Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
10 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
รีวิว จามจุรีวิลล่า สวรรค์น้อยๆบนเกาะเต่า (1) Charm Churee Villa

ดีค่า วันนี้เกดขอมารีวิวทริปเที่ยวทะเลล่าสุดค่ะ เกิดจากปีก่อนไปเที่ยวเกาะราชา ภูเก็ตมาแล้วสวยมากๆ พี่โดมติดใจอยากไปเที่ยวเกาะอีก ก็เลยหาข้อมูลกัน จนวันนึงนึกขึ้นได้ว่าเคยไปเที่ยวเกาะเต่าแล้วจำได้ว่าสวยมาก เลยตกลงใจจะไปกันอีก

พอตั้งใจจะไปก็จำได้อีกว่า ครั้งแรกที่ไปเกาะเต่า คือเดือนพฤษภาคม ปี 2546 เกดเจอกับพี่โดมครั้งแรก ก.พ.2546 ได้รู้จักพูดคุยกัน พอ พ.ค.46 ก็ได้ไปเที่ยวด้วยกันกับกลุ่มเพื่อน หลังจากกลับจากทริปนั้น พี่โดมก็มาจีบ (แอร๊ยยย เขิน) จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ 10 ปีพอดี (พ.ค. 2546 - ก.ค. 2556) เลยถือโอกาสฉลองกันเลย ทริปนี้ใช้เวลาเตรียมการตั้ง 2 เดือนแน่ะ ^_^

ตอนหาที่พัก search เจอจามจุรีวิลล่า charm churee villa เห็นรูปก็หลงรักเลย สวยอะไรขนาดนี้ก็หมายมั่นปั้นมือจะมาพักให้ได้ โทรจองพร้อมโอนเงินมัดจำล่วงหน้าก่อนไปสองเดือน พอสองวันก่อนวันไป เขาให้โทรไปแ่จ้งเวลาเรือเพื่อที่จะส่งคนมารับที่ท่าเรือ ตอนโทรไปก็ใจตุ้มๆต่อมๆกลัวที่จองไว้หาย ปรากฎว่าไม่หายได้พักจริงๆ ดีใจจังเลย ทำงานเป็นมืออาชีพมากค่ะ ต้องขอชม

เช้าวันที่ 18 ก.ค. รีบตื่นแต่เช้า แต่งตัวมาสนามบินดอนเมือง เช็คอินเสร็จแล้วก็มากินข้าวเช้าและจิบกาแฟอุ่นๆซักหน่อย รายละเอียดตั๋วเครื่องบินจากเวบนกแอร์ โดยเป็นตั๋วเครื่องบิน+รถตู้+เรือ กดจ่ายทีเดียวได้ครบเลย จากสนาิมบินดอนเมืองถึงเกาะเต่า ถ้าใครซื้อแบบเกด แนะนำให้พิมพ์ออกมาแล้วพกติดตัวเลยค่ะ สะดวกมาก เพราะต้องใช้ตลอดเวลา ทั้งขาไปและกลับจะบินแล้วครับไปเที่ยวด้วยกันนะคะ เครื่องบินใบพัดครั้งแรกในชีวิตเลยที่นั่งสองตัวหน้า เครื่องบินใบพัดแบบนี้แถวนึงจะมีแค่สามที่ คือ A B C ถ้ามาคู่ก็จอง B กับ C ค่ะNok Mini ลำจิ๊ดๆที่นั่งไม่เยอะ อบอุ่นดีค่ะ ใครมาเดี่ยวเลือกที่นั่ง A นะคะของว่างที่แจก อร่อยๆ แจกพร้อมน้ำเปล่า เครื่องบินลำเล็กมีแอร์แค่คนเดียวเองค่ะใช้เวลาชั่วโมงนึง เราก็มาถึงสนามบินชุมพรออกจากเครื่องบิน รับกระเป๋า พอถึงประตูทางออก เราจะเจอเจ้าหน้าที่ของบ.ลมพระยา เราก็ยื่นรายละเอียดการจองให้ดู และก็มาขึ้นรถตู้เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือทุ่งมะขามน้อย จากสนามบินไปยังท่าเรือไกลพอสมควร การเดินทางนี้ใช้เวลาอีก 1 ชั่วโมงมาถึงท่าเรือแล้ว แต่เคาน์เตอร์ยังไม่เปิดให้รับตั๋วระหว่างที่รอ ฝรั่งขออาบแดดเล่นน้ำทะเลกันเลยที่ท่าเรือมีร้านขายอาหารอิ่มท้อง ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ สลัด แซนวิช อาหารเช้า อาหารไทยๆ ขนมผลไม้ เราเลยสั่งกระเพราเผ็ดๆแบบคนไทยกินกับสปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ รสชาติพอใช้ได้ค่ะอิ่มแล้วก็ถ่ายรูปเล่นรอ

