอกผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุด มีความพึงพอใจในการอยู่ร่วมกันแบบผู้เช่า ผู้ให้เช่า และได้ค่าเช่า ให้แต่งงานด้วย โดยทำสัญญาร่วมกันเป็นเวลา 2 ปี

นางเอกต้องการที่พัก และเงื่อนไขการแต่งงานที่รับได้ ได้ลดค่าเช่า ไม่ต้องมีความรัก อยู่ด้วยกันคนละห้อง สมประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย ในเวลาช่วงชีวิตที่เหมาะสมลงตัว ..ตัดสินใจแต่งงานกันสถานะเปลี่ยนมาเป็นสามี ภรรยา มีเหตุการณ์ให้ต้องห่วงใย มีเหตุให้ต้องปฏิบัติต่อครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย เกิดเป็นความผูกพันธ์ เริ่มเกิดเป็นความรัก และเป็นรักครั้งแรกของบางคน ที่ได้มีจูบแรก การขอแต่งงานครั้งแรก แต่สำหรับอีกคน ไม่มีใครสามารถเดาได้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ แม้แต่ตัวเขาเองก็คงยังไม่รู้ตัวว่า อะไรในชีวิตที่เปลี่ยนไป และนี่เป็นครั้งแรกของเขาเช่นกัน หรือไม่.เรื่องราวความรักดำเนินต่อไป อยากให้ร่วมลุ้น ให้กำลังใจคู่นี้กันค่ะ เข้มข้นต่อเนื่องให้น่าติดตามจริงๆ กว่าบางคนจะรู้ใจตัวเอง กว่าจะกล้าแสดงความรู้สึก ทั้งคู่จะยกเลิกสัญญา ต่อสัญญา หรือทำสัญญาฉบับใหม่ ลองหาชมดูว่า ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรต่อไป

อีก 2 คู่ที่บอกเล่าแง่มุมการใช้ชีวิตคู่ดีๆกับคนดู ความรักถ้าแต่ละคนมองในมุมของตัวเอง ไม่พยายามเข้าใจคนข้างตัว ไม่มีการสื่อสารที่มากพอ เป้าหมายชีวิตต่างกัน จะดำเนินชีวิตคู่กันต่อไปอย่างไร ต่างต้องปรับตัวกันขนาดไหน สุดท้ายแล้ว แค่รัก เพียงพอหรือไม่ในการประคองชีวิตคู่ให้เดินทางด้วยกันตลอดไป เป็นการนำเสนอตัวอย่างดีๆ ให้ได้ชมกันค่ะความรักถ้าไปสุดทางแล้วอาจไม่พบทางออกในบางสถานการณ์ ก็อาจแก้ปัญหา พักใจ ด้วยการ "พักครึ่ง" เหมือนเกมส์กีฬา พร้อมเมื่อไหร่ ตระหนักชัดในความสัมพันธ์ ตัดสินใจใดๆแล้ว ก็ไปต่อกันใน "ครึ่งหลัง" ในช่วงเวลาที่เหลือก็ได้ ไม่สายไปหรอก... 💖💖Create Date : 27 ตุลาคม 2564
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2564 18:02:26 น. 0 comments
Counter : 76 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 6709237
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"การเล่าเรื่อง เป็นงานศิลปะ ศิลปะผ่านบทความ ผ่านการแสดง ผ่านการกำกับ ผ่านการเขียนบทละคร"

เรารีวิวทุกเรื่องที่เราดู ทุกชาติ ทุกภาษา ทุกแนว ทุกซีรีส์ ทุกภาพยนตร์

รับเขียนรีวิว (ร้านอาหาร อาหาร ขนม หรือบทความตามต้องการ) ติดต่อได้ทาง ส่งข้อความค่ะ

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia
(เพจบันทึกซีรีส์)
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 6709237's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com