"การเล่าเรื่อง เป็นงานศิลปะ ศิลปะผ่านบทความ ผ่านการแสดง ผ่านการกำกับ ผ่านการเขียนบทละคร"

 
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 ตุลาคม 2564
 

รีวิว Reply 1988 (2016) 5/5 by บันทึกซีรีส์

นำแสดงโดย #ฮเยริ #พัคโบกอม #รยูจุนยอล 20 ตอนจบ

เป็นซีรีส์ที่มีเรื่องราวบอกเล่าอดีตที่สวยงาม สำหรับชีวิตครอบครัว ความรัก ของชายหญิงคนดังคู่หนึ่งที่กำลังให้สัมภาษณ์ในปี 2016

ซึ่งเสน่ห์ของซีรีส์ตระกูล Reply คือ การเดินเรื่องที่ให้คนดูร่วมเดา และร่วมลุ้นว่า ชายหญิงที่กำลังเล่าเรื่องที่สวยงามนี้คือบุคคลใดในเรื่อง?


เรื่องราวเกิดขึ้นในชุมชนเล็กๆ ชื่อว่าซังมุนดง บอกเล่าความสัมพันธ์ของครอบครัว เพื่อน เพื่อนบ้าน พี่น้อง และคนรัก ได้อย่างเรียบง่าย และสวยงาม
โดยเฉพาะเรื่องของเพื่อน เดินเรื่องโดยกลุ่มเด็ก 5 คนที่มีครอบครัวเป็นเพื่อนบ้านกัน แต่ละครอบครัวเป็นครอบครัวที่เรียบง่ายทั่วไป มีความอบอุ่น มีสายสัมพันธ์สนิทสนมกันทุกบ้าน สนิททั้งระหว่างพ่อแม่และลูกๆ เป็นชุมชนเล็กๆที่เป็นกันเองเหมือนญาติ อบอุ่น มีแลกเปลี่ยนอาหารระหว่างบ้าน ปรับทุกข์ ปรึกษาหารือ มีความผูกพันธ์ เปรียบเสมือนรวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นยาวนาน และยากที่จะแยกจากกันได้เด็กๆ เติบโตมาโดยมีพื้นที่หลักในการนัดพบเจอกัน คือห้องของ แทค หนุ่มน้อยนักเล่นหมากล้อม ที่เป็นตัวแทนระดับชาติ ต้องเดินทางไปแข่งต่างประเทศบ่อยครั้ง เมื่อใดที่แทคกลับมาก็จะเป็นเวลาของการนัดเจอกัน มานั่งดูหนังด้วยกัน ทำอาหารกินกัน บอกเล่าพูดคุยกัน หรือมายินดีเมื่อแทคกลับมาพร้อมชัยชนะความผูกพันธ์สนิทสนมตั้งแต่ประถม เรื่อยมาของทั้ง 5 คน แน่นแฟ้น จริงใจ ห่วงใย จนถึงวัยที่ต่างคนต่างเรียนจบก็มีอาชีพการงาน แต่ก็ยังเจอกันเป็นเพื่อนกัน และถึงวันที่บางคน..อยากจะสร้างครอบครัว..และมีความรัก...ความรัก...ที่ไม่ได้เกิดขึ้นที่ไหนกับใครอื่นใด ความรักที่เพื่อนบางคนแอบเปลี่ยนจากความผูกพันธ์ในฐานะเพื่อนมาเป็นคนแอบรัก แอบเป็นห่วง แอบมองห่างๆ บางคนก็เผลอรัก รักมานาน รักจนต้องทบทวนว่าจริงๆแล้วรักตั้งแต่ตอนไหน และบางคนก็รักแต่ไม่กล้าเผยออกไปเพราะกลัวต้องแลกกับความเป็นเพื่อนที่มีมาอย่างยาวนาน

แต่ความรักไม่ได้อาศัยเพียงแค่โชคชะตาให้สมหวัง ความรักอาจต้องมีจังหวะเวลาที่ลงตัว และสุดท้าย...ความรักก็เลือกที่จะเข้าข้างคนที่ ตัดสินใจ ชัดเจน เปิดเผย เปิดใจ ในจังหวะเวลาที่..ใช่เป็นซีรีส์ที่มีเรื่องราวที่สวยงามมาก ลำดับเรื่องได้น่าติดตาม เพลิดเพลินไปกับชีวิตของหนุ่มสาว 5 คนที่มีทั้งความสนุก ขบขัน เสียใจ ผูกพันธ์ และความรัก..

ร่วมลุ้นกันค่ะว่าสุดท้ายแล้ว ใครกันนะ เป็นคู่ที่เล่าเรื่องราวสวยงามนี้ให้เราได้ฟังกัน 💖มีคำพูดของนางเอกที่ทิ้งท้ายไว้...หากย้อนเวลากลับไปได้ อยากจะกลับไปในช่วงวัยเยาว์ ไปเจอพ่อกับแม่ที่ยังเป็นคนตัวใหญ่ ยังแข็งแรง มีสุขภาพสมบูรณ์ เพราะปัจจุบัน พ่อแม่ดูตัวเล็กลงไปทุกที....
💗💗Create Date : 26 ตุลาคม 2564
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2564 18:01:39 น. 0 comments
Counter : 85 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 6709237
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"การเล่าเรื่อง เป็นงานศิลปะ ศิลปะผ่านบทความ ผ่านการแสดง ผ่านการกำกับ ผ่านการเขียนบทละคร"


รับเขียนรีวิว (ร้านอาหาร อาหาร ขนม หรือบทความตามต้องการ) ติดต่อได้ทาง ส่งข้อความค่ะ

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia
(เพจบันทึกซีรีส์)
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 6709237's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com