พอได้เวลา ก็เปิดให้รับตั๋ว อันนี้ต้องใช้ตั๋วเครื่องบินโชว์ให้เขาดูด้วยนะคะ ใครสะดวกก็เริ่มยืนเข้าคิวขึ้นเรือได้เลย เพราะพอใกล้เวลาเรือออก คนจะมาเยอะมากค่ะพร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเรือลำหน้าของเราบนเรือก็มีของขาย ในรูปนี้เป็นที่นั่งธรรมดา ถ้าใครเมาเรือง่าย แนะนำขึ้นชั้น 2 จากด้านหลังเรือ จะมีที่นั่ง VIP เพิ่มคนละ 100 และที่นั่ง Exclusive เพิ่มคนละ 200 ที่นั่งสบาย อากาศดีกว่ามากๆค่ะ ไม่ทรมาน บนเรือนี้เราจะเดินทางกันอีก 2 ชม.เรือจะแวะส่งคนที่เกาะนางยวนก่อน จากนั้นก็เกาะเต่า ในที่สุดก็มาถึง ตื่นตั้งแต่ตีสามครึ่ง มาถึงบ่ายสามพอดี หมดแรงเลยรถของที่พักมารับที่ท่าเรือ
นั่งรถมาไม่นานก็ถึงที่พัก เข้าไปเช็คอินกันเลย

เข้าห้องพัก เก็บของ หลับไปงีบนึงท้องฟ้าก็เริ่มมืดแล้ว วันนี้คลื่นลมแรงไปทานข้าวกันดีกว่า ที่ห้องอาหาร Starlight ของจามจุรีวิลล่าสั่งอาหารกันเลย หิวมาก

อาหารที่สั่ง อร่อยมากๆทุกอย่างเลย ราคาก็ไม่สูงมาก เป็นมื้อที่ดีที่สุดของวันนี้เลย พออิ่มละก็กลับไปหลับเอาแรง พรุ่งนี้จะได้เล่นน้ำกัน ^_^เช้าวันต่อมา มาดูห้องพักกันดีกว่า เกดพักห้อง Beachfront Cottage No.20 ห้องพักที่จามจุรีนี่แต่ละห้องวิวจะไม่เหมือนกัน เรียกว่า 1 ห้องต่อ 1 วิวเลย ถ้าใครสนใจพักที่นี่ ควรจะหาข้อมูลก่อนค่ะ เพราะราคาเท่ากัน ชื่อห้องเหมือนกัน วิวที่ได้อาจไม่เหมือนกัน ลองถามและดูรีวิวให้มากๆก่อนตัดสินใจ เกดเลือกห้องนี้เพราะอยากอยู่ใกล้ชิดทะเลที่สุด เกดเป็นคนชอบทะเลมากๆ และเดินทางไกลขนาดนี้ ไม่อยากไปอยู่ไกลๆเลย อยากตักตวงความสุขให้มากที่สุด ชนิดนอนฟังเสียงคลื่นตลอดทั้งวันกันเลยผ่านเข้าประตูมาก็ยังเห็นทะเลตู้เย็น ขนมขบเคี้ยวชากาแฟ น้ำดื่มฟรีสามขวดเตียงแสนสบาย ปิดผ้าม่านได้ค่ะวิวจากห้องนอนที่นั่งเล่นข้างเตียง มองออกไปเห็นทะเลตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ เครื่องเสียง เอาเพลงมาเปิดได้ แต่ไม่มีทีวี ซึ่งดีแล้วค่ะ จะได้พักผ่อนเต็มที่แอร์เย็นฉ่ำออกไปห้องน้ำ จะเจออ่างอาบน้ำก่อนเลยโซนห้องน้ำนี่จริงๆใหญ่มาก แต่เกดถ่ายมาไม่สวยเลย ของจริงสวย กว้างขวางอยู่สบายมากค่ะ แต่ outdoor หมดเลยนะคะ ให้อารมณ์อาบลมห่มฟ้าจริงๆ 555ที่อาบน้ำแบบ Shower แต่ไม่ต้องกลัวใครจะมองเห็นค่ะ ไม่มีสิ่งปลูกสร้างสูงๆตรงนี้เลย

