I Am Plus+

ทำไมจะสวยต้องรอให้ผอมก่อน...ทำไมคนอวบอ้วนจะสวยไม่ได้... ว่าไม๊คุณ??

ดิฉันเป็นผู้หญิงตัวอ้วนคนนึงที่เมื่อก่อนไม่กล้าแม่แต่จะคิดนุ่งอะไรอย่างอื่นเลยนอกจากเสื้อยืดตัวหลวมกับกางเกงยีนส์โล่งสบาย ได้แต่หวังไว้ในใจ (อย่างลมๆ แล้งๆ) ว่ารอให้ผอมก่อนเถอะแม่จะใส่ทุกอย่างบนโลกนี้ที่ไม่เคยมีโอกาสได้ใส่มาก่อน (ซึ่งจะว่าไปก็รอจังหวะนั้นมา 10 กว่าปีแล้ว) สาเหตุที่ชาวเราไม่กล้าจะลุกมาแต่งตัวก็เพราะหนึ่งเสื้อผ้าสมัยนี้เล็กลงทุกขณะ .. คงประหยัดผ้ากันมากสินะ!! สอง.. ขาดความมั่นใจ เพราะเกรงว่าแต่งไปคนจะด่าว่าไม่เจียมมั่งล่ะ เป็นผ้าคลุมตู้เย็นมั่งล่ะ ... ดิฉันก็เลยซ่อนตัวอยู่ในเสื้อยืดและกระโปรงยีนส์ที่ว่าอยู่นานแสนนานนนนน.... รอคอยวันผอม


แต่วันนี้ดิฉันไม่รอแล้วค่ะ จะสวยก็สวยมันซะวันนี้ล่ะ ให้โลกได้รู้กันไปว่า Beauty หนะ มัน Isn't a Size นะคุณ!! ชาวเราต้องลุกขึ้นมาสวย ... สวยให้คนที่พบเห็นต้องร้องว่า "เอ้ยยยยย...ทำไมสวย" อะไรหยั่งเง้ 

อย่างไรก็ตาม ดิฉันต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้เขียนบล็อกนี่มาก่อหวอดให้สาวๆ ลุกขึ้นมาอ้วนกันนะคะ ตรงกันข้ามดิฉันอยากเห็นความสำเร็จของทุกคนและขอสนับสนุนการลดน้ำหนักเต็มที่ค่ะ .. แต่ค่ะแต่.. ดิฉันเชื่อว่าชาวเรารู้อยู่แล้วล่ะว่าการลดความอ้วนน่ะ มันไม่ได้ใช้เวลาแค่วันสองวัน ... เพราะฉะนั้นถ้าต้องรอผอมก่อนแล้วค่อยสวย มันไม่สนุกนะคะ :) ระหว่างทางลดน้ำหนักนั้น เราน่าจะมีความสุขและสนุกไปกับการแต่งตัวบ้าง และที่สำคัญให้เราได้รักตัวเองในแบบที่เป็นอยู่นั้นๆ มากขึ้น

ดิฉันจึงสร้างพื้นที่หนึ่งขึ้นมาเหมือนเป็น Community สำหรับสาวไม่แบบบาง หรือจะเรียกอย่างฝรั่งว่าเราเป็นสาว Plus Size ขึ้น เพื่อเป็นพื้นที่แบ่งปันทุกเรื่องที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นความงาม โภชนาการ ลดน้ำหนัก และแน่นอนแฟชั่นเก๋ๆ ให้เป็นแนวทางในการลุกขึ้นมาแต่งตัวของพวกเราค่ะ ถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าจะเป็นประโยชน์ก็ขอเชิญชวนมาเป็นเพื่อนกันนะคะที่


ขอบคุณทุก Like ค่ะ 
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2555   
Last Update : 16 ตุลาคม 2555 12:36:22 น.   
Counter : 1051 Pageviews.  

สาว Plus ขึ้นปก

ตั้งแต่ดิฉันจำความได้จนกระทั่งจะเข้าสู่เลข 3 อยู่รอมร่อนี่แล้ว ยังไม่เคยเห็นนิตยสารบ้านเราที่ผลิตออกมารองรับตลาดคนอ้วนและสาว Plus Size จริงๆ จังๆ เลยซักเล่ม จะเห็นพี่หนูแหม่ม สุริวิภาบ้างก็ตอนฉบับพิเศษอะไรซักอย่างประปราย

ในเมื่อไม่มีนิตยสารแบบที่ว่า มีนิตยสารอะไรผู้หญิงอย่างเราก็อยากซื้อมาดูค่ะ ถึงอ้วนก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเทรนด์แฟชั่นตอนนี้เค้าไปถึงไหนกันแล้ว อะไร In อะไร Out เราก็อยากอัพเดต พอซื้อมาดูก็ได้แต่ถอนหายใจเฮือกๆ เพราะแต่ละอย่างมันยากเหลือเกินที่เราจะใส่ได้หรือ "แต่งตาม" ได้ ต้องหุ่นอย่างแบบในหนังสือเท่านั้นล่ะนะถึงจะได้ใส่

