It's never to late to mend.
Group Blog
 
All blogs
 

ความจำเจ
ตึ๊ง ตึง!!
“ลมตึงป่ะ”
“ได้ เจอกัน”
“อือ เจอกัน”
บทสนทนาสั้น ๆ ผ่าน msn เป็นอันรู้กันว่า คืนนี้มีเฮ และช่วยทำให้เวลาช่วงบ่ายของการทำงานมีสีสรรขึ้นอย่างน่าประหลาด ยามที่ใครสักคนเกิดอาการเบื่อ ๆ พวกเราก็มักจะไปผ่อนคลาย กันที่นี่ ที่ร้านริมน้ำ บรรยากาศสบาย ๆ ลมตึง และไม่ไกลจากที่ทำงานของแต่ละคนมากนัก รู้กันแล้วใช่มะ ว่าลมตึง คืออะไร
อาการเบื่อ ๆ กับเรื่องซ้ำ ๆ ซาก ๆ อยู่เป็นเนือง ๆ คงหนีไม่พ้นพวกพนักงานประจำอย่างเรา ๆ เช้าตื่นมา อาบน้ำ แต่งตัวไปทำงาน ทำงาน ทำงาน ทำงานกันจนแทบลืมเยี่ยว เหนื่อยล้า กลับบ้าน อาบน้ำ ดูละคร นอน วนเวียนกันเป็นวัฏจักร จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่พวกเราจะผลัดกันเบื่อ อยู่เป็นเนือง ๆ และหาเรื่องให้ได้มาเจอกันบ่อย ๆ ด้วยความที่เราอยากจะเพิ่มสีสัน ให้กับชีวิตที่เป็นสีเทาหม่น ๆ นั้นบ้าง
“วันนี้หลอดหรือเหยือกคะพี่”
“เหยือกน้อง วันนี้ชิล ๆ ขอปลากะพงนึ่งมะนาวด้วยนะ จี๊ด ๆ “
“ค่ะ”
ไม่ว่าใครจะเป็นคนไปถึงก่อน คนที่ตามมาก็มักจะรู้ว่าสิ่งที่รออยู่ คือเบียร์เย็นเจี๊ยบ กับ กับแกล้มที่นึกถึงทีรัยน้ำลายต้องสอออกมาเต็มกระพุ้งแก้ม และเพื่อนหน้าตาเดิม ๆ ยิ้มแป้นแล้นเหมือนเราไม่ได้เจอกันมานาน แม้บางทีอาจเพิ่งเจอกันเมื่อวานก็เถอะ ไม่รู้เป็นรัย เพื่อนยิ้ม ก็ทำให้เรายิ้มได้เสมอ..
สอง ... สาม.... สี่.... ห้า.. เหยือกผ่านไป.. แต่เรื่องราวก็ไม่หมดจากปากพวกเราสักที พรั่งพรู ทะลักทะลาย ปล่อยไหลกันเรื่อยเปื่อย ... เรายังคงยิ้ม หัวเราะร่า และ น้ำตาเล็ด ไปกับเรื่องราวเหล่านั้น แม้บางเรื่องคนเล่าจะเล่ามาเป็นรอบที่ 25 หรือเราจะฟังมารอบที่ 5 แล้วก็ตาม (ไม่ค่อยได้ฟังมัน) แต่เราก็อิ่มเอมกับสิ่งที่เราสัมผัสอยู่ ณ ตอนนี้ ที่นี่ ที่ที่เรามีความเป็นตัวตน
ค่ำคืนนั้นจบลง รุ่งขึ้นเราก็ต้องกลับมาวนเวียน..กับสิ่งเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ซาก ๆ เช่นเดิม หากแต่มีบางอย่างแตกต่างจากเช้าเมื่อวาน คือวันนี้มีอาการ สะอิดสะเอียน เวียนหัว กินอะไรไม่ลง และต้องทำงานแบบเบลอ ๆ
เฮ้อ!!.. “ต่อไปนี้กูไม่ไปแดกกะมึงแล้วนะ”

น้องแมวน้อย
 

Create Date : 11 เมษายน 2554    
Last Update : 11 เมษายน 2554 17:00:47 น.
Counter : 271 Pageviews.  


น้องแมวน้อย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add น้องแมวน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.