สาวน้อยขนตางอล

น้องแอ๊นท์มารายงานตัวจ้า

19 เมษายน 2556 วันศุกร์ เวลา 9.44 น. น้องแอ๊นท์ลืมตาดูโลก ณ โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่
19 สิงหาคม 2551 วันอังคาร เวลา 10.33 น. พี่อ้อนลืมตาดูโลก ณ โรงพยาบาลหาดใหญ่
2 คน พี่กับน้อง ฟ้าได้กำหนดให้ลงมาเจอกัน มาเป็นพี่น้องกัน มารักกัน

พี่อ้อน เกิดวันอังคาร เหมือนแม่/ ส่วนน้องเกิดวันศุกร์เหมือนพ่อ ทั้ง 2 คน คลอดด้วยวิธีธรรมชาติ เรา 4 คน พ่อ แม่ ลูก ได้มาเจอกัน เป็นครอบครัวที่รักกัน

หลายคนรอบข้างบอกว่าลูกพ่อคน ลูกแม่คน พี่อ้อนหน้าตาเหมือนฝ่ายคุณย่า ส่วนน้องแอ๊นท์หน้าตาเหมือนยายเด๊ะ

ในใจอยากมีอีกคน อยากได้ผู้ชาย แต่ ณ จุดนี้ 4 คนที่มี ก็ลงตัวแล้ว แต่ถ้าจะมีมาอีกก็แล้วแต่ฟ้ากำหนด แม่จะดูแลลูกๆให้ดีที่สุด เท่าที่แม่คนนึงจะทำเพื่อลูกได้ ตอนนี้บอกตรงๆ ว่าหายใจเข้าออก ก็มีแต่ลูกๆ แม่รักลูกๆ หมดหัวใจ❤❤❤❤❤❤❤
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2556   
Last Update : 23 สิงหาคม 2556 0:01:41 น.   
Counter : 603 Pageviews.  

อัฟเดท น้องอ้อน 2 ขวบ 19/08/53


มาดูพัฒนาการน้องอ้อนกันค่ะ สองขวบแล้วน๊าด.ญ.ชาลิสา สิงห์หนู
คลอด 19-08-51

น้องอ้อนอายุ ครบ 2 ขวบในวันที่ 19 ที่จะถึงนี้แล้วค่ะ


(((พัฒนาการน้องอ้อนค่ะ)))
- น้ำหนักปัจจุบัน คือ 11.8 กิโล
- กินเก่งสุดๆ แต่น้ำหนักได้เท่านี้ค่ะ ยิ่งถ้าพูดว่า พี่ลิซชี่ จะกินจุๆ ใช่ป่ะค่ะ เค้าจะยิ้มอายๆ แล้วกินๆๆๆๆๆๆๆ
- ชอบเรียกตัวเองว่าพี่อ้อน....และชอบเรียกออยว่า "คุงแม่ออย พี่ออย คุงพี่แม่ออย"
- ถ้าคุณพ่อ คุณแม่ เรียกน้องอ้อนว่า ลิซชี่ น้องอ้อนจะยิ้มแก้มปริเชียวค่ะ
- พูดประโยคยาวๆ ได้สบายๆ ชัดซะด้วย
- ไปโรงเรียนได้สองเดือน ตอนนี้หยุดยาว.. เป็นมือ เท้า ปาก สองรอบ คุณครูมาตาม มาง้อ ให้ไปโรงเรียน ก็ยังไม่ไปค่ะ เล่นตัว
-
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2553   
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2554 13:50:42 น.   
Counter : 363 Pageviews.  

รวม VDO ของน้องอ้อน

ล้ม แล้วลุกไม่ขึ้น อึ๊ด...ชึง!!
อันนี้ รวมมิตรภาพน้องอ้อนค่ะ ตั้งแต่แรกเกิดถึงขวบสิบเดือน
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2553   
Last Update : 16 กรกฎาคม 2553 16:50:20 น.   
Counter : 222 Pageviews.  

คลอดน้องอ้อน ง่ายจัง!!

ครบกำหนดคลอด วันที่ 19 สิงหาคม 2551 รุ่งเช้า ตี 4 นอนๆ อยู่ รู้สึกปวดฉี่ แต่พอลุกขึ้นไปฉี่ กลับฉี่ไม่ออก งิงิ ดูท่าจะมีอาการรึป่าวน๊า กลับไปนอนต่อ ประมาณ 5 นาที ก็ปวดอีก ทีนี้ มีทั้งปวดฉี ปวดอึ ปนๆ กันเลย อู๊ยยย...ท่าไม่ดีแล้ว รีบปลุกคุณพ่อ บอกอาการ """คงไม่ใช่ม๊าง.แม่""" พ่อพูด หรือละเมอก็ไม่รู้ ^_^ พอดีเมื่อคืนนอนดึกไปหน่อย เลยยังเพลียๆ อยู่ พอคุณแม่บอกว่า ใช่ คุณพ่อก็ตาตื่นเลย รีบจับมือแม่ลากไปอาบน้ำ คุณพ่อสระผมให้แม่ด้วยแหล่ะ เหมือนอาบน้ำให้คนแก่อ่ะ เอาน้ำลาดๆ บนหัวแม่ แล้วสระผมให้ (แม่ไม่ได้ป่วยนะ) นึกแล้วตลกดีอ่ะ ...

