รีวิวแว็กซ์ขนบิกินี่ บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ ครั้งแรกในชีวิต
หลังจากตัดสินใจอยู่นาน แบบกล้าๆกลัวๆ อยากจะลองทำบิกินี่แว็กซ์น้องสาวกับเค้าบ้าง ก็ลองหาข้อมูลปรึกษาเพื่อนที่เคยทำ มีคนแนะนำร้าน Wax & Co Pure Skin  พอได้ร้านก็โทรสอบถามและนัดคิว ช่างที่นี่ให้คำแนะนำและคำปรึกษาดีมากค่ะ เช่น แว็กซ์น้องสาวควรแว็กซ์แบบไหน ถ้าเคยโกนหรือให้ครีมกำจัดขน veet มาก่อนให้รอ 3-4 สัปดาห์ ให้ขนยาวก่อน  ถ้าขนยาวไม่ต้องเล็มหรือตัดขนมา ช่างจะตัดให้เองคะ ทำครั้งแรกก็อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ หวังว่าจะมีประโยชน์ให้คนที่กำลังหาข้อมูลเรื่องนี้อยู่นะคะ

ขออธิบายก่อนว่าการทำแว็กซ์น้องสาว หรือ บิกินี่แว็กซ์มีหลายแบบนะคะ ตามรูปเลย แบบบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ เป็นการแว็กซืข้างล่าง แล้วเหลือส่วนบนไว้นิดนึงไม่ให้โล้นจนเกินไป แบบฮอลลิวูดแว็กซ์เป็นการแว็กซ์ที่ กำจัดขนที่ลับอย่างหมดจด เวลาขนงอกขึ้นใหม่จะทำให้ขนเสมอกัน ขนที่งอกใหม่หลังแว็กซ์จะอ่อนนุ่มไม่แข็งด้วยค่ะ เราเลือเพิ่งทำครั้งแรกเลยขอลองแบบบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ก่อนละกัน แบบฮอลลิวูดแว็กซ์ไว้ค่อยลองทำครั้งหน้า

ความแตกต่างของแต่ละแบบดูจากรูปประกอบได้เลยค่ะ จะนึกภาพได้ออกหลังจากจองคิวร้านเรียบร้อย พอไปถึงร้านก็ประทับใจบรรยากาศในร้าน สถานที่สะอาด กลิ่นหอมอโรม่า เปิดเพลงคลอเบาๆ ช่วยผ่อนคลายความอายได้ดีเลยค่ะ ><"  ช่างจะให้เรานั่งพักรอก่อน มีชามะตูมอุ่นๆมาเสิร์ฟ หลังจากนั่งพักจนหายเหนื่อย ก็เปลี่ยนชุด เพื่อป้องกันแว็กซ์เปรอะชุดค่ะ ถ้าโดนเสื้อผ้าจะซักไม่ออก  ช่างจะให้สำลีกับลาเวนเดอร์เจลและจัสมินออย เพื่อให้เราทาเทสกับผิวว่าระคายเคืองกับน้องสาวเราหรือเปล่า เป็นการเช็คการแพ้เบื้องต้นค่ะ (ถ้ารู้สึกแสบร้อนต้องแจ้งช่างทันที จะแว็กซ์ไม่ได้ถ้าเราแพ้) พอเปลี่ยนชุดเสร็จ กายพร้อมใจพร้อมให้สั่นกระดิ่งเรียกช่าง  ตอนแรกก็จะเขินๆหน่อยค่ะ พอทำไปเรื่อยๆ ก็ไม่ค่อยแล้วค่ะ 5555 ขั้นตอนการแว็กซ์น้องสาว ที่ช่างอธิบายให้ฟัง มีดังนี้ค่ะ
1. ทำความสะอาดส่วนที่จะแว็กซ์ด้วยลาเวนเดอร์เจลล์
2. ทาแว๊กซ์แล้วรอให้เนื้อแว็กซ์เซทตัวแข็งแล้วดึงออก ขนจะหลุดติดออกมาค่ะ ถึงรากถึงโคนเลย
3. พอแว็กซ์เสร็จช่างจะทาครีมบำรุงให้และเก็บงานขนที่ยังหลงเหลือด้วยแหนบ
4. Mask ผิวส่วนที่แว็กซ์ (ขั้นตอนนี้เป็นออฟชั่นที่ต้องซื้อเพิ่ม แต่แนะนำให้ทำนะคะ เพราะช่วยสมานผิว ลดรอยแดง mask ที่ช่างใช้เย็นสบายผิว ช่วยลดการระคายเคืองได้ดีมากค่ะ)

ขออนุญาตโชว์ขนที่แว็กซ์ออกมา  ถึงจะเขินแต่อยากให้ดูว่ามันออกมาถึงรากถึงโคนจริงๆค่ะ
ส่วนที่ประทับใจร้านนี้ คือ สถานที่สะอาด บรรยากาศผ่อนคลาย ช่างก็เก่งมากด้วยค่ะ บริการดีเอาใจใส่ ชวนคุยอธิบายให้ฟังอย่างละเอียด ระหว่างทำช่างจะคอยสอบถามตลอดว่ามีอาการแสบร้อนหรือเจ็บมั้ยคะ  ถ้าเจ็บให้รีบแจ้ง ช่างจะเปลี่ยนไม้ให้เพื่อช่วยบรรเทาค่ะ แต่เราไม่ค่อยเจ็บ มีเจ็บนิดนึงตอนแรกๆ เจ็บตอนดึงแป๊บเดียว แต่หลังๆ ก็ไม่ค่อยเจ็บแล้วค่ะ  (รูปนี้ตอนที่กำลังทำ เราขออนุญาตช่างถ่ายรูปแล้วนะคะ) สรุปรีวิว ใครที่ยังไม่เคยแว็กซ์ขนที่ลับ อยากให้ลองทำค่ะ มันดีมาก แว็กซ์ที่นี่นุ่มนวลอ่อนโยนต่อผิว ทำแล้วรู้สึกสะอาด สบายผิว ทำให้ผิวใสขึ้นด้วยนะเพราะเวลาเราแว็กซ์ขนออก จะช่วยดึงเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปด้วย เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวค่ะ ถ้ามาทำร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังค่ะ  ช่างบริการดี ราคาไม่แพงด้วย จับต้องได้ ถูกและดี Highly Recommended!!!
 
ร้านที่เราไปทำอยู่ในโครงการ คอนโดยูดีไลท์ ห้วยขวาง ตอนเดินทางไปถึงก็โทรให้โทรหาช่างเพื่อให้ช่างลงมารับค่ะ โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 063 954 5166  ถ้าขับรถไปก็สามารถจอดรถได้ที่คอนโดได้ค่ะ สะดวกมาก  ถ้าคนที่ไม่มีรถก็เดินทางสะดวกค่ะ ร้านอยู่ใกล้ MRT สถานีห้วยขวาง ออกประตู 1 แล้วต่อวินมอไซต์เข้ามาได้

ช่องทางการติดต่อร้าน

Line : https://lin.ee/Kflnfas

Facebook : https://www.facebook.com/waxskin0639545166

Instagram : https://www.instagram.com/wax_co_studio Create Date : 09 ตุลาคม 2563
Last Update : 10 ตุลาคม 2563 0:13:02 น.
Counter : 567 Pageviews.


เสือดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ดอกรักบานในหัวใจใครทั้งโลก
แต่ดอกโศกบานในหัวใจฉัน
และอาจเป็นเช่นนี้ชั่วชีวัน
เมื่อรักอันแจ่มกระจ่างเลือนร้างไกล