บลอคเฉพาะกิจสำหรับกิจกรรมร่วม เสื้อเชียร์ปิศาจแดง และหงส์แดง แห่งโต๊ะศุภชลาศัย
 
 

นักดำน้ำแดนปลาดิบ


สองปีที่แล้ว ช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่แบบตอนนี้แหละครับ ผมนั่งเล่นเกมส์ออนไลน์ตามสมัยนิยมพร้อมจิบเบียร์เย็นๆ ในห้องนอนอย่างสบายใจไปเรื่อยๆ อากาศเย็นๆ ยามค่ำคืนอย่างนี้ สำหรับผมแล้วคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้และละครับ

ไอ้จะให้ไปเคาท์ดาวน์ เย้วๆ ตามผับ ก็พ้นวัยไปสักหน่อยแล้ว ขอฉลองเทศกาลคนเดียวสงบๆ ซักปีเถอะนะ

ใกล้เที่ยงคืน มี message แจ้งว่า server ของเกม จะปิดปรับปรุงประมาณ 10 นาที ก็เลยหยุดเล่น เพราะลากยาวมาตั้งแต่ค่ำๆ แล้ว พักบ้างก็ดี ว่าแล้วก็ปิดเกมและเปิดเวบนาฬืกาที่เข้าอยู่เป็นประจำ ... ไหนลองไปเยี่ยมชมบอร์ดขายหน่อยซิ

ผมชอบบอร์ดขายของเวบนี้มากๆ เพราะเป็นบอร์ดขายที่มีวัตถุประสงค์ในการแลกเปลี่ยนกันระหว่างผู้ที่ชื่นชอบในเครื่องบอกเวลาเป็นหลัก ไม่ใช่ที่สำหรับพ่อค้ามาหากำไร ดังนั้น ราคาของนาฬิกาในบอร์ดขายแห่งนี้ จึงเป็นราคาแบบ "เพื่อนแบ่งปันกับเพื่อน" คือซื้อของเล่นมา เบื่อแล้วก็แบ่งให้เพื่อนเล่น

ดังนั้น อย่าแปลกใจถ้าบ่อยครั้ง ที่มีพ่อค้าตัวจริง มาช้อนซื้อนาฬิกาที่บอร์ดขายนี้ ไปวางขายตามตู้แถวมาบุญครอง หรือ CWP บวกราคาได้อีกสบายๆ เพราะทั้งราคาที่ได้มา และสภาพที่สมบูรณ์ตามแบบฉบับของนาฬิกาของคนรักนาฬิกา ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ ในราคานี้เมื่อไหร่ ผู้ที่เกี่ยวข้องก็พยายามหามาตรการป้องกันกันไป แต่ที่สุดแล้ว ก็ระบบทุนนิยมนี่นะ ใครใคร่ค้าค้า ใครใคร่ขายขาย ...

วันนี้ (ผมหมายถึงวันนั้นน่ะแหละ) ผมมีโชคแฮะ ... เพิ่งจะมีพี่คนนึงโพสท์ขายไม่กี่นาทีก่อนผมเปิดเจอ ดูๆ ได้แป๊บเดียวเกิดถูกใจ เลยรีบส่ง pm จองทันที ไม่งั้นบอร์ดนี้เร็วจะตายไป แป๊บเดียวโดนปาดหน้าแน่ๆ ... วันรุ่งขึ้นก็ได้รับการติดต่อ นัดแนะไปรับตัวกัน ตังค์ตอนนั้นไม่มีติดตัวเลย เพราะดันทะลึ่งลืมกระเป๋าตังค์ไว้ที่ที่ทำงาน หน้าด้านไปยืมแม่ก่อนละกัน อิอิ

แล้วก็ได้น้องชายคนนี้มาครับเป็น SEIKO ตระกูลที่นิยมเรียกกันว่า SEIKO DIVER รหัส 7xxx ละมั้ง ผมไม่ค่อยชำนาญจำรหัสหรอกครับ อาศัยว่าชอบ ถูกใจ เหมาะกระเป๋า ก็สอยเลย เรือนนี้มาในสภาพที่ดูจากภายนอกแล้วให้อย่างต่ำ 85% ได้เลย ทั้งๆ ที่เรือนนี้ เช็คจากข้อมูลแล้ว อายุอานามก็เกือบยี่สิบขวบเข้าไปนั่นแล้ว

ราคาที่ได้มาก็แสนจะมิตรภาพ คือตอนที่ไปรับตัวมา ได้มาในแบบแพ๊คคู่สองเรือน ซึ่งอีกเรือนผมคงจะเอามาให้ดูในโอกาสต่อไป ซึ่งถ้าคิดแบบง่ายๆ หารสองละก็ ผมว่าผมขายตอนนี้ผมยังได้กำไรหลายตังค์อยู่

ตอนนี้ เจ้านักดำน้ำเรือนนี้ ไปอยู่กับข้อมือของคุณพ่อผมซะแล้ว เพราะผมข้อมือค่อนข้างใหญ่ สายยางหยักๆ ของ SEIKO มันค่อนข้างจะกดจนเจ็บ พ่อผมเลยช้อนไปซะ

ก็เสียดายเล็กๆ นะครับ เพราะพ่อผมเป็นคนที่ใช้นาฬิกาแบบเป็นของใช้ประจำวัน หนำซ้ำงานอดิเรกของคุณพ่อคือการเดินป่าดูนก ผ่านไปสองปี ผมเห็นล่าสุดริ้วรอยเต็มไปหมด ... ในฐานะของคนที่รักนาฬิกา ถือว่าไม่ดีเลย แต่ในฐานะของลูก ผมเห็นพ่อชอบมัน ผมก็โอเคละครับ


See you next WATCH
 

Create Date : 05 มกราคม 2549   
Last Update : 5 มกราคม 2549 10:53:48 น.   
Counter : 749 Pageviews.  (แมลงสาบ)
 
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add (แมลงสาบ)'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com