แล้วพ่อก็ไปรับย่า ทิ้งให้แม่เตรียมของเอง พ่อหายไปประมาณ 20 นาที แล้วก็กลับมารับแม่ เตรียมขึ้นรถไปโรงพยาบาล ระหว่างทาง จากบ้าน ถึงโรงพยาบาล ต้องนั่งรถประมาณ ชม.กว่าๆ ในใจแม่ นึกก็แต่ข่าวคลอดลูกในรถ ถ้าเป็นแม่ จะทำยังไงดี เฮ้อ!!!

ถึงโรงบาลแล้ว อาการยังคงที่ พยาบาลก็ให้เดินหยิบโน้น หยิบนี่ (เค้าคงหวังให้เราคลอดเองได้มั๊ง) พยาบาลตรวจปากมดลูกเปิด 5 เซ็นพร้อมๆ กับโดนสวน(ตอนจะตรวจปากมดลูกเค้าบอกค่ะ แต่ตอนสวนนิ เค้าไม่บอกกันเลยหล่ะ) โหดร้ายมาก!! หลังจากนั้นก็เข้าห้องน้ำอยู่เกือบ ครึ่งชม. แล้วก็ขึ้นเตียงรอคุณหมอเข้ามาตรวจดูอาการ ระหว่างรอ เรียกหาแต่หมอ ๆ ๆ ๆ ๆ ((ก็กลัว ลูกจะออกมาก่อนเข้าห้องคลอดหนิ)) ซักพักหมอก็มาเจาะน้ำ แล้วหมอก็บ่นว่า มดลูกบางจัง ในใจออยก็กลัวนะ แต่ไม่คิดเรื่องโดนผ่าเลย มั่นใจสุดๆ ว่าต้องคลอดเองได้

จน9 โมง เริ่มปวดมาก ปวดเบ่งแบบควบคุมไม่ได้ ตอนนั้นได้ยินแต่ว่า คนไข้อย่าเบ่งนะค่ะ เดี๋ยวเด็กจะหน้าเขียว ((ก็มันห้ามตัวเองไม่ได้นิค่ะ)) ..เข้าใจหน่อย..

ท่าไม่ดี คุณหมอก็มาตรวจอีกครั้ง ผลคือปากมดลูกเปิด 8 เซ็นแล้ว เลยให้ย้ายเข้าห้องคลอดด่วน เข้าห้องคลอด 10 โมง 10.33 น. ออยคลอดน้องแล้วหล่ะค่ะ เร็วได้ใจป่าวค่ะ

ลูกออกมาแล้ว.....น้ำตาไหลเลยค่ะ คุณหมอ ก็เอาลูกวางบนท้อง แล้วก็ตัดสายสะดือ ระหว่างนั้น ลูกตัวนิ่งมากเลยค่ะ ตัวเขียวๆ หน้ากลมๆ คิ้วดกๆ ออยจับตัวลูก พร้อมกับถามคุณหมอว่า นิ้วครบป่าวค่ะ เพราะเป็นอะไรที่กลัวมากเลย หมอบอก สมบูรณ์ แข็งแรง ครบทุกประการ

บรรยากาศในห้องตอนนั้น มีแต่เสียงหัวเราะ สีหน้ายิ้มกันทุกคนค่ะ

แต่..ออยยังใจไม่ดีอยู่เลยค่ะ ก็ลูกนิ่งซะขนาดนั้น แต่พอซักพัก พยาบาลก็เอาเด็กไปช่างน้ำหนัก น้องอ้อนหนัก 2.995 กรัม ค่ะ น้ำหนักก็โอเค สมกับขนาดท้องของคุณแม่ พอช่างน้ำหนักเสร็จเท่านั้นแหล่ะค่ะ ในนั้น ได้ยินแต่เสียงเด็ก อุแว๊ อุแว๊.... เสียงลูกออยแน่ๆ เพราะเวลานั้น มีแต่ออยที่คลอด เย่ ลูกแม่ สมบูรณ์จริงๆ เสียงก็มาแล้ว หมดห่วงค่ะ..