ระเบียงส่วนตัว นอนริมทะเลเพลินๆไม่กี่ก้าวก็ถึงทะเลเช้าวันแรก ตื่นไปกินข้าวเช้าไม่ทัน เลยมาทานมื้อสายที่ร้านอาหาร Elvis อยู่ริมทะเลมุมสบายๆแดดออก คนก็เริ่มมาอาบแดด เตียงชายหาดที่นี่เต็มเกือบตลอดทั้งวัน ฝรั่งเขาชอบแดดกันจริงๆขอคุยธุระซักหน่อยสั่งข้าวผัดกับกระเพราหมูไป ขอบอกว่าอร่อยมากกกก ราคาจานละร้อยนิดๆ แต่ให้เยอะมาก ทานเกือบไม่หมดค่ะอิ่มละก็ไปเดินเล่นกันดีกว่า ทางเดินที่รีสอร์ทเป็นแบบนี้หมดค่ะ แนะนำใครจะมา เอารองเท้าคู่ที่เดินสบายที่สุด กระชับเท้าที่สุดนะคะ รับรองใช้คุ้มแน่ๆวิวสวยๆระหว่างทาง เฮ้ออ ชอบที่นี่จริงๆ อ่าวเล็กๆแสนสวยออกไปซิ่งกันดีกว่า เช่ารถหน้ารีสอร์ท วันละ 250 บาท คันใหญ่ดูเท่ไหมคะ จริงๆไม่ได้เช่าคันนี้หรอกค่ะ เช่าคันเล็ก แต่น้องพม่าคนให้เช่า เห็นเกดอยากถ่ายรูป มีการแนะนำให้มาถ่ายคันนี้เพราะเท่กว่า แถมมีการถามว่าจะถ่ายรูปคู่ไหม จะถ่ายให้ เป็นงานมากๆ 555พร้อมแล้วไปกันเลยจ้า! ขับจากรีสอร์ทแป้บเดียวก็ถึงท่าเรือ ซึ่งมี 7-11 อยู่ใกล้ๆ มีขนมขายทุกอย่างเหมือนกรุงเทพเลย ซื้อขนมนมเนยเสร็จ เห็นร้านน้ำปั่นใกล้ๆกัน ขอน้ำปั่นซักแก้วนะแถวนั้นมีร้านขายของที่ระลึกเต็มเลยได้แล้วจ้า มะนาวปั่น หวานเปรี้ยวชื่นใจ หายร้อนเลย แก้วละ 50 บาทจากนั้นกลับมายังรีสอร์ทเรา ไปเดินเล่นชมวิวดีกว่า หน้าจามจุรีจะมีอ่าวจันทร์สม และสามารถเดินไปหาดทรายนวลได้ ที่เห็นนี่เป็นวิวสวยๆระหว่างทางไปหาดค่ะ

ที่พักระหว่างทางแวะถ่ายบนหิน แอ๊คท่ายากมากค่ะ กลัวตก 555เดินไปหาดทรายนวล 800 เมตร เกือบโล เหนื่อยมาก สุดท้ายกลับมาหาดเราดีกว่า ที่เห็นนี่คือสปา นวดไปนอนดูทะเลไป เพลินเลยได้เวลาเล่นน้ำที่อ่าวจันทร์สมของเราแล้ว ปลาเยอะมากๆๆ ดำหน้าหาดที่พักเลยไม่ได้ออกไปจุดอื่นบนเกาะ เำพราะสิบปีก่อนเคยออกไปแล้ว คราวนี้เลยขออยู่ที่พักนานๆแทน ที่เลือกที่นี่ก็เพราะมีปลาให้ดำดูโดยไม่ต้องไปไหนด้วยนะค่ะจริงๆ มีปะการัง และมีปลาการ์ตูนด้วยค่ะ ปลาเยอะและสวยกว่าในรูปเยอะ แต่เกดถ่ายมาน้อยเพราะตอนแรกนึกว่าถ่ายไม่ติด เพราะน้ำทะเลทำให้ทรงตัวลำบาก แถมชูชีพยังทำให้ตัวลอยตลอด ถ่ายยากมาก ไว้คราวหน้าไปทะเล จะเก็บภาพสวยๆมาฝากเพิ่มนะคะพอเย็นก็อาบน้ำแต่งตัวไปหม่ำข้าวเย็นที่เดิม ทางลงไปห้องอาหารต่างๆ ของรีสอร์ทจะอยู่ที่เดียวกันหมด เพียงแต่วิวจะต่างกันค่ะตอนเย็นฝนตกหนักมาก เลยมานั่งข้างในร้านอาหาร ไม่ได้นั่งริมทะเลเหมือนเคยหิวแล้วค่าวันนี้สั่งอาหารไทยๆบ้าง อร่อยทุกอย่างเหมือนเคย กินอิ่มแปล้กลับมาหลับสนิท พร้อมลุยวันพรุ่งนี้ต่อ
Create Date : 10 สิงหาคม 2556
Last Update : 16 สิงหาคม 2556 18:35:30 น. 0 comments
Counter : 3981 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

animE'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
รองเท้าใหม่ ใครๆก็อยากมี และเสียใจที่ไม่มี

จน....

ได้เห็น

คนไม่มี...

.....แม้กระทั่งเท้า..

**คิดถึงเมย์จัง เมย์จ๋า...เกดแต่งตัวสวยๆลงบลอค แล้วไม่มีเมย์มาดู เหงาจังเลย

Got My Cursor @ 123Cursors.com
New Comments
Friends' blogs
[Add animE''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.