มกราคม 2557
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
28 มกราคม 2557

Cherry Blossom in Jinhae

สำหรับความงดงามของเทศกาลดอกซากุระบานนี้ ใครไม่ไปเห็นกับตาย่อมไม่รู้ซึ้งอาจจะคิดว่ามันจะอะไรกันนักหนากับอีแค่ดอกไม้บาน ดูที่บ้านก็ได้ อะไรแบบนั้น แต่การที่ดอกไม้หน้าตาประหลาดชนิดนี้(เพราะบ้านเราไม่มี) บานสะพรั่งพร้อมกันเต็มแนวถนน ประกอบกับลมที่พัดผ่าน ทำให้กิ่งแก่วงไกวไปมาล้อเล่นกับสายลม มันงดงามจนเกินจะบรรยายเป็นคำพูดได้ค่ะ

สำหรับที่จินเฮนี้ เรียกได้ว่าเป็นดงซากุระ เพราะมีต้นซากุระราวๆ 2 แสนกว่าต้นที่จะเบ่งบานพร้อมกันตอนต้นเดือนเมษายนของทุกปี ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลมายังเมืองที่ไม่มีอะไรแห่งนี้ค่ะ

ประวัติของเทศกาลจินเฮ กุนฮังเจ ( Jinhae Gunhangje / 진해군항제 ) ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนปี 1952 เมื่อมีการก่อสร้างรูปปั้นของท่านนายพลลีซุนชิน แม่ทัพเรือแห่งราชวงศ์โชซอน และมีการทำพิธีเพื่อรำลึกถึงท่านผู้นี้ ซึ่งเริ่มแรกก็เป็นเพียงพิธีกราบไหว้เล็กๆ ณจุดที่รูปปั้นตั้งอยู่ แต่ต่อมากลับกลายเป็นพ่วงเทศกาลชมดอกไม้บานเข้าไปด้วย และกลายเป็นงานเทศกาลยอดนิยมที่ห้ามพลาด ขึ้นลิสต์อันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องมาชมให้ได้สักครั้งในชีวิต

เมืองจินเฮอยู่ในจังหวัดคยองซางใต้ ในงานเทศกาลนี้แต่ละปีจะมีธีมต่างๆ กันไป อย่างเช่น ในปี 2013เป็นการผสมผสานระหว่างงานเทศกาลชมดอกไม้กับเทศกาลวงโยธวาทิตของทหารจากทั่วโลก นอกจากจะมีโชว์วงโยธวาทิตของทหารแล้ว ยังมีการแสดงของเหล่าเคป๊อบ มีการแสดงพลุ มีการประดับไฟรอบคลองยอกวาชอน จุดไฮไลต์ในการชมดอกไม้ และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเก็บความประทับใจกลับไป

อย่างที่ดิฉันเคยเล่าให้ฟังแล้วว่าตามปกติที่นี่คือฐานทัพของราชนาวี(Naval Base) ไม่เปิดให้คนทั่วไปเข้ามาเดินเพ่นพ่านเช่นนี้ แต่มีเพียงปีละครั้งเท่านั้นที่มีการเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาเดินชมคุณสามารถเดินขึ้นไปจนถึงหอสังเกตุการณ์ที่มองออกไปได้ไกลถึงท่าเรือปูซาน

 
 

Create Date : 28 มกราคม 2557
0 comments
Last Update : 29 มกราคม 2557 9:43:31 น.
Counter : 3642 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Lady2000
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Hi...everybody. Thank you for visiting my blog. Hope you'll enjoy it. Please be wise and decency. Violating the copyright & impolite comments not be allowed. Please be careful about sharing the copyright items, it may cause trouble to the sources or the uploaders ans we don't want that to happen. We need every visitors in peace & happy while you're here. So be civilized.
ยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ เพื่อความสงบสุขของชุมชน กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพในการแสดงความคิดเห็น และอย่าละเมิดลิขสิทธิ์บทความใดๆ ในนี้ การคัดลอกขอให้ลอกเครดิตที่อยู่ในบทความไปด้วย โประระวังในการเผยแพร่แบ่งปันวัสดุที่มีลิขสิทธิ์ อาทิเช่น คลิปจากละครที่กำลังออกอากาศอยู่ เนื่องจากทางเจ้าของลิขสิทธิ์อาจตามมาและปิดแอคเคาน์ของผู้ที่อัพโหลดได้ (กรุณาชมอย่างเงียบๆ และชื่นชมอยู่ในใจ) และทำให้คุณอดได้ชมละครเรื่องดังกล่าวจนจบ และอย่าลืมกด Like ให้กับผู้อัพโหลดในแหล่งข้อมูลที่คุณเข้าไปชมด้วยนะคะ นี่เป็นมารยาททางสังคมที่พึงปฏิบัติสำหรับโลกไซเบอร์ ดิฉันเชื่อว่าทุกคนที่เข้ามาในที่นี้เป็นผู้ที่เจริญแล้วด้วยสติปัญญาและการกระทำ ขอบคุณค่ะ
[Add Lady2000's blog to your web]