คุณหมอเย็บแผลเสร็จ ก็เข็นออยไปห้องพักฟื้นดูอาการ อีก 2 ชม. ก่อนเข้าห้องพิเศษค่ะ ระหว่าง 2 ชม.นั้น คุณพ่อ คุณย่า คุณยาย ก็มายืนรออยู่หน้าต่าง พร้อมกับถามพยาบาลว่า ออยคลอดยัง พยาบาลตะโกนถามออยค่ะ ว่าออยได้ลูก ผู้หญิง ผู้ชายค่ะ ออยก็ตะโกนตอบไปค่ะ ว่าผู้หญิงค่ะ คุณพ่อก็ไปจัดการห้องพิเศษให้คุณแม่ทันทีเลยค่ะ

ระหว่างนั้น พยาบาลก็เอาน้องอ้อนมานอนข้างๆ คุณแม่ เพื่อให้หัดดูดนม น้องอ้อนเก่งมากเลยค่ะ ไม่ต้องสอนเลย พอวางที่แขน น้องก็หาเต้าแม่ทันทีเลย น้ำนมก็ออกดีมากเลยค่ะ

แม่ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ เลยค่ะ พยาบาลก็เข็นทั้งแม่ทั้งลูกขึ้นห้องพิเศษค่ะ เหตุการณ์ก็เข้าสู่ภาวะปกติ น้องสมบูรณ์ แข็งแรงดีทุกอย่างค่ะ มีตัวเหลืองนิดหน่อย แต่ไม่มีผลอะไร ผ่านไป 2 คืน 3 วัน ก็กลับบ้านได้
ลูกรักของแม่
 

Create Date : 18 มิถุนายน 2553   
Last Update : 2 กรกฎาคม 2553 14:13:07 น.   
Counter : 216 Pageviews.  

น้องอ้อน ลืมตาดูโลก

อังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551 เวลา 10.33 น. น้องอ้อนคลอด "ตรงเวลาจริงๆ เลย ลูกสาวแม่" ตรงวันที่คุณลุงหมอนัดเด๊ะๆ เลย. นี่ถ้าไม่มาวันนั้น รุ่งเช้าอีกวัน แม่นัดผ่ากับคุณลุงหมอแล้วนะเนี่ย น่ารักจังลูกแม่ ไม่อยากให้แม่โดนผ่าใช่ป่าวค่ะ. ^_^

ก่อนคลอด คุณพ่อกับคุณแม่ ตั้งชื่อให้หนูเยอะมากเลย แต่พอหนูออกมา ชื่อที่ตั้งไว้ ไม่ได้เอามาเป็นชื่อของหนูเลยซักชื่อเดียว คุณพ่อ คุณย่า และคุณยาย อยู่ด้วย ตอนที่หนู ออกจากห้องคลอด พอออกจากห้องคลอด พยาบาล ก็เข็น แม่ กับลูก ขึ้นห้องพิเศษ พยาบาล ส่งหนังสือ ตั้งชื่อเด็ก ให้กับคุณพ่อ ในหนังสือนั้น มีตั้งชื่อตามวัน เวลา ที่คลอดด้วย คุณย่าชอบชื่อ ชาลิสา ความหมายคือ การมีบริวารที่ดี อันได้แก่ บุตร สามี ภรรยา คนในครอบครัว.. คุณพ่อ กับคุณแม่ก็เลยตามใจ เพราะฟังดูก็เพราะดี ส่วนชื่อเล่น ก็ให้ชื่อว่า "อ้อน" มาจากตอนท้อง คุณแม่ขี้อ้อนคุณพ่อมากไปหน่อย อิอิ

เด็กหญิงชาลิสา สิงห์หนู (น้องอ้อน) ฟังดูเข้ากั๊น เข้ากัน

^_^

โชคดีของคุณแม่มากเลยค่ะ ที่คลอดแบบธรรมชาติได้ น้ำหนักน้องอ้อน แรกคลอด อยู่ที่ 2.995 g ขนาดกำลังดีเลย เทียบได้กับต้นแขนของคุณแม่ได้ม๊าง..... เพราะตอนนั้นแขนคุณแม่ใหญ่มาก

คุณพ่อแซวๆ อยู่ว่า เท่ากับขาโต๊ะสนุ๊กเลย. เฮ้อ!!! บั่นทอนระหว่างที่อยู่โรงพยาบาล 2 คืน 3 วัน พยาบาล มาสอนให้คุณแม่อาบน้ำ และวิธีการให้ลูกกินนมแม่ แม่รู้สึกได้ถึงความรักที่แท้จริง ที่แม่มีให้กับลูก มันเป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้นสุดๆ เป็นช่วงเวลาที่มหัศจรรย์มาก ของคนเป็นแม่

โรงพยาบาลหาดใหญ่ เค้าจะไม่ได้เด็กนอนหงายเลย จะเน้นให้นอนตะแคงข้าง น้องอ้อนก็เลยโตมาเป็นเด็กหัวทุย สวยมากๆ เลย ข้อนี้ต้องขอขอบคุณทางโรงพยาลอย่างสุดซึ้งค่ะ
นอนตะแคง หนูก็หลับปุ๋ยค่ะ...
 

Create Date : 18 มิถุนายน 2553   
Last Update : 2 กรกฎาคม 2553 11:09:02 น.   
Counter : 242 Pageviews.  


musikan
Location :
สงขลา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add musikan's blog to your web]