ที่เมืองนอกมีสาวอ้วนหรือ Plus Size เยอะค่ะ จึงไม่แปลกใจที่เค้ามีนิตยสารที่ผลิตออกมาเจาะกลุ่มนี้อย่างจริงจัง ใครสนใจลองหาดูใน Google หรือลองคลิกที่ //www.plus-model-mag.com/  นะคะ เป็นตัวอย่างนึง เป็นนิตยสารที่เราชอบเข้าไปดู

ดูแล้วได้แรงบันดาลใจและไอเดียในการแต่งตัวค่ะ รูปร่างอย่างเราจะใส่แบบไหน ประมาณไหนถึงจะเหมาะ คือดูแล้วมีความสุขค่ะว่ายังไม่ต้องผอมเราก็สวยได้ :D ลองดูกันนะคะ
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2555   
Last Update : 20 สิงหาคม 2555 9:58:15 น.   
Counter : 705 Pageviews.  

Love yourself and Enjoy life

กลับมารีโนเวทบล็อกนี้ใหม่อีกครั้ง หลังจากที่เขียนๆ หยุดๆ กระปิดกระปอยมาก จริงๆ อยากจะแชร์ประสบการณ์และความคิดของตัวเองมากมายเลยค่ะ แต่ใจมักไวกว่าเสมอคือได้แต่คิดแล่นในหัว แต่ไม่ลงมือทำซักที

นี่ก็พยายามปล้ำอยู่นาน อยากจะแต่งบล็อก เปลี่ยนแบล๊กกราวน์นู่นนี่ ไอคอนต่างๆ ให้มันเก๋ไก๋ชวนมอง แต่ก็ต้องยอมแพ้ ทำไม่เป็นจริงๆ ค่ะ (ยากจัง) และถ้ายังงมอยู่ก็คงจะไม่ได้เริ่มเขียนซักที จะเรียนรู้ไปเรื่อยๆ แล้วค่อยมาปรับเปลี่ยนแล้วกันเนาะ

หัวข้อวันนี้ "Love Yourself and Enjoy Life" ตรงๆ ก็คือ "รักตัวเองและมีความสุขกับชีวิตกันเถอะค่ะ" อันนี้ไม่ได้โลกสวยนะคะ แต่พอเราดำเนินชีวิตมาถึงจุดหนึ่ง มันทำให้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ... ฉันเป็นผู้หญิงคนนึงที่ไม่ได้มีรูปร่างแบบที่โลกนี้นิยามว่า "สวย" หรือ "ดี" ฉันห่างไกล (เหลือเกิน) จากอุดมคติของผู้หญิงทั่วโลก ฉันอ้วน ขาใหญ่ แขนใหญ่ มีพุง มีแก้ม ฯลฯ มีทุกอย่างที่หลายคนไม่อยากมี 555 เมื่อก่อนก็พยายามจะลดให้ได้ แต่ไม่เคยทำได้ (เพราะถ้าทำได้คงไม่อ้วน) คือใช้ชีวิตอยู่กับความอ้วนมาจะ 30 ปีแล้วค่ะ มันไม่ยอมพรากจากเราไปไหน

เคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ถ้าไม่ได้ทำในสิ่งที่รัก ก็จงรักในสิ่งที่ทำ" ไม๊? ฉันเอามาปรับใช้กับชีวิตทุกวันนี้ "ถ้ายังมีรูปร่างอย่างที่ต้องการไม่ได้ ก็จงรักและมีความสุขกับรูปร่างที่เป็นอยู่ก่อน" ... คือการที่คนที่อ้วนมาตลอดอย่างฉันจะลดน้ำหนักซัก 20 โล ให้กลายเป็นคนรูปร่างธรรมดาไม่ใช่ของง่าย และไม่ใช่ปุปปับจะทำได้ มันเป็นมหากาพย์ มันใช้เวลา ... ซึ่งยังไม่มั่นใจด้วยซ้ำว่าจะเป็นไปได้รึเปล่า (ซะงั้น) เพราะฉะนั้นกว่าจะไปถึงจุดที่ว่า ระหว่างทางเราควรจะ Enjoy Life ไม๊เล่า?? ฉันมีคติที่เชื่ออยู่เสมอว่า "ถ้ารักจะอ้วน ก็ต้องอ้วนอย่างมีคุณภาพ" ฉันต้องมีคุณภาพอ่ะนึกออกป่ะ? เฮ้ยย!! เอาให้โลกนี้รู้ว่าถึงจะอ้วนแต่พวกเราก็มีความสุขและเริ่ดได้ เราต้องก้าวผ่านมาตรฐานที่สังคมตั้งไว้

 

Create Date : 28 มิถุนายน 2555   
Last Update : 28 มิถุนายน 2555 13:41:48 น.   
Counter : 808 Pageviews.  


ลูกสาวกำนันบ้านโนนตาเถร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สาวไม่ค่อยสวย...แต่รุ่มรวยอารมณ์ขัน มุ่งมั่นจะเขย่าวงการแฟชั่นด้วยคอลเล็คชั่นสำหรับสาวอวบทั่วประเทศ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
[Add ลูกสาวกำนันบ้านโนนตาเถร's blog